Skip to main content

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng: Nhân thơm, Không béo

68 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng để cho lớp bánh, nhân cùng hòa quyện cần nhiều hơn 2 bước. Ai đã quen tay với các món bánh mì, các công đoạn tiến hành sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

1. Bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon, ngầy ngậy, ăn là mê

Nhiều cửa hàng nổi như cồn vì những chiếc tủ bán bánh mì xếp đầy bánh bơ đậu phộng. Đứng cách 2m đã hít hà được cái mùi thơm phức của bánh đang nướng. Dù ăn nóng ngay khi vừa ra lò hay để nguội mới thưởng thức đều ngon tuyệt.

bánh mì bơ đậu phộng thơm ngon

  • Vỏ bánh vàng thơm: Vỏ bánh được làm theo công thức nên có độ giòn vừa phải. Lại thêm màu vàng bắt mắt, bóng đẹp thơm bơ nên nhìn đã thòm thèm rồi. 
  • Nhân đậu phộng nức mũi: Bơ đậu phộng hoặc đậu phộng giã nhuyễn mix bơ đều dùng làm nhân cho món bánh này được. Sau khi nướng thì phần nhân sẽ chảy mềm, thơm nồng siêu cuốn. Khó mà cưỡng lại được cái hương vị béo ngậy này. 
  • Tạo hình đa diện: Bánh được tạo hình rất nhiều kiểu, đơn giản nhất là mẫu tương tự bánh mì hoa cúc. Khéo tay hơn thì làm kiểu cầu mây, bông hoa, bánh quế,… Các tiệm bánh thường ưu tiên làm mấy mẫu giống bánh quế cuộn, đơn giản nhưng cũng không kém phần bắt mắt. 

bánh mì bơ đậu phộng đa diện

2. Cách làm bánh mì bơ đậu phộng chuẩn vị, đơn giản tại nhà

2.1 Nguyên liệu

  • Bột mì số 13
  • Men instant
  • Trứng gà, sữa tươi bơ lạt
  • Bơ đậu phộng
  • Gia vị đường, muối các loại

nguyên liệu làm bánh mì bơ đậu phộng

2.2 Các bước chế biến

B1: Ủ bột

  • Đun chảy bơ và để nguội tự nhiên trước khi trộn bột: Chia làm 2 phần, 1 phần trộn bột, 1 phần decor sau. Rây bột qua tấm lọc cho bột được mịn màng hơn. 
  • Mix chung đường, men khô theo tỷ lệ 10gr đường : 1gr men : 30gr bột mì. Trộn hỗn hợp này cùng trứng gà, sữa tươi 1 lượng vừa đủ để tạo khối bột dẻo nhé. Sau cùng trộn bơ và bọc khối bột này lại, để nghỉ 15-20”. 
  • Sau thời gian nghỉ thì lấy bột ra đề nhào kỹ tới khi bột kéo màng thì đặt vào nồi ủ. Phủ lên trên 1 tấm vải ẩm và chờ 30-40” ở nhiệt độ phòng cho bột nở đều. 

B2: Tạo hình

  • Chia bột thành các phần đều hình chữ nhật. 
  • Quét 1 lớp bơ đậu phộng đều kín các mặt, cuộn miếng bột đó lại thành cuộn tròn. Dùng dao chia thành các khoanh tròn với kích thước đều nhau. 
  • Quét 1 lớp bơ mỏng lên các mặt của khoanh bánh đã cắt, để nghỉ thêm 5” trước khi đưa vào lò nướng. 

tạo hình bánh mì bơ đậu phộng

B3: Nướng bánh

  • Với bánh tạo hình đường kính 8-10cm, dày ~2cm thì nướng  20-25” trong 180-190 độ C. Trong 10” đầu hãy nhấc bánh ra ngoài và quét thêm lớp bơ nữa cho màu vàng đều hơn.
  • Sau khi quá trình nướng thì đừng vội mở lò ngay nhé, chờ thêm 3” sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn đấy. 

2.3 Thành phẩm

  • Bánh có màu vàng đều các cạnh, không bị cháy khét hay chuyển màu nâu đen. Vỏ bánh không cần giòn nhưng không được quá mềm, cần có độ cứng vừa phải. 
  • Bơ đậu phộng quyện đều bên trong bánh, cắn miếng nào cũng ăn được cả bánh và nhân. 

bánh mì bơ đậu phộng thành phẩm

➽➽➽ NÊN BIẾT: Cách làm bánh mì không cần bột nở

3. Bí kíp làm bánh mì bơ đậu phộng ngon lành, khó cưỡng

Nếu thêm những kinh nghiệm dưới đây thì bạn sẽ không phải “vật lộn” với chiếc bánh này đâu. Cứ chill và tận hưởng thời gian thư giãn khi làm bánh thôi nhé, đừng áp lực gì cả. 

3.1 Chọn loại bơ đậu phộng chất lượng

Bơ đậu phộng làm sẵn được bán tại các siêu thị, cửa hàng đồ nghề làm bánh,… Nên xem rõ nguồn gốc, tham khảo các thương hiệu uy tín, có tên tuổi, in Date rõ ràng. Hoặc tự làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản: Lạc/Đậu phộng, muối, mật ong, dầu olive.

chọn bơ đậu phộng chất lượng

  • Lạc cần được rang chín và bỏ vỏ, sau đó xay cho thật vụn, càng nhỏ càng tốt. 
  • Tiếp tục thêm dầu olive và xay tới khi tạo hỗn hợp sệt, hơi lỏng, trộn thêm mật ong, muối cho vừa khẩu vị. 
  • Nếu muốn làm nhân bánh thấy rõ hạt lạc thì không cần xay nhuyễn đâu nhé. Nhưng bánh nướng như vậy sẽ cần mix thêm nhiều bơ vào nhân hơn để lạc không bị cháy khét.   

3.2 Tạo hình theo ý thích

Bánh không bắt buộc phải tạo kiểu theo mẫu, hay phải mang hình này dáng nọ mới ngon. Bạn có thể tạo bất cứ kiểu nào bản thân, gia đình yêu thích, miễn sao đủ cả nhân và vỏ bánh là được. 1 số nhà đã mua khuôn và cán bánh như khi nướng cookie. Hoặc đặt bánh vào đế bánh tart, bánh muffin,… tạo hình bông hoa. Nhìn chung công đoạn tạo hình này rất thú vị, cứ sáng tạo tùy ý. 

tạo hình bánh mì bơ đậu phộng theo sở thích

3.3 Thưởng thức cùng sữa bò tươi

Bánh có thể bảo quản tại ngăn mát trong 2-3 ngày. Cấp đông còn giữ được chất lượng ~ 1 tuần. Khi muốn ăn chỉ cần nướng lại 3-5”, 150 độ C bằng NCKD, lò nướng, hay chảo cũng được. Tất nhiên, cần để bánh nguội hơi lạnh ở nhiệt độ thường trước nhé. Chuẩn bị thêm ly sữa tươi ấm áp, hoặc sữa đậu nành cũng được. Thức uống này sẽ giúp món ăn được nâng tầm hương vị lại mang đến cảm giác thư thái. 

Cách làm bánh mì bơ đậu phộng trên đây được chính hội người yêu bếp làm thành công, chia sẻ lại. Xebanhmithonhiky.vn hy vọng bạn sẽ là người tiếp theo ghi danh trong những người đã hoàn thiện món này nhé. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay