Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm bánh mì que Hải Phòng Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Bánh mì que là một trong những đặc sản đường phố hấp dẫn với hương vị lý tưởng. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì que chuẩn vị dưới đây sẽ là “bí quyết hữu ích” giúp bạn thu hút khách. Chỉ cần với những nguyên liệu đơn giản cùng cách thực hiện không cầu kỳ là đã có thể áp dụng thành công!

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì que
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì que

Cách làm bánh mì que Hải Phòng

Món bánh mì que Hải Phòng với hương vị cay cay đặc trưng cùng vị pate thơm ngậy. Để làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn vị các bạn cần tự làm pate. Trong đó pate thường được làm từ thịt nạc, gan lợn, pate mỡ, hạt tiêu cùng vị đậm đà và độ béo vừa phải.

Nguyên liệu làm bánh mì que Hải Phòng

Phần nhân pate

  • 200g thịt nạc vai
  • 400g lợn
  • 200g mỡ phần
  • Túi sữa tươi không đường
  • 50g hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 ổ bánh mì 
  • 100g bơ
  • Những gia vị cần thiết: đường, tiêu mắm, muối, hạt nêm

Phần vỏ bánh

  • 300g bột mì
  • 5g bột nở

Phần nước sốt

  • 2 quả cà chua
  • Nửa cân ớt chỉ thiên
  • 20ml rượu trắng
  • 30ml nước lọc
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 3 củ tỏi
  • 20ml giấm
Nguyên liệu làm bánh mì que Hải Phòng
Nguyên liệu làm bánh mì que Hải Phòng

Quy trình làm bánh mì que Hải Phòng

Bước 1: Làm vỏ bánh mì que giòn

  • Cho các phần bột mì, muối, men nở cùng 200ml nước vào trong 1 chiếc bát lớn sau đó nhào thật kỹ để hỗn hợp bột có độ dẻo mịn nhất định.
  • Để phần bột nghỉ trong 40 phút sau đó khi bột nở gấp đôi các bạn có thể chia bột thành những phần nhỏ và ủ trong khoảng 20 phút.
  • Rắc chút bột áo lên thớt để quá trình nhào bột không bị dính

Bước 2: Tạo hình và nướng bánh mì que

  • Nặn từng bột đã chia thành hình que, sau đó các bạn làm nóng lò nướng
  • Xếp bánh mì vào khây và đặt trong lò nướng nhưng không xếp quá gần sẽ khiến cho bột nở khi chín
  • Đặt nhiệt độ lò nướng ở 170 độ C trong 10 phút đầu. Khi bánh vàng đều lấy ra khỏi lò.

Bước 3: Làm nhân pate bánh mì cay Hải Phòng

  • Sơ chế các nguyên liệu làm pate gồm thịt nạc, mỡ phần gan heo và rửa sạch thật kỹ cùng muối, sau đó ngâm với sữa tươi không đường loại bỏ mùi tanh.
  • Xay hỗn hợp thịt nạc cùng mỡ phần gan heo với nhau sau đó thêm gia vị mắm đường, tiêu, muối sao cho vừa ăn
  • Khi toàn bộ nguyên liệu làm pate hòa quyện các bạn hấp đi cách thủy là xong.

Bước 4: Làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng

  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và đem xay nhuyễn cùng với giấm và rượu
  • Rửa sạch cà chua ớt và chuông, sau đó đem hấp cách thủy trong vòng 20 phít và thêm cùng muối và hỗn hợp đem xay nhuyễn.
  • Trộn phần tỏi, cà chua, ớt xay nhuyễn sau đó đem chưng đến khi hỗn hợp sệt lại là hoàn tất.
Nước sốt bánh mì que cay Hải Phòng
Nước sốt bánh mì que cay Hải Phòng

Bước 5: Hoàn thiện và thưởng thức bánh mì cay Hải Phòng

Sử dụng kéo rạch 1 đường ở giữa bánh mì sau đó các bạn quết thêm pate cùng dưa chuột và rau thơm. Khi ăn các bạn nhớ chấm đẫm nước chấm tương ớt cay cay để chuẩn vị nhé!

