Skip to main content

Cách làm bánh mì Ấn Độ Naan, Chapati chuẩn vị truyền thống

1.836 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Món bánh mì Ấn Độ là một trong những đặc sản của ẩm thực đất nước này. Một số loại bánh mì ngon dễ làm có thể kể đến như Naan hay Chapati.

Học cách làm bánh mì Ấn Độ chuẩn vị
Học cách làm bánh mì Ấn Độ chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm bánh mì Ấn Độ

Ở ấn độ có rất nhiều các món ăn đường phồ nổi tiếng được nhiều du khách nước ngoài biết đến như một nền ẩm thực không thể thiếu đối với đất nước này. Sau đây là chi tiết cách làm bánh mì Ấn Độ chuẩn vị truyền thống các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!

  • Cách làm bánh mì Naan

Các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo những hướng dẫn sau để có thể thưởng thức chọn vị của món ăn đường phố này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gram đa dụng
  • 100ml sữa tươi
  • 10gr đường
  • 5gr muối
  • 200ml dầu ăn
  • 10gram bột nở
  • 100ml nước
  • 20gram bơ
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì Ấn Độ Naan
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì Ấn Độ Naan

Các bước chế biến món bánh mì Naan Ấn Độ

Bước 1: Trộn nguyên liệu ớt và cho sữa, đường, muối, dầu ăn, bột nở vào 1 cái tô lớn và khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Nhào bột và cho phần bột mì vào hỗn hợp nước, nhồi đều tay trong vòng 5 phút và khi bột đã mịn đều và dùng vải đậy lại cho phần bột nghỉ 10 phút.

Bước 3: Chia bột và cán bột thành các phần nhỏ chỉ khoảng 10gram sau đó cho lên mặt phẳng và sử dụng cây lăn để cán bột cho thật mỏng. Sau đó nhúng nước vào bàn tay sau đó đập nhẹ miếng bột đã cán.

Nhào bột làm bánh
Nhào bột làm bánh

Bước 4: Bật lò nướng tại nhiệt độ 200 độ C 15 phút trước ikhi nướng bánh để lò ổn định nhiệt. Sau đó các bạn cho bánh lên khay có bọc giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 200 độ C  và nướng bánh trong vòng 5 phút. Bên cạnh đó khi phần bánh chín, bạn lấy bánh ra và phết lớp bơ mỏng lên bánh có mùi thơm  và béo ngậy hơn.

Hoàn tất thành phẩm làm bánh mì Ấn Độ Naan
Hoàn tất thành phẩm làm bánh mì Ấn Độ Naan

Thành phẩm bánh mì Ấn Độ Naan sau khi chế biến xong vừa thơm vừa béo lại ngọt thơm dễ ăn và khiến cả gia đình ai cũng muốn thưởng thức thử 1 lần. Món bánh nào có thể dùng với nhiều món ăn như loại bánh mì để ăn kem. Món bánh không mất nhiều thời gian chế biến và có hương vị rất ngon. Rất đáng để thưởng thức.

>>> Bỏ túi thêm 99+ công thức chế biến bánh mì ngon tại xebanhmithonhiky.vn

  • Cách làm món bánh mì Chapati

Bánh Chapati hay còn có tên gọi khác là Roti. Đây là một trong những món bánh mì có hương vị hấp dẫn mang đặc trưng của đặc sản Ấn Độ.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì Chapati

  • 272gram bột mì
  • Một chút bơ
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa dầu ăn
  • 177ml nước lọc.
Nguyên liệu làm bánh mì Chapati
Nguyên liệu làm bánh mì Chapati

Các bước chế biến món bánh mì Chapati

Bước 1: Tạo hình bánh bằng cách lăn dài khối bột và chia thành nhiều phần bằng nhau sau đó vo tròn, Tiếp tục sử dụng cây cán mỏng bột thành hình tròn và làm tương tự với các phần bột còn lại. Lưu ý bột cán càng mỏng bánh sẽ càng ngon. Bước 2: Nướng bánh với việc làm nóng chảo trên lửa lớn, khi phần chảo nóng và cho miếng bột vào nướng trong 30s đến khi nổi bong bóng. Sau đó các bạn hãy lật mặt bánh lại và nướng tiếp tục trong 40s. Sau đó hãy đặt bánh trực tiếp trên lửa lớn và khi bánh phồng to hãy nhanh tay lấy ra.

Tạo hình bánh mì Chapati
Tạo hình bánh mì Chapati

Bước 3: Bước cuối các bạn phết lên mặt bánh 1 lớp bơ là có thể thưởng thức. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý khi bánh nổi bong bóng thì nhớ nhanh tay trở mặt bánh để không bị cháy đen. Thành phẩm thu được là bánh Roti Ấn Đồ có mùi thơm thoang thoảng và lớp bánh mềm mỏng với hương vị bùi ngọt vừa phải nên cực kỳ dễ dan và có thể ăn bánh không dùng kém với nước chấm cà ri để tăng vị hấp dẫn cho món bánh nhé!

Cuối cùng, phết lên mặt bánh 1 lớp bơ là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm món bánh mì Ấn Độ

  • Bánh chỉ dẻo thơm ngon khi bạn sử dụng loại bột mì atta
  • Bánh cần bột nở nên bạn không được bỏ qua baking soda hay men nở vì đây là một trong những thành phần giúp bánh mềm hơn, nở, đễ ăn 
  • Khi bánh nổi bong bóng, bạn nhớ nhanh tay trở mặt bánh để đảm bảo rằng bánh không bị cháy đen nhé

Món bánh mì Chapati
Món bánh mì Chapati

Trên đây là bài hướng dẫn cách làm bánh mì ấn độ chuẩn vị truyền thống. Kinh doanh bánh mì với thực đơn đa dạng phong phú và hấp dẫn. Các bạn nên đầu tư mua xe bánh mì chuyên dụng để thuận tiện hơn trong việc tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng….Quý khách hàng có thể mua các dòng xe bán bánh mì chính hãng được sản xuất tại xưởng ở Quang Huy. Công ty chuyên phân phối các dòng xe bánh mì và xe bán hàng rong chất lượng được gia công trực tiếp tại xưởng, kích thước đa dạng.

Chi tiết chọn mua xe bánh mì quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 037.9377.888 hoặc ghé trực tiếp xưởng sản xuất của Quang Huy trên toàn quốc:

  • Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội.
  • Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh.
  • Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM.
  • Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.
  • Cơ sở 5: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình
Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay