Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Hướng dẫn cách làm bánh mì cuộn len nhân phô mai NGON SUẤT SẮC

Những chiếc bánh mì phô mai hình cuộn len dễ thương và bắt mắt sẽ là chủ đề chính trong bài viết hướng dẫn hôm nay. Chi tiết hướng dẫn cách làm bánh mì cuộn len nhân phô mai siêu hấp dẫn tưởng chừng khó mà dễ không tưởng. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Bánh mì cuộn len nhân phô mai
Bánh mì cuộn len nhân phô mai

Bánh mì cuộn len nhân phô mai – Món ngon độc đáo hấp dẫn

Nếu là tín đồ ưa thích những món bánh mì ngọt chắc chắn các bạn không thể bỏ qua bánh mì cuộn len. Một trong những món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn vừa dễ thực hiện, khâu chuẩn bị không quá cầu kỳ. Bánh còn có tên gọi khác là Wool Rool Bread. Vẻ ngoài của bánh khá giống một cuộn len nên có tên gọi này. Đặc biệt hương vị bánh thơm ngon với phần ruột bên trong mềm xốp.

Ngoài ra người chế biến có thể tùy thích công đoạn sáng tạo phần nhân. Để món ăn có vị ngon hấp dẫn các bạn có thể điều chỉnh phần gia vị và phần nhân. Các bạn sẽ có thể dễ dàng thành công với món ăn này nếu áp dụng những phương pháp sau đây.

Bánh mì cuộn len nhân phô mai với hương vị hấp dẫn và đặc trưng
Bánh mì cuộn len nhân phô mai với hương vị hấp dẫn và đặc trưng

Cách làm bánh mì cuộn len ngon đơn giản

Nếu bạn muốn trổ tài làm bánh mì cuộn lẹn tại nhà cho người thân thưởng thức thì hãy tham khảo công thức cách làm bánh mì cuộn len dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì cuộn len

Nguyên liệu làm bột bánh

  • 300g bột làm bánh mì (Loại bột số 13)
  • Các nguyên liệu gia vị: 5g muối, 30g đường
  • 1 tuýp me Instant
  • 160ml sữa tươi
  • 80g bơ nhạt
  • 1 quả trứng 

Nguyên liệu làm phần nhân bánh

  • Mè đen: 20g bột mè + 15g sữa + 1/2 tuýp dầu ăn + 5g đường
  • 25g quả cranberries khô
  • 25 – 30g nho khô
  • Mứt dâu có sẵn 
  • Phô mai

Lưu ý: Hãy thay bột làm bánh mì thành bột mì đa dụng tuy nhiên các bạn cần lưu ý giảm bớt lượng sữa để tránh khối bột quá ướt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì cuộn len
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì cuộn len

Quy trình cách làm bánh mì cuộn len phô mai

Bước 1: Đun bơ sữa rây bột

Đun ấm phần bơ và sữa đã chuẩn bị đồng thời chỉ nên đun ấm, không nên đun quá nóng sẽ làm chết mem. Kết hợp rây thêm đường muối và bột vào trong âu đồng thời cho men vào trộn đều lên. Đồng thời kết hợp đánh tan trứng.  

Bước 2: Nhồi bột làm bánh

Bước tiếp theo các bạn cho thêm trứng cùng sữa và bơ đồng thời vào âu bột sau đó sử dụng máy đánh trứng hoặc máy trộn chuyên dụng trộn bột ở chế độ thấp nhất trung bình từ 1-2 phút.

Tiếp tục tăng lên ở mức vừa nhồi tầm khoảng 5 phút để bột đạt đến độ dẻo mịn cần thiết và có thể kéo 1 lớp màng mỏng là đạt yêu cầu. Nếu các bạn nhồi tay thì sẽ mất nhiểu thời gian hơn, bột khi đó sẽ hơi ướt nên cần tỉ mỉ hơn. Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian các bạn nên cho vào máy để nhồi cho tiện.

Nhồi bột làm bánh mì
Nhồi bột làm bánh mì

Bước 3: Ủ bột

Khi cho khối bột vào bên trong âu các bạn hãy quét một lớp dầu thật mỏng đồng thời ủ ấm đến khi bột nở gấp đôi. Tuy nhiên cần lưu ý che kín bột. Bột sau khi ủ đủ hãy nhồi sơ qua để bọt khí xẹp đồng thời chia thành 5 phần bằng nhau và vê tròn. Sử dụng 1 chiếc khăn ẩm để đậy bột và nghỉ chừng 10 phút. 

Bước 4: Chuẩn bị nhân bánh

Trong thời gian bột nghỉ các bạn chuẩn bị nhân. Riêng đối với phần mè đen các bạn nên trộn hết. Trang bị lớp chống dính kỹ cho khuôn bằng cách lót giấy nến, chống dính kỹ với lớp bơ nhạt để phần khuôn bánh khi lấy ra sẽ dễ dàng hơn.

Bước 5: Tạo hình bánh

Tạo hình từng viên bột của bánh, nhồi bột với độ dày trung bình tầm 1cm. Sau đó các bạn dùng dao cắt nửa miếng bột thành từng sợi. Tiếp đến các bạn cho nhân tùy thích vào cuộn lại đồng thời nhẹ nhàng đặt lên khuôn. Cuộn 1 nhân mè đen đồng thời 2 cuộn nho khô và 2 cuộn nhân dâu.

Tạo hình món bánh mì cuộn len
Tạo hình món bánh mì cuộn len

Bước 6: Nướng bánh mì cuộn len phô mai

Ủ bột đến khi phần bột bánh mì nở gấp đôi. Bật lò nướng ở nhiệt độ trung bình 170 độ C thời gian trung bình 20 phút trước khi nướng. Trong quá trình ủ bánh đủ các bạn sẽ quét nhẹ lớp trứng lên bề mặt với thời gian nướng trung bình khoảng 20 phút đến khi mặt bánh vàng đẹp. phần bánh nở cao.

Phần bánh chín được quét thêm một lớp bơ trên mặt để bề mặt bánh bóng hơn đẹp hơn. Khi bánh hoàn tất các bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và để cho nguội đồng thời bảo quản túi kín trong khoảng 4 ngày. 

Nướng bánh mì cuộn len
Nướng bánh mì cuộn len

Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh mì cuộn len phô mai

  • Lưu ý khi nhào bột cần nhào đúng kỹ thuật đồng thời giúp bánh có độ kết cấu tốt nhất, như vậy bánh sau khi nướng có độ dai mịn.
  • Phần ruột bánh sau sau khi nướng khô sẽ có tính hút nước cao. Trong quá trình nhào bột các bạn cần linh hoạt thêm nước cùng với sữa để giúp khối bột mềm ẩm và ngon hơn rất nhiều.
  • Nếu bột có mùi chua có thể là do có quá nhiều men hoặc men chưa kích hoạt hết nếu ủ bột quá lâu.
  • Nếu bột nhào mãi nếu không lổn nhổn và không có độ kết dính có thể cho là chưa nhào đúng kỹ thuật. 
  • Có thể thay thế bột bánh mì bằng bột đa dụng
  • Chìm đáy bánh là tình trạng rất dễ xảy ra, cách khắc phục là ngâm nước sau đó tráng thêm 1 chút bột mì là hoàn tất.
Hoàn tất quy trình làm bánh mì cuộn len phô mai
Hoàn tất quy trình làm bánh mì cuộn len phô mai

Bánh mì cuộn len nhân phô mai là món ngon hấp dẫn và được nhiều thực khách ưa chuộng. Các bạn có nhu cầu kinh doanh bánh mì có thể tham khảo phụ kiện mua bán bánh mì cho cửa hàng tại Quang Huy với các dòng tủ trưng bày bánh kem, xe bánh mì, máy ép bánh mì tiện dụng với mức giá tốt nhất thị trường. Chi tiết chọn mua quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0966623666

Trên đây là cách làm bánh mì cuộn len, mong rằng với công thức làm trên bạn sẽ thành công khi chế biến món bánh này. 

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này