Thực hư chuyện bánh mì sốt mè kiểu Nhật gây sốt gần đây

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với nhiều đồ ngon của lạ. Cách để người ra tạo ra đồ ăn cũng rất thú vị và độc đáo. Có một món mà người dân Việt Nam cũng đã học và kết hợp với món bánh mì truyền thống của mình đó là thịt bò sốt mè, nghe nói là dạo gần đây đang gây sốt vì lạ mà thưởng thức lại rất ngon
Bạn đã bao giờ thưởng thức món bánh mì sốt mè kiểu Nhật với nhân chính là thịt bò chưa? Món này vô cùng dễ làm cho một bữa ăn sáng nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng, lại giúp bạn thay đổi khẩu vị lạ miệng để bắt đầu một ngày mới tươi vui ngập tràn năng lượng
Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món này nhé!

Cách làm bánh mì sốt mè kiểu Nhật

Nguyên liệu cần có

  • Thịt bò: 500g
  • Bánh mì Pháp: 10 cái
  • Nước tương Nhật
  • Sốt mè Nhật: 500g
  • Sốt tảo bẹ Nhật: 180ml
  • Lá tía tô xay: tùy lượng sử dụng
  • Củ cải muối, dưa chuột, cà rốt, rau mùi: là những nguyên liệu ăn kèm tùy thích

(Đây là nguyên liệu đủ cho 10 người ăn)

Cách làm bánh mì sốt mè

Bước 1: Chế biến thịt bò

Thịt bò đem rửa sạch, thái lát lỏng, ướp với gừng cho xả mùi hôi tanh (Chọn thịt thăn bò là ngon nhất)
Cho một thìa muối vào nước đun sôi lên, độ mặn tương đương nước biển, khoảng 3%. Nồng độ muối sẽ làm tăng thêm vị ngon cho món ăn của bạn. Cho thịt bò đã sơ chế vào luộc, đợi chín rồi vớt ra bát

Bước 2: Làm nước sốt mè

Nước sốt mè này hầu như đã có sẵn, chỉ cần làm cách đơn giản là trộn đều nước tương và sốt mè Nhật để làm nước sốt hoàn chỉnh thôi
Rồi sau đố tiến hành rưới nước sốt vừa trộn vào thịt bò đã luộc chín, rắc đều bột tía tô xay cho dậy mùi hương

                    Sau khi thịt bò đã chín thì rưới nước sốt lên cho ngấm vị

Bước 3: Hoàn thành chiếc bánh mì sốt mè ngon đúng điệu

Bánh mì đem nướng trong lò nướng cho đến khi bề mặt của bánh mì trở nên nóng giòn và chuyển một chút sang màu vàng sẫm càng ngon. Cắt dọc thân bánh
Bạn lần lượt cho củ cải muối cắt lát, dưa chuột, cà rốt thái sợi, thịt bò đã luộc chín, rau mùi vào trong bánh mì
Khi ăn chấm bánh mì với nước sốt là ngon nhất

                                     Hoàn thiện chiếc bánh mì sốt mè ngon đúng điệu

(Hoặc khi thịt đã được rưới trước nước sốt mè để ngấm gia vị thịt bò vào, sẽ không cần chấm bánh mì khi ăn nữa, nhiều người thưởng thức như vậy để tiện và dễ dàng cầm đi hơn)

Chú ý: Bạn có thể để nguyên vỏ dưa chuột và cà rốt cho giòn cũng được. Nên tránh loại dưa chuột có quá nhiều nước và dùng loại tía tô lá đỏ xay của Nhật thì đúng vị hơn
Bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu Nhật ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm Nhật. Nếu thích, bạn có thể thay thế bằng gia vị có vị cay, chua để làm phong phú hơn mùi vị ổ bánh mì nóng giòn kẹp bò sốt mè của bạn
Thịt bò không nên luộc quá kĩ nhé! Sẽ làm mất đi vị ngọt và mềm của nó ban đầu, thậm chí bạn nên luộc tái cho đỡ bị giai khi ăn

Vậy là sau 3 bước cơ bản, dễ dàng cũng chẳng tốn kém thời gian gì, bạn có thể ăn chúng trong bữa sáng để bổ sung chất dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc vất vả. Bánh mì sốt mè kiểu Nhật này vừa lạ vừa dễ ăn cũng dễ làm và dễ tìm mua nguyên liệu luôn
Hãy chia sẻ cách chế biến cho những người thân, bạn bè của bạn nhé!
Và hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục về chế biến món ăn của chúng tôi thường xuyên để có cho mình 1 cẩm nang nấu nướng tuyệt vời cho riêng bạn.