Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Học Ngay Cách Làm Bánh Mì Bì Ngon Để Bán, Bao Đông Khách

Bánh mì bì được xem là món ngon ẩm thực đường phố đặc trưng của Sài Gòn. Món ăn vừa đảm bảo nguồn năng lượng cần thiết cho một bữa ăn vừa có cách chế biến nhanh gọn. Học ngay cách làm bánh mì bì ngon chuẩn vị Sài Gòn vừa không tốn nhiều thời gian cho bữa sáng. Ngại gì mà không lăn vào bếp ngay thôi nào!

Bánh mì bì là món đặc sản lâu đời ở Sài Gòn
Bánh mì bì là món đặc sản lâu đời ở Sài Gòn

Bánh mì bì Sài Gòn – Hương vị ẩm thực đường phố hấp dẫn

Bánh mì bì Sài Gòn từng được xem là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn gắn liền với nhiều thế hệ của bao thế hệ người Sài Gòn.  Ngoài nhân thịt bò xào cùng gà nướng xiên topping bì và các loại nhân gắn liền với ẩm thực miền Nam. Nhiều quán bánh mì bì đã có tuổi thọ lâu đời ở Sàu Gòn. Cách ăn bánh mì bì cũng tương tự với cơm tấm. Trong đó người bán sẽ rạch đôi phẩn ổ bánh và quết thêm phần mỡ hành dọc thân và cho bì kèm đồ chua dưa leo. Nước chấm mắm có độ sệt vị chua ngọt như dùng cho cơm tấm. Tuy nhiên cách thưởng thức giống nhau nên những món ăn này sẽ có sự khác biệt hơn ở phần bì và nước mắm. Bì là hỗn hợp của phần da thịt heo và thính với nguyên liệu tốt nhất được xử lý khéo léo.

Hương vị bánh mì bì nức lòng bao thế hệ ở Sài Gòn
Hương vị bánh mì bì nức lòng bao thế hệ ở Sài Gòn

Cách làm bánh mì bì Sài Gòn ngon 

Món bánh mì bì Sài Gòn siêu ngon và cũng dễ dàng thực hiện nếu bạn muốn tham khảo công thức chuẩn vị. Các bước thực hiện chi tiết sau đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt nách hoặc thịt ba chỉ
  • 150g da heo
  • 200gram thính
  • 4 ổ bánh mì
  • 1 chén nước dừa
  • Đồ chua, hành tỏi, ớt, ngò rí
  • Ớt, hành lá, đường, muối
  • Nước mắm, ngũ vị hương cùng dầu ăn

Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo lên men.

Cách chọn ba chỉ ngon: hãy quan sát màu sắc của miếng thịt. Phần thịt ba chỉ có màu sắc tươi ngon màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi với lớp mỡ xen bóng nhẹ có màu chắc sáng và săn chắc.

Cách chọn da heo ngon: Phần da heo khi chọn mua các bạn nên chọn phần da bên dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai, phần da dày kích cỡ lớn khi chiên sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì bì
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì bì

Quy trình chế biến bánh mì bì

Bước 1: Sơ chế và làm bì heo

Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Phần hành tỏi và ớt các bạn hãy băm nhỏ sau đó lấy chút nước cốt hành tỏi kết hợp phi thơm 1 chút tỏi. Sau đó các bạn ướp thịt cùng 2 thìa nước hành tỏi, nửa thùa tiêu và 1/3 thìa ngũ vị hương để thấm trong 30 phút. kếp hợp làm bì, với phần da heo hãy luộc qua nước có pha 1 thìa hạt nêm vừa chín tới vớt ra sau đó ngâm nước đá và nghiêng dao lạng thật mỏng sau đó cắt sợi.

Tiếp đến là phần bỡ hành: Phi 2 thìa dầu nóng vào chén đựng hành lá có kèm 1 ít muối sau đó khuấy đều.

Sơ chế qua món bì heo
Sơ chế qua món bì heo

Bước 2: Trộn nhân kết hợp pha nước sốt bánh mì

Pha nước mắm bằng cách trộn 5 thìa nước, 2 thìa nước mắm và 1 thìa giấm gạo lên men, 2 thìa đường cùng 1 chút tỏi băm.

Đun nóng chút dầu và chiên thịt cháy cạnh sau đó thêm nước dừa và nấu nhỏ lửa để thịt chín, để nguội và cắt sợi kích thường bằng cọng giá.
Sau đó trộn đều thịt da thính, tỏi băm và tỏi phi sau đó thêm 1/4 thìa muối, 1/2 thìa đường và 1/2 thìa bột ngọt.

Trộn nhân và pha nước sốt bánh mì
Trộn nhân và pha nước sốt bánh mì

Bước 3: Nướng lại bánh mì

Các bạn cũng đừng quên nướng lại bánh mì cho nóng sau đó xẻ dọc bánh và phét thêm mỡ hành, nhét nhân vào trong bánh kết hợp xếp bì cùng đồ chua, đầu hành, ngò rí và ớt cắt sợi sau đó chan nước mắm chua ngọt và kẹp lại.

Như vậy các bạn đã hoàn tất xong quy trình làm bánh mì bì sau ngon và hấp dẫn.

Hoàn tất công đoạn làm bánh mì bì
Hoàn tất công đoạn làm bánh mì bì

Bí quyết kinh doanh bánh mì bì thành công bằng xe bánh mì lưu động

Bánh mì bì là một trong những món ăn có tuổi đời lâu năm tại Sài Gòn, hương vị món ăn ngon thu hút thực khách xa gần thưởng thức. Chính vì vậy nếu có dự định mở quán kinh doanh bánh mì các bạn chớ nên bỏ qua việc đầu tư các thiết bị bếp chuyên dụng phục vụ cho công việc bán hàng. Mua xe bánh mì chuyên nghiệp giúp bán bánh mì thu lợi nhuận cao, phù hợp mô hình kinh doanh lưu động.

Mua xe bánh mì sản xuất trực tiếp tại xưởng Quang Huy
Mua xe bánh mì sản xuất trực tiếp tại xưởng Quang Huy

Tại Quang Huy có xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên đảm bảo giá thành tốt nhất, kích thước xe vô cùng đa dạng đáp ứng cho mọi không gian cửa hàng của bạn. Chi tiết tham khảo và chọn mua các dòng xe bánh mì cao cấp tại Quang Huy quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0966623666 hoặc mua trực tiếp tại showroom sản xuất của Quang Huy trên toàn quốc:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  • Cơ sở Quảng Ninh : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  • Cơ sở Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.
  • Cơ sở tp Hồ Chí Minh : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  • Cơ sở Đồng Nai : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai. 
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này