Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Thưởng thức hương vị miền quê với món bánh mì Phượng hấp dẫn

Phổ cổ Hội An được biết đến với những nét văn hóa đặc trưng từ thời xa xưa. Nơi đây không chỉ dừng lại ở thể hiện về các công trình kiến trúc đặc sắc mà còn đa dạng nền ẩm thực Việt. 

Đến với miền đất Hội An, du khách sẽ bất ngờ và bị thu hút bởi những món ăn ngon ở đây. Đặc biệt trong đó có món bánh mì Phượng nổi tiếng mang hương vị lạ miệng và thuyết phục được rất nhiều thực khách.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến quý đọc giả nguồn gốc và những điểm đặc trưng tạo nên món ăn nổi tiếng: Bánh Mì Phượng.

Giới thiệu quán Bánh Mì Phượng ở Hội An

Mỗi khi có dịp ghé vào miền đất thân thương Hội An, các thực khách trong và ngoài nước ngoài việc tham quan một số địa danh nổi tiếng còn thưởng thức nền ẩm thực nơi đây. Các món ăn ở Hội An được xem là linh hồn của miền đất nơi đây.

Món bánh mì Phượng ở Hội An đã có lịch sử tồn tại và phát triển lên đến hơn 20 năm, đây là một món ăn gia truyền qua nhiều thế hệ. Thương hiệu bánh mì Phượng ở Hội An nổi tiếng nhờ vào nét đặc trưng dân dã, hương vị độc đáo và khác biệt, hình thức trình bày đẹp và bắt mắt cùng với thực đơn hấp dẫn, đa dạng.

Ở bánh mì Phượng, mỗi chiếc bánh mì đại diện cho một nền tinh hoa đặc biệt ở Hội An được phối hợp của nhiều nguyên liệu chế biến thành món ăn này. Bánh mì ở đây được tự tay sản xuất từ đầu tới cuối, cả khâu làm vỏ bánh chứ không phải nhập bánh mì từ nơi khác.

Tiệm bánh mì Phượng
Tiệm Bánh Mì Phượng

Điểm khác biệt của quán Bánh Mì Phượng

Đặc điểm khác biệt của bánh mì Phượng được thể hiện qua nhiều loại hương vị đặc trưng được các thực khách trong và ngoài nước ngợi ca. Đây cũng chính là lý do khiến quán bánh mì Phượng lúc nào cũng trong tình trạng xếp hàng dày đặc chờ đến lượt mua.

Món bánh mì thập cẩm cô Phượng được thực khách nhớ tới nhờ một loại nước sốt rất đậm đà. Không chỉ đơn thuần bởi nước sốt của Mayonnaise bình thường mà quán còn có những loại nước sốt được cấu tạo từ các nguyên liệu như cà chua đem lại một chiếc bánh mì tuyệt hảo.

Mỗi loại nhân bánh cô Phượng đều chế biến từng công thức khác nhau theo bí quyết gia truyền nhưng ngon nhất ở pate cô Phượng tự làm. Các nguyên liệu làm pate được lựa chọn kỹ lưỡng và thịt mới nhất, đem đi băm nhỏ rồi xay nhuyễn và hấp cách thủy. Vị béo ngậy của pate sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài những món ăn truyền thống ở Hội An như bánh tráng, cao lầu, bánh canh… thì tiệm bánh mì Phượng cũng được xếp hạng vào hàng top trong danh sách các món ăn mà thực khách nên thử mỗi khi ghé đến Hội An.

Bánh mì Phượng luôn đầy ăm ắp
Bánh Mì Phượng luôn đầy ăm ắp

Nước sốt gia truyền

Không phải tự nhiên mà bánh mì Phượng được xưng danh là “tiệm bánh mì ngon nhất thế giới” bởi món ăn này đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây. Bạn sẽ tiếc hùi hụi mỗi khi bỏ lỡ món ăn này khi ghé thăm Hội An.

