Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện mềm xốp, ngon như ngoài hàng

Chẳng cần tới lò nướng, học ngay cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện tại nhà ngay sau đây. Chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng áp dụng và thực hiện thành công. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Hướng dẫn làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện

  • 250 bột mì số 13 (loại bột mì dai)
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 50g đường
  • 1 quả trứng
  • 5g men nở
  • 2g muối
  • 40gram bơ nhạt
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì ngọt
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì ngọt

5 bước thực hiện làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện tại nhà

Món bánh mì ngọt được thực hiện bằng nồi cơm điện tương đối đơn giản các bạn có thể áp dụng các bước thực hiện sau đây để đảm bảo món bánh mì ngọt mềm xốp và hấp dẫn.

Bước 1: Làm men sữa

Kết hợp cho đường và men vào sữa sau đó khuấy thật đều lên. Sau đó các bạn sử dụng nắp đậy lại khoảng chừng 5 phút để phần men nở ra. 

Bạn cho đường, men vào sữa rồi khuấy đều lên. Sau đó, bạn dùng nắp đậy lại khoảng 5 phút cho men nở ra.

Làm men sữa cho quy trình chế biến bánh mì ngọt
Làm men sữa cho quy trình chế biến bánh mì ngọt

Bước 2: Nhào bột

Công đoạn nhào bột tương đối quan trọng. Đun nóng phần bơ đến khi phần bơ chảy ra đồng thời cho trứng vào và khuấy thật đều lên. Pha hỗn hợp men sữa bơ và trứng vào bột đồng thời trộn thật đều. Sử dụng tay nhồi đến khi phần bột mịn đều thì dùng nắp đậy và ủ trong khoảng thời gian 1 tiếng.

Nhào bột làm bánh ngon hấp dẫn
Nhào bột làm bánh ngon hấp dẫn

Bước 3: Tạo hình bánh và nướng bánh

Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào trong một chiếc thau bột và sử dụng phần khăn ẩm và phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ để trung bình trong thời gian 60 phút, nhiệt độ sẽ tùy vào thời gian ủ. Kho phần bột được nở gấp đôi các bạn hãy nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong 3 phút sau đó chia khối bột thành các viên tròn nhỏ.

Sau đó các bạn xếp những viên bột vào trong nồi cơm điện và bật chế độ cook trong khoảng thời gian 10 phút, tiếp tục bật chế độ cook 3 lần, thời gian mỗi lần cách nhau khoảng thời gian trung bình 10 phút. Đến khi phần mặt bánh vàng đẹp có thể lật phần mặt bánh khi nướng.

Tạo hình bánh mì và nướng bánh chín đều
Tạo hình bánh mì và nướng bánh chín đều

Bước 5: Hoàn tất công đoạn làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện

Khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện và thưởng thức. Như vậy các bạn đã hoàn tất cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện. Thời gian chế biến và sơ chế nguyên liệu chỉ từ 40 – 45 phút. Cách làm này cũng tương đối phù hợp nếu không có lò nướng. Bánh mì nướng bằng nồi cơm điện vẫn giữ nguyên độ mềm xốp và không bị khô cứng. Khi cắn 1 miếng các bạn có thể dễ dàng cảm nhận được vị thơm từ sữa trứng và hạt mè, thoang thoảng và dễ chịu. Ngoài ra bánh cần có độ ngọt vừa và không quá béo, khi ăn không hề bị ngán và đảm bảo thơm ngon hơn.

Hoàn tất thành phẩm bánh mì ngọt đẹp mắt thơm phức
Hoàn tất thành phẩm bánh mì ngọt đẹp mắt thơm phức

Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện làm bánh mì ngọt

Khi làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện, bánh sẽ dễ bị bở hoặc phần bột chưa chín tới, chưa đạt yêu cầu. Đó chính là lý do các bạn cần “note” lại một số lưu ý sau: 

Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp

Nấu bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện, điều quan trọng nhất là chỉnh nấc nhiệt nồi nấu cơm sao cho phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất để nướng bánh bằng nồi cơm điện là 165 – 175 độ C. Đây là mức nhiệt chung áp dụng với mọi loại nồi nấu cơm. 

Không nên để thời gian hấp bánh quá lâu

Thời gian hấp bánh trung bình từ  20 – 25 phút ở nhiệt độ tiêu chuẩn là bánh có thể chín đều. Ngoài ra các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra độ chín của bánh do việc sử dụng nồi cơm điện mất nhiều thời gian hơn lò nướng

Thường xuyên kiểm tra độ chín của bánh

Các bạn hãy thường xuyên kiểm tra độ chín của bánh bằng cách sử dụng ngón tay hoặc một chiếc đũa nhỏ ấn nhẹ lên bề mặt. Nếu như bề mặt bánh trở lại hình dáng ban đầu là chưa đạt yêu cầu, bột bánh chưa đủ độ chín. Ngược lại nếu như bánh lún là bột bánh chín và bánh nướng bằng nồi cơm điện đã đạt yêu cầu. 

===> Giải pháp tiện lợi hơn để khắc phục nhược điểm làm bánh bằng nồi cơm điện, sử dụng lò nướng bánh mì Quang Huy với chế độ tự động, vận hành êm ái và đảm bảo an toàn cho người dùng. Tại Quang Huy có rất nhiều dòng lò nướng bánh phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng cá nhân, hộ gia đình hoặc kinh doanh hàng quán. Chi tiết chọn mua quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc chọn mua tại các địa chỉ sau:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai.
  • Cơ sở Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí.
  • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12.
  • Cơ sở Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa.

Trên đây là cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện, các bạn có thể tham khảo và áp dụng để thực hiện theo đúng quy chuẩn giúp mang đến món ăn ngon và hấp dẫn nhất.  Chúc các bạn thực hiện thành công!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này