Skip to main content

2 Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc: Dễ “ợt”, Ngon “xỉu”

121 Lượt xem
0 Bình luận
Đánh giá

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc có 1 điểm siêu đặc biệt. Đó là lượng bột năng sử dụng chiếm tỉ lệ áp đảo hơn hẳn so với bột mì. Vậy nên, bên cạnh mùi thơm siêu hấp dẫn của mè đen thì thành phẩm còn giòn dai xuất sắc. Đảm bảo đã nếm thử là u mê không lối thoát.

1. Bánh mì mè đen Hàn Quốc vị ngon giòn, chất tốt lành

Đây là 1 trong những món ăn vặt “healthy” siêu đắt khách của nhiều con xe inox bán bánh mì. Trong khi nhiều đồ ăn vặt chỉ đem đến cảm giác “sướng miệng’ thì đại diện đang xét lại vừa thơm ngon, vừa có lợi cho sức khỏe.

bánh mì mè đen Hàn Quốc ngon giòn

  • Món ăn có tạo hình nhỏ xinh xinh, lấm chấm vừng đen trông cực đẹp mắt. Ăn thử bạn sẽ thấy bên ngoài giòn tan, thơm nức vị vừng. Bên trong lại mềm mại như bông, cực xốp ẩm và có mùi ngầy ngậy của tinh dầu mè. Và với hương vị cực dễ ăn, bánh Hàn Quốc có thể làm “rụng tim” bất kỳ ai, kể cả người khó chiều nhất.
  • Nhân tố làm nên những lợi ích tuyệt vời của thành phẩm chính là vừng đen. Loại hạt này rất giàu chất chống oxi hóa, vitamin B1, canxi và kẽm bên trong chúng cũng cao “ngất ngưỡng”. Chẳng những vậy, bánh còn có thêm sự hiện diện của “7749” thành phần cung cấp chất đạm: bơ, sữa, trứng. Vậy nên, nếu trải nghiệm món thường xuyên, bạn sẽ vừa no bụng, đủ chất. Vừa có nhiều chuyển biến tích cực về sức khỏe.

bánh mì mè đen hàn quốc hấp dẫn

➽➽➽ NÊN XEM: Cách làm bánh mì que Tứ Hải

2. 2 Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon, đơn giản tại nhà

Hai công thức dưới đây được “setup” dựa theo nét đặc trưng của công cụ hỗ trợ. Thành phần nguyên liệu chỉ sai khác chút ít nhưng vì được làm chín theo 2 cách không giống nhau nên hương vị món rất đặc trưng, khó nhầm lẫn. Vậy nên bạn hãy trải nghiệm xem sao nhé!

2.1 Bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang phổ biến trong căn bếp của mọi nhà. Vậy nên, bạn có thể tận dụng ngay thiết bị này để lên món ăn “thần thánh” trên theo công thức sau:

nồi chiên không dầu

Chuẩn bị:

  • Bột mì chuyên dụng: 60g
  • Bột năng: 3 lạng
  • Trứng gà ta: 4 quả
  • Mè đen: 50g
  • Bơ nhạt: 60g
  • Sữa tươi: 3 hộp 110ml
  • Sữa bột: 40g
  • Đường cát: 60g
  • Nồi chiên không dầu

bánh mì đen hàn quốc làm bằng nồi chiên không dầu

Cách thực hiện:

  • Làm nóng nồi inox với lửa vừa, đổ lượng bơ nhạt, sữa bột, sữa tươi, đường vào, dùng đũa đảo đều.
  • Rây qua bột mì để tăng độ mịn, thêm thành phần này vào nồi. Vừa cho vừa dùng đũa đảo 3p để hỗn hợp sệt lại thì tắt lửa.
  • Khi hỗn hợp bột đang còn ấm thì chia bột năng thành 3 phần, “apply” từng phần. Lưu ý sau mỗi lần cho, đảo thành khối đồng nhất mới thêm đợt bột tiếp theo.
  • “Mix” trứng, mè vào hỗn hợp bột, trộn cho thật hòa quyện rồi cho vào túi bắt kem.
  • Khởi động nồi chiên không dầu, set nhiệt 200 độ C trong 3-5p để sẵn sàng cho khâu nướng bánh.
  • Lót sẵn giấy nến chống dính lên khay, bơm bột thành từng chiếc bánh có “size” chừng 3-4cm. Tiếp đến “apply” bánh vào nồi, nướng 10′ ở nền nhiệt 175 độ C.
  • Lật bánh, tiếp tục để nền nhiệt như cũ, nướng trong 5′ nữa là hoàn thiện.

2.2 Bằng lò nướng

Lò nướng là thiết bị chuyên dụng nên làm chín bánh theo cách này cũng cho chất lượng “đỉnh” hơn hẳn. Đặc biệt, trong công thức mà Quang Huy giới thiệu dưới đây có “bonus” thêm bột bánh mì đen Hàn Quốc. Nhờ vậy, món ăn làm ra cực chuẩn vị, ai nếm thử cũng thích mê.

lò nướng làm bánh mì mè đen hàn quốc

Chuẩn bị:

  • Bơ thực vật: 70g
  • Sữa tươi: 0,3l
  • Đường cát: 70g
  • Bột bánh mì mè đen Hàn Quốc: 1 lạng
  • Bột mì: 60g
  • Mè đen: 60g
  • Muối: 3g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Lò nướng

bánh mì mè đen hàn quốc làm bằng lò nướng

Cách thực hiện:

  • Rây qua bột bánh mì mè đen và bột mì, tiếp theo mix với bơ, sữa, đường và muối. Tiếp đến gia nhiệt trên lửa vừa để bơ tan hết và các nguyên liệu hòa vào làm 1.
  • Khi hỗn hợp “deal” nhiệt xuống mức 40 độ C thì thêm bột năng và mè đen vào, dùng phới trộn đều.
  • Đập trứng trực tiếp vào hỗn hợp, chia nhỏ làm nhiều lần, thêm vào hỗn hợp bột.
  • Cho nguyên liệu vào túi bắt kem, cắt đầu ngọn, ấn mạnh để tạo hình bánh bằng lượng bột sùi ra. Thao tác khéo léo để thành phẩm có giao diện đầy đặn, tròn đều.
  • Làm nóng lò ở nền nhiệt 180 độ trong thời gian 10′. Tiếp đến đặt bánh vào lò và “deal” nhiệt ở mức 180 độ C trong 20p. Trước khi lấy ra, nâng mức nhiệt lên 200 độ C trong 3′ để thành phẩm vàng giòn là đạt.

3. Mẹo làm bánh mì đen chuẩn vị Hàn Quốc vỏ giòn, nhân mềm

Muốn mẻ bánh làm ra có hình thức, chất lượng như ý thì trước khi bắt đầu cần nắm vững 3 nguyên tắc cơ bản sau:

cân đối tỷ lệ nguyên liệu làm bánh mì mè đen

3.1 Cân đong chính xác tỷ lệ nguyên liệu

Tỉ lệ nguyên liệu trong công thức hoàn thiện là giá trị cố định, không phải cứ muốn là bạn có thể thay đổi. Chỉ cần nâng cao hoặc hạ thấp tỷ lệ của 1 thành phần nào đó là thành phẩm sẽ biến chất ngay. Hãy cân đong theo hướng dẫn, tuyệt đối không nên lỏng tay hay sáng tạo trong công đoạn này. Có như vậy bạn mới làm ra những chiếc bánh “chuẩn đét” vị nguyên bản.

3.2 Điều chỉnh sữa theo chất bột

Cũng là bột làm bánh nhưng mỗi phiên bản sẽ có tỉ lệ đạm và tinh bột khác nhau. Vậy nên độ sánh, keo của chúng cũng không giống nhau. Theo đó, nếu bạn dùng bột có tỉ lệ đạm cao thì nên chỉnh lượng sữa tăng lên để đảm bảo độ mềm dẻo. Trong trường hợp “chốt” bột bánh có hàm lượng protein thấp thì lượng sữa thêm cũng nên tiết chế.

điều chỉnh lượng sữa phù hợp

3.3 Làm nóng thiết bị nướng trước

Thực tế, nếu vừa khởi động máy mà cho bánh vào nướng ngay thì nhiệt ở giai đoạn đầu sẽ không ổn định. Điều này sẽ tác động đến độ chín đều, mùi thơm, chất lượng bánh. Do đó nguyên tắc chung là cần phải gia nhiệt thiết bị trước trong 5-10p để nhiệt độ duy trì ở mức ổn định, lý tưởng. Khi đó, bạn mới bắt đầu quá trình nướng chín nguyên liệu. Như vậy, bánh sẽ cực đồng nhất về chất lượng và hương vị thì siêu chât.

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc với 2 phiên bản “bá cháy” đã được chia sẻ trong bài viết trên của xe bánh mì doner Quang Huy. Bây giờ thì bạn đã có đủ những thông tin cơ bản để có thể lên món thành công ngay trong lần đầu rồi đấy!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay