Skip to main content

Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện: Ngon, Cực tiện

46 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Chẳng cần đầu tư lò nướng, cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện là “cứu tinh” cho bà nội trợ. Thành phẩm có màu vàng ươm, mềm xốp, cắn tới đâu đã miệng tới đó. Nếu muốn làm ngay mà chưa biết bắt tay từ đâu thì công thức từ A – Z dưới đây của tủ bánh mì Doner Kebab sẽ là trợ thủ đắc lực nhất.

1. Bánh mì ngọt làm bằng nồi cơm điện tiện lợi, tiết kiệm

Không khó để tìm nơi bán bánh ngọt, chỉ cần dạo 1 vòng, vào check thử tiệm bánh kem, tủ bán bánh mì là “chốt đơn” được. Giá thành mỗi chiếc dao động từ 5 – 30K dựa theo kích cỡ. Vỏ vàng, ruột thơm mềm, chỉ cần ăn 1 cái là đủ năng lượng hoạt động cả buổi.

bánh mì ngọt làm bằng nồi cơm điện tiện lợi

Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ ngại mua ngoài, thích tự làm ở nhà để đỡ tốn kém. Với chiếc nồi cơm điện quen thuộc, bạn có thể “triển” ngay 1 mẻ bánh thơm lừng, đủ khẩu phần cho 4 – 5 người với chi phí siêu hời.

Đặc biệt, cách làm này siêu có lợi có người bận rộn. Không cần dậy sớm soạn nấu đồ ăn vất vả, tốn chưa đầy 1h đã hoàn thành.

➽➽➽ ĐỌC THÊM: Cách làm bánh mì cho bé ăn dặm

2. Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện ngon, đơn giản tại nhà

2.1 Nguyên liệu

  • Bột đa dụng số 13: 300gr
  • Sữa không đường: 1 túi
  • Đường cát: 50gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Men nở: 5gr
  • Bơ nhạt: 50gr
  • Muối, dầu và gia vị khác

nguyên liệu làm bánh mì ngọt

2.2 Các bước chế biến

– Bước 1: Khuấy men sữa

  • Trộn đường và men đã soạn sẵn bằng đồ khuấy cầm tay cho đều. Nếu không có sẵn thì đảo nhẹ bằng đũa, muỗng vẫn ổn.
  • Mở nắp ra, xé túi sữa rồi đổ vào, khuấy nhẹ tay 30s rồi đậy nắp kín lại, ủ cho men nở tầm 5p.

– Bước 2: Làm bột bánh

  • Làm phần bơ tan với lửa riu riu, đập lấy lòng đỏ trút vào luôn, trộn đều.
  • Đổ bột vào khay, trút hết men ủ ở B1 và bơ trứng ở trên vào, lấy tay trộn thật đều. Thấy bột khô thì chế nước lọc vào nhồi tiếp.
  • Làm đi làm lại thao tác nhồi, kéo, miết khối bột liên tục trong tầm 15′. Thấy hỗn hợp thành cục dẻo dính, không chảy sợi là ổn.
  • Cho bột vào thau, lấy màng nilon bọc kỹ ở trên rồi mang ủ tầm 1 – 2 tiếng. Khi check thấy cục bột nở x2 là thành công.

ủ bột bánh mì ngọt

– Bước 3: Tạo hình

  • Lấy bột ra, tiến hành nhồi, kéo miết từ 3 – 5p cho dẻo dai hơn, thành phẩm sẽ không bị bở.
  • Phân miếng bột đều ra các cục tròn từ 4 – 5cm, không được vo quá to khi nướng sẽ khó chín.

– Bước 4: Nướng bánh

  • Xếp các cục bột nhỏ đều trong nồi cơm, khoảng cách tầm 4 – 5cm để bánh có chỗ nở ra.
  • Đè nút Cook cho nướng tầm 10 phút, bật tiếp lần 2, lần 3. Mỗi lần cũng để 10p tới khi thành phẩm nở đều, có màu vàng bắt mắt là xong.

2.3 Thành phẩm

Đợi chín kỹ thì úp ngược nồi cơm để tách ra, để lên đĩa là có thể xé miếng ra ăn liền. Tổng thời gian từ khi làm tới thành phẩm chưa tới 60ph. Thành phẩm có phần vỏ khô, vàng ươm, xé ra lớp bột trắng đục, mềm xốp, mùi sữa, bơ bùng nổ trong khoang miệng. Nếu ai sợ ăn không bị ngấy có thể chấm với sữa đặc, quết thêm mứt quả, bơ lạc, kẹp topping trái cây tươi cho vị đa dạng hơn.

bánh mì ngọt làm bằng nồi cơm điện

3. TIP chế biến bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện thơm ngon, đẹp mắt

3.1 Cân đối lượng đường chống cháy

Do xài nhiều bơ, đường, sữa nên chỉ cần sơ sẩy cho quá lố là bị cháy đáy khi nướng ngay. Khi cho đường, bơ nên canh chỉnh tỷ lệ cẩn thận, “ghiền” ngọt thì sau khi gần chín quét thêm mật ong, chấm sữa đặc sau. Sau mỗi lần nhấn nút Cook nên mở nắp ra thăm chừng, nếu thấy có mùi khê cháy phải hạ nhiệt hoặc tắt ngay.

cân đối lượng đường

3.2 Tạo hình bánh theo sở thích

Để thành phẩm đẹp hơn, nếu khéo tay có thể tạo hình khi nhào bột thành hình lá hoa, mèo, thỏ… khó quá thì mua khuôn cho tiện. Lưu ý, khi nặn hình thù gì cũng tính toán kích cỡ khi nướng sẽ nở ra. Nhiều người lúc cho vào nồi siêu đẹp nhưng nướng xong thì không nỡ nhìn.

3.3 Đảm bảo chống dính phía đáy nồi

Nếu nồi mới, chống bám tốt thì không cần lót. Tuy nhiên nếu xài quá lâu, thiết bị cũ thì nên lót giấy nến, quét 1 lớp dầu để dễ lấy thành phẩm ra. Lớp lót không nên quá dày, lưu ý không chỉ bọc đáy mà nên viền xung quanh thân nồi để chống cháy tốt hơn. 

Vậy là xong cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện siêu dễ tại gia rồi, bà nội trợ có thể “xắn tay” làm và cho feedback nhé!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay