Skip to main content

Cách làm bánh mì sandwich bằng nồi cơm điện: Ngon, Thơm

45 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh mì sandwich bằng nồi cơm điện sẽ khiến nhiều hội mê bếp bất ngờ vì sự nhanh – gọn. Thành phẩm đạt được có màu sắc như mong muốn, lại thêm cốt bánh mềm, thơm mùi bơ sữa. Theo hướng dẫn dưới đây có thể chưa thành công ngay trong lần đầu (có thể do tạo hình, nhiệt độ).

1. Bánh mì sandwich làm bằng nồi cơm điện có ngon mềm không?

Không cần đầu tư lò nướng, bạn vẫn làm được sandwich chỉ với nồi cơm điện. Liệu dùng công cụ này thì bánh có gì khác với mấy ổ được bán ngoài hàng hay không? Câu trả lời là Không. Nhưng cần có kỹ năng nhào bột, điều chỉnh nhiệt độ nướng đúng như ý muốn.

làm bánh mì sandwich bằng nồi cơm điện

  • Kết cấu mềm: Bánh chủ yếu được làm từ bột mỳ, tạo sự mềm xốp với sữa tươi và bơ nên hương vị không đổi. Nhào chắc tay thêm tạo hình bắt mắt nữa thì thành phẩm còn đẹp hơn cả nướng lò. 
  • Thơm bơ, vỏ vàng bắt mắt: Bánh nướng nở bung, các sợi gluten trước đó đã được nhào kỹ cùng nguyên liệu. Khi nướng còn phét thêm lớp bơ nên mềm, cuốn hút lại có màu vàng ruộm. Cần nướng cần thận kẻo lớp vỏ sẽ bị dày quá, mất tính chất của sandwich. 
  • Giàu dinh dưỡng: Bánh nướng chín nhờ nhiệt và hơi của nồi cơm điện nên dưỡng chất vẫn đảm bảo. Nên chọn những chiếc nồi có lòng bằng phẳng, không quá trũng. 

sandwich làm bằng nồi cơm điện

➤➤➤ XEM NGAY: Cách làm bánh mì bơ đường

2. Cách làm bánh mì sandwich bằng nồi cơm điện ngon, đơn giản nhất

2.1 Nguyên liệu

  • Bột bread flour/bột số 13
  • Men vàng instant
  • Sữa tươi
  • Nước, đường…

2.2 Các bước chế biến

B1: Trộn các nguyên liệu

  • Men pha với sữa tươi và nước xong khuấy đều. Nếu dùng 300gr bột thì dùng 5gr men, 100gr sữa tươi và 80gr nước. 
  • Sau khi khuấy men với sữa + nước thì cho thêm lượng đường vừa đủ cùng muối. Tiếp tục quậy tới khi đường tan hết, chờ 10-12” tới khi men nổi lên bề mặt thành từng mảng. 

nhào bột bánh mì sandwich

B2: Nhào bột

  • Chia bột làm 2-3 phần và từ từ đổ vào âu men đã mix trước đó. Trộn đều tới khi thấy bớt dính thì cho ra mặt phẳng. Trước đó nên bọc khối bột hoặc để trong âu (có đậy nắp) nghỉ 12-15”. 
  • Đặt khối bột lên tấm silicon nhào, gấp lại rồi dùng lực cổ tay kéo mạnh bột ra. Lặp lại các động tác tới khi khối bột có độ đàn hồi, giữa công đoạn đó cho bơ vào nhồi cùng. 
  • Thấy bột không còn dính thì mang đi ủ. 

B3: Ủ bột 2 lần

  • Lần 1: Ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 50-60”, ấn tay thấy không đàn hồi thì nhấc ra. 
  • Lân 2: Tác động 1 lực tay mạnh vào khối bột đã ủ lần 1 để loại bỏ không khí bên trong. Dùng kỹ thuật nhồi kể trên nhào bột thêm 5-10” nữa rồi ủ lần 2 thêm 15-20”. Cả 2 lần đều phải phủ khăn lên bề mặt âu bột nhé. 

ủ bột làm bánh mì sandwich

B4: Tạo hình & nướng

  • Dàn dẹt bánh ra (không cần dàn mỏng) rồi cuộn lại. Ép chặt 2 đầu của bánh cho vừa lòng nồi cơm điện. Tiếp tục ép 2 mặt còn lại để tạo thành khối có các mặt phẳng đều đặn (không cần vuông).
  • Quét 1 lớp dầu vào lòng nồi cơm rồi mới đặt khối bánh đã tạo hình vào trong. Phủ 1 lớp bơ mỏng lên mặt bánh, Bật tính năng Cook.
  • Chờ thêm 5-7” cho nhiệt hạ bớt thì bật lại Cook. Lặp lại thao tác trên tới khi vàng đều là được – Thường chỉ cần bật lại 2 lần, nướng ~30- 45” là hoàn thiện món ăn.

2.3 Thành phẩm

  • Bánh thơm mùi bơ, cốt mềm nhưng không quá nồng mùi. 
  • Lớp vỏ vàng cam, không cần giòn nhưng cần có màu sắc đều đặn, không bị cháy dưới đáy. 
  • Cắt thành các lát vuông, thưởng thức ngay lúc nóng là ngon tuyệt vời luôn đấy. 

bánh mì sandwich làm bằng nồi cơm điện

3. Tip làm bánh mì sandwich chuẩn form, chuẩn vị

3.1 Dùng khuôn và giấy bạc khi nướng

Kết hợp khuôn giấy mỏng hoặc giấy bạc để bọc bánh sẽ giúp tạo được hình thức chuẩn hơn. Công cụ này không bắt buộc nên bạn có thể tạo hình tùy ý, nhưng bánh đẹp cũng kích thích ăn uống hơn nhiều.

Giấy bạc cũng là cách hữu hiệu để hấp thụ nhiệt tốt và tản nhiệt đều hơn lên bánh. Nếu đã nắm vững công thức, lại thêm khoản làm đẹp thì đầu tư xe bánh mì nữa thôi là mở quán được. 

3.2 Không nên nặn bánh mì quá cao 

Khi nặn cần chú ý tới dung tích của nồi cơm điện, bánh khi nướng sẽ còn nở thêm. Nếu tạo hình đã chiếm hết chiều cao nồi điện thì coi như thành phẩm sẽ mất hình dáng. Bánh nở lên sẽ bị chạm nắp, không chín đều được bột bên trong. Nặng hơn thì khiến nồi điện của bạn hết đường sử dụng luôn đấy. 

nặn bột bánh mì sandwich vừa tầm

3.3 Để bánh nghỉ trước khi chuyển chế độ

Nồi có cơ chế hoạt động auto, khi đến hạn mức nhiệt nhất định sẽ bật về Warm. Khi đó không nên bật về Cook ngay, mà thực tế cũng không bật được, cài đặt của nồi “không cho phép”. Nhiều bạn muốn kích nhiệt chín nhanh lại dùng đũa, thìa để đè nút. Làm vậy không chỉ khiến bánh bị đen, quá nhiệt mà còn phá hủy rơ le của nồi cơm, có thể sẽ bị cháy. 

Cách làm bánh mì sandwich bằng nồi cơm điện trên đây đã được xe Doner Kebab Quang Huy chia sẻ. Nếu chưa thể làm thành công thì tìm hiểu lý do rồi nghĩ cách khắc phục xem sao nhé. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay