Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Chia sẻ 4 cách làm bánh mì que chiên giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

Bánh mì que chiên giòn chinh phục khẩu vị của mọi thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức ở hương vị nhân ngon của pate và nước sốt cùng vỏ bánh giòn rụm đặc trưng. Học ngay cách làm bánh mì que chiên giòn sau đây để mở cửa hàng kinh doanh bao đông khách nhé!

Món bánh mì que chiên giòn thơm ngon
Món bánh mì que chiên giòn thơm ngon

Hướng dẫn làm bánh mì que chiên giòn truyền thống

Bánh mì que chiên giòn truyền thống là loại bánh mì que không nhân với phần vỏ bánh được chiên hoặc nướng thơm ngon giòn rụm hấp dẫn, ăn kèm sốt vang hoặc chấm cùng sữa đặc ngon tuyệt.

Nguyên liệu cần có

  • 100gr bột nếp
  • 100gr bột gạo
  • 100gr đường trắng
  • 2gr bột nở
  • Các gia vị thông dụng: bột canh, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh mì que chiên giòn
Nguyên liệu làm bánh mì que chiên giòn

Quy trình thực hiện

Bước 1: Trộn và nhào bột vào tô lớn. Trộn đều 100gram bột nếp, 100gram bột gạo, 2g muối cùng 2gram bột nở và 20gram đường. Sau đó đổ từ từ nước nóng và sử dụng thìa khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục. Làm tới khi nước ngấm đều hoàn toàn để có khối bột dẻo mịn sau đó nhào bột. Xoa thêm bột khô vào 2 lòng bàn tay để tránh bị dính

Bước 2: Các bạn nhào bột và nặn thành hình bánh mì que dài vừa ăn, chiều dài khoảng 5 -7cm, có thể dùng dao chia bột thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Các bạn chiên bánh mì que trên chảo. Đổ 1 lượng dầu ngập 2/3 chảo sau đó đợi dầu sôi lăn tăn từ từ thả bánh mì que vào chiên, trong quá trình chiên chú ý để các que bột không bị dính, thường xuyên đảo để 2 mặt bánh vàng đều. Khi 2 mặt chín vàng đều các bạn vớt ra và thấm giấy thấm dầu và thưởng thức. Thành phẩm thu được là những miếng bánh mì que chiên giòn như snack chấm cùng tương ớt hay mayonaise đều ngon.

Món bánh mì que chiên thơm ngon hấp dẫn
Món bánh mì que chiên thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh mì que chiên giòn Đà Nẵng

Bánh mì que Đà Nẵng được xem là đặc sản của thành phố này với hương vị tuyệt hảo, phần vỏ thơm nóng giòn kết hợp cùng pate thơm ngậy và bùi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 350g gan heo
  • Bánh mì que (tùy số lượng)
  • 500g thịt lợn
  • 150g mỡ tảng
  • Sữa tươi không đường, phô mai
  • 6 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1 củ hành tây, hạt tiêu
  • Cà chua 5-6 quả
Nguyên liệu cho bánh mì que Đà Nẵng
Nguyên liệu cho bánh mì que Đà Nẵng

Các bước làm bánh mì que chiên giòn Đà Nẵng

Bước 1: Sơ chế gan heo bằng cách rửa sạch và ngâm cùng sữa tươi sau đó xay nhuyễn cùng với gan heo cùng thịt lợn và mỡ tảng.

Bước 2: Hấp pate bằng cách tháu mỏng những miếng mỡ, đồng thời phết lớp dầu ăn mỏng quanh khuôn sau đó đổ phần pate đã được xay vào bên trong khuôn. Sử dụng giấy bạc bọc kín miệng khuôn rồi bạt bếp dùng nồi hấp cách thủy trong 70 phút để thu được pate chín thơm làm nhân bánh mì que.

Bước 3: Làm nước sốt bánh mì que bằng cách đun cà chua, thái hành khô đun kèm đồng thời để lửa nhỏ để đun liu riu đồng thời cho các gia vị cần thiết như dầu hào, hạt nêm, mayonaise, đường và nước mắm đun đến khi hỗn hợp sệt là được.

Bước 4: Rạch bánh mì que và phết pate vào bên trong đồng thời cho các nguyên liệu rau ăn kèm và rưới thêm nước sốt là hoàn tất cách làm bánh mì que chiên giòn Đà Nẵng.

Đặc sản nức tiếng Đà Nẵng với bánh mì que
Đặc sản nức tiếng Đà Nẵng với bánh mì que

Cách làm bánh mì que cay Hải Phòng

Bánh mì que cay được xem là ẩm thực đường phố trứ danh nức tiếng đặc sản Hải Phòng. Với hương vị thơm ngon đặc biệt các bạn có thể thưởng thức từ 5 – 7 ổ mà vẫn chưa thấy ngán.

Nguyên liệu cần có 

  • 200ml nước ấm với nhiệt độ khoảng 40 độ C
  • 12g men nở, 500gram bột bánh mì (loại bột số 13)
  • Pate
  • 10gram dầu ăn , 15gram giấm, tương ớt
  • 5gram muối, 18gr đường
Bánh mì que cay Hải Phòng - ẩm thực đường phố hấp dẫn
Bánh mì que cay Hải Phòng – ẩm thực đường phố hấp dẫn

Quy trình làm bánh mì que cay chiên giòn Hải Phòng

Bước 1: Làm vỏ bánh mì que, các ban kích nở bột men và trộn cùng với phần bột mì, sau đó nhồi bột bằng máy và ủ trong khoảng thời gian 15 phút . Trong quá trình ủ nên thoa 1 lớp mỏng dầu ăn và xoa khắp mặt bánh 

Bước 2: Tạo hình bánh thuôn dài, kéo dài bột và dùng khăn ấm bọc lại để ủ cho bánh không bị khô sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 22 phút. Như vậy các bạn đã thu được phần bánh mì que mỏng giòn.

Bước 3: Phần Pate đã chuẩn bị các bạn hấp cách thủy cho nóng trong khoảng thời gian trung bình là 20 phút. Sau đó thái lát để dễ quết vào ruột bánh.

Bước 4: Rạch bánh mì que thành 1 đường sau đó quét nhân pate đặc ruột bên trong và cho đẫm tương ớt vào bên trong.

Thành phẩm bánh mì que cay Hải Phòng
Thành phẩm bánh mì que cay Hải Phòng

Như vậy các bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì que Hải Phòng ngon trứ danh.

Cách làm bánh mì que Zketo

Bánh mì que Zketo từ bột mì nguyên cám cực kì phù hợp cho người đang thực hiện chế độ giảm cân. Món ăn cũng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 280g bột mì nguyên cám
  • 250ml nước ấm
  • 40g phô mai
  • 7g đường nâu
  • 5g men khô
  • 1 thìa cỏ hương thảo
  • 35ml dầu oliu
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì Keto
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì Keto

Quy trình thực hiện

Bước 1: Kích hoạt men bằng cách cho nước ấm vào hộp đựng thực phẩm sau đó cho men khô vào chung, sử dụng thìa khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp quyện với nhau, đậy nắp hộp và ủ men trong 40 phút.

Bước 2: Trộn bột mì nguyên cám vào thau sau đó thêm bột phô mai, muối và nửa thìa hương thảo trộn đều, thêm 30ml dầu oliu và khuấy đều.

Bước 3: Nhào bột bằng tay, nên rắc thêm ít bột áo để tránh bột còn ướt, nhồi nhẹ nhàng và đều tay để hỗn hợp bột mềm mịn. Bột có độ ẩm mềm và khi kéo nhẹ không bị rách là đạt yêu cầu.

Bước 4: Thoa 1 lớp dầu ăn vào đáy tô chống dính sau đó quét thêm dầu oliu vào mặt bột và cho bột ủ trong 1 giờ, đừng quên đậy kín tô.

Bước 5: Tạo hình bánh vừa ủ thành khối vuông dài sau đó xoắn nhẹ que bột thành hình xoắn ốc, lưu ý tạo hình bánh nhỏ vừa ăn để khi nướng có độ giòn.

Bước 6:  Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độC trong 15 phút sau đó rắc thêm chút mè lên bánh và nướng thêm 25 phút khi bánh chín vào đều là hoàn tất.

Bánh mì Keto thích hợp cho người giảm cân
Bánh mì Keto thích hợp cho người giảm cân

Tuyệt chiêu làm bánh mì que giòn rụm nóng hổi

Thực hiện cách làm món bánh mì que giòn ngon chuẩn vị và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu bạn cắt bánh mỏng hơn khi nướng và sử dụng máy ép bánh mì sau khi hoàn tất công đoạn chế biến. Thông thường sau khi hoàn thành xong bánh sẽ chưa đạt đến độ giòn nhất định như bạn mong muốn. Lúc này bạn nên cho bánh vào máy ép bánh mì chuyên dụng để bánh giòn rụm thơm ngon và nóng hổi hơn sau khi chế biến nhé!

Tuyệt chiêu làm bánh mì que thơm giòn
Tuyệt chiêu làm bánh mì que thơm giòn

Các vật dụng cần thiết khi kinh doanh bánh mì que

Kinh doanh bánh mì que cần có máy kẹp bánh mì và xe đẩy bánh mì giúp phục vụ cho công việc bán hàng năng suất cao hơn đồng thời giúp món ăn luôn thơm ngon nóng hổi tại chỗ. Việc đầu tư xe bánh mì que và máy ép bánh mì chuyên dụng cũng mang đến sự chuyên nghiệp trong việc chế biến các món ăn.

Các bạn có thể tham khảo và chọn mua thiết bị xe bánh mì que thiết kế theo yêu cầu và máy kẹp bánh mì tại Quang Huy – một trong những cơ sở uy tín trên thị trường trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm thiết bị bếp chuyên dụng. Chi tiết chọn mua các sản phẩm cần thiết cho cửa hàng kinh doanh bánh mì que quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này