Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

[TỔNG HỢP] 5 cách làm bánh mì không cần lò nướng đơn giản tại nhà

Không cần lò nướng bánh chuyên dụng bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng vào bếp thực hiện 5 cách làm bánh mì không cần lò nướng theo công thức mà Quang Huy tổng hợp dưới đây nhé! Chắc chắn, bạn sẽ có những chiếc bánh mì ngon chẳng kém gì lò nướng chuyên dụng đâu! 

1 5 Cách làm bánh mì không cần lò nướng tại nhà 

Những vật dụng vô cùng thông dụng trong bếp cũng giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Tiêu biểu như: lò vi sóng, nồi cơm điện, chảo, nồi chiên không dầu, nồi sứ…

Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng
Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt không cần lò nướng

1.1 Làm bánh mì bằng lò vi sóng

Chắc hẳn trong các gian bếp hiện đại bây giờ không thể không có 1 chiếc lò vi sóng tiện dụng phải không nào. Với chiếc lò vi sóng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh mì ngon đấy! 

Nguyên liệu

 • Bột mì chuyên dụng (bột số 11): 300gr 
 • Men nở instant: 3gr 
 • Đường: 4 thìa cafe 
 • Bột canh: 1 thìa cafe
Nguyên liệu làm bánh bằng lò vi sóng
Nguyên liệu làm bánh bằng lò vi sóng

 Các bước thực hiện

Bước 1: Cho hết các nguyên liệu vào trong tô và trộn đều: bột mì, men nở, đường, bột canh. Đảo đều các nguyên liệu với nhau. 

Bước 2: Cho từ từ khoảng 100 – 120ml nước lọc vào hỗn hợp bột và trộn đều, nhào đều tay thành 1 khối đồng nhấu. Ủ bột từ 15 – 20 phút để bột nở hoàn toàn. 

Bước 3: Sau khi bột đã nở gấp đôi so với ban đầu bạn chia bột thành các phần bằng nhau. Tiến hành nặn bột bánh thành các hình yêu thích. Sau đó, xếp lần lượt bánh ra khay và ủ thêm khoảng 30 phút – 60 phút nữa để bánh nở. 

Bước 4: Khi bánh đã nở hoàn toàn bạn cho bánh vào trong lò vi sóng. Chọn chế độ nướng bánh với mức nhiệt là 220 độ C. Nướng trong thời gian khoảng 20 – 25 phút. 

Nướng bánh trong lò vi sóng 25 phút
Nướng bánh trong lò vi sóng 25 phút

Hoàn thành 

Bánh mì nướng bằng lò vi sóng với vỏ bánh giòn, màu vàng cam đậm. Bên trong ruột bánh mềm, ngọt thơm dịu nhẹ. Ăn kèm với pate hoặc sữa đặc thì ngon hết ý. 

Thành phẩm bánh với vỏ giòn, trong ruột mềm
Thành phẩm bánh với vỏ giòn, trong ruột mềm

1.2 Làm bánh mì bằng nồi cơm điện 

Những chiếc bánh mì trứng xinh được làm từ chiếc nồi cơm điện vẫn cho thành phẩm thơm mềm, ngạt ngào hương sữa đấy! Cách thực hiện thì không quá cầu kì đâu. 

Nguyên liệu

 • 250gr bột mì dai số 13
 • 150ml sữa tươi không đường
 • 50g đường
 • `1 quả trứng gà ta 
 • 5g men nở
 • 2g muối
 • 40gr bơ nhạt 
Nguyên liệu làm bánh bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh bằng nồi cơm điện

 Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều các hỗn hợp gồm đường, bột mì, muối với nhau. Sau đó, thêm 5g men nở vào trộn chung. 

Bước 2: Cho bơ đã nóng chảy hoàn toàn vào trộn chung với 1 quả trứng và sữa tươi không đường. Khi các hỗn hợp này đã hòa tan với nhau bạn đổ vào giữa hỗn hợp bột và trộn chung. 

Nhào bột làm bánh
Nhào bột làm bánh

Bước 3: Nhào đều tay để hỗn hợp bột tạo thành 1 khối đồng nhất. Sau đó bạn đem ủ bột từ 30 phút đến 1h để bột nở hoàn toàn. 

Bước 4: Sau khi bột đã nở hoàn toàn bạn cho tạo hình bánh mì tùy thích. Ủ lần 2 khoảng 15 phút nữa để bột bánh nở hoàn toàn.

Tạo hình bánh
Tạo hình bánh và ủ

Bước 5: Xếp lần lượt bánh mì vào nồi cơm điện. Ấn chế độ “cook” thời gian 10 phút. Cứ làm lần lượt vậy khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút là được. 