Món bánh mì que cay Hải Phòng
Món bánh mì que cay Hải Phòng

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng

Món bánh mì que Đà Nẵng cũng được xem là đặc sản hè phố đặc sản của Đà Thành.  Món ăn khiến vô số thực khách mê mẩn bởi hương vị thương ngon tuyệt hảo. 

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 350g gan lợn
  • 500g thịt nạc vai
  • 200g bì lợn
  • 150g mỡ tảng
  • Sữa tươi không đường
  • Phô mai
  • 6 củ hành khô
  • 1 củ hành tây và 2 củ tỏi.

Nguyên liệu làm nước sốt bánh

  • 10 quả cà chua
  • 8 củ hành tím
  • Đường tinh luyện
  • 30ml dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh mì que Đà Nẵng
Nguyên liệu làm bánh mì que Đà Nẵng

Các bước thực hiện làm bánh mì que Đà Nẵng

Bước 1: Nhào bột làm bánh mì que

  • Pha bột mì cùng muối và men nở với nửa chén bột bắp và 1,5 chén nước ấm vào trong btoo. Thêm nước ấm sau đó dùng tay trộn đều hỗn hợp đến khi nhão và nồi bột đồng thời làm hỗn hợp bột mịn dẻo dùng tay kéo để bột có độ dai và không bị đứt đoạn là đạt chuẩn.
  • Sau đó các bạn quét lớp dầu ăn mỏng quanh âu đựng bột và rắc chút bột khô lên mặt bàn để tạo lớp bột áo chống dính rồi ủ bánh trong 1 tiếng để bột bánh ủ gấp 3 lần
  • Lấy phần bánh đã được ủ ra và quét 1 lớp dầu ăn mỏng quanh miệng âu và cán thành hình que dài. Sau đó bật lò làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút sau đó mới cho phần bột bánh đã được tạo hình và khay đựng. Hãy nướng bánh trong 10 phút với nhiệt độ trên rồi điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C nướng trong khoảng thời gian 20 phút.

Bước 2: Làm nhân pate bánh mì que

  • Gan lợn rửa sạch sau đó thái mỏng ngâm cùng sữa tươi không đường và bì lợn cạo cho sạch sau đó chần qua cùng nước nóng, để ráo nước, hành tây thái hạt lựu, tỏi cùng hành khô và bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
  • Xay nhuyễn pate làm nhân bánh, cho dầu ăn vào chảo đun nóng cho thêm hành khô tỏi băm vào phi thật thơm. Sau đó các bạn cho gan heo đảo qua cùng hành tây, nước mắm và tiêu xay xào đến khi cạn nước. Phần bì lợn luộc nhừ, thái nhuyễn sau đó cho xay cùng gan lợn thêm cùng hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính, tỏi và hành khô.
  • Sau đó các bạn hấp pate bằng cách xếp phần mỡ thái miếng mỏng vào đáy khuôn đựng. Hấp pate cách thủy trong khoảng thời gian 70 phút.
Nhân pate bánh mì que
Nhân pate bánh mì que

Bước 3: Làm sốt bánh mì Đà Nẵng

  • Sơ chế cà chua, rửa sạch và thái hạt lựu, riêng hành tím bóc vỏ đập dập và băm nhỏ ra 1 bát. 
  • Sau đó các bạn thêm hành tím vào phi thơm , đảo thật đều tay đến khi chín nhừ thì nêm thêm 60ml nước lọc và các gia vị đi kèm.
  • Công thức pha chế gồm 2 thìa cà phê nước mắm: 1 cà phê đường trắng: 1 thìa cà phê tương ớt: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay: 1 thìa muối: 1 thìa hạt nêm
Bánh mì que Đà Nẵng
Bánh mì que Đà Nẵng

Bước 4: Hoàn tất công đoạn làm bánh mì que Đà Nẵng

Rạch đôi phần thân bánh sau đó cho nhân pate rưới kèm nước sốt cùng rau ăn kèm vào là các bạn đã có thể thưởng thức món ngon chuẩn vị cùng bánh mì que Đà Nẵng.

3 cách làm nước sốt bánh mì que đơn giản “ bao đông khách”

Một trong những bí quyết chính chiếm đến 60% độ thơm ngon hấp dẫn của ổ bánh mì que chính là phần nước sốt ăn kèm. Dưới đây là gợi ý những cách làm nước sốt bánh mì que thơm ngon cực kỳ.

