Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

[CHI TIẾT NHẤT]cách làm bánh mì hoa cúc bằng máy ranbem

Máy Ranbem là một trong những loại máy làm bánh mì đa năng được sử dụng để chế biến nhiều món bánh mì ngon độc lạ mà không mất nhiều thời gian. Tham khảo ngay cách làm bánh mì hoa cúc bằng máy ranbem đơn giản dễ làm và chi tiết nhất sau đây!

Món bánh mì hoa cúc ngon hấp dẫn
Món bánh mì hoa cúc ngon hấp dẫn

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết khi làm bánh mì hoa cúc

Điểm qua một số dụng cụ quan trọng và cần thiết phục vụ cho quy trình làm món bánh mì hoa cúc ngon chuẩn vị mà không mất nhiều thời gian. Trong đó bao gồm:

Máy làm bánh mì đa năng ranbem

Máy làm bánh mì ranbem là công cụ làm bánh mì đa năng giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian như phương pháp làm bánh mì truyền thống thông thường. 

Máy làm bánh với 25 chức năng tự động mặc định rất dễ dàng trong việc sử dụng. Ngoài việc làm bánh mì có thể tận dụng làm các món bánh mì khác như nhào bột, làm kem, lên men, mứt quả, nướng hoặc làm cháo gạo bát quả… Chỉ cần chọn nút làm menu là món bánh mì hoàn tất.

Máy đa năng làm bánh mì
Máy đa năng làm bánh mì

Máy kẹp bánh mì

Bên cạnh máy làm bánh mì ranbem đa năng các bạn không nên bỏ qua việc chuẩn bị kèm máy kẹp bánh mì tiện dụng. Máy kẹp bánh mì có nhiệm vụ làm bánh nóng mềm và làm vẹn nguyên chất dinh dưỡng ban đầu của bánh. 

Máy kẹp bánh mì là dụng cụ không thể thiếu
Máy kẹp bánh mì là dụng cụ không thể thiếu

Máy đánh trứng

Hầu hết các quy trình làm bánh mì không thể thiếu nguyên liệu trứng. Tuy nhiên để đánh trứng bằng tay mất nhiều thời gian hơn và đôi khi trứng chưa có độ hòa quyện đều. Sử dụng máy đánh trứng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và khắc phục được những vấn đề trên.

Máy đánh trứng chuyên dụng
Máy đánh trứng chuyên dụng

Khuôn bánh mì

Mỗi loại bánh mì sử dụng một loại khuôn khác nhau. Đây là loại khuôn làm bánh chuyên dụng để bánh mì có độ thon dài như bánh mì baguette giúp bánh nở đều chín nhanh hơn qua các lỗ khí li ti. Trong quá trình nướng sử dụng khuôn nướng này bánh mì sẽ định hình nở đẹp mắt và ít bị cháy hơn.

Khuôn bánh mì hoa cúc
Khuôn bánh mì hoa cúc

Dụng cụ kẹp gắp

Khi nướng bánh hoặc làm bánh hãy sử dụng kẹp gắp chuyên dụng, Kẹp gắp giúp bánh giữ được hình dạng bánh đồng thời không bị bỏng khi chạm vào phần bánh đang nóng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì hoa cúc

  • 320 gram bột bánh mì
  • 30gram bột bánh bông lan
  • 7gram men nở làm bánh
  • 15gram sữa bột và 100ml kem tươi
  • 100gram bơ bảo quản lạnh
  • 4 quả trứng gà
  • 2 thìa canh sữa tươi
  • 100gram hạnh nhân láy
  • 1 thìa canh nước hoa cam
  • Một số nguyên liệu cần thiết khác: 50gram nước ấm, 70gram đường, 3gram muối.
Nguyên liệu bánh mì hoa cúc
Nguyên liệu bánh mì hoa cúc

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng máy ranbem

Quy trình làm bánh mì hoa cúc bằng máy ranbem sẽ được thực hiện đơn giản hơn qua những bước sau:

Bước 1: Pha các hỗn hợp nguyên liệu làm bánh

Chuẩn bị một cái tô lớn pha 30gram bột bánh bông lan cùng 320gram bột làm bánh mì, thêm phần men đã được kích hoạt cùng 15gram sữa bột và 3gram muối .

Bước 2: Ủ bột làm bánh mì hoa cúc

Cho khối bột ra bàn và định hình thành 1 khối bột tròn. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm và bọc kín khối bột sau đó đặt vào 1 chiếc thau lớn hoặc 1 chiếc hộp nhựa. Khi ủ bột ủ nơi ấm áp trong thời gian khoảng 60 phút cho đến khi phần bột nở gấp đôi.

Kiểm tra khi phần bột đã nở thì nhẹ nhàng lấy phần bột ra và ấn nhẹ để các bọt khí được thoát ra. Tiếp tục định hình bột thành 1 khối tròn căng mịn và đặt vào thau và ủ bột lần 2. Đừng quên bọc kín thau bột và để lại trong tủ lạnh ít nhất trong thời gian tối đa 24 giờ. 

Ủ bột làm bánh mì hoa cúc
Ủ bột làm bánh mì hoa cúc

Bước 4: Tạo hình bánh và trang trí

Các bạn trải bột áo làm bánh lên mặt bàn để cho không dính và lấy bột đã được ủ ra. Sau đó tiến hành chia bột thành 6 phần rồi nhồi đều và nặn thành các sợi dài. Đừng quên tạo hình theo kiểu bánh mì gối trắng hoặc thắt bím ziczac tùy theo sở thích. Sau cùng hãy đặt bánh vào khuôn và ủ bánh trong khoảng thời gian trung bình từ 3 -4 tiếng để phần bột được nở gấp 3. Để chống dính cho khuôn hãy cho bột và phết bơ lên khuôn.

Tạo hình bánh mì hoa cúc
Tạo hình bánh mì hoa cúc

Bước 3: Căn chỉnh thời gian làm bánh

Sau khi hoàn tất quy trình làm bánh theo công thức các bạn cho nguyên liệu theo thứ tự chất lỏng đổ trước rồi đến nguyên liệu khô, có thể sử dụng tính năng hẹn giờ và chọn chế độ làm bánh bạn muốn, ấn nút bắt đầu để máy tự động làm máy rồi dùng bao tay lấy bánh ra khỏi xô đựng để bánh nguội hoàn toàn mới cắt.

Ngoài sử dụng máy làm bánh mì ranbem, các bạn nên dùng thêm máy ép bánh mì Tiross Quang Huy nhập khẩu chính hãng, máy có tác dụng làm bánh nóng, mềm để thưởng thức thêm phần ngon miệng và đảm bảo giữ trọn hàm lượng dinh dưỡng của bánh. Tại Quang Huy có nhiều dòng máy kẹp bánh mì với nhiều tính năng tiện ích và cải tiến vượt trội giúp quy trình làm bánh trở nên nhanh gọn và tiện lợi nhất có thể.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua các dòng máy ép bánh mì tiện dụng và chất lượng có thể tham khảo thêm và liên hệ tại hotline:0966623666. Hoặc mua trực tiếp tại cơ sở của Quang Huy trên toàn quốc:

  • Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  •  Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  •  Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  •  Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách làm bánh mì hoa cúc bằng máy ranbem. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này