Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì cua phô mai tan chảy bằng nồi chiên không dầu

Nếu là tín đồ ưa thích thưởng thức các món bánh mì biến tấu thơm ngon và hấp dẫn chắc chắn các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bánh mì cua phô mai siêu ngon. Bánh mì mềm hòa cùng vị phô mai siêu tan chảy hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn ăn xong vẫn thấy “thòm thèm” nơi đầu lưỡi.  Bỏ túi tất tần tật bí quyết làm chuẩn chỉ dưới đây nhé!

Bánh mì cua phô mai thơm mềm hấp dẫn
Bánh mì cua phô mai thơm mềm hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì cua phô mai

Giá 1 ổ bánh mì cua phô mai từ 20.000đ – 25.000đ. Thay vì bỏ chi phí mua các bạn có thể tự làm số lượng lớn bánh tại nhà để thưởng thức tiết kiệm hơn rất nhiều. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản.

  • 250gram bột mì (nên lựa chọn và sử dụng bột mì số 13 và bột mì đa dungh)
  • 40gram đường trắng
  • 5 gram men nở
  • 150ml sữa tươi 
  • 1 quả trừng gà
  • 2 gram muối
  • 40gram bơ lạt (đã được đun chảy mềm)
Nguyên liệu làm bánh mì cua phô mai
Nguyên liệu làm bánh mì cua phô mai

Cách làm bánh mì cua phô mai ngon

Quy trình làm bánh mì cua phô mai tương đối nhanh gọn và dễ dàng các bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Làm nở men

Là công đoạn đầu tiên và cũng tương đối quan trọng. Các bạn pha 20 gram đường, 5 gram men nở trộn cùng với khoảng 180ml nước. Sau đó đừng quên khuấy thật đều cho phần man và đường tan hòa quyện với nhau. Lúc này các bạn nên để hỗn hợp men nghỉ khoảng chừng 10 phút.

Với hỗn hợp bột sau khi nghỉ 10 phút nếu men nở đạt chuẩn – có lớp bốp xốp nổi lên trên bề mặt là men đã đạt yêu cầu và có thể hoàn tất quy trình kích nở men.

Bước 2: Trộn bột bánh 

Bước tiếp theo là bước trộn bột bánh. Các bạn hãy trộn khoảng 250gram bột mì số 13, 40gram đường, 2gram muối vào 1 chiếc tô. Sau đó các bạn trộn thật đều phần bột cùng đường muối sao cho hòa quyện đều lại với nhau. Trong đó các bạn nên tạo 1 lỗ nhỏ ở phần giữa tô bột cho lần 150ml sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và 40gram bơ đun tan chảy cùng phần hỗn hợp men đã được ủ vào trong tô giúp hỗn hợp có độ kết dính lại với nhau.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý phần men nở sẽ dễ chết nếu tiếp xúc trực tiếp cùng muối khiến cho bánh mì kji nướng không có độ bông và thơm ngon. Quy trình cần thiết khi thực hiện cách làm bánh mì cua phô mai là vẫn cần kích nở men và trộn bột lần lượt theo thứ tự.

Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 3: Nhào bột làm bánh mì cua phô mai

Với phần bánh mì vừa được trộn các bạn sẽ cho ra một chiếc thớt phẳng và sạch. Sau đó sử dụng tay để nhồi bột đều và liên tục từ 15 – 20 phút giúp bột có độ đàn hồi và trở thành hỗn hợp dẻo mịn dễ cán mỏng. Kéo mỏng bột, nếu thấy bột không bị rách là đã đạt yêu cầu.
Các bạn lưu ý trong quá trình nhảo bột các bạn nên nhồi dần để hạn chế độ dính của bánh. Việc nhồi bột giúp thớ bột bánh trở nên dẻo dai hơn.

Bước 4: Ủ bột làm bánh mì cua phô mai

Sử dụng phần bột bánh vừa nhồi vào tô và quét lên bề mặt một ít dầu ăn, chú ý phết đều và dàn mỏng lớp dầu ăn để hạn chế tối đa tình trạng bột bánh bị khô. Sử dụng một tấm màng bọc thực phẩm để bao kín tô bột rồi ủ bột ở nhiệt độ phòng trung bình 70 phút đến khi phần bột nở gấp đôi.

Bước 5: Nhào bột và cán bột làm bánh

Với bột nỡ đã đạt đến kích thước như mong muốn hay lấy ra khỏi tô và tiếp tục nhồi thêm trong khoảng 2-3 phút khi bột deot đồng thời chia bột làm bánh mì cua phô mai thành 6 phần đều nhau. Trung bình mỗi phần sẽ từ 85gram rồi viên bột thành những khối tròn đều.

Cán bột làm bánh
Cán bột làm bánh

Bước 6: Tạo hình kết hợp ủ bánh lần 2

Sử dụng cán dài hoặc một chiếc chày cán dẹt viên bột tạo hình 1 đầu lớn hơn và 1 đầu nhỏ hơn sau đó tạo hình 2 càng cua và nhồi thêm miếng phô mai ở giữa rồi cuộn lại để thành hình con cua đúng như với tên gọi bánh mì cua phô mai. Đừng quên đậy kín bột để ủ lần 2 cho tới khi bột nở gần gấp đôi, ủ tiếp tục khoảng thời gian 45 phút.

Lưu ý: Tránh cán quá mỏng do phần bánh mì cua nhân phô mai sau nướng sẽ dễ bị mất vân bánh.

Mách nhỏ: Không nên cán quá mỏng vì bánh mì cua nhân phô mai sau khi nướng sẽ dễ bị mất các dấu vân.

Bước 7: Nướng bánh mì cua phô mai

Hãy làm nóng lò trước khi nướng từ 15 phút để đảm bảo nhiệt độ vừa đến 170 độ C cả ở lửa trên và dưới. Sau đó các bạn đánh đều 1 quả trứng gà pha cùng 1 thìa sữa tươi sau đó lọc qua rây và quét lên một lớp trứng mỏng ở phần mặt bánh trước khi nướng. Tuy nhiên bạn hãy quét thật mỏng và nhẹ tay để bánh không bị xẹp nếu chạm mạnh. 

Ngoài ra nên nướng phần bánh mì cua phô mai với nhiệt độ trung bình 175 độ C trong khoảng 25 phút. Trong trường hợp nhiệt độ lò nướng không đều thì sau 14 phút có thể quay để nướng chín vàng đều các mặt.

Nướng bánh mì cua phô mai ở nhiệt độ 175 độ C trong 20-25 phút. Nếu nhiệt độ lò không đều sau khi nướng 12-14 phút có thể quay khay nướng để bánh mì cua nướng chín vàng đều.

Nướng bánh mì cua phô mai
Nướng bánh mì cua phô mai

Bước 8: Hoàn tất quy trình làm bánh mì cua phô mai

Sau thời gian nướng tiêu chuẩn các bạn lấy phần bánh mì cua ra khỏi lò đồng thời quét thêm 1 chút bơ lên phía trên mặt bánh để bánh có độ bóng và thơm ngon hơn. Những chiếc bánh mì phô mai cua xinh xắn chín vàng bóng mịn vừa đẹp mắt hòa cùng vị thơm ngọt của nhân phô mai béo hòa quyện mang đến món ăn cực ngon và hấp dẫn.

Một số mẹo nhỏ khi nướng bánh mì cua phô mai

Tham khảo hướng dẫn làm bánh mì cua phô mai các bạn cần tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để áp dụng thành công:

  • Phần men sau khi dùng nên cho vào hộp thủy tinh hoặc túi kín tránh mở nắp thường xuyên và bảo quản tốt nhất. Không dùng men hết hạn làm bánh
  • Điều chỉnh nhiệt ở lò nướng với mức từ vừa đến lớn. Do mỗi loại lò có mức nhiệt nướng chênh lệch khác nhau. Chính vì vậy các bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh nhiệt thường xuyên, theo dõi bánh và dùng nhiệt kế lò nướng. Trong đó thời gian nướng và rãnh nướng tương ứng. 
  • Bánh bảo quản trong túi hoặc hộp kín có thêm túi hút ẩm có thể bảo quản lâu hơn với thời gian trong 1 tuần.
  • Hãy nêm tỷ lệ gia vị theo đúng hướng dẫn công thức bánh mì cua phô mai để bánh ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
  • Có thể thay thế phô mai ăn kèm thông thường thành phô mai con bò cười để tránh bị ngấy khi làm bánh mì cua nhân phô mai.
Một số lưu ý khi làm bánh mì cua phô mai
Một số lưu ý khi làm bánh mì cua phô mai

Thêm một bí quyết nhỏ nhỏ giúp món bánh mì cua nhân phô mai luôn nóng giòn tròn vị đó là bạn có thể sử dụng máy kẹp bánh mì để làm nóng lại bánh trước khi thường thức. Máy kẹp với nấc chỉnh nhiệt độ chuyên dụng giúp bánh nóng giòn đều các mặt đồng thời giúp nhân phô mai hòa quyện lại với nhau. Nếu các bạn có nhu cầu mua các dòng máy kẹp bánh mì để phục vụ cho công việc làm bánh hoặc bán hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này