1. Nước sốt bánh mì que chua cay

Nguyên liệu cần có

  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tím và ớt tươi
  • Các gia vị cần thiết khác như: đường, mắm, muối, dầu ăn

Quy trình chế biến món sốt chua cay

Bước 1: Rửa sạch cà chua thái hạt lựu để dễ nấu hơn sau đó bóc vỏ hành tím và rửa sạch băm nhỏ. Phần ớt tươi rửa sạch sau đó bỏ hạt băm nhỏ

Bước 2: Các bạn nấu nước sốt trên 1 chiếc chảo dầu đã được đun nóng, phi thơm hành tím và cho phần cà chua được thái hạt lựu vào đảo cho đều. Nêm thêm các nguyên liệu cần thiết như nước mắm, đường muối và tinh chỉnh gia vị phù hợp. Sau đó đừng quên thêm ớt vào cùng nước sốt đảo thêm một chút đến khi cà chua chín nhừ hơi sệt các bạn có thể cho ra tô thưởng thức cùng bánh mì.

Nước sốt bánh mì que chua cay
Nước sốt bánh mì que chua cay

2. Nước sốt bánh mì que kem tươi mặn

Nguyên liệu cần có

  • 300ml sữa tươi
  • 30ml kem tươi
  • 60g vún bánh
  • 10g bơ
  • 2 củ hành tím, bột macca
  • Các gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu.

Các bước thực hiện làm sốt kem tươi mặn

Bước 1: Bóc vỏ và rửa sạch hành tím sau đó băm nhỏ

Bước 2: Đun 300 ml sữa tươi vào nồi đun sôi và thêm 1 củ hành tím, 60g vụn bánh cho vào nồi đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 3: Khi phần hỗn hợp sôi và đặc lại và vặn nhỏ lửa đun trong 25 phút và vớt củ hành tím và cho ra ngoài, khi nấu hãy khuấy đều sữa không bị cháy và bén nồi.

Bước 4: Thêm một chút muối, tiêu cùng nước sốt, cuối cùng chỉ cần cho thêm 7g bơ và 30ml kem tươi vào khuấy đều hỗn hợp quyện lại và tắt bếp cho tô để ăn kèm với bánh mì que. Hoàn tất xong món sốt bơ kem mặn siêu ngon đậm vị.

Nước sốt kem tươi mặn lạ miệng
Nước sốt kem tươi mặn lạ miệng

3. Nước sốt bánh mì que ớt cay

Nguyên liệu cần có

  • 1kg ớt tươi
  • 200gram tỏi
  • Các gia vị cần thiết: 500gram đường, muối, dầu ăn, nước mắm.

Các bước làm nước sốt cay cho bánh mì que

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, phần ớt tươi rửa sạch và để ráo sau đó bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Thêm tỏi băm phi thơm đến khi dậy mùi và đổ phần ớt xay và đảo đều trong nồi.

Bước 3: Sau đó nêm thêm nước mắm (100ml), 500gram đường vào nồi và đảo đều để gia vị ngấm đều nấu đến khi nước sôi. Khi phần ớt sôi các bạn đun nhỏ lửa và đun đến khi ớt đặc quánh có thể tắt bếp để nguội. Đừng quên trộn thêm ít dầu tỏi phi thơm cùng phần ớt này và để nguội hẳn sau đó cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

Nước sốt bánh mì que ớt cay
Nước sốt bánh mì que ớt cay

Kinh doanh bánh mì que siêu đông khách ngoài công thức làm bánh ngon cần không gian bán hàng chuyên nghiệp, mua xe bánh mì que tại Quang Huy sản xuất. Tất cả các dòng xe bánh mì que Quang Huy sản xuất 100% inox 304 độ bền cao, chống oxy hóa được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian và bảo hành inox trong 6 năm. Chi tiết chọn mua quý khách hàng liên hệ qua hotline:0966623666.

Trên đây là mình đã hướng dẫn bạn cách làm bánh mì que để bán từ A đến Z. Với công thức trê, bạn sẽ cho ra thành phẩm bánh mì que nóng giòn, thơm ngon, nhân pate béo ngậy và chút cay cay của tương ớt, đảm bảo ngon khó cưỡng. Chúc bạn kinh doanh thành công

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này