Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Mách bạn cách làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện nhanh, hiệu quả nhất

Làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện là một trong những cách làm thuận tiện và hiệu quả giúp “hồi sinh” bánh mì thơm ngon nóng hổi trở lại chỉ sau 1 thời gian ngắn. Mặc dù vậy đây có thực sự là phương pháp tốt nhất dành cho những chiếc bánh mì đã cũ! Tham khảo những tuyệt chiêu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện
Làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện

Cách làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện nhanh chỉ 5 bước

Quy trình làm bánh mì nóng giòn với nồi cơm điện tương đối nhanh và đơn giản , để bánh mì ngon nóng hổi và được làm nóng ở nhiệt độ chuẩn nhất các bạn cần thực hiện theo các bước chi tiết sau đây:

Các nguyên liệu vật dụng cần có

  • Nồi cơm điện (dung tích nồi không quá lớn)
  • Từ 4 – 5 ổ bánh mì cũ
  • 1 bát nước lọc
  • Giấy bạc

5 bước làm nóng bánh mì bằng nồi cơm

Bước 1: Lót giấy bạc cho nồi cơm

Với giấy bạc đã chuẩn bị, các bạn có thể cắt 1 phần kích thước vừa đủ với phần đáy của nồi cơm điện, sau đó lót lớp bạc dưới đáy của nồi nấu cơm 

Bước 2: Xếp bánh

Xếp bánh mì vào trong nồi với lượng bánh vừa đủ dung tích của nồi cơm điện, hạn chế tối đa việc chèn ép hoặc xếp quá nhiều bánh vào trong nồi có thể khiến cho bánh chưa hoàn toàn được nóng giòn như mới.

Lót giấy bạc nồi cơm điện
Lót giấy bạc nồi cơm điện

Bước 3: Xịt chút nước cho bánh mì

Các bạn có thể chiết nước lọc vào trong 1 chiếc bình xịt nhỏ, sau đó xịt lượng nước nhỏ trên bề mặt bánh mì để cho bánh khi làm nóng bằng nồi cơm điện sẽ không bị khô hoặc quá dai.

Dớp nước bánh mì trước khi nướng
Dớp nước bánh mì trước khi nướng

Bước 4: Bật nấc cơm

Sau khi xếp bánh vào trong nồi nấu các bạn bật nấc cơm và để chờ tới khi nồi cơm nảy nấc, tuy nhiên hạn chế việc bật nấc cơm nhiều lần sẽ khiến bánh bị mềm và dễ nát.

Bật nấc cơm
Bật nấc cơm

Bước 5: Hoàn tất công đoạn làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện

Thời gian phù hợp để hoàn tất bánh với nồi cơm điện là sau khoảng 20 phút, sau thời gian 20 phút các bạn có thể lấy bánh mì ra ngoài. 

Như vậy chỉ với 5 bước thực hiện các bạn đã hoàn tất công đoạn làm nóng bánh bằng nồi cơm điện đảm bảo độ nóng giòn cần thiết.

Thành phẩm bánh mì ngon nóng giòn
Thành phẩm bánh mì ngon nóng giòn

Đánh giá thành phẩm bánh mì sau làm nóng bằng nồi cơm điện

Bánh mì sau khi được làm nóng bằng nồi cơm điện nhanh chóng có lại sự nóng hổi như những ổ bánh mới ra lò. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này có 1 số ưu nhược điểm riêng mà các bạn cần cân nhắc khi thực hiện. Trong đó bao gồm:

Ưu điểm

  • Bánh mềm, nóng giữ được độ ngọt tự nhiên của phần ruột bánh.
  • Lớp vỏ bên ngoài của bánh mì cũng không bị cháy cạnh.
  • Phần bánh vẫn giữ được màu vàng như mới cùng với ruột bên trong trắng và có độ tơi mềm.
Bánh mì ngon
Bánh mì ngon

Nhược điểm

Bên cạnh đó với cách này thì chúng tôi khuyến cáo bạn không nên áp dụng vì :

  • Bánh sẽ dễ bị bở do không được điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để làm nóng
  • Nhanh hỏng nồi
  • Mất an toàn điện cao
  • Chất lượng bánh mì không ngon.

Khi thực hiện làm nóng bằng nồi cơm điện cũng không đáp ứng được tiêu chuẩn này. Để làm giải pháp ăn “chữa cháy” thì phù hợp, nếu bán hàng hoặc nấu bữa ăn thịnh soạn cho gia đình thì các bạn không nên áp dụng.

Nên lựa chọn loại nồi cơm điện như thế nào để làm nóng bánh mì?

Tất nhiên việc làm nóng bánh mì với nồi cơm điện chuyên dụng cũng sẽ khắc phục phần nào nhược điểm của bánh sau chế biến, với điều kiện các bạn nên chọn một chiếc nồi cơm tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra thay vì chọn nồi cơ các bạn nên chọn nồi cơm điện tử – cũng là loại nồi cơm tốt nhất có thể sử dụng để hấp nướng bánh.

Nồi cơm điện tử sử dụng bảng điều khiển kỹ thuật số và tích hợp 2 mâm nhiệt ở đáy cùng nắp nồi, thời gian làm nóng kỹ hơn, chính vì vậy đem đến hiệu quả làm nóng bánh cao hơn.

Vì sao bánh mì hay bị bở khi sử dụng nồi cơm điện làm nóng

Bánh mì hay bị bở, mất đi độ dẻo dai giòn nóng cần thiết phần nhiều là bởi nồi cơm điện không có các chức năng làm nóng phù hợp với bánh. Chính vì vậy ở các bước thực hiện trên, có kèm theo nước làm ướt bánh để phần bánh không bị bở (tuy nhiên tips này chỉ khắc phục được phần nào mà thôi!)

Bên cạnh đó bánh mì bị bở, không ngon sau khi được làm nóng lại bằng nồi cơm điện có thể là do phần bánh mì đã được để lâu hơn so với quy định.

Máy kẹp bánh mì – cứu cánh cho những chiếc bánh mì cũ

Chẳng cần đến những chiếc nồi cơm điện hấp bánh làm nóng bánh nhanh đấy nhưng bánh khi thưởng thức lại rất chán! Cứu cánh để hồi sinh những chiếc bánh mì cũ “phù phép” để chúng nóng giòn thơm ngon hôi hổi khi mới ra lò chính là sử dụng máy kẹp bánh mì chuyên dụng.

Máy ép bánh mì với các nấc điều chỉnh nhiệt năng phù hợp giúp bánh luôn được làm nóng ở nhiệt độ lý tưởng nhất!

Tại Quang Huy có đầy đủ các dòng máy kẹp bánh mì đơn đôi để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Chi tiết chọn mua và tư vấn các dòng máy ép bánh mì phù hợp các bạn có thể liên hệ qua hotline:0966623666.

Máy kẹp bánh mì chuyên dụng
Máy kẹp bánh mì chuyên dụng

Trên đây là cách làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản hiêu quả nhất mà bạn hoàn toàn có thể bỏ túi cho bản thân. Mong rằng qua bài viết thì bạn sẽ có thêm được những bí quyết hay hơn. Chúc bạn sẽ lựa chọn được cách thức hiệu quả  hợp lí nhất để thỏa mãn món bánh mì yêu thích của mình và gia đình các bạn nhé! Xin cảm ơn!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này