Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Kéo Sợi Béo Ngậy Ngon Tuyệt

Bánh mì bơ tỏi phô mai chỉ nghe tên gọi thôi đã thấy hương vị thơm ngon ngập tràn đánh thức mọi vị giác rồi! Các bạn có thể tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai siêu dễ dưới đây để có thể thưởng thức và nhâm nhi món ngon chuẩn vị chẳng hề thua kém bất kì tiệm bánh nào! Lưu lại ngay các công thức chế biến hữu ích sau đây!

Bánh mì bơ tỏi phô mai vị ngon hấp dẫn
Bánh mì bơ tỏi phô mai vị ngon hấp dẫn

Hương vị đặc trưng của bánh mì bơ tỏi sốt phô mai

Món bánh mì phô mai có khá nhiều loại bao gồm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc, món bánh mì phô mai bơ tỏi kéo sợi và tan chảu

Có thể nói món bánh này là sự kết hợp đặc sắc của phần vỏ siêu giòn ngon kết hợp cùng vị thơm của sốt phô mai béo ngậy bên trong hòa quyện cùng sốt bơ tỏi đặc trứng. Lớp bơ tỏi và phô mai tan chảy đày đặc mà không hề ngấy chút nào. Chỉ thấy là đã đủ thòm thèm lắm rồi.

Sốt bơ tỏi phủ đẫm phô mai béo ngậy
Sốt bơ tỏi phủ đẫm phô mai béo ngậy

Tuy có hương vị đặc biệt là vậy nhưng món bánh lại vô cùng dễ làm và không quá cầu kỳ. Thật là tuyệt nếu được thưởng thức món bánh thơm ngon hấp dẫn này cùng bạn bè và gia đình nhân dịp cuối tuần.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Quy trình làm bánh mì bơ tỏi sốt phô mai các bạn cần phân chia đủ các nguyên liệu cho bước làm bánh để đảm bảo thành phẩm ngon hấp dẫn và chuẩn vị nhất!

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu làm bánh mì

  • 250g bột làm bánh hoặc loại bột mì đa dụng
  • 4g men bánh mì
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 20g đường
  • 2g muối
  • 1 quả trứng gà cỡ vừa nên bảo quản ở nhiệt độ phòng
Thành phần nguyên liệu làm bánh mì
Thành phần nguyên liệu làm bánh mì

 Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

  • 120g bơ nhạt
  • 30g tỏi băm nhuyễn
  • 30g sữa đặc
  • 10g đường mật ong
  • 1 quả trứng gà để nhiệt độ phòng
  • 3 thìa canh mùi tây khô hoặc 1 nắm mùi tây tươi
Nguyên liệu làm sốt phô mai bơ tỏi
Nguyên liệu làm sốt phô mai bơ tỏi

Nguyên liệu làm kem phô mai

  • 200g cream cheese (kem phô mai)
  • 20g đường
  • 25g kem tươi
  • 25g sữa tươi không đường
Phần nguyên liệu cần có
Phần nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Quy trình thực hiện cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bao gồm 4 bước thực hiện chi tiết sau đây:

Bước 1: Trộn bột bánh mì

Các bạn hòa tan phần men cùng đường trong sữa ấm. Đánh trứng vào hỗn hợp sữa và men, Sau đó trộn đều bột cùng muối cho hỗn hợp ướt.

Trộn đều các nguyên liệu, sau đó nhồi sơ khoảng 5 phút thì cho bơ vào và nhồi đến khi khối bột mịn. Bọc kín bột và ủ ở nơi ấm trong 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

Trộn bột bánh mì
Trộn bột bánh mì

Bước 2: Nhồi và ủ bột

Nhồi sơ trong 2 phút và chia bột thành những phần đều nhau, tạo hình và ủ lần 2 đến khi bột nở khoảng 60%. Thời gian ủ lần 2 trong khoảng 30 – 45 phút tùy nhiệt độ. Làm nóng lò ở 175 độ C trong thời gian 15 -20 phút. Sau đó nướng bánh trong nhiệt độ 175 độ c trong 20 phút.

Nhồi và ủ bột
Nhồi và ủ bột

Bước 2: Làm sốt phô mai

Đánh toan toàn bộ kem phô mai cùng đường và thêm sữa sau đó đánh cho đến khi mịn. Sau đó các bạn kết hợp cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Quết bơ tỏi phủ phô mai

Phi thơm phần tỏi băm nhuyễn cùng với khoảng 10g bơ sau đó đun cách thủy phần bơ để cho chảy ra và để nguội rồi để ở dạng lỏng và cho các nguyên liệu còn lại trộn thật đều

Quết bơ tỏi sốt phô mai
Quết bơ tỏi sốt phô mai

Bước 4: Nướng bánh mì bơ tỏi

Các bạn cắt phần bánh thành 4 hoặc 6 phần sau đó kết hợp bơm sốt phô mai vào phần giữa các rãnh cắt, tiếp theo các bạn sử dụng thìa để xúc bơ tỏi rưới lề bề mặt bánh mỳ cho đẫm sốt. Sau cùng đem nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Khi lò đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Thành phẩm bánh mì bơ tỏi
Thành phẩm bánh mì bơ tỏi

Những lưu ý quan trọng trong cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Bánh mì bơ tỏi phô mai tương đối dễ làm tuy nhiên bánh sẽ dễ mất đi vị ngon nếu các bạn không lưu ý một số bước trong quy trình

Bơ là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng góp phần làm nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món bánh này. Khi thực hiện cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi,các bạn nên chọn bơ chất lượng khi làm bánh để đảm bảo hương vị tuyệt hảo nhất. Nên chọn các loại bơ nhạt, bơ mặn, bơ thực vật với hàm lượng chất béo cao. Một số loại kem bơ dạng miếng cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chế biến món bánh có vị thơm ngậy đặc trưng mà không hề ngấy.

Một trong những bí quyết vô cùng quan trọng để bánh mỳ bơ tỏi 6 cánh giữ được trọn vẹn độ thơm ngon và độ mềm đó là các bạn nên nướng bánh ở nhiệt độ vừa, không để nhiệt lượng quá lớn.

Ngoài ra để mở quán bánh mì hút khách các bạn nên đầu tư xe bánh mì chuyên dụng. Mua ngay xe bánh mì để bán hàng thêm chuyên nghiệp tại Quang Huy. Để hỗ trợ tốt nhất cho công việc chế biến bánh ngon các bạn có thể tham khảo các dòng xe bánh mì kích thước đa dạng chính hãng Quang Huy phân phối. Các dòng xe bánh mì đều có bàn chế biến siêu tiện lợi giúp bạn hoàn tất quy trình làm bánh ngon – thơm giòn và đạt tiêu chuẩn. Chi tiết chọn mua máy kẹp bánh mì tại Quang Huy quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666.

Hoàn tất cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kéo sợi béo ngậy ngon tuyệt chúc các bạn áp dụng thành công!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này