Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì không cần bơ cực dễ tại nhà, ngon giòn thơm nức mũi

Bánh mì không cần bơ liệu chế biến có đủ ngon hay không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong quy trình hướng dẫn chi tiết 4 bước thực hiện cách làm bánh mì không cần bơ tại nhà thơm giòn ngon nức mũi trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì không cần bơ
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì không cần bơ

Nguyên liệu cần có làm bánh mì không cần bơ

  • 350g bột mì
  • 4g nở
  • 50g đường
  • 260g nước cốt dừa
  • 3g muối
  • 1 chiếc khuôn vuông làm bánh 8 inch

Quy trình chuẩn bị nguyên liệu tương đối đơn giản và dễ dàng. Trong đó các bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu này tại cửa hàng tạp hóa gần nhà hoặc trong các siêu thị…

Nguyên liệu làm bánh mì không cần bơ
Nguyên liệu làm bánh mì không cần bơ

Các bước thực hiện cách làm bánh mì không cần bơ

Thời gian thực hiện làm bánh mì không cần bơ không mất quá nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo chi tiết những bước thực hiện chi tiết mà không mất nhiều thời gian sau đây!

Bước 1: Trộn bột làm bánh mì

Cho hết phần bột mì đã chuẩn bị (350g) cùng với phần men nở, 50g đường vào trong 1 chiếc âu lớn sau đó sử dụng phới lồng chuyên dụng để trộn cho đều. Tiếp đó các bạn đổ từ từ khoảng 260g nước cốt dừa vào, lưu ý vừa trộn vừa đổ và khi phần hỗn hợp bột đã bắt đầu đồng nhất thì dừng lại             

Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 2: Nhào bột làm bánh mì không cần bơ

Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tới khi bột không dính tay thì đặt khối bột lên trên một mặt phẳng sạch sau đó dàn thật mỏng đồng thời thêm 3g muối vào trong bột và nhào thật đều để muối hòa quyện cùng với phần bột. Sử dụng mu bàn tay kéo dải bột ra cho dài sau đó cuộn phần bột lại và nhào tiếp, đừng quên nhào liên tục đến khi khối bột trở nên mịn mượt hoàn toàn và không bị dính tay. Thời gian nhào bột trung bình trong khoảng 10 phút. Sau đó các bạn hãy vo tròn viên bột.

Nhào bột làm bánh không cần bơ
Nhào bột làm bánh không cần bơ

Bước 3: Tiến hành ủ bột

Sử dụng một chiếc âu lớn sau đó úp lên viên bột sau đó các bạn ủ bột trong khoảng thời gian là 1 tiếng hoặc chờ cho đến khi phần bột nở gấp đôi

Công đoạn ủ bột làm bánh
Công đoạn ủ bột làm bánh

Bước 4: chuẩn bị tạo hình bánh

Sau thời gian ủ nhất định các bạn lấy phần hỗn hợp bột ra và dàn thật phẳng. Tiếp đến các bạn ấn lòng bàn tay xuống bột để loại bỏ phần bọt khí đồng thời chia bột thành 9 phần đều nhau, lấy 1 phần bột ra sau đó sử dụng tay để dàn mỏng và loại bỏ phần bọt khí thêm 1 lần nữa. Đừng quên nhào khoảng 1 phút và vo tròn viên bột lại.

Khi này các bạn đã chuẩn bị khuôn được lót sẵn phần giấy nến hoặc phết 1 lớp dầu mỏng chống dính và xếp viên bột vào. Các bạn nên thực hiện tương tự với phần bột còn lại và xếp những viên bột dàn đều trong khuôn và cách nhau 1 khoảng trống. Sử dụng màng bọc thực phẩm phủ kín lên khuôn và ủ bột thêm trong thời gian tương ứng 50 phút.

Bước 5: Nướng bánh

Đừng quên làm nóng lò nướng bánh trước ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 170 độ C trong khoảng thời gian 22 phút. Trong đó ở 2 phút cuối các bạn có thể tăng lên thời gian 180 độ C để mặt bánh hơi sém nếu muốn. Khi phần bánh chín các bạn lấy ra khỏi lò và để nguội sau đó có thể thưởng thức.

Với cách làm này bánh mì không cần bơ vẫn có thể hoàn tất đảm bảo độ mềm xốp thơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian hoặc công sức. Do thành phần nước cốt dừa đã có lượng chất béo nhất định nên không cần phải thêm bơ hay dầu ăn. Ngoài ra các bạn nếu muốn  rắc bột mì lên mặt bánh trước khi đem nướng và có phết thêm lớp mỏng sữa tươi lên bề mặt.

Nướng bánh mì ở nhiệt độ phù hợp
Nướng bánh mì ở nhiệt độ phù hợp

Lưu ý làm bánh mì không cần bơ mà vẫn mềm xốp, thơm

Một số lưu ý quan trọng trong cách làm bánh mì không cần bơ các bạn nên lưu ý và tham khảo thêm để bánh giữ được độ mềm xốp thơm ngon đặc trưng khi sử dụng bơ.

Nên làm nóng và làm ẩm vỏ bánh

Bánh mì không có bơ nên các bạn cần làm nóng bánh trước với máy kẹp bánh mì để có độ mềm cần thiết. Trong đó Kết hợp làm ẩm vỏ bánh để trong quá trình nướng hay điều chỉnh nhiệt độ sẽ không bị khô. Tuy nhiên các bạn lưu ý không cho bánh ẩm quá sẽ khiến cho bánh bị dai.

Chỉnh nhiệt độ trung bình từ 150 – 170 độ C

Về nhiệt độ nướng cùng với nồi chiên không dầu hoặc lò nướng bánh các bạn có thể nướng ở nhiệt độ trung bình từ 150 – 170 độ C. Tránh điều chỉnh nhiệt độ quá cao có thể khiến cho bánh bị khô. Các bạn cần lưu ý không chỉnh nhiệt độ tối đa quá 180 độ C. Bánh sau nướng cần được đảm bảo và có thể làm nóng giòn với máy ép bánh mì

Nướng bánh mì không cần bơ thơm ngon
Nướng bánh mì không cần bơ thơm ngon

Quét thêm hỗn hợp trứng non trong quá trình làm bánh

Bánh mì không có bơ có thể bị khô và không có độ mềm như có nguyên liệu bơ. Chính vì vậy các bạn cần quét thêm hỗn hợp trứng non và kết hợp điều chỉnh trong quá trình làm bánh.

Ngoài ra để giúp bánh có độ giòn ngon và đảm bảo vẹn nguyên dinh dưỡng trong cách làm bánh mì không cần bơ tại nhà các bạn nên đầu tư thêm máy ép bánh mì chuyên dụng. Tại Quang Huy có nhiều dòng máy kẹp bánh mì đến từ các thương hiệu nổi tiếng với độ bền cao, khả năng gia nhiệt làm nóng bánh tốt đạt tiêu chuẩn. Chi tiết liên hệ và chọn mua máy các bạn có thể liên hệ qua hotline:0966623666

Trên đây là toàn bộ quy trình cách làm bánh mì không cần bơ chi tiết nhất các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công thức làm bánh ngon của mình nhé!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này