Skip to main content

TỔNG HỢP Cách làm mì sốt mè ngon ĐƠN GIẢN DỄ LÀM NGON HẾT NẤC

931 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Mì sốt mè là món ăn healthy đang được ưa thích trong thời gian gần đây thường có trong menu của những ai đang có nhu cầu giảm cân mà vẫn muốn ăn ngon miệng. Học cách làm mì sốt mè ngon đơn giản mà không mất nhiều thời gian trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý vô cùng hữu ích dành cho bạn. Quy trình chế biến vô cùng đơn giản mà không hề khó.

Món mì sốt mè
Món mì sốt mè

Cách làm mì sốt mè truyền thống

Món mì sốt mè truyền thống phù hợp với cả những ai đang muốn thêm vào thực đơn ăn chay của mình món ăn hấp dẫn và ngon miệng, tránh nhàm chán. Món ăn ngon hơn khi được kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau. Dưới đây là quy trình chế biến chuẩn chỉnh:

Nguyên liệu cần có

  • Đậu hũ
  • Ớt chuông đỏ, cà rốt và salad
  • 3 thìa canh mè rang
  • 3 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê giấm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 muỗng ớt bột
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Nửa thìa cà phê dầu mè thơm
  • Các dụng cụ cần thiết: bát, tô, đĩa
Nguyên liệu làm món mì sốt mè
Nguyên liệu làm món mì sốt mè

Quy trình chế biến như sau

  • Bước 1: Phần mì các bạn luộc sau đó xào sơ qua
  • Bước 2: Chiên đậu hũ thơm vàng giòn rụm và để ra bát
  • Bước 3: Sơ chế ớt chuông cà rốt sau đó làm salad trộn đều
  • Bước 4: Trộn đều mì cùng với salad rau củ đã được trộn trước đó.
  • Bước 5: Thêm sốt mè rang cùng nước tương, giấm, đường, ớt bột cùng dầu mè hòa thành hỗn hợp đồng nhất (theo tỷ lệ được cho trước đí)
  • Bước 6: Rưới đều lên cùng mì và salad rau củ sau đó rắc thêm ít mè rang trên bề mặt là hoàn tất quy trình chế biến.
Món mì sốt mè truyền thống
Món mì sốt mè truyền thống

XEM THÊM một số cách làm mì sốt mè ngon biến tấu

Mì sốt mè cực ngon và có rất nhiều cách biến tấu khác nhau. Nếu bạn trót say mê hương vị món ăn này thì có thể đổi món cả 7 ngày với biến tấu cực mới về các món mì sốt mè cực hấp dẫn tốt cho sức khỏe.

Nộm mì sốt mè

Nộm mì sốt mè với hương vị chua ngọt đặc trưng thích hợp để thưởng thức cho những bữa ăn của gia đình hoặc làm món chống ngấy nếu bữa cơm đã quá nhiều thịt hay hải sản.

Nguyên liệu thành phần
  • 450gram mì
  • 1 trái ớt chuông
  • 1 trái dưa leo
  • 5gram ngò rí
  • 5gram hành lá
  • 1 củ cà rốt
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa giấm gạo
  • 1 thìa gừng băm
  • 1 thìa ớt bột
  • 2 thìa tỏi băm
  • 2 thìa mè trắng 
  • 1 thìa mật ong
Hướng dẫn thực hiện
  • Bước 1: Sơ chế cà rốt dưa chuột bằng cách gọt vỏ rửa sạch. Phần ớt chuông đỏ thái sợi chỉ, phần hành lá cùng rau mùi các bạn thái nhỏ
  • Bước 2: Luộc mì gạo trong 5 phút và đổ ra rổ rồi xả nước lạnh, sau đó để cho ráo nước.
  • Bước 3: Làm nước sốt thành hỗn hợp mềm sệt, trộn các nguyên liệu sốt cho hòa quyện lại với nhau. 
  • Bước 4: Khi phần hỗn hợp nước sốt được hoàn tất các bạn cho toàn bộ vào nước sốt vào, cuối cùng cho vào mì trộn đều. 
Món nộm mì sốt mè
Món nộm mì sốt mè

Hoàn tất quy trình làm món nộm mì sốt mè cực dễ mà không mất quá nhiều thời gian. 

Mì sốt mè lạnh

Nguyên liệu cần chế biến

  • 300gram mì vắt
  • 2 quả trứng gà
  • 1/4 củ cà rốt
  • Nửa trái dưa leo
  • 4 lát thịt xông khói
  • 5gram đậu phộng
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa canh bơ đậu phộng
  • 1 thìa canh bơ đậu phộng
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1  thìa canh giấm gạo
  • 2 thìa canh nước sốt mè rang
  • 1 thìa đường trắng.
Quy trình chế biến
  • Bước 1: Mì vắt các bạn đem luộc sôi chín và vớt ra sau đó cho vào tô nước đá lạnh 5 phút để ráo. Phần cà rốt, dưa leo bào vỏ, xắt sợi và làm tương tự với thịt xông khói. Phần trứng đập ra và đánh tan rồi chiên chín cắt sợi.
  • Bước 2: làm nước sốt mè bằng cách pha theo tỷ lệ tương ứng sau: 2 thìa canh sốt mè, 1 thìa canh bơ đậu phộng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy tan hỗn hợp.
  • Bước 3: cho mì vào tô và xếp cà rốt, dưa leo cùng thịt xông khói và trứng chiên chuẩn bị lên trên mì. Sau đó múc một muỗng sốt mè trong tô. Thêm nhiều hơn sốt mè nếu bạn muốn.
Món mì sốt mè lạnh
Món mì sốt mè lạnh

Mì sốt mè đen cho người giảm cân

Đã có ai thử qua món mì ý mè đen chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Chỉ vài thao tác bạn đã có ngay món mì sốt mè đen phong cách ý rồi đấy!

Thành phần làm mì sốt mè đen

  • 2 muỗng cà phê giấm
  • 500gram mì Ý
  • 1/2 tỏi băm muỗng cà phê
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa cà phê dầu mê
  • Nửa thì cà phê ớt bột
  • 3 cây hành boa rô
  • 2 muỗng cà phê mè đen
Các bước chế biến
  • Bước 1: Đun sôi nước với 1 chút muỗi và cho mì vào luộc chín. Các bạn sẽ phải chờ từ 8 – 10 phút tùy vào từng loại mì. Hành boa rô rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Bước 2:Trộn đều tỏi băm, gừng băm cùng với đường, giấm, xì dầu cùng dầu mè
  • Bước 3: Đun nóng hỗn hợp ở trên và khuấy cho tan đường. Sau cùng nêm nếm thêm lần nữa cho vừa khẩu vị.
  • Bước 4: Thêm mì ý đã luộc vào nồi sạch sau đó thêm sốt và nấu vào cùng sau đó dùng đũa trộn đều để mì thấm sốt.
  • Bước 5: Thêm hành boa rô cùng mè đen rang vào trộn đều lần nữa. Tiếp tục cho thêm mì ra đĩa rắc thêm ớt bột để tạo vị cay.
Món mì sốt mè đen
Món mì sốt mè đen

Cách làm mì Ý sốt mè cải bó xôi

Mì ý sốt mè cải bó xôi với từng sợi mì mềm dai, ngon ngon thấm nước sốt thơm lừng, đậm đà cùng rau cải tươi mát. Khi nào cả nhà ngán cơm và muốn đổi chút khẩu vị thì hãy thử làm ngay món mì này nhé. Đảm bảo ai ăn vào cũng ghiền hết đấy.

Thành phần món ăn

  • 400gram mì Ý
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 60ml nước tương
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh giấm gạo
  • 1 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa canh mè trắng
  • 1/4 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa dầu olive
  • 200gram cải bó xôi
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu.
Quy trình chế biến như sau
  • Bước 1: Trộn tỏi băm cùng 60ml nước tương, dầu mè, giấm gạo cùng đường nâu mè rang và cho ớt bột vào đảo thật đều. 
  • Bước 2: Đun nước và luộc mì cùng dầu ăn trong 8 phút.
  • Bước 3: Đun nóng chảo cùng dầu olive sau đó phi thơm phần tỏi cho thêm cải bó xôi vào đảo thật đều 2 phút sau đó tắt bếp.
  • Bước 3: Phần mì sau khi chín các bạn vớt ra để ráo cho vào nồi và rưới đẫm nước sốt lên trộn đều.
  • Bước 4: Cho phần mì Ý sốt mè ra đĩa ăn kèm với cải bó xôi và 1 quả trứng ốp la là hoàn tất.
Món mì ý sốt mè cải bó xôi
Món mì ý sốt mè cải bó xôi

Trên đây là toàn bộ quy trình làm các món mì sốt mè siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Các bạn có thể thêm món ăn hấp dẫn này vào thực đơn cho quán ăn của mình. Ngoài ra khi kinh doanh đồ ăn sáng với món mì hoặc bánh mì các bạn nên đầu tư những chiếc xe bán hàng chuyên dụng để phục vụ cho quy trình chế biến nhanh gọn – chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

Quang Huy là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn có thể tham khảo và đầu tư mua các sản phẩm xe bán hàng tại đây. Chi tiết tham khảo và chọn mua các dòng xe bánh mì hay xe bán đồ ăn sáng các bạn liên hệ hotline Quang Huy: 037.9377.888 để được tư vấn và lên đơn hàng nhanh nhất!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay