Review Bánh Mì Dũng Hạnh: Đã có 29 năm trong nghề
Khi nhắc tiệm ăn sáng ngon tại Hà Nội thì dân địa phương luôn ưu ái cho Bánh mì Dũng Hạnh. Với gần 30 năm phát triển, Dũng Hạnh đã xây dựng được địa vị vững chắc trong lòng thực khách, mùi vị, giá thành cực kỳ ổn. Nhưng thực tế cửa hàng lâu đời như Dũng Hạnh có ăn khách như lời đồn hay chỉ là chiêu trò PR quảng cáo?
1. TOP 5 điểm cộng khi nhắc đến bánh mì giò chả Dũng Hạnh
Để tồn tại, phát triển được trong hơn 29 năm là điều không hề đơn giản. Từ hương vị, thái độ phục vụ tại Dũng Hạnh đều tốt nhất. Từ 1 xe bán bánh mì mang đi, tới nay tiệm đã có mặt bằng rộng rãi, khách xếp hàng chờ mua siêu đông.
1.1 Hương vị món đậm chất truyền thống
Dù menu ngày càng đa dạng nhưng công thức truyền thống vẫn là thứ “níu chân” thực khách. Thành phẩm tới tay khách vẫn còn nóng giòn, thơm phức, dù ăn không hay kèm topping đều ngon.
Nhân đơn giản chỉ gồm thịt quay, chả lụa, dưa chuột, trứng, nước sốt… nhưng lại ngon miễn chê, thực khách ăn không ngừng miệng. Hàng ngày, tiệm bán ra từ 200 – 300 ổ bánh, nhưng tỉ lệ nguyên liệu đều rất đồng đều.
1.2 Giò chả hấp miếng lớn, trọn dinh dưỡng
Khách hàng tới mua bánh thường hay kèm thêm 1 ổ chả mang về để kẹp thêm cho đã thèm hoặc biến tấu thành món khác cực ngon.
Chả được gói trong lá chuối, hấp thành từng miếng siêu dày. Người ăn cắn 1 miếng đã tận hưởng được vị dai, ngọt bùng nổ trong khoang miệng. Đặc biệt, phương pháp hấp cách thủy còn giúp giữ được dưỡng chất 100%, chả cắt ra để bên ngoài vẫn ẩm mềm, không bị khô.
1.3 Vỏ bánh nướng giòn rụm
Lớp vỏ bánh giòn, màu sắc thích mắt chính là ưu điểm khiến thực khách đồng hành cùng Dũng Hạnh. Tiệm sở hữu lò bánh tại gia nên có thể tự sản xuất, cung ứng ngay, ngon giòn hơn hẳn so với khi nhập ngoài. Thậm chí khi tới tay khách hàng phần vỏ bánh vẫn nóng hổi, cắn vào giòn rộp rộp cực kỳ đã miệng.
1.4 Topping đi kèm đa dạng, hấp dẫn
Ngoài chả ngon lành, Dũng Hạnh còn bonus vào menu đủ các topping. Bao gồm pate, chà bông, dưa leo, cá hộp, sốt mayonnaise… thực khách ăn gì cũng có. Tỷ lệ thành phần được thêm vào bánh theo yêu cầu của người mua. Chẳng hạn bạn không ăn dưa leo có thể đổi thành củ cải trộn, không ăn thịt chỉ ăn chả lụa.
1.5 Giá bán phù hợp với thị trường chung
Mặc dù có thâm niên lâu năm, chất lượng bánh được thực khách công nhận nhưng giá bán tại Dũng Hạnh lại cực kỳ hợp lý. Mức giá dao động trung bình từ 22 – 30K/ ổ, xôi, giò lụa, chả… được niêm yết minh bạch.
✖✖✖ XEM REVIEW: Bánh mì 25
2. Mua bánh mì chả nóng Dũng Hạnh ở đâu chính gốc?
- Địa chỉ: 20 Đ. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, HN.
Tất cả các cơ sở khác “gắn mác” Dũng Hạnh đều không phải chính chủ. Nên đến đúng địa chỉ để tránh mua nhầm gây thất vọng.
Tiệm mở cửa từ 6h sáng – 10h tối, đi tới đầu đường đã thấy xe bán rong với biển hiệu Dũng Hạnh đập vào mắt. Ngoài mua tại chỗ, tiệm còn có dịch vụ ship cho các đơn hàng lớn. Nếu không muốn phải đợi lâu nên alo trước để order nhé!
3. 3 món “làm mưa làm gió” trong menu quán bánh mì Dũng Hạnh
3.1 Bánh mì chả nóng
Món này bán vào sáng sớm là ngon nhất. Giò chả mới lấy ra khỏi lò hấp còn nóng bốc khói, xắt lát dày 2 – 3cm kẹp trong ổ bánh. Topping kèm theo là dưa leo, ngò tí, tí tương ớt cay cay. Đặc biệt để lâu ăn vẫn ngon, chả tuy nguội hơn nhưng không bị tanh hôi.
3.2 Chả cốm
Chả cốm là đặc sản trứ danh thủ đô, du khách tới đây chơi nhất định phải rinh về làm quà cho người thân, đồng nghiệp. Phần chả ở Dũng Hạnh tỉ mỉ từng nguyên liệu, thịt bên trong là loại tươi ngon nhất. Cốm bọc có màu xanh nhạt, cắn vào bùi dẻo siêu ngon. Món này có thể thêm vào bánh mì để ăn trực tiếp hoặc đem về chiên, kho chua ngọt chấm với tương ớt siêu ngon.
3.3 Giò bò
Món cuối cùng must – try tại Dũng Hạnh là giò bò. Mỗi ngày tiệm bán ra hơn 100 đòn chả để bỏ mối sỉ lẻ, bán cho du khách. Thịt bò được tuyển lựa kỹ càng, nạc mỡ vừa phải. Không cần chế biến cầu kỳ, xắt miếng giò dày cộm kẹp trong bánh dày hay chấm tương ớt là đã đủ ngon rồi.
4. Cảm nhận của khách hàng khi ăn bánh mì chả nóng Dũng Hạnh
- Chị My – Dân văn phòng làm việc tại Hai Bà Trưng
Tôi là khách quen của Dũng Hạnh hơn 10 năm nay, tuần nào cũng phải ghé mua bánh mì với chả giò cho các con. Mặc dù khách đông nhưng việc chế biến rất gọn gàng, vệ sinh, bánh được đặt trong túi rất lâu nguội. Sau khi nếm thử hết gần menu thì tôi vẫn chấm điểm bánh mì chả lụa cao nhất.
- Anh Hải – Kinh doanh tại Hà Nội
Tôi tìm đến Dũng Hạnh thông qua bài review trên Facebook, đúng thật là quán siêu đông. Hôm tôi đến phải hơn 30 phút mới có bánh. Nhưng bù lại bánh giòn, topping nhiều, sốt chua ngọt khá cuốn miệng, giá phải chăng từ 20 – 30K vừa túi tiền. Có đợt tôi còn mua biếu mấy anh chị cơ quan giò bò, chả cốm ở đây, ai cũng khen ngon rồi còn hỏi luôn địa chỉ.
Trên đây xebanhmithonhiky.vn đã review từ A – Z về menu, hương vị của Bánh mì Dũng Hạnh “trứ danh” xứ Hà Thành. Nếu có cơ hội nên ghé ăn thử 1 lần, tự đưa ra nhận định xem ngon hay không nhé!