2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Đường: Giòn ngon, Thơm nức mũi
Cách làm bánh mì bơ đường ngon như tiệm không hề khó, ai cũng có thể “triển” tại nhà trong chưa đầy 30′. Thành phẩm vàng ươm, đậm mùi bơ sữa, cắn vào giòn tan trong miệng có thể chiều lòng bất kỳ tín đồ mê ngọt nào. Nếu tò mò mùi vị ra sao có thể làm thử ngay theo công thức sau đây, đảm bảo kết quả vượt ngoài mong đợi.
1. 2 Cách làm bánh mì bơ đường thơm ngon, đơn giản nhất
Thực tế, cách làm dễ như trở bàn tay, chỉ cần các công cụ, gia vị trong nhà bếp là bạn thỏa sức trổ tài. Có 2 cách làm phổ biến nhất xài chảo hoặc lò vi sóng, người tiến hành phải tỉ mỉ trong từng công đoạn để có thành quả ngon lành nhất.
1.1 Làm bằng chảo
Chảo là dụng cụ mà căn bếp nhà ai cũng có, tốt nhất nên soạn sẵn loại sâu lòng, có lớp chống dính dày dặn để đỡ cháy khét.
– Nguyên liệu, dụng cụ:
- Bánh mì: 2 ổ
- Đường cát
- Bơ thực vật
- Chảo chống dính
– Các bước chế biến:
- B1: Đặt bánh lên thớt, lấy dao sắc khía xéo xéo thành lát dày tầm 2cm, cẩn thận không xắt nhiều lượt sẽ nát vụn.
- B2: Múc 50gr bơ vào trong chảo, vặn lửa liu riu cho chảy ra hết, phết 1 lớp lên bánh, lật trở cho đều 2 mặt.
- B3: Trút đường vào đĩa, nhấn phần bánh đã có bơ ở trên ngập xuống cho phủ kín 2 mặt. Lặp đi lặp lại thao tác này cho tới khi hết các miếng bánh.
- B4: Đặt chảo lên bếp, chỉ nên quét 1 lớp dầu mỏng ở đáy để bánh không bị thấm dầu nhiều, khi ăn đỡ ngán hơn.
- B5: Cho bánh ở B3 vào chiên, tầm 30 giây trở mặt 1 lần. Chiên trong khoảng 5p tới khi bánh vàng giòn, có mùi thơm phức là xong.
1.2 Làm bằng lò vi sóng
Nếu bếp có sẵn lò vi sóng thì các công đoạn tiến hành còn đơn giản hơn nhiều. Thành phẩm ráo, không hề bị đọng dầu nên ai cũng mê.
– Nguyên liệu, dụng cụ:
- Bánh mì: 2 ổ
- Bơ thực vật
- Đường cát
- Lò vi sóng
– Các bước chế biến:
- B1: Đem bánh xắt thành khúc dài 4 – 5cm, kế đến tiếp tục bổ đôi để lộ ra phần ruột bên trong.
- B2: Lấy 1 cái muỗng phết bơ thực vật vào phần trong ruột bánh, tiến hành tuần tự cho tới khi hết.
- B3: Rải đường cát lên mặt bánh đã trét bơ, tỷ lệ nhiều hay ít dựa theo khẩu vị người ăn, nếu sợ béo thì cho ít lại.
- B4: Bật lò ở nền 150 độ C, để trước tầm 5′ rồi mới xếp bánh đã trét bơ, đường vào.
- B5: Chỉnh lò tới mức 180 độ, chờ 3 – 5p là bánh chín. Nếu chuộng thành phẩm khô, giòn có thể để lâu hơn.
➽➽➽ ĐỌC NGAY: Cách làm bánh mì mè đen hàn quốc
2. TIP tạo độ giòn rụm, thơm ngon hơn cho bánh mì bơ đường
2.1 Thêm sữa/ đường/ bơ tùy theo khẩu vị
Lượng bơ, đường phết lên bánh có thể tùy chỉnh dựa theo độ “nghiện” ngọt của người ăn. Lưu ý không quá dày lấn át vị bánh mì là ổn áp. Đối với người thừa đường, đang siết cân thì nên cắt giảm tối đa 2 loại nguyên liệu này, có thể phết bơ lạt, mứt hoa quả thay thế để giữ dáng.
2.2 Thưởng thức ngay khi bánh nướng xong
Thời điểm hoàn hảo nhất để trải nghiệm món bánh này là vừa ra lò xong tầm 3 – 5p, còn hơi nóng ăn mới giòn ngon. Khi ăn liền phần bơ chảy ra vẫn còn độ ẩm, mùi thơm nức mũi, quyện đường, vỏ bánh giòn tan cuốn miệng.
Ngược lại, nếu để từ 2 – 3h thì bánh vẫn giòn, điểm trừ là bơ, đường khô lại nên hơi cứng, ăn không rất dễ khát nước.
2.3 Nướng lại trong trường hợp bánh ỉu
Trong tình huống phải mang bánh đi xa, không ăn hết được 1 lần phải cất trữ để vỏ bị mềm ỉu thì chỉ cần nướng lại là ngon lành như cũ. Bạn “cứu” bánh ỉu bằng cách quét 1 lớp bơ mỏng lên mặt, cho vào lò mức 180 độ tầm 1 phút là xong.
Với cách làm bánh mì bơ đường được tiết lộ từ A – Z trên đây, dù “hậu đậu” tới mức nào bạn cũng tự tin vào bếp trổ tài. Đặc biệt, loại bánh này rất “quen mặt” trong menu của các xe bán bánh mì thổ nhĩ kỳ, nếu là chủ tiệm bạn có thể học hỏi để kiếm thêm lời.