Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Bật mí câu chuyện thương hiệu bánh mì Má Hải của chàng sinh viên “ngủ nướng”

Khó có thể chấp nhận việc ngủ nướng nhưng với anh Hồ Đức Hải – người hùng trên đường phố về câu chuyện bánh mì Má Hải sẽ khiến bạn bất ngờ khi vấn đề đó đã trở thành một động lực khởi nghiệp thành công. 

Sau đây là một câu chuyện về thương hiệu bánh mì Má Hải khởi nghiệp từ mục tiêu của anh Hải “chống ngủ nướng” và nét đặc trưng của hương vị bánh mì này.

Câu chuyện về thương hiệu bánh mì Má Hải

Khởi nghiệp thành công nhờ lấy mục tiêu “chống ngủ nướng” làm động lực

Trong khoảng thời gian là một cậu sinh sinh trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, anh Hồ Đức Hải là một người năng nổ có mặt trong mọi hoạt động của Đoàn Hội cùng với thành tích nổi bật. 

Cùng như những bạn sinh viên khác, trong khoảng thời gian rảnh anh luôn ngủ nướng. Để chống lại căn bệnh “ngủ nướng” này, anh đã nãy ra ý tưởng bán bánh mì kẹp chả cá – đây là một loại đặc sản ở Vũng Tàu.

Để tạo ra một đặc trưng khác biệt của món bánh mì Má Hải, chả cá là nguyên liệu chính làm nên thương hiệu này. Anh Hải cho biết: “Quê anh có món ăn chả cá nóng hổi ngon lạ miệng nhưng lúc đó chưa phổ biến ở Sài Gòn nên anh quyết tâm mang hương vị đặc sản của quê nhà để kẹp vào bánh mì bán cho thực khách.”

Tiệm bánh mì má Hải
Tiệm bánh mì má Hải

Anh Hải khởi nghiệp với những loại nguyên liệu bánh mì sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng. Đầu tiên, anh mở bán tại cổng trường UEH để đem lại sự tin tưởng cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, mọi người hay gọi đó là quán bánh mì Má Hải.

Gợi ý cho bạn : Review Bánh mì Minh Nhật Masterchef có gì đặc biệt?

Má Hải – Một người hùng trên đường phố Sài Gòn

Khởi nghiệp với tâm huyết và đam mê, giải quyết đúng trọng tâm nhu cầu của thực khách, chuỗi bánh mì Má Hải đã phát triển và nâng cấp, mở rộng mô hình lên tới 40 xe. Má Hải tạo nên thương hiệu với tất cả sự đam mê lĩnh vực ẩm thực của đường phố.

Câu chuyện bây giờ không còn là mỗi việc kinh doanh kiếm lợi nhuận, anh Hải và mọi người trong nhóm đang lo lắng về vấn đề thực phẩm bẩn, bánh mì không hợp vệ sinh đang tràn lan trên khắp cả nước. Do đó, bánh mì Má Hải đã đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống chuỗi cửa hàng xe đẩy.

Ảnh Hải và nhân viên của mình
Mr.Hải chủ nhân của thương hiệu bánh mì chả cá Má Hải

Có thể nói bánh mì Má Hải là kẻ thù của sự thiếu chuyên nghiệp, kém an toàn, tắc trách của ẩm thực đường phố Việt Nam. Anh Hải luôn mong muốn mọi người đều có cái nhìn về một doanh nghiệp ở Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ thức ăn ẩm thực đường phố ngon lành, tử tế, chuyên nghiệp.

Thời gian cứ trôi đi, trải qua sáu năm khởi nghiệp kinh doanh, bánh mì Má Hải đã trở thành một chuỗi cửa hàng bánh mì sạch lọt top đầu với 350 Kiosk bánh mì khắp cả nước, đem đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho hè phố ở Việt Nam.

Điểm đặc trưng của bánh mì Má Hải 

Điều gì tạo nên thương hiệu trong chiếc bánh mì Má Hải

Ổ bánh mì Má Hải cung cấp cho khách hàng kịp thời nên không có cảm giác bị giảm độ ngon và không làm ảnh hưởng tâm trạng của những vị khách đang chờ đợi.

Những ổ bánh mì nóng hổi, vừa thổi vừa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ được tiệm chọn lọc đầy đủ. Đây chính là điểm cộng cho sự nhanh lẹ từ cách làm cho đến cách để thưởng thức. 

Bên trong ổ bánh mì, quán đã ước tính được chất lượng và dinh dưỡng để mọi người có đủ năng lượng duy trì hoạt động trong ngày dài nhưng không kém những món ăn khác.

Bánh mì thơm ngon
Bánh mì thơm ngon

Ngoài những hàng quán bên đường, nhiều chiếc xe bánh mì mang tên gọi Má Hải đã tràn lan trên khắp các con phố. Các chiếc xe không lớn nhưng chứa đựng được đầy đủ các loại nguyên liệu, dụng vụ, đi tới đâu người ta cũng phải nghía nhìn do hương vị thơm ngon đặc trưng của Má Hải đem lại.

Gợi ý tin review cửa hàng dành cho bạn : Review cửa hàng Bánh Mì 3 Cô đắt khách tại Cần Thơ

Một ổ bánh mì Má Hải có những loại topping gì?

Nguyên liệu để tạo nên một ổ bánh mì Má Hải rất đa dang. Dựa vào từng khẩu vị riêng của mỗi người mà chủ quán có thể giảm nguyên liệu, gia vị cũng như thay đổi linh hoạt các công thức khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù quán có rất nhiều món ăn đa dạng nhưng best-seller nhất vẫn là món bánh mì thập cẩm.

Nổi bật của bánh mì Má Hải là nguyên liệu chả cá, đây được gọi là điểm mạnh khi nhắc tới bánh mì Má Hải. Phần chả cá được làm một cách rất công phu và có công thức gia truyền từ lâu đời.

Bánh mì chả cá món bánh chủ đạo của tiệm bánh
Bánh mì chả cá món bánh chủ đạo của tiệm bánh

Chả cá có vị dai dai, giòn giòn mà không bị khô, có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ ăn, chinh phục những người khó tính. Chả cá ở đây được chế biến không bị pha tạp nên chiếm được nhiều tình cảm từ thực khách.

Điểm đặc biệt khiến cho ổ bánh mì chả cá Má Hải nội bật hơn những hàng quán khác một phần nhờ vào nước sốt đậm đà. Bánh mì được tưới nước sốt Tứ vị vào ruột của chiếc bánh mì tăng độ ngon và giòn hơn.

Bánh mì má Hải với nhiều topping hấp dẫn
Bánh mì má Hải với nhiều topping hấp dẫn

Nước sốt bánh mì Má Hải làm từ đường nâu – một nguyên liệu tốt cho sức khỏe của mọi người phối hợp với độ chua của chanh, hăng hăng của tỏi tạo nên hương vị đặc biệt cho chả cá.

Review khách quan về bánh mì Má Hải

Một số thực khách cảm nhận vị bánh mì rất đặc biệt từ hương vị đến cách bánh mì Má Hải phục vụ khách hàng. Một ổ bánh mì chả cá Má Hải chỉ từ 15.000 VNĐ, đây là một mức giá bình dân để mọi người có thể thưởng thức. So với độ chất lượng thì đối với nhiều người đây là một sự lựa chọn khá hoàn hảo.

Một ổ bánh mì Má Hải to ụ với đầy ắp nhân bánh topping. Người thưởng thức sẽ có cảm giác no khi ăn và ngoài những loại nguyên liệu chả cá được thái thành từng lát hay từng cọng tùy thích. 

Bánh mì má Hải
Bánh mì má Hải

Bên cạnh đó, bánh mì cũng có topping dưa leo ăn kèm cho đỡ ngán và được rưới phần nước sốt đậm đà lên bề mặt bánh, rắc hành đều cho thơm. Menu quán còn có cả chà bông, thịt, pate, dưa cà muối để quý khách hàng thoải mái lựa chọn.

Đến với xe bánh mì Má Hải, bạn sẽ được ăn kèm với đa dạng các loại tương cà, tương ớt, tương sốt trắng giúp tăng hương vị của nguyên liệu. Một ổ bánh mì chả cá Má Hải được cho vào lò vi sóng để làm nóng trước khi trao đến tay khách hàng. Thời gian làm một ổ bánh mì rất nhanh và không để khách chờ lâu.

Bánh mì chả cá ngon
Bánh mì chả cá ngon

Ổ bánh mì hòa quyện các loại nguyên liệu cùng với vỏ bánh mì giòn tan mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Bánh mì không chỉ đẹp do chất lượng mà còn đẹp cả về hình thức. Mỗi ổ bánh mì được gói trong hộp túi giấy một cách cẩn thận, ăn kèm với khăn giấy ướt và tăm xỉa.

Bạn đã biết Bánh Mì Sáu Minh nổi tiếng chưa? Hãy tham khảo bài viết sau nhé: Review tiệm bánh mì Sáu Minh lâu đời nhất Sài Gòn có gì đặc biệt?

Hương vị bánh

Bánh mì Má Hải xuất phát nguồn gốc từ các nguyên liệu như tỏi, ớt, nước mắm, chanh, đường… Nhiều người thường thắc mắc rằng tại sao những loại nguyên liệu như vậy có thể tạo nên được nước sốt tứ vị.

Độ chua đặc trưng từ chanh và cay the the của ớt đỏ, độ mặn của nước mắm hòa quyện với tỏi băm thơm nức mũi. Ngoài ra, loại đường được sử dụng để làm nước sốt Má Hải là loại đường nâu an toàn cho sức khỏe và giúp món ăn trở nên đậm đà hơn.

Topping bánh đa dạng
Topping bánh đa dạng

Bằng các công thức chế biến loại sốt đặc biệt bởi sự kết hợp định lượng và cách pha chế không giống bất kỳ một công thức sốt khác. Điều này góp phần tạo nên thương hiệu bánh mì Má Hải đặc biệt nổi tiếng và gây ấn tượng với những thực khách nếm thử lần đầu.

Trên thị trường hiện nay cũng có một số sản phẩm nước sốt đóng chai với các thành phần tương tự nước sốt tứ vị của Má Hải. Tuy nhiên, các loại nước sốt này thường khá loãng, dùng các chất phụ gia, tạo màu để giảm hương vị nước sốt.

Hương vị của bánh mì Má Hải hứa hẹn mang tới cho thực khách những trải nghiệm đặc biệt nhất. Mùi hương đậm đà, độ sệt của nước sốt cùng với sự hòa quyện của những thành phần topping bánh mì sẽ làm hài lòng cho tất cả mọi người kể cả các bạn khách hàng khó tính về ẩm thực nhất.

Nếu những cọng chả cá ngon được ví như “xương sống” của bánh mì chả cá Má Hải thì phần nước sốt chính là linh hồn tạo nên sự tươi mới, thơm ngon của bánh mì. Món bánh mì này được đánh giá tuyệt vời tạo dựng thương hiệu bánh mì chả cá Má Hải lớn mạnh.

Thực đơn hấp dẫn
Thực đơn hấp dẫn

Giá bán

Bánh mì Má Hải được công khai giá bánh từ 15.000 VNĐ/ổ. Nếu bạn muốn ăn thập cẩm hay thêm topping thì có thể gọi thêm. Có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng mỗi khi đến với bánh mì Má Hải. 

Phục vụ

Điểm đặc biệt của chiếc bánh mì Má Hải thơm ngon, dai giòn là một sự nhanh gọn – tiện lợi – chất lượng. Một ổ bánh mì Má Hải được làm trong khoảng thời gian nhanh nhất, thực khách không chỉ tiết kiệm được thời gian mua mang đi đi mà còn đảm bảo được tính chất dai giòn ngon của ổ bánh mì.

Gợi ý dành cho bạn: Review chi tiết về tiệm bánh mì Quốc Bảo – Kon Tum nổi tiếng

Quy trình nhượng quyền bánh mì Má Hải

Đầu tiên, cần tìm hiểu về quy trình chuyển nhượng kinh doanh của bánh mì Má Hải. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin ở website của bánh mì Má Hải. Đầy đủ thông tin chi tiết về nhượng quyền thương hiệu và các cách hợp tác với thương hiệu này.

Hoặc bạn có thể tìm đến văn phòng chi nhánh công ty bánh mì chả cá Má Hải ở số 51 đường Thành Thái p14, Q10 hoặc liên hệ qua hotline 0904.053.904 để được tư vấn kinh doanh nhượng quyền thương hiệu.

Tiếp theo, bạn cần ký hợp đồng đôi bên nếu muốn hợp tác với bánh mì chả cá Má Hải. Sau khi đã hiểu đầy đủ các thông tin nhượng quyền thương hiệu bánh mì Má Hải, cần tìm kiếm một địa điểm thích hợp để kinh doanh và báo cho công ty cổ phần bánh mì Má Hải để được kiểm duyệt.

Bánh mì Má Hải thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam
Bánh mì Má Hải thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

Cần lưu ý công ty có thể đồng ý hay từ chối đề nghị hợp tác kinh doanh. Những nguyên nhân có thể bị từ chối như mật độ dân cư, khoảng cách giữa các địa điểm bán bánh mì Má Hải, người đi đường… Công ty sẽ phản hồi đến bạn trong vòng 24 tiếng làm việc kể từ khi nhận lời yêu cầu kiểm duyệt.

Khi được trở thành đối tác của bánh mì chả cá Má hải, bạn cần tiến hành tham khảo các khóa hội nhập, cách làm bánh mì, chả chiên và các vấn đề về nguồn hàng, cách quản lý nhân viên…

Tiếp theo, cần setup và chuyển giao đầy đủ xe bánh mì, các nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ cần thiết.

Khi khai trương các địa điểm bán mới, việc chuẩn bị nguyên liệu bánh mì, dưa, rau răm và các dụng vụ liên quan sẽ được bánh mì Má Hải hỗ trợ và quảng cáo.

Cuối cùng, hoàn tất hợp đồng và bắt tay vào việc kinh doanh xe bánh mì Má Hải và ký kết hớp đồng cho thuế địa điểm kinh doanh nếu có. 

Tóm lại

Trên đây là một số thông tin về bánh mì Má Hải đặc trưng và cách nhượng quyền thượng hiệu hợp tác kinh doanh được Quang Huy chia sẻ. Nếu bạn đang muốn kinh doanh cửa hàng bánh mì mà chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0966623666 để được tư vấn. Hỗ trợ thêm về kinh doanh và tìm hiểu thêm thông tin về các loại xe bán bánh mì.

Chúc bạn thành công! 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này