Thành phẩm 

Những chiếc bánh mì nóng hổi, thơm lừng để cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng. 

Thành phẩm bánh thơm ngon
Thành phẩm bánh thơm ngon

1.3 Làm bánh mì bằng chảo 

Sử dụng chảo để làm bánh mì cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, để bánh chín đều thơm ngon thì bạn chỉ nên làm những chiếc bánh mì mini mà thôi. Bánh to mà nướng bằng chảo sẽ rất lâu chín và có thể bị cháy vỏ ngoài. 

Nguyên liệu

 • 250gr bột bánh mì 
 • 1 quả trứng gà 
 • 70ml sữa tươi 
 • 3g Men nở instant 
 • 20g bơ lạt 
 • 15g đường Caster 
Nguyên liệu làm bánh bằng chảo
Nguyên liệu làm bánh bằng chảo

 Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp bột bánh mì, đường caster, trứng gà, sữa tươi, men nở instant vào trong bát lớn. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau. 

Bước 2: Tiến hành nhào bột thành khối đồng nhất đến khi bột nhuyễn mịn và đàn hồi tốt. Sau đó, ủ bột khoảng 1h để bột nở hoàn toàn. 

Nhào bột và ủ bột
Nhào bột và ủ bột

Bước 3: Đem cán bột thành lớp màng mỏng khoảng 2cm. Sau đó chia khối bột thành các viên bánh mì nhỏ xinh. 

Bước 4: Xếp những viên bánh mì ra đĩa, chờ thêm khoảng 15 – 30 phút nữa để bánh được nở hoàn toàn. Khi nướng bánh sẽ không bị xẹp, cháy. 

Bước 5: Đặt chảo chống dính lên bếp đun cho nóng già. Sau đó, xếp lần lượt những viên bánh mì lên trên và đun thật nhỏ lửa. Đến khi bánh mì chín đều 2 mặt là được. 

Nướng bánh trên chảo thật nhỏ lửa
Nướng bánh trên chảo thật nhỏ lửa

Thành phẩm 

Những chiếc bánh mì nhỏ xíu, dai dai, mềm mềm, ngọt ngọt, dậy mùi bơ. Phết thêm 1 chút mứt trái cây nữa thì ngon tuyệt cú mèo. 

1.4 Làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu 

Một cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng nữa là bạn sử dụng nồi chiên không dầu. Cung chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo công thức chia sẻ dưới đây nhé! 

 Nguyên liệu

 • Bột mì: 250g
 • Men nở: 3gr
 • Sữa tươi không đường: 80ml 
 • Đường: 50gr 
 • Muối: 3gr 
 • Trứng gà: 1 quả 
 • Bơ lạt: 50gr
Nguyên liệu làm bánh bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh bằng nồi chiên không dầu

 Các bước thực hiện

Bước 1: Cho bột mì, men nơ, sữa tươi không đường, đường, muối và trứng gà vào trộn chung để các nguyên liệu trộn đều với nhau. 

Bước 2: Khi thất hỗn hợp bột tạo thành 1 khối bạn cho bơ lạt đã đun nóng chảy vào nhồi cùng. Đến khi bột thành hỗn hợp mềm, mịn, kéo sợi không đứt là được. Ủ bột khoảng 1h. 

Bước 3: Sau khi bộ đã nở hoàn toàn bạn tiến hành tạo hình chiếc bánh mình yêu thích. Xong khi nặn bánh xong chúng ta lại tiến hành ủ thêm 1h nữa. 

Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Bước 4: Kiểm tra xem bánh có độ đàn hồi tốt thì đem đi nướng bánh trong nồi chiên không dầu. 

Bước 5: Làm nóng nồi chiên trước 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C. Phết 1 lớp sữa tươi kèm mật ong xuống dưới đáy nồi và trên mặt để bánh không bị khô. Sau đó, đem nướng bánh 15 phút lần 1 với nhiệt 150 độ C. 

Tiếp tục nướng lần 2 khoảng 10 phút vẫn mức nhiệt 150 độ C. Trở mặt bánh và nướng tiếp lần 3 cùng nhiệt độ, thời gian như lần 2. 

Bước 6: Phết thêm 1 chút bơ trên mặt bánh mì và ủ khoảng 10 phút trước khi lấy bánh ra. 

Thành phẩm 

Vậy là với chiếc nồi chiên không dầu bạn đã thực hiện cách làm bánh mì bơ sữa không cần lò nướng đơn giản phải không nào? Thưởng thức chiếc bánh mì dậy mùi thơm của bơ và sữa, ngọt ngọt thanh của đường. 

Thành phẩm bánh thơm ngon
Thành phẩm bánh vàng thơm, béo ngậy

1.5 Làm bánh mì bằng nồi sứ

1 cách làm bánh mì không cần lò chuyên dụng nữa đó là sử dụng nồi sứ. Chắc hẳn bạn sẽ thấy khá lạ lẫn về dụng cụ này phải không? Sử dụng nồi sư để nướng bánh sẽ giúp bánh có vỏ giòn hơn nhưng cũng cứng và khôn hơn. 

Nguyên liệu

 • Bột mì chuyên dụng: 300gr 
 • Đường: 40gr 
 • Men nở: 3gr 
 • Sữa tươi không đường: 70ml 
 • Muối: 3gr 
 • Trứng gà: 1 quả 
 • Bơ lạt: 3gr 
Nguyên làm bánh mì bằng nồi sứ
Nguyên làm bánh mì bằng nồi sứ

 Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho hỗn hợp các nguyên liệu gồm bột mì, đường, sữa tươi không đường và trộn chung trong 1 tô lớn. Cuối cùng cho 3gr men nở vào trộn đều. 

Bước 2: Đánh tan hoàn toàn 1 quả trứng gà cùng 3gr bơ lạt đã tan chảy hoàn toan. Sau đó, tạo khoảng trống ở hỗn hợp bột và cho bơ, trứng vào trộn cùng. Nhào đều tay để hỗn hợp bột thành khối đồng nhất. 

Nhào bột đều tay tạo thành khối đồng nhất
Nhào bột đều tay tạo thành khối đồng nhất

Bước 3: Ủ khoảng 1h để bột nở hoàn toàn. Sau đó lại bỏ ra nhào lại 10 phút nữa. Ủ thêm 10 – 20 phút để bột nở tiếp. Đến khi nào kéo dãn sợi bột dài mảnh mà không đứt là được. 

Bước 4: Cho nồi sứ lên bếp đun nóng ở mức nhiệt 230 độ C trong thời gian 45 phút. Sau đó cho nồi ra ngoài đặt hỗn hợp bột đã lên men vào nồi. Tiếp tục đun nồi sứ đã có bột khoảng 45 phút ở mức nhiệt 250 độ C. 15 phút cuối bạn nhớ mở vung nồi sứ để vỏ bánh mì giòn hơn. 

Thành phẩm 

Món bánh mì nướng bằng nồi sứ thực hiện sẽ tốn thời gian hơn. Nhưng với những tín đồ thích ăn bánh mì giòn tan, khô lạ miệng thì chẳng hề khó khăn gì đâu. 

Thành phẩm bánh bằng nồi sứ giòn, khô hơn
Thành phẩm bánh bằng nồi sứ giòn, khô hơn

2. Những lưu ý khi làm bánh mì không cần lò nướng

Cách làm bánh mì khi không có lò nướng thực hiện rất đơn giản và thành phẩm bánh ngon không kém gì so với lò nướng chuyên dụng. Tuy nhiên, để bánh được ngon hơn nữa trong quá trình chế biến bạn lưu ý 1 vài điểm sau: 

 • Trong quá trình trộn nguyên liệu  bạn cần cho thứ tự lần lượt các nguyên liệu. Không nên trộn cùng lúc muối với men nở. Vì muối sẽ làm men nở hoạt động yếu đi, khiến bánh không được nở hoàn toàn, không mềm xốp được. 
 • Có thể kích hoạt men nở với nước trước 15 phút trước khi trộn vào nhào bột thì chắc chắn bột nở hoàn toàn và nhanh hơn so với trộn bột thông thường. 
Kích hoạt men nở trước khi nhào bột
Kích hoạt men nở trước khi nhào bột
 • Khi nhào bột cần nhào đều tay, miết bột ra xa và gập lại. Cứ thế lặp lại các động tác khoảng 15 phút để bột thành khối đồng nhất, nhuyễn, mịn. 
 • Bạn cần phải ủ bột để bột nở hoàn toàn trước khi tiến hành nướng bánh. Thử xem bánh nở hay chưa bằng cách tạo vết lõm chính giữa bánh. Khi vết lõm đàn hồi trở lại là được. 

Kinh doanh bán bánh mì là một trong những ngành kinh doanh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không cần đầu tư nhiều vốn, lượng khách hàng đông và thêm 1 chiếc xe bán bánh mì chuyên dụng giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Bạn cần tư vấn về xe bán bánh mì, xe bán hàng rong mời liên hệ hotline Quang Huy 09666.23.666 để được tư vấn thêm nhé! 

Hi vọng với 5 cách làm bánh mì không cần lò nướng giúp bạn đọc có thể làm những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công! 

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !