Skip to main content

Cách làm bánh mì dừa nho bằng nồi chiên không dầu “NGON NHỨC NÁCH”

1.595 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Bánh mì dừa nho được xem là một trong những món ngon biến tấu cho bữa trà chiều của bạn. Sự kết hợp của bánh bông lan thơm ngậy cùng vị nho dẻo ngon khi thưởng thức chắc chắn sẽ rất đưa miệng. Tham khảo cách làm bánh mì dừa nho bằng nồi chiên không dầu trong bài viết của https://xebanhmithonhiky.vn/ dưới đây!

Món bánh mì dừa nho khô
Món bánh mì dừa nho khô

Món bánh mì dừa nho khô bao nhiêu calo?

Bánh mì dừa nho khô chứa 288 calo. Trong đó  món bánh mì cũng bổ sung và cung cấp nhiều năng lượng để cung cấp năng lượng và hoạt động sống cho mỗi người. Tùy từng loại bánh mì sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Bánh mì nho khô cũng là một trong những loại bánh mì ngọt nhưng vẫn đảm bảo lượng calo phù hợp và vừa đủ cho người giảm cân. Miễn người ăn cân chỉnh số lượng phù hợp cho một bữa. Ngoài ra trong bánh mì dừa nho khô có chứa nhiều chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng như protein, chất béo, chất xơ và các vitamin khoáng chất cần thiết gồm: Mangan, Natri, Selen…

Phần nhân dừa nho khô, dừa khô và phần nho tươi với vị ngon ngọt hấp dẫn. Các bạn có thể lưu ý trong phần công đoạn chế biến để cân đối tỷ lệ đường nước cũng như topping ăn kèm bánh.

Món bánh mì dừa nho khô chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Món bánh mì dừa nho khô chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì dừa nho hạnh nhân

  • 200 gram bột mì số 13
  • 250 gram bột mì số 11
  • 300gram dừa nạo khô vụn
  • 100 gram nho khô
  • 60 gram sữa đặc
  • 55 gram men nở
  • 1 quả trứng (làm bột bánh)
  • 1 quả trứng gà lớn (làm nhân bánh)
  • 160 gram bơ chảy (làm nhân)
  • 50 gram đường cát 
  • 160 gram đường (làm nhân)
  • 2 gram muối
  • 250ml nước ấm
  • Các dụng cụ cần thiết: lò nướng, muôi khuấy bột, máy đánh trứng…

Cách làm bánh mì dừa nho khô hạnh nhân tại nhà

Bước 1: Kích phần men nở

Các bạn pha 55gram sữa đặc cùng với 260ml nước ấm, sau đó cho thêm 10gram men nở vào và khuấy đều thêm lần nữa. Sau đó các bạn để cho phần men nở nghỉ trong vòng 10 phút.

Bước 2: trộn đều bột

Các bạn lần lượt cân chỉnh với 200gr bột mì số 13, 200gram bột mì số 11 cùng với 2gram muối vào cùng 1 cái âu rồi kết hợp trộn đều.  Sau đó cho thêm 1 quả trứng vừa kết hợp cùng 1 lượng men nở được thực hiện ở bước 1, sau đó trộn thật đều. 

Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 3: Nhào bột  

Hãy cho hỗn hợp bột vào máy sau đó nhào bột trong khoảng thời gian trung bình từ 10 phút. Các bạn hãy cho thêm 100gram bơ nhạt rồi sử dụng máy để nhào bột thêm 10 phút nữa.

Bước 4: Ủ bột 

Bước 7: Tạo hình bánh mì nho dừa và cuộn nhân

Sử dụng cán, sau đó cán phần khối bột sao cho giống hình chữ nhật rồi múc nhân dừa vào bên trong, tán thật đều rồi rắc thêm nho khô rồi  cuộn thật tròn lớp bột lại. 
Tạo hình bánh nho dừa và cuộn nhân
Tạo hình bánh nho dừa và cuộn nhân

Bước 8: Phết bơ kèm 

Túm toàn bộ phần mép bột lại để nhân không bị chảy ra trong quá trình nướng. Sau cùng các bạn hãy đặt phần bột nguyên khối ở bên trong khuôn (lúc này đã được phết kèm lớp bơ).

Thực hiện tương tự với các khối bột còn lại. 

Bước 9: Ủ lần 2

Hãy đặt những khuôn bánh chứa bột bánh ở bên trong lò nướng với chế độ bật ddenf

Bạn đặt những khuôn bánh có chứa bột bánh vào bên trong lò nướng ở chế độ bật đèn, để tiến hành ủ bột lần thứ 2 với thời lượng 30 phút.

Trong khi đó, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh sữa tươi để làm hỗn hợp phết bánh.

Bước 10: Nướng bánh mì dừa nho

Sau thời gian ủ bột lần 2 rồi phết hỗn hợp trứng ở trên bề mặt bánh. Tiếp đến các bạn có thể rắc thêm 1 ít nhân dừa lên toàn bộ bề mặt bánh nếu muốn. Tiếp tục làm nóng lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ trung bình 160 độ C rồi đặt bánh vào trong lò nướng tầm 25 phút.

Nướng bánh mì dừa nho
Nướng bánh mì dừa nho

Món bánh mì dừa nho khô sở hữu hương vị thơm ngon ngậy với phần lớp bánh siêu mềm mịn và có độ khô ráo. Quan trọng hơn cả là phần lớp dừa bên trong với phần mặt bánh rất giòn dai và lạ miệng. Món ăn ngon hơn khi thưởng thức bánh mì dừa nho nhâm nhi cùng nước trà để các bạn không cảm thấy bị khô khi ăn.

>>> Xe bán bánh mì giải pháp tiết kiệm. hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh lưu động

Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh mì dừa nho ngon hấp dẫn

Với quá trình trộn bột làm bánh mì dừa nho các bạn nếu thấy phần bột khô hãy cho thêm 1 thìa canh sữa đặc sau đó nếu thấy hỗn hợp bột ướt và rắc thêm bột khô 

Sau đó tùy theo những lò nướng với các chế độ tương ứng các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tương ứng. Tốt nhất là nên sử dụng lò nướng lớn. Trong trường hợp sử dụng lò nướng nhỏ cần nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ c trong vòng 18 phút. 

Trải đều toàn bộ lớp nhân dừa lên về mặt bột bánh và rắc đều phần nhi khô theo hàng ở phía trên. Để cuộn phần bánh dễ dàng hơn và khi nướng bánh, nho khô nằm dàn đều trong bánh với hình dạng đẹp mắt hơn.

Để nướng bánh mì nho dừa ngon và hấp dẫn hơn các bạn có thể tham khảo và lựa chọn các dòng lò nướng bánh mì cao cấp và chất lượng tại Quang Huy. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và bảo hành trong 12 tháng.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay