Skip to main content

Cách làm bánh mì cua phô mai: Mềm, Xốp, Thơm đậm vị

41 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh mì cua phô mai gây chú ý bởi 4 điểm đặc biệt. Đó là phải chế bột hồ trước khi nhào bánh, lên phom thành phẩm tạo hình cua, ủ bánh đủ thời gian, nướng trên nền nhiệt ổn định

1. Bánh mì cua phô mai thơm béo, đậm vị lôi cuốn

Bánh mì cua phô mai là đại diện được thực thần “PR” rất nhiệt tình trong thời gian gần đây. Món ăn được đặt tên theo tạo hình cua và phần nguyên liệu làm nên hương vị (phô mai).

bánh mì cua phô mai thơm ngon

Thành phẩm có hình thức siêu cute, trông từa tựa như 1 chú cua lớn. Với lớp nền màu vàng ngả nâu cực đẹp mắt. Bánh siêu bông, nở đầy đặn, sờ mềm tay nhưng có độ đàn hồi tốt, tỏa mùi hương siêu cuốn.

Khi nếm thử, bạn sẽ “rụng tim” trước vị thơm béo, ngầy ngậy, mặn mà pha lẫn chút ngọt ngào của món bánh mì này.

Và do được làm từ những nguyên liệu giàu dưỡng chất, hội tụ “full” chất béo, tinh bột. Vậy nên, chúng sẽ làm thành bữa điểm tâm ngon lành vào mỗi sáng cho các gia đình. 

➥➥➥ NÊN BIẾT: Cách làm bánh mì thịt xiên nướng

2. Cách làm bánh mì cua phô mai siêu ngon, đơn giản tại nhà

2.1 Nguyên liệu

  • Bột mì 13% protein: 500g
  • Bột mì đa dụng: 30g
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Phô mai con bò cười: 10 miếng tam giác
  • Sữa tươi ít đường: 2 hộp 180ml
  • Men nở: 5g
  • Muối: 3g
  • Đường: 15g

nguyên liệu làm bánh mì cua phô mai

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Chế bột hồ (Tangzhong)

  • Để làm bột hồ, bạn “mix” bột mì với sữa tươi theo tỉ lệ tương đương. Sau đó, nấu cho hơi sệt lại trên lửa vừa, tắt bếp, để nguội.

2.2.2 Phối trộn nguyên liệu

  • Thêm bột mì số 13, muối, men nở, đường vào 1 âu lớn. Sau đó, cho toàn bộ lượng sữa còn lại vào và trộn đều
  • Làm chảy bơ, sau đó “mix” cùng 1 quả trứng và phần bột hồ đã chuẩn bị. Sau khi đánh đều thì đổ vào hỗn hợp bột phía trên. 

trộn bột làm bánh mì cua

2.2.3 Nhào và ủ bột

  • Nhào bột theo phương pháp miết, trượt ra chứ không ấn xuống dưới theo chiều thẳng góc. Sau mỗi lần trượt dài, bạn lại kéo nguyên liệu về phía mình.
  • Sau khoảng 20′, khi nguyên liệu đã đủ độ dai thì vê thành khối lớn, bọc kín, ủ trong 1,5h.

ủ bột làm bánh mì cua

2.2.4 Tạo hình thành phẩm

  • Dàn mỏng rồi chia bột thành 12 phần, mỗi phần có hình tam giác cân với 2 cạnh bằng nhau kéo dài.
  • Thêm phô mai vào phần có diện tích lớn nhất của miếng bột. Sau đó, cuộn nhẹ nhàng, bẻ quặp 2 phần chìa ra ở 2 bên trái – phải về phía trước để tạo hình cua.
  • Sau khi tạo hình, bọc thành phẩm bằng màng nilon, ủ 60′ trước khi đem nướng.

2.2.5 Nướng bánh

  • Đánh tan quả trứng còn lại, sau đó thêm thành phần này lên bề mặt bánh
  • “Deal” nhiệt lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, giữ nguyên trạng thái 10′ trước khi cho bánh vào khay nướng.
  • Nướng bánh trong 20′ ở nền nhiệt vừa “fix” là hoàn thiện.

nướng bánh mì cua phô mai

2.3 Thành phẩm

  • Thành phẩm có màu vàng ươm, bề mặt căng phồng, nở tròn đều trông vô cùng hấp dẫn. Lớp vỏ được phân tách mỏng dính mà vẫn dai, ăn có độ giòn thơm khó cưỡng. Phần ruột bánh ngọt thơm, xen lẫn nhân phô mai béo ngậy, càng ăn càng thấy “phê lòi”.

bánh mì cua sau khi nướng

3. Bật mí bí kíp làm bánh mì cua phô mai ngon, hấp dẫn

3.1 Nhào và ủ bột kỹ càng

Khi nhào bột hời hợt thì các nguyên liệu không hòa quyện, vị không đồng nhất. Đặc biệt, bánh không có độ dai nên khó tạo hình và ăn rất bở. Bên cạnh đó, ủ bột không đúng cách có thể khiến nấm men bất hoạt hoặc hạn chế hoạt động. Kết quả là bánh không thể mềm thơm, bông xốp như mong đợi.

Nếu muốn tối ưu cả tạo hình và hương vị món thì phải tuân thủ tốt công đoạn nhào, ủ bột kỹ càng như Quang Huy vừa hướng dẫn ở mục 2.

3.2 Chú trọng trong khâu tạo hình

Như đã nhắc qua ở trên, bánh được đặt tên theo tạo hình của chúng. Vậy nên, nếu lên phom không tốt, sẽ chẳng ai nhận ra dấu hiệu đặc trưng này. Do đó, khi lên món, hãy đặc biệt chú trọng khâu tạo hình. Không thể giống y đúc nhưng tối thiểu phải trông từa tựa như nguyên mẫu.

Nếu khéo tay, qua vài lần trải nghiệm là có thể tạo phom chuẩn đét. Nhưng nếu không sành sỏi thì hãy tích cực học hỏi, thử sai để dần dần có được kết quả như ý nhé!

khâu tạo hình bánh mì cua

3.3 Đảm bảo lượng nhiệt đều khi nướng

Khi nướng bánh, nếu nền nhiệt không đều có thể dẫn đến 3 trường hợp: bánh sống, bánh chín không đều hoặc bánh cháy. Khi đó không chỉ hình thức mà hương vị món cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Để ngăn chặn nguy cơ này thì hãy lựa chọn lò nướng có chất lượng VIP, gia nhiệt ổn định. Đặc biệt, nên làm nóng lò trước thời điểm nướng chừng 10′ để giảm thiểu rủi ro. 

Cách làm bánh mì cua phô mai nhìn chung không có gì phức tạp. Thực hiện đúng theo hướng dẫn của xe bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy sẽ cho “ra lò” thành phẩm chuẩn. Vậy nên, hãy vận dụng những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết này để lên món tại nhà nhé!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay