Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Thực hiện cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản cho những người “vụng về” nhất cũng có thể thực hiện. Vậy thì các bạn đừng bỏ qua nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! Đảm bảo sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích để các bạn có thể áp dụng thành công mà không tốn thời gian chút nào.

Bánh mì bơ tỏi là một trong những món ăn ngon dễ thực hiện tại nhà
Bánh mì bơ tỏi là một trong những món ăn ngon dễ thực hiện tại nhà

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản dễ làm tại nhà

Cách làm bánh mì bơ tỏi chưa bao giờ dễ đến thế. Các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cũng như làm theo các bước dưới đây ngay nhé !

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi 

  • 1 bánh mì baguette dài cùng với 4 chiếc bánh mì nhỏ (loại bánh mì chuột)
  • 60g bơ
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Ngò rí
  • 1 thìa cà phê đường
  • Thịt xông khói và xúc xích để ăn kèm
  • Tương ớt, tương cà, mayonaise tùy chọn
  • Chuẩn bị thêm một số các dụng cụ làm bánh cần thiết khác.
Nguyên liệu làm món bánh mì bơ tỏi
Nguyên liệu làm món bánh mì bơ tỏi

Quy trình thực hiện cách làm bơ tỏi 

Bánh mì bơ tỏi là một trong những món rất dễ thực hiện và phù hợp dành cho những bữa ăn sáng hay ăn nhẹ cần sự nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn. Các bước thực hiện siêu đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Băm tỏi và ngò

Trước tiên cần sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Các bạn tiến hành cắt bánh mì thành 4 phần. Trong đó phần tỏi các bạn bóc vỏ và băm thật nhuyễn, phần ngò rí thì cắt nhỏ. Sau đó cho thêm 60g bơ vào bên trong lò vi sóng để để quay trong nhiệt độ 30 giây để công suất cao nhất giúp bơ tan chảy hết (đơn giản hơn các bạn có thể lựa chọn phương pháp hấp cách thủy cũng phù hợp).

Băm tỏi và ngò
Băm tỏi và ngò
  • Bước 2 : Làm hỗn hợp bơ tỏi

Tiếp đến là quy trình quan trọng trong việc quyết định hương vị của món bánh mì bơ tỏi. Với hỗn hợp bơ tỏi các bạn làm sốt bằng cách cho thêm ngò rí, tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường vào trong chén bơ trộn thật đều. Có thể sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng chuyên dụng để  cho hỗn hợp sốt bơ tỏi được hòa quyện

  • Bước 3: Quét bơ bánh mì và đem nướng

Sử dụng chổi rây rỗn hợp sau đó quét đều phần hỗn hợp vừa làm lên trên bề mặt bánh mì. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý không nên quét quá nhiều có thể khiến cho phần bánh bị ướt và lâu khô hơn thông thường, phần bánh cũng nhanh chóng bị ỉu hơn.

Quét bơ lên bánh mì
Quét bơ lên bánh mì

Sau khi quét bơ và bánh mì xong các bạn sẽ đem nướng bánh bằng cách làm nóng lò nướng với nhiệt độ trung bình 180 độ C trong khoảng thời gian 5 phút, sau đó cho bánh mì vào nướng trong thời gian là 10 phút. Như vậy các bạn đã hoàn tất cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản chỉ với 3 bước cực nhanh.

Yêu cầu thành phẩm bánh mì bơ tỏi sau chế biến

Bánh mì bơ tỏi sau khi chế biến có hương vị bơ thơm nức mũi cùng với đó là vị ngậy khi ăn kèm bánh. Bánh giòn rụm khi ăn, 2 mặt vàng đều đẹp mắt. Quan trọng nhất vẫn là phần bánh có độ giòn nhất định cùng phần bơ tan chảy vừa đủ. Ngoài ra món bánh mì bơ tỏi ngon hơn rất nhiều nếu được ăn kèm cùng với thịt xông khói chấm tương ớt hay sốt mayoanaise hoặc tương cà. Chắc chắn món bánh mì bơ tỏi sẽ là bữa ăn sáng đầy healthy của bạn!

Thành phẩm bánh mì bơ tỏi sau chế biến
Thành phẩm bánh mì bơ tỏi sau chế biến

Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi 

  • Làm bánh mì bơ tỏi tương đối đơn giản và không quá phức tạp ở các công đoạn chế biến. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo món bánh mì ngon và thưởng thức hấp dẫn.
  • Với phần bơ các bạn nên làm mềm ở nhiệt độ phòng hoặc chưng cách thủy cho tan hoàn toàn để khi phết bơ lên toàn bộ bề mặt bánh sẽ được đều hơn.
  • Ngoài ra với gia vị các bạn cũng cần điều chỉnh theo tùy khẩu vị của mỗi người, tránh cho quá nhiều muối.
  • Khi quét bơ lên bề mặt bánh hãy cẩn thận để bánh mì được đẹp mắt hơn, đặc biệt là tránh quét quá nhiều bơ khiến bánh mì nhanh khô, dễ bị ỉu.
  • Ngoài ra nếu bạn không có lò nướng hãy bỏ bánh mì lên áp chảo cho nóng giòn là được.
Đĩa bánh mì bơ tỏi thơm phức nóng hổi
Đĩa bánh mì bơ tỏi thơm phức nóng hổi

Bánh mì bơ tỏi ngon nhất vẫn là được thưởng thức khi còn đang nóng hổi, giòn rụm và thơm phức mùi bơ. Độ giòn cần vừa đủ để có sự hòa quyện với sốt bơ vừa quét lên trên bề mặt.Để bánh mì bơ tỏi nóng giòn rụm ngon hơn khi thưởng thức hãy sử dụng máy kẹp bánh mì Tiross Quang Huy phân phối và sản xuất. Trong đó các dòng máy kẹp bánh mì Tiross được đánh giá cao bởi hiệu quả làm nóng giòn bánh mì mà vẫn đảm bảo vẹn nguyên chất dinh dưỡng. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy kẹp bánh mì Tiross là hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Để mua loại máy ép bánh mì chính hãng, quý khách hàng có thể tham khảo hệ thống địa chỉ mua chính hãng của Quang Huy trên toàn quốc:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  • Cơ sở Quảng Ninh : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  • Cơ sở Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.
  • Cơ sở tp Hồ Chí Minh : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  • Cơ sở Đồng Nai : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai. 

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà đơn giản và dễ áp dụng nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này