Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

[ Hướng dẫn ] Cách làm bánh mì chuột Savoury vỏ giòn, ruột xốp

Thực hiện cách làm bánh mì chuột chuẩn công thức Savoury vừa dễ dàng đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của bạn, bánh mì chuột khi ăn kèm salad, chấm cùng sữa đặc hoặc ăn kèm với các món bánh mì Pate, sốt thịt rất ngon. Tham khảo và áp dụng ngay thôi nào!

Công thức làm bánh mì chuột Savoury chuẩn
Công thức làm bánh mì chuột Savoury chuẩn

Hướng dẫn cách làm bánh mì chuột Savoury đơn giản 

Trước tiên, thực hiện làm bánh mì chuột Savoury các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện các bước làm để tạo ra đúng hương vị thơm ngon nhất cho chiếc bánh này nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 260g bột dai hoặc bột làm bánh mì, bột mì số 13
  • 20g đường
  • 2g muối
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 80ml nước
  • 15g bơ nhạt đã được đun chảy
  • 5g dầu ăn
  • 5g men nở Instant

Dụng cụ cần thiết: khay nướng lót tấm nước bánh siliocn hoặc giấy nến, giấy nướng bánh chống dính.

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu:

  • Nên sử dụng bột mì đa dụng thay cho bột làm bánh mì. Nguyên nhân là bởi bột mì đa dụng háo nước hơn và sẽ dễ bị nhão khi nhào
  • Nên sử dụng loại sữa tươi có đường để có thể bớt đường trong công thức.
  • Sử dụng đúng loại men. Nếu là men khô cần kích hoạt trước khi dùng nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì mini
Nguyên liệu làm bánh mì mini

5 Bước làm bánh mì chuột của Savoury chuẩn công thức

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các công thức cần thiết để làm bánh mì chuột Savoury các bạn tiến hành thực hiện theo những bước sau đây nhé!:

Bước 1: Cho cả bột mì đường và đường muối vào âu và trộn đều men. Sau đó các bạn vét bột để tạo thành một khoảng trống giữa âu rồi kết hợp đổ bơ sữa dầu ăn cùng nước vào và quấy đều từ trong ra ngoài tới khi nguyên liệu hòa quyện. Tiếp đến các bạn đổ bột ra mặt bàn có phủ 1 chút bột khô chống dính sau đó nhồi tới khi phần bột mịn hơn và có độ đàn hồi tốt. Về cuối thời gian nhào hãy đập bột để bề mặt bột mịn hơn.

Trộn bột làm bánh mì
Trộn bột làm bánh mì

Bước 2: Hãy quét một lớp dầu ăn mỏng trong âu ủ ột và cho bột vào âu và lật bột để dầu ăn bám vào ngoài khối bột. Sau đó hãy đậy âu bằng khăn ẩm và ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi phần bột nở gấp đôi (thời gian ủ lý tưởng là từ 40 – 70 phút).

Khi phần bột nở to gấp đôi hãy nhẹ nhàng ấn xẹp bột và nhồi sơ trong 3 phút để tiến hành ép hơi khí trong bột ra ngoài và bột được phục hồi sau ủ.

Bước 3: Chia bột thành 6 phần đều nhau mỗi phần khoảng 75gram và khéo léo túm các mép bột lại với nhau đêt tạo thành mặt viên căng tròn mịn.

Tạo hình bánh mì
Tạo hình bánh mì

Dàn bột thành các hình chữ nhật và cuộn lại theo chiều dài, phần bụng hơi phình giống ổ bánh. Làm các thao tác tương tự cho hết 6 cuộn bột.

Bước 4: Sử dụng dao lam sắc để rạch bánh, sau đó nhúng lưỡi dao và dầu ăn và rạch 3 đường chéo thân bánh. Sau đó các bạn bật đèn lò nướng và đưa khay nướng vào lò rồi đặt thêm 1 cốc nước sôi đóng cửa lò. Riêng đèn và nước sôi sẽ tạo môi trường ẩm để ủ bánh.

Bước 5: Bật lò ở nhiệt độ 100 độ C trong 60 giây rồi mới cho bánh vào ủ. Điều chỉnh lò ở nhiệt độ 180 độ C thì cho bánh vào nướng và đặt giữa rãnh lò. Sau đó lấy bánh ra khỏi lò. Các bạn đã hoàn tất quy trình cách làm bánh mì chuột Savoury.

Nướng bánh mì trong lò nướng
Nướng bánh mì trong lò nướng

Một số vấn đề thường gặp và cách khắc phục khi làm bánh mì chuột

Và tất nhiên trong quy trình thực hiện làm bánh mì, đặc biệt là với những ai thực hiện lần đầu không thể tránh khỏi các sai sót hoặc sự cố nho nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng bánh
  • Bột rất nhão không nhồi được -> Do bột hút nước kém, cách khắc phục tốt nhất là nên tăng bột khô hoặc giảm sữa.
  • Phần bột bị cứng khó nhồi hoặc nhồi đã lâu nhưng không mịn -> Do bột quá khô và cần bổ sung thêm nước
  • Bánh không nở hoặc nở ít khi nướng, vỏ bánh nhăn nheo -> Do ủ quá lâu
  • Bánh có mùi men -> Khi thực hiện lần tới nên giảm bớt lượng men so với công thức và nên kích hoạt men trước khi dùng.
  • Phần ruột bánh bị đặc -> Nướng ở nhiệt độ quá thấp hoặc lấy ra khỏi lò quá sớm
  • Ruột bánh bở không dai-> Do nhồi bột chưa đủ hoặc nhồi quá kỹ quá lâu
  • Phần vỏ bánh khô, ruột bánh khô -> Do nướng bánh quá lâu.
Công thức làm bánh mì chuột Savoury chuẩn
Công thức làm bánh mì chuột Savoury chuẩn

Mặc dù đây chỉ là những lỗi nhỏ và hoàn toàn có thể khắc phục. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý kỹ để đảm bảo thực hiện thành công, bánh ngon mềm giòn đặc ruột và không mất nhiều thời gian.

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách làm bánh mì chuột Savoury chuẩn công thức. Bên cạnh việc tham khảo công thức làm bánh ngon , nếu các bạn đang có dự định kinh doanh bánh mì thì nên đầu tư các dòng xe bánh mì chuyên dụng phục vụ cho công việc kinh doanh lưu động hoặc mở cửa hàng. Các bạn có thể ghé và chọn mua các sản phẩm xe bánh mì nhiều kích thước được sản xuất trực tiếp tại xưởng Quang Huy.

Xe đẩy bán bánh mì kích thước nhỏ 1m3
Xe đẩy bán bánh mì

Xe bánh mì Quang Huy sở hữu ưu điểm thiết kế hiện đại, độ bền sử dụng cao, giá thành phải chăng mang tới sự tiện lợi khi chế biến các món ăn với bánh mì tại chỗ. Chi tiết chọn mua xe bánh mì quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc ghé trực tiếp xưởng sản xuất của Quang Huy trên toàn quốc:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  • Cơ sở Quảng Ninh : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  • Cơ sở Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.
  • Cơ sở tp Hồ Chí Minh : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  • Cơ sở Đồng Nai : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai. 
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này