Skip to main content

6 Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng: Ngon, Tiết kiệm

671 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

6 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng dưới đây “fix” chung bộ nguyên liệu chính nhưng hương vị lại rất khác biệt. Và để biết chúng khác biệt nhau như thế nào thì hãy lướt nhanh xuống bài viết nhé!

bánh mì sandwich kẹp trứng ngon

1. 6 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng ngon, nhanh, đơn giản nhất

1.1 Bánh mì sandwich kẹp trứng xúc xích

Món ăn này được “update” thêm nhiều topping hấp dẫn nên hương vị thơm ngon hết ý. Đặc biệt, sự xuất hiện của các loại rau củ còn giúp cân bằng dinh dưỡng. Đồng thời, tạo ra độ tươi mát, dễ ăn cho “cực phẩm” ẩm thực này.

nguyên liệu làm sandwich kẹp trứng xúc xích

Nguyên liệu:

  • Bánh sandwich: 2 lát
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xúc xích heo: 1 chiếc
  • Thịt nguội: vài lát
  • Dưa leo: 1/4 quả
  • Cà chua: 1 trái nhỏ
  • Phô mai: 2 miếng mỏng
  • Gia vị khác: muối, tiêu, dầu,…

bánh mì sandwich kẹp trứng xúc xích

Cách thực hiện:

  • Trộn tiêu, muối với trứng, thêm chút dầu rồi đánh đều, chiên vàng 2 mặt.
  • Áp chảo bánh ở nền nhiệt thấp, thêm phomai để nguyên liệu này tan chảy trên mặt bánh.
  • Tiếp đến “bonus” trứng, xúc xích cắt nhỏ, xà lách, cà chua. Cuối cùng ép lên trên cùng miếng bánh thứ 2 là hoàn thành.

1.2 Bánh mì sandwich trứng Jambon

Món này có cách làm giống công thức trên. Tuy nhiên sự hiện diện của giăm bông đã giúp thành phẩm mang hương vị rất riêng, không phổ cập như xúc xích. Nếu muốn trải nghiệm sự khác lạ ấy thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

nguyên liệu làm sandwich trứng jambon

Nguyên liệu:

  • Sandwich: 2 lát
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Giăm bông: 50g
  • Xà lách: vài lá
  • Cà chua bi: 4-5 quả (hoặc 1 quả cà chua thường)
  • Tương ớt: 20g
  • Sốt mayonnaise: 20g
  • Phô mai: 30g
  • Dầu ăn: 50ml

sandwich trứng jambon

Cách thực hiện:

  • Làm nóng dầu rồi thêm trứng vào, ốp chín vàng đều 2 mặt. Với giăm bông bạn cũng cắt miếng và làm tương tự
  • Sau khi nhặt sạch, cho rau xà lách vào chậu nước muối loãng. Ngâm cùng cà chua trong 10′. Sau đó tráng nước lọc, xẻ đôi cà chua.
  • Thêm phía trên mặt bánh xà lách, phần giăm bông, trứng, cà chua. Rưới tương, sốt, phô mai. Sau đó, nướng ở 180 độ trong 180s.

✔️✔️✔️ NÊN BIẾT: Ăn bánh mì sandwich có béo không

1.3 Bánh mì sandwich kẹp trứng pate gan

Riêng về mùi thơm, độ ngậy béo thì các đại diện khác chỉ có “hít khói” món ngon này. Đặc biệt, khi đã có sẵn pate gan thì quy trình lên món rất đơn giản.

nguyên liệu làm bánh mì sandwich kẹp trứng pate

Nguyên liệu:

  • Sandwich: 10 lát
  • Trứng: 5 quả
  • Pate gan: 200g
  • Xúc xích: 3 cây
  • Cà chua: 2 quả nhỏ
  • Sốt tương cà: 30ml
  • Muối: 2g
  • Tiêu: 5g
  • Xà lách: nửa cây

nguyên liệu làm sandwich trứng pate gan

Cách thực hiện:

  • Trộn trứng với tiêu, muối và chút nước lọc. Sau đó, đánh đều rồi tráng thật mỏng với dầu ăn. 
  • Thêm pate gan lên mặt bánh, sau đó thêm xà lách, cà chua, trứng, xúc xích, sốt. Cuối cùng, đặt lát bánh thứ 2 lên trên cùng là xong.

1.4 Bánh mì sandwich kẹp trứng ốp la

Đại diện này có công thức hoàn thiện siêu đơn giản. Có thể lên món “thần tốc” chỉ sau 5-10p để làm thành bữa điểm tâm thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

nguyên liệu làm sandwich kẹp trứng ốp la

Nguyên liệu:

  • Trứng gà so:1quả
  • Sốt mayonnaise: 20g
  • Bơ nhạt: 15g
  • Muối tinh: 2g
  • Tiêu xay: 2g
  • Ngò rí: 1 mớ nhỏ.

bánh mì sandwich kẹp trứng ốp la

Cách thực hiện:

  • Dùng miệng cốc ấn nhẹ để tạo ra hình tròn rỗng ở 1 lát bánh.
  • Lấy mayonnaise để kết dính miếng bánh đã cắt với 1 miếng bánh còn nguyên vẹn.
  • Phết bơ “full” mặt trên của bánh rồi thêm trứng vào phần trung tâm, đem nướng 15′ ở 180 độ C là xong. Khi thưởng thức, hãy thêm tiêu, ăn kèm ngò rí để chống ngán nhé!

1.5 Bánh mì sandwich trứng phô mai

Để làm ra món ngon này, bạn chỉ cần đến vài nguyên liệu cơ bản. Thành phẩm lên phom vừa nhanh, vừa đẹp mắt mà hương vị cũng siêu đỉnh. Đặc biệt, còn cực giàu chất đạm nên ăn vào sẽ ấm bụng cả ngày. 

nguyên liệu làm bánh mì sandwich kẹp trứng phô mai

Nguyên liệu:

  • Tiêu