Review bánh mì xíu mại Hoàng Diệu: Ngon, Nức tiếng Đà Lạt
Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu “nức danh” xứ sương mù Đà Lạt chính là option hoàn hảo dành cho du khách vi vu tới nơi này. Từ giao diện món ăn tới hương vị đều không chỗ nào chê được, giá cả lại siêu phải chăng nên lúc nào tiệm cũng full kín các bàn.
1. Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu hút khách như “nam châm hút sắt”
Nằm ở phố Hoàng Diệu, đây là quán “ruột” của dân Đà Lạt và du khách, ai nếm qua 1 lần cũng nghiện phải quay lại lần 2, lần 3.
1.1 Gốc rễ hình thành
Trước đây, quán có tên là Bé Linh lấy theo tên chủ tiệm, 1 trong những thương hiệu nức tiếng với vài chục năm hoạt động tại Đà Lạt. Sau này, khách quen tại Đà Lạt gọi tên theo đường Hoàng Diệu cho dễ nhớ. Chủ tiệm cũng đổi biển hiệu để thực khách dễ tìm quán hơn.
Vài năm trở lại đây, khi du lịch Đà Lạt ngày càng phát triển thì quán cũng “ké” được tiếng tăm, có nhiều quán ăn theo để kiếm lời. Tuy nhiên, tiệm bánh xíu mại Hoàng Diệu “gốc” vẫn do chị Linh và gia đình tiếp tục phát triển, đồng hành cùng thực khách suốt 2 thế hệ.
1.2 Địa chỉ tọa lạc
Tiệm có 2 cửa hàng chính
- Địa chỉ: số 26 và 37 Đ. Hoàng Diệu, P. 5, Th. phố Đà Lạt.
1.3 Thời gian phục vụ
Quán mở cửa phục vụ từ 6 – 9h sáng hàng ngày, cuối tuần. Lễ Tết đều mở cửa đón khách nên chỉ cần tranh thủ dậy sớm xíu là mua được.
Thực tế, tiệm đã dọn hàng và phục vụ khách từ 5h30 sáng. Nhiều hôm bán xong hết phải tới tận 11, 12h trưa nên đến sớm hay trễ hơn vẫn mua được. Để chắc chắn quán còn mở cửa, trước khi tới mua hãy gọi vào hotline check để tránh đi tốn công.
✖✖✖ KHÁM PHÁ THÊM: Bánh mì 25
2. Nét đặc trưng tại tiệm bánh mì xíu mại Hoàng Diệu
2.1 Không gian thoải mái, ấm cúng
Mặt bằng tiệm siêu rộng, bàn ghế nhựa thấp nhưng lúc nào cũng được lau dọn siêu sạch sẽ. Sáng sớm đông khách mua, mọi người ngồi san sát nhau cực kỳ ấm cúng. Bạn vừa có thể ăn ngon, vừa nghe dân địa phương trò chuyện khiến chuyến đi chơi thú vị hơn nhiều.
2.2 Món ăn đa dạng, hương vị vừa vặn
Menu tiệm ngoài bánh mì xíu mại “must-try” thì còn có thêm chả quế, bánh ú, sữa đậu, sữa chua, bánh flan… thực khách thèm gì cũng có. Từng món đều được chủ tiệm nấu theo công thức riêng có 1 0 2 cực kỳ lạ miệng, hiếm có nơi nào “cộp mác” y đúc được.
2.3 Nhân viên phục vụ nhanh, nhiệt tình
Điểm cộng lớn khác của tiệm là nhân viên đông, tinh ý, khi vừa đặt chân vào cửa bạn đã được mời vào chọn chỗ, order,… ra món cực nhanh. Đối với khách nào mới tới lần đầu, nhân viên còn tận tình giới thiệu từng món, hỏi chi tiết khẩu vị của khách để làm món cho hợp miệng.
Cứ 5 – 6 bàn gần nhau sẽ có 1 nhân viên đứng trực liên tục, khách nào muốn order thêm, xin khăn giấy, rau thêm… chỉ gần gọi là tới ngay.
2.4 Giá cả món ăn vô cùng hợp lý
Phần xíu mại đầy vung 2 – 3 cục to tướng kèm thêm 1 ổ bánh giòn nóng hổi mà giá chỉ có 15K. Các loại nước, sữa kèm, đồ ăn thêm kèm theo cũng không có món nào quá 10K, thực khách có thể ăn no căng bụng mà không sợ tốn kém.
3. 3 món ngon nhất thiết phải thử khi đến bánh mì xíu mại Hoàng Diệu
3.1 Bánh mì xíu mại
Phần bánh được nhào nặn tỉ mỉ bằng tay, nướng bằng bếp than kiểu cũ nên có mùi thơm nồng.
Khi ăn dai mềm, để lâu cũng không bị mềm yểu. Nước sốt xíu mại được hầm kỹ bằng xương ống suốt 3 – 4h tới khi keo lại. Nêm thêm sa tế, chút tiêu cay cay quyện với bánh ngon miễn chê.
Đặc biệt, cục xíu mại được làm to ú ụ, 1 phần được 2 – 3 viên, tỷ lệ nạc mỡ vừa phải. Ai sức ăn lớn chỉ cần order thêm 1 ổ bánh 2K là no căng bụng.
3.2 Chả Huế
Chả Huế ở đây cũng tự làm nhà, dai giòn sần sật, chỉ 6K 1 cây nên khách nào ăn cũng phải order thêm cho vào chén xíu mại.
Khi khách gọi thì phục vụ sẽ cắt chả thành khúc dài tầm 4 – 5cm cho vừa ăn, kẹp với bánh mì, xịt thêm xíu tương ớt vị còn đỉnh hơn nữa.
3.3 Sữa chua phô mai
Sữa chua phô mai thường được khách order để tráng miệng, giá chỉ 7K 1 hũ, chua chua béo béo. Tiệm sẽ làm 1 lần tầm 500 hủ, để ngăn mát bán dần tới khi hết mới làm mẻ tiếp theo.
Tuy nhiên, món này siêu đắt hàng, hầu như khách nào cũng gọi thêm 1 – 2 hũ. Vậy nên, nhiều người chậm tay đến mãi mà vẫn chưa mua được.
4. Review quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu từ thực khách gần xa
- Chị Hoàng (30 tuổi) – Du khách từ TPHCM:
Lần nào cùng bạn bè hay cả nhà tới đây tôi cũng dành thời gian ghé vào quán để ăn sáng, vừa rẻ vừa ngon. Combo 30K đã có 1 phần xíu mại to, sữa đậu nành, bonus thêm sữa chua tráng miệng no căng cả bụng. Điểm trừ là quán đông xỉu, ngồi gần nhau hơi ngột ngạt, phải đợi tầm 5 – 10p mới có món ra bàn. Tuy nhiên phục vụ siêu nhiệt tình nên tôi cũng không phàn nàn gì.
- Ông Đức (50 tuổi) – Đà Lạt:
Tôi ăn ở quán này hơn 10 năm, giá cả thay đổi cao hơn xíu nhưng mùi vị vẫn như lúc ban đầu, sốt mặn ngọt vừa miệng không bị ngán. Bước vào cửa đập ngay vào mắt là xe bán bánh mì siêu gọn gàng, tủ kính bọc xung quanh rất sạch sẽ. Người đứng bán lúc nào cũng đeo bao tay giữ ATVSTP.
Đừng ngần ngại mà phải thử bánh mì xíu mại Hoàng Diệu khi có chuyến “tung quẩy” Đà Lạt cùng gia đình, bạn bè. Giá cả, mùi vị sẽ không khiến thực khách phải thất vọng, cực xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.