Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Bật mí cách làm và list cửa hàng bán bánh mì thịt xiên ngon nhất tại Hà Nội

Bánh mì thịt xiên là món ăn dễ làm dễ bán lại thu lợi nhuận cao từ những nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần 1 chút biến tấu sáng tạo là các bạn có thể làm bánh mì thịt xiên theo công thức cực chuẩn, ai ăn cũng mê! Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện để các bạn có thể tham khảo nếu muốn dự định mở quán chuyên bánh mì thịt xiên nướng hút khách nhé!

Món ngon trứ danh ai cũng nên thử 1 lần
Món ngon trứ danh ai cũng nên thử 1 lần

Khâu tuyển chọn nguyên liệu làm bánh mì thịt xiên nướng

Khâu lựa chọn nguyên liệu làm những ổ bánh mì thịt xiên nướng cần sự tỉ mỉ nhất định. Trong đó 2 nguyên liệu chính nhất là thịt xiên và bánh mì khi chọn cần lưu ý những điều sau:

  • Đối với thịt: Phần thịt để ướp và nướng các bạn ưu tiên chọn loại thịt vai đầu giòn hoặc phần thịt ba chỉ có nhiều phần nạc, như vậy khi nướng sẽ không bị khô, hình thức thịt khi ướp hay nướng cũng vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó tránh lựa chọn những loại thịt có quá nhiều mỡ khi nướng sẽ bị ngót rất nhiều.
  • Đối với bánh mì: Các bạn muốn mở cửa hàng bán bánh mì thịt xiên nướng nên mua trực tiếp tại xưởng và ưu tiên lựa chọn những ổ bánh mì bơ thực vật nhé!
Chọn thịt ngon làm thịt xiên
Chọn thịt ngon làm thịt xiên

Nguyên liệu cần có

  • Nửa cân thịt nạc vai
  • Rau củ cần thiết: Rưa leo, cà rốt
  • Bột tỏi, bột hành và bột sả (mua sẵn bột sẽ dễ tẩm ướp và rút ngắn công đoạn sơ chế hơn so với mua đồ tươi)
  • Ớt băm, gừng băm, mè trắng, ngò rí
  • 4 ổ bánh mì
  • Các gia vị cần thiết khác: dầu ăn, mật ong, tiêu xay, dầu hào, sữa đặc, muối, đường, giấm ăn, tương ớt sốt cùng mayonaise…
Nguyên liệu làm bánh mì thịt xiên
Nguyên liệu làm bánh mì thịt xiên

Các bước thực hiện làm bánh mì thịt xiên nướng

Quy trình chế biến không quá khó chỉ cần sự tỉ mỉ và cẩn thận trong công đoạn làm nước sốt và ướp thịt là các bạn có thể thực hiện thành công. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt lợn nạc vai sau khi mua về các bạn hãy rửa sạch cùng nước muỗi loãng và để cho ráo nước, sau đó thái thành các miếng mỏng khoảng 0,5cm

Phần que tre để xiên thịt nên ngâm nước lạnh trong 30 phút sau đó mới ngâm nước sôi để que tre không bị cháy xém khi nước

Phần bột sả, bột tỏi, bột hành tím các bạn trộn chung lại với nhau.

Sơ chế thịt nạc vai
Sơ chế thịt nạc vai

Bước 2: Làm đồ chua ăn kèm

Bánh mì thịt nướng nếu ăn nhiều hoặc không biết cách chế biến sẽ rất dễ bị ngấy. Chính vì vậy mà các bạn nên làm đồ muối chua ăn kèm kẹp cùng bánh mì. 

Phần cà rốt và dưa leo đã chuẩn bị sau khi rửa sạch sử dụng nạo để bào sợi. Sau khi nạo xong các bạn ướp cùng với cà rốt, dưa leo và 1/4 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm, nửa thìa canh tỏi băm và nửa thìa ớt băm trong khoảng 15 – 20 phút.

Muối đồ chua ăn kèm
Muối đồ chua ăn kèm

Bước 3: Làm nước sốt

Công đoạn pha nước sốt quan trọng nhất vẫn là nêm gia vị với tỷ lệ phù hợp. Các bạn chuẩn bị tô lớn và thêm nửa thìa canh hạt nêm, nửa thìa canh bột sả, nửa thìa canh bột hành, nửa thìa canh bột tỏi cùng 1 thìa tiêu xay sau đó đảo đều.

Nêm thêm khoảng 2 thìa canh đường và 1 thìa tương ớt mật ong sau đó đảo thật đều đến khi phần nước sốt sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Bước 4: Ướp thịt

Phần nước sốt sau khi được pha với tỷ lệ phù hợp và có độ hòa quyện nhất định các bạn tiến hành trộn đều phần nước sốt lên trên, trộn đều thịt heo cùng gia vị sốt ướp thịt lên trên.

Có thể sử dụng găng tay để bóp cho phần thịt ướp hòa quyện. Sử dụng màng bọc thực phẩm và bọc kín miệng âu. Sau đó ướp, thời gian tối thiểu từ 3 – 4 tiếng để phần thịt thấm đều và có độ thơm ngon nhất định.

Ướp thịt xiên nướng
Ướp thịt xiên nướng

Bước 5: Nướng thịt

Trước khi xiên thịt nướng vào que các bạn dùng nửa thỉ nước cốt chanh rưới lên trộn thật đều để thịt không bị dai, phần thịt cũng mềm hơn. Sau đó xiên thịt vào các que xiên gọn gàng cho đến khi tròn đều xiên.

Tiếp đến, xếp đều phần thịt xiên nướng trên sau đó đảo đều thịt liên tục để không bị cháy.

  • Nếu nướng bằng than hoa các bạn hãy mồi than cho đỏ lừa và đặt xiên thịt lên để nướng, đảo thịt liên tục tránh bị cháy.
  • Trong trường hợp dùng lò nướng thịt các bạn bật chế độ làm nóng lò ở 200 độ C trong thời gian khoảng 10 phút, sau đó cho thịt vào nướng và để nướng trong khoảng 30 phút.
Nướng thịt xiên
Nướng thịt xiên

Bước 6: Hoàn thành món bánh mì kẹp thịt xiên

Sau khi phần thịt xiên được nướng xong các bạn rút thịt khỏi xiên và kẹp vào bánh mì đồng thời cho thêm đồ chua xếp lên trên kết hợp rưới thêm chút tương ớt và mayonaise lên trên.

Thành phẩm bánh mì kẹp thịt xiên nướng
Thành phẩm bánh mì kẹp thịt xiên nướng

Một số quán bánh mì thịt xiên ngon nhất

Nếu các bạn là tín đồ yêu thích thưởng thức các món bánh mì thịt xiên thơm ngon hấp dẫn thì đừng bỏ qua những gợi ý địa chỉ nổi tiếng dưới đây:

1. Quán bánh mì thịt xiên

Địa chỉ: 71 P.Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

2. Bánh mì Bống Bi

Địa chỉ: 87 P. Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

3. Quán bánh mì thịt xiên nướng – súp gà

Địa chỉ:93 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

4. Quán bánh mì ngon U Thủy

Địa chỉ:74 P. Ngọc Hà, Ngọc Hồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

5. Quán đặc sản bánh mì

Địa chỉ: 102 Khâm Thiên, Hoàn Kiếm, Hà Nội

6. HTX Thịt xiên nướng Hoàng Đức

Địa chỉ:  55 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

7. Quán bánh mì ngon

Địa chỉ: 56 P. Nguyễn Văn Tố, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

8. Quán Tít

Địa chỉ: 2 Ng. 84 P. Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quán bánh mì nổi tiếng
Quán bánh mì nổi tiếng

Chúc các bạn áp dụng thành công với gợi ý món ngon trên đây với công thức chuẩn làm món bánh mì thịt xiên nướng

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này