Bánh mì Phượng không chỉ đầy ắp các topping nguyên liệu làm nhân bánh mà còn có nước sốt gia truyền thơm ngon, không nơi đâu sánh bằng. Để làm nên một hương vị đặc trưng ấy, không thể không nhắc đến phần nước sốt đậm vị của bánh mì Phượng. Đây quả là một công thức kỳ công và đặc trưng nhất.

Nước sốt bánh mì Phượng được chế biến khá kỳ công và trở thành bí kíp gia truyền từ nhiều đời. Ngoài ra, những nguyên liệu như pate gan heo, thịt xây ngậy ngậy với công thức chế biến riêng làm tăng độ ngon của bánh mì Phương lên rất nhiều lần và tạo nên nét đặc trưng riêng cho quán.

Topping đa dạng
Nước sốt thần thánh

Vỏ bánh mì dai giòn

Tạm biệt phần nước sốt gia truyền của bánh mì Phượng đậm đà và đặc biệt, chúng ta phải kể đến vỏ bánh mì dai giòn độc đáo nơi đây. Bánh mì ở đây được sản xuất ngay tại quán để đảm bảo cho khách hàng luôn có được những ổ bánh mì dai giòn thơm nức mũi, đặc biệt có mùi bơ hấp dẫn. 

Bánh mì Phượng được làm từ tất cả đam mê và tâm huyết của cô nên món ăn mang bản sắc đậm quê hương. Chủ quán tự tay điều chỉnh lượng bột mì, bột nở, muối và nhào nặn tạo hình để nướng vỏ bánh cho ra các loại bánh giòn dai, vàng đều. 

Vỏ bánh luôn giòn dai
Vỏ bánh luôn giòn dai

Vỏ bánh mì ở đây được chủ quán cho biết đã sử dụng loại bột mì pha với men từ Pháp. Loại nguyên liệu này có giá đắp gấp đôi loại bột mì bình thường nên bánh mì ở đây luôn có độ giòn, dai, không bị vụn là điều đương nhiên.

Ổ bánh mì Phượng được nổi tiếng nhờ đặc điểm nhận dạng là đáy bánh mì nhọn nhọn với phần vỏ bánh mì da giòn, hơi cứng hơn so với những tiệm bánh mì khác. 

Ở tiệm bánh mì Phượng, một ổ bánh mì có tới 20 loại topping như thịt nguội, chả lụa, trứng, chà bông… Thực khách muốn ăn gì thì bỏ vào đó rồi ra thanh toán, nhanh lẹ lắm mới mua được ổ bánh mì ở đây vì khách hàng xếp hàng quá đông.

Menu đa dạng

Đến với quán bánh mì Phượng, các bạn phải bất ngờ với menu trên tủ kính lên đến hơn 20 loại nguyên liệu làm nhân bánh kèm các hương vị truyền thống đến phương Tây để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Điều đặc biệt, tất cả các món ăn đều được nấu an toàn vệ sinh cho du khách thưởng thức. Cũng chính vì cầu kỳ và tốn nhiều thời gian để tạo nên một chiếc bánh mì với vô vàng topping trong menu thơm ngon và không hề bị ngán.

Thực đơn tại quán
Thực đơn tại quán

Chủ quán thân thiện

Nét đặc trưng dân dã của người dân Hội An tạo nên sự giản dị, tâm huyết với từng ổ bánh mì Phượng, quán cũng đối đãi và chăm sóc khách hàng rất chu đáo, nhiệt tình khiến thực khách không chỉ nhớ tới đây bởi hương vị thơm ngon, đặc sắc mà còn sự thân thương bởi con người xứ Hội tại đây.

Đánh giá của cộng đồng quán Bánh Mì Phượng

Trong lịch sử, đầu bếp Anthony Bourdain đã ghé thăm Hội An và thưởng thức món bánh mì Phượng từng thốt lên rằng “bánh mì ngon nhất thế giới”. Do đó, tiệm bánh mì Phượng đã không quá xa lạ với các du khách trên khắp thế giới.

Một thực khách khác cho biết: “Tiệm bánh mì Phượng đã nổi tiếng trên khắp cả nước từ trước đến nay. Mỗi khi ghé Hội An mình lại hay qua nơi đây để mua. Tiệm bánh mì Phượng không quá lớn nhưng lúc nào cũng đông khách trong và ngoài nước.”

Đánh giá của khách hàng
Đánh giá của khách hàng

Món bánh mì ở đây rất bắt mắt với thực khách nơi đây với màu sắc món ăn đa dạng, lạ mắt. Mỗi khi du khách tham quan Hội An cũng check in ổ bánh mì Phượng rồi mới thưởng thức. Phần nhân bánh, rau xanh và các gia vị ăn kèm đều chinh phục được những người có phong cách ẩm thực khó tính nhất.

Giá cả ở đây cũng hợp túi tiền, có loại chỉ 10.000 VNĐ. Tùy vào các loại nhân bánh và số lượng topping có mức giá khác nhau. Nhiều thực khách còn ăn 2-3 ổ bánh mì mới thỏa mãn.

Địa chỉ cụ thể và cách di chuyển đến quán

Tiệm bánh mì Phượng rất nổi tiếng nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các diễn đàn review. Quán tọa loại ở con đường 2B Phan Chu Trinh, cắt ngang Hoàng Diệu – một con đường ẩm thực xứ Huế ở Hội An. 

Có rất nhiều cách di chuyển đến bánh mì Phượng, bạn có thể dựa vào map trên google hay đi theo tour, hỏi người dân nơi đây. Quán bánh mì Phượng phục vụ du khách ghé thăm Hội An cả ngày, thường quán mở cửa từ sáng sớm đến 9h tối để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. 

Có thể nói trong thời gian hơn một thập kỷ vừa qua, tiệm bánh mì Phượng chưa từng một ngày nào ngớt khách, mặc cho con đường Phan Chu Trinh tọa lạc rất nhiều quán ăn truyền thống có tuổi đời rất lâu ở Hội An. 

Điều này đủ khẳng định về sức hút của món ăn phố cổ và danh hiệu “bánh mì ngon nhất thế giới” mà bạn bè tứ phương hay đặt tên cho tiệm. 

Chắc hẳn mỗi lần ghé tiệm bánh mì Phượng, bạn sẽ không phải mua được ngay mà cần đứng đợi xếp hàng để đến lượt do quán luôn trong tình trạng đông khách. Ngược lại, chất lượng của bánh mì Phượng sẽ khiến bạn cảm thấy thật xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h00
  • Mức giá dao động: 15.000 – 30.000 VNĐ
  • Địa chỉ: 2B Phan Chu Trinh, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Bên cạnh chi nhánh chính ở Hội An, Quảng Nam thì bánh mì Phượng đã chính thức mở thêm chi nhánh Phuong Bread (Hoi An) in Korean vào ngày 04/05/2019 ở khu Yeonnam, quận Mapo, thành phố Seoul tại một xăn nhà 3 tầng màu vàng vintage nổi bật giữa hàng loạt tòa nhà hiện đại ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, bánh mì Phượng cũng mang đã tái hiện lại Hội An trên màn phim Hàn Quốc qua bộ phim Trở lại tuổi 18 và lọt vào top các địa danh check in đẹp nhất ở Yeonnam-dong.

Kết luận

Tiệm bánh mì Phượng ở Hội An là một món ăn dân dã đi vào lòng người của biết bao thế hệ từ xa xưa đến nay bởi hương vị đặc trưng đậm đà đặc biệt thực khách luôn dành sự yêu quý cho cô chủ quán – một người đã gìn giữ được thứ hương vị tinh hoa của món bánh mì này. 

Nếu bạn có dịp ghé Hội An, hãy bỏ thời gian để thưởng thức món bánh mì Phượng vì bạn sẽ cảm thấy rất xứng đáng.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này