Skip to main content

Bật Mí: 6 Kinh Nghiệm Bán Đồ Ăn Sáng Xương Máu

952 Lượt xem
0 Bình luận
3/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang có dự định mở một cửa hàng, bán đồ ăn sáng với xe đẩy. Tuy nhiên, bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng ăn sáng này. Vậy thì đừng bỏ lỡ 6 kinh nghiệm bán đồ ăn sáng xương máu dưới đây

Bán đồ ăn sáng lãi cao không tưởng

Chắc hẳn, ai cũng biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, ai nấy ngày nay cũng đều bận rộn với công việc của riêng mình. Vì vậy, họ không còn nhiều thời gian để dậy sớm chuẩn bị cho mình, cho gia đình một bữa sáng hoàn chỉnh và đầy đủ dinh dưỡng tại nhà

Vì thế, để không bỏ bữa sáng thì hầu hết mọi người đều lựa chọn mua hoặc ăn sáng nhanh bên ngoài. Do đó, ý tưởng kinh doanh bán đồ sáng sẽ là mô hình cực HOT, chẳng bao giờ lo lỗi thời, không có khách hàng mua hàng

Tất nhiên, với lượng khách hàng lớn như vậy, đủ các tầng lớp, lứa tuổi khác nhau thì chắc chắn rằng mô hình này sẽ mang lại lợi nhuận cao không tưởng.

Tuy nhiên để kinh doanh thì không phải là chuyện đơn giản, bởi bên cạnh những người có được thành công thì đã có không ít người nếm mùi thất bại. Chính vì thế, 6+ kinh nghiệm bán đồ ăn sáng xương máu dưới đây sẽ giúp bạn vững tin hơn trên chặng đường trước mắt!

Bí quyết bán xôi vỉa hè lãi lớn 1
Kinh doanh bán đồ ăn sáng lãi cao không tưởng

6 kinh nghiệm bán đồ ăn sáng xương máu mà bạn cần biết

Dưới đây là 6 kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn sáng giúp bạn đông khách lợi nhuận cao, hãy cùng tham khảo để tích lũy học hỏi và áp dụng ngay nhé

Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường là yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh đồ ăn sáng nhanh thành công. Bởi khi khảo sát thị trường bạn sẽ xác đinh được đối thủ cạnh tranh của mình, hiểu rõ hơn điểm mạnh –  điểm yếu… đưa ra được chiến lược kinh doanh thích hợp

Đồng thời, khi khảo sát thị trường bạn sẽ xác định được tệp khách hàng tiềm năng, phân khúc được từng đối tượng khách hàng như học sinh, sinh viên, dân văn phòng, công nhân, người già…để đầu tư vốn hợp lý và lựa chọn mô hình kinh doanh, món ăn phù hợp như bánh mì, xôi, các món nước, bánh ăn nhanh các loại…

ke hoach mo tiem banh mi e1606902005675
Khảo sát thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh

Xác định địa điểm bán đồ ăn sáng

Công việc khảo sát thị trường nếu đã hoàn tất thì việc quan trọng thứ 2 là chọn mặt bằng địa điểm kinh doanh. Bởi địa điểm kinh doanh quyết định tới 60% sự thành công của cửa hàng

Dù quán ăn sáng của bạn có ngon nhưng địa điểm bán hàng không đẹp, khó tìm thì chắc chắn sẽ khó có thể nào mà đông khách tới ăn sáng mua hàng. Bởi buổi sáng mọi người rất bận rộn nên không có nhiều thời gian rảnh để tìm một quán ăn sáng ở tận trong một ngách nhỏ hay cách quá xa trường học, chỗ làm mấy kilomet

Một kinh nghiệm hay khi lựa chọn địa điểm bán hàng đó là bạn nên tìm các địa điểm gần với đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới nhất. Chẳng hạn như

  • Với học sinh, sinh viên thì nên chọn gần các trường tiểu học, trung học, đại học
  • Với công nhân, dân văn phòng thì nên lựa chọn gần các khu công ty, công xưởng, cơ quan, tập đoàn…
  • Với người lớn tuổi, người già thì nên lựa chọn gần các khu tập thể…

***Lưu ý: Nếu bạn chưa có sẵn mặt bằng cần thuê địa điểm bán hàng thì nên ký kết hợp đồng dài hạn để có thể bán lâu dài, lượng khách quen ổn định. Sau đó hãy kết hợp bán hàng online, ship đồ ăn sáng tận nơi để tăng thêm lợi nhuận

Thực đơn và đồ uống bán hàng

Khi kinh doanh bán đồ ăn sáng bạn cần phải xác định được món ăn sáng nên bán. Việc xác định này có thể dựa trên 2 yếu tố

  • Thứ nhất: Lựa chọn các món ăn sáng theo năng khiếu sở trường của bạn
  • Thứ hai: Lựa chọn bán các món ăn sáng dựa vào vốn và các đối tượng khách hàng tiềm năng

Một số món ăn sáng hiện nay thường được bán nhiều nhất như bánh mì, xôi, bánh bao, khoai, ngô, các món nước (bún, phở, miến), bánh ướt, bánh cuốn…

Nếu số vốn kinh doanh của bạn hạn chế thì bạn nên lựa chọn mở cửa hàng, quán ăn vỉa hè tập trung vào 2-3 món như bánh mì, bánh bao, xôi, khoai, ngô… Ngược lại nếu bạn có vốn đầu tư lớn thì có thể bán các món nước kết hợp bán kèm các lọa đồ uống để khách hàng ăn ngon miệng hơn

banh mi den ban o dau 3
Lên thực đơn bán hàng

Món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh

Trước khi bắt đầu mở quán ăn sáng thì bạn nên dành chút ít thời gian để học cách nấu ăn, chế biến ngon, đảm bảoVì khi món ăn sáng của bạn đủ ngon, đủ hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh thì mới có thể thu hút, tạo niềm tin và giữ chân khách hàng lâu dài.

Để đảm bảo được các yếu tố này thì bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu chế biến có xuất xứ rõ ràng, sạch sẽ tươi mới đảm bảo, quy trình chế biến cần phải đảm bảo sạch sẽ vệ sinh trong từng công đoạn

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn ngon thì có thể tham gia các khóa học dạy nấu ăn hoặc cũng có thể học ngay công thức nấu ăn trên mạng.

Tìm tòi và học hỏi những công thức ngon độc đáo, mới lạ
Tìm tòi và học hỏi những công thức ngon độc đáo, mới lạ

Đầu tư vật dụng bán hàng

Bán đồ ăn sáng tùy vào từng mô hình để bạn lựa chọn các vật dụng bán hàng cho phù hợp.

Chẳng hạn như:

+ Bán các món nước: Nếu bạn bán các món nước thì bạn nên đầu tư bộ nồi nấu điện, bán ghế, tủ kính bán hàng ăn, bán đũa

+ Bán các món ăn nhanh (bánh mì, xôi, bánh bao): Nếu bạn các món ăn nhanh này thì bạn nên đầu tư một chiếc xe đẩy bán hàng như xe bán bánh mì, xe bán xôi, xe bán bánh bao… Đầu tư chiếc xe này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, vừa có thể tự đo đẩy bán hàng ở khắp mọi nơi – nó giống như một phiên bản cửa hàng ăn sáng nhỏ.

xe ban banh mi cha ca
Đầu tư một chiếc xe đẩy bán hàng

Tạo sự độc đáo và thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn để ý một chút thì bạn có thể thấy rằng hầu hết các cửa hàng quán ăn sáng đông khách, chủ quán thường rất khéo léo và cửa hàng đó thường một cách “chấm phá” rất khác biệt so với các đối thủ khác. Đơn giản như cách bày trí cửa hàng, hương vị món ăn hay các cách trò chuyện hóm hỉnh với khách… tùy vào từng đối tượng khách hàng mà sẽ có những cách để tạo ấn tượng riêng

Ngoài cách tạo ấn tượng độc đáo thì thái độ phục vụ cũng là một trong những điểm giúp bạn ghi điểm cộng trong mắt khách hàng. Bởi làm dịch vụ ăn uống mà thái độ phục vụ không tốt, thiếu tôn trọng khách hàng thì dù quán có ngon, có sạch cũng sẽ không bao giờ giữ chân được khách hàng.

Phục vụ tận tay khách hàng nhờ xe bán bánh mì lưu động
Phục vụ tận tay khách hàng nhanh chóng

Vì vậy, để có thể kinh doanh đồ ăn sáng thành công cần chú trọng vào khâu phục vụ như xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ một cách nhanh chóng, luôn tươi cười niềm nở với mọi khách hàng

Trên đây là 6 kinh nghiệm bán đồ ăn sáng xương máu mà chúng tôi đã đúc kết, học hỏi được từ những người đã bán đồ ăn sáng thành công đi trước. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích, giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức để kinh doanh

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay