Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm bánh mì Sandwich bằng nồi cơm điện nhiệt độ chuẩn chín vàng

Làm một chiếc bánh mì Sandwich nóng giòn thơm ngon và hấp dẫn mà chẳng cần đến sự có mặt của một chiếc lò nướng. Tại sao không? Hướng dẫn cách làm bánh mì Sandwich bằng nồi cơm điện sau đây chắc chắn sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn. Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản để hoàn thiện quy trình nướng bánh. Tham khảo ngay thôi nào!

Làm bánh mì sandwich bằng nồi cơm điện
Làm bánh mì sandwich bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì Sanwich bằng nồi cơm điện

Về nguyên liệu chuẩn bị cho quy trình làm món bánh mì sanwich tương đối đơn giản. Không cần mua và chuẩn bị cầu kì ở đâu xa. Tất cả những nguyên liệu làm bánh các bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tại các tiệm tạp hóa ngay gần nhà.

  • 150ml nước (ngoài ra có thể thay thế bằng 80ml nước cùng với 75ml sữa tươi không đường)
  • 25g đường cát trắng (có thể thay thế bằng đường nâu nếu không muốn quá ngọt
  • 5g men nở
  • 210g bột làm bánh mì
  • 2g muối
  • 15ml dầu thực vật.
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich

Các dụng cụ làm bánh mì sandwich hỗ trợ

  • Tô sạch
  • Máy đánh trứng
  • Muôi gỗ
  • Khuôn nướng bánh và nồi cơm điện.

Quy trình làm bánh mì Sandwich bằng nồi cơm điện

Về quy trình làm bánh Sanwich bằng nồi cơm điện các bạn vẫn thực hiện như các cách làm thông thường. Thậm chí có thể tối ưu thời gian hơn với những bước sau đây:

Bước 1: Trộn toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một chiếc tô lớn. Bao gồm dầu thực vật, đường, sữa, nước, muối, đường cát trắng cùng men nở sau đó sử dụng một chiếc muôi gỗ để trộn thật đều.

Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 2: Nhào bột làm bánh sandwich

Chia bột mì thành 2 -3 phần sau đó lần lượt cho các phần bột vào hỗn hợp phía trên rồi trộn thật đều sau những lần đổ bột vào. Lưu ý khuấy đến khi hỗn hợp bột nhão dính trở nên mịn và không dính tay thì sử dụng máy đánh trứng kết hợp nhào và trộn bột sao cho đều hơn nữa. 

Bước 3: Nhào và kết hợp trộn bột cho thật đều

Hãy quét một lớp dầu thực vật mỏng vào toàn bộ phần lòng tô đựng. Kết hợp cho khối bột vào bên trong lòng bát và lật mặt khối bột để phần dầu bao quanh toàn bộ mặt bột.

Bước 4: Ủ bột thời gian tiêu chuẩn

Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín toàn bộ bát và ủ bột làm bánh ở nhiệt độ phòng chờ đến khi bột nở gấp đôi. Sau khoảng thời gian ủ bột các bạn có thể kiểm tra bột ủ đã đạt hay chưa bằng cách dùng ngón tay cắm vào khối bột nếu vết lõm vẫn giữ nguyên là bột đã được ủ đạt thời gian tiêu chuẩn.

Ủ bột mì theo thời gian tiêu chuẩn
Ủ bột mì theo thời gian tiêu chuẩn

Bước 5: Xếp bột vào nồi cơm điện

Với phần bột sau khi được ủ và nhồi xong các bạn sẽ cho từng khối vào nồi, tiếp tục sử dụng một lòng đỏ trắng đánh cho tan rồi quét lên toàn bộ bề mặt bột giúp bánh mì trở nên đẹp mắt và cũng ngon miệng hấp dẫn. Sau khi các bạn xếp bánh vào nồi cơm điện chỉ cần nhấn nút cook và nấu trong khoảng thời gian trung bình là 45 phút để bánh giữ được độ ẩm cần thiết và không bị khô. Ngoài ra nếu các bạn muốn bánh chín vàng đều đẹp mắt có thể nướng trong nồi cơm điện thêm khoảng 5 phút nữa.

xếp bột bánh vào nồi cơm điện
Xếp bột bánh vào nồi cơm điện

Như vậy các bạn đã hoàn tất thành phẩm bánh mì Sanwich thành công khi nướng bằng nồi cơm điện. Kết hợp uống kèm sữa tươi ăn kèm salad là ngon tuyệt cú mèo.

Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện cách làm bánh mì sanwich bằng nồi cơm điện

Sử dụng nồi cơm điện thay thế cho một chiếc lò nướng bánh, để bánh sandwich đạt đến độ hoàn chỉnh nhất định thì các bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

Nếu bánh bị vàng sớm rất có thể do bạn đã bật nấc nhiều lần, hãy sử dụng một chiếc giấy bạc phủ lên trên để khắc phục. Không nên giảm nhiệt độ ngay sẽ khiến cho phần vỏ bánh bì dày.

Lưu ý khi làm bánh mì sanwich bằng nồi cơm điện
Lưu ý khi làm bánh mì sanwich bằng nồi cơm điện

Nguyên tắc khi sử dụng nồi cơm điện làm bánh đó là thời gian nướng và số lượng các lần chuyển warm sang cook có thể thay đổi theo độ cao của bánh trong nồi.

Hai thất bại và sự cố thường gặp nhất khi làm bánh bằng nồi cơm điện là bánh bị xẹp không có độ phồng hoặc bị cháy. Các bạn có thể khắc phục bằng cách giảm nhiệt nồi cơm hoặc lót giấy ở thành đáy khuôn. Đồng thời giãn thời gian chuyển chế độ nồi cơm điện từ warm sang cook.

Lưu ý không lấy bánh ra khỏi nồi qua sớm khi bột bánh vẫn nhão và chưa chín hẳn.

Cách làm bánh mì Sandwich bằng nồi cơm điện tương đối đơn giản và không hề cầu kì. Chỉ cần bạn chú ý đôi chút trong cách thực hiện và điều chỉnh nhiệt độ là có thể thành công rồi! Sử dụng nồi cơm điện nướng bánh Sanwich là cách chữa cháy hiệu quả nếu bạn không có máy kẹp bánh mì và lò nướng. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số dòng máy kẹp bánh mì chất lượng được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Quang Huy với chính sách bảo hành ưu đãi cùng hiệu quả làm nóng giòn bánh ngon hấp dẫn và đảm bảo chất lượng bánh sau chế biến.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này