Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

2 Cách Làm Bánh Mì Lạt Tại Nhà Cực Dễ Bằng Nồi Chiên Không Dầu Và Lò Nướng

Chế biến và thực hiện cách làm bánh mì lạt tại nhà siêu nhanh và dễ dàng chỉ với những nguyên liệu đơn giản củng vật dụng sẵn có tại nhà. Áp dụng ngay các bước làm dưới đây để thực hiện thành công các bạn nhé!

Hướng dẫn làm bánh mì lạt tại nhà siêu đơn giản
Hướng dẫn làm bánh mì lạt tại nhà siêu đơn giản

Cách làm bánh mì lạt tại nhà bằng lò nướng

Chế biến và nướng bánh mì bằng lò nướng là một trong những phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất đồng thời không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì lạt

  • Nửa cân bột bánh mì
  • 6gram men nở
  • 0,15gram bột vitamin C
  • 10gram giấm
  • 5gram muối
  • 8gram đường
  • 300ml nước lạnh
  • 25ml dầu ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì

Các bước thực hiện làm bánh mì lạt tại nhà

Bước 1: Nhào bột, cho 500gram bột bánh mì cùng 6gram men nở đường muối và bột vitamin C sau đó dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp bột khô. Sau đó kích hoạt men tươi cho nở và tạo thành khối cố định.

Bước 2: Nhồi bột bằng tay. Trước tiên cần rây 1 chút bột ra bàn sau đó thoa đều 2 lòng bàn tay cùng với dầu ăn để khi nhào không bị dính tay sau đó nhồi và ấn miết bột ra xa rồi gập bột lại và dùng tay ấn. Có thể sử dụng máy nhồi cho nhanh nhưng nên để ở tốc độ thấp trước sau đó hoàn thành ruột bánh có độ dẻo dai hơn.

Tạo hình bánh mì
Tạo hình bánh mì

Bước 3: Tạo hình bánh mì bằng cách lấy phần bột ra khỏi thau trộn và nhồi bột sơ đến khi mịn và ủ trong 10 phút trước khi tạo hình bánh. Sau khi cho bột nghỉ lấy phần bột ra chia thành từng phần nhỏ, làm lần lượt như vậy khi hết các khối bột.

Bước 4: Lấy cây bán bột lăn cho bột mỏng và cuộn tròn từ từ từ đầu xuống mép thành hình thuôn dài và lăn nhẹ 2 đầu khối bột tạo chóp nhọn. Tạo hình bánh xong cho lên khay có các lỗ nhỏ cho thông khí, để ỷ bánh trong 15 phút trong lì nướng nhưng không bật lò.

Bước 5: Tiếp theo bạn lấy cây cán bột ra, để cây ở giữa cục bột và lăn từ từ cây cán ra từ trên xuống dưới cho bột mỏng ra. Tạo hình bánh mì xong rồi bạn cho bánh lên khay có các lỗ nhỏ để thông khí và ủ trong khoảng 15 phút trong lò nướng, đậy lò lại.

Bước 6: Sau 15 phút thì mở lò ra để cho không khí vào và tiếp tục ủ thêm 5 phút. Chỉ ủ bánh trong lò nên bạn lưu ý không bật lò nướng hay trước đó lò không được nóng nhé.

Bước 7: Nướng bánh mì lạt với lò nướng bánh chuyên dụng bằng cách làm nóng lò ở nhiệt độ 240 độ C trong 15 phút và để nhiệt độ ổn định trước khi nướng bánh. Sau đó khi thấy bánh nở đều các bạn mở cửa lò và chờ nướng bánh lần 2. Trong quá trình nướng bánh lần 2 hạ nhiệt độ xuống 200 độ C và nướng trong 10 phút cho bánh vàng đều, tiếp tục nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C là hoàn tất.

Nướng bánh mì và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
Nướng bánh mì và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Thành phẩm thu được sau khi hoàn tất quy trình thực hiện làm bánh mì lạt với lò nướng là những ổ bánh căng phồng có mùi hương thoang thoảng của bơ sữa, vỏ bánh giòn tan và ruột bên trong dai, thấy được cả từng xớ bánh.

Các bạn cũng có thể hoàn thành xuất sắc quy trình làm bánh mì lạt cùng nồi chiên không dầu. 

Nguyên liệu làm bánh mì lạt

  • 300gram bột mì số 13
  • 6gram men nở Instant
  • 2 thìa mật ong
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa cà phê muối
Chuẩn bị các nguyên liệu bột cần thiết
Chuẩn bị các nguyên liệu bột cần thiết

Chi tiết cách làm bánh mì lạt

Bước 1: Chuẩn bị bột cái bằng cách pha 50gram bột mì cùng 50ml nước, 3gram men nở và trộn đều sau đó đậy kín lại để qua đêm.

Bước 2: Tiếp đến cho 250gram bột mì cùng 90ml nước, hỗn hợp bột cái đã chuẩn bị cùng 1 quả trứng gà, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muỗi, 1 thìa dầu ăn 3gram men nở trộn và nhồi cho nguyên liệu kết dính kết hợp ấn và miết bột ra xa. Ủ bột cùng màng bọc thực phẩm trong 30 phút đến khi nở gấp đôi.

cán bột làm bánh
cán bột làm bánh

Bước 3: Sau khi bột ủ xong hãy nhào lại khối bột để ép bột khí bên trong và chia bột thành nhiều phần bằng nhau thành kích thước mong muốn. Sau đó cuộn tròn bột và bóp dính cặt mép bột. Sau đó đậy kín và ủ bánh lần 2 trong thời gian 30 phút. Sau khi ủ bánh xong sử dụng dao lam rạch đường nhẹ giữa bánh.

Bước 4: Nướng bánh mì với nồi chiên không dầu bằng cách điều chỉnh nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút và tiếp tục trở mặt bánh trong khay nồi chiên không dầu nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C đến khi mặt bánh chín vàng là hoàn tất.

Nướng bánh mì lạt với nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì lạt với nồi chiên không dầu
Mẻ bánh mì ròn rụm thơm ngon hấp dẫn
Mẻ bánh mì ròn rụm thơm ngon hấp dẫn

Trên đây là cách làm bánh mì lạt cực dễ tại nhà. Hy vọng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến món bánh ngon chiêu đãi cả nhà.

 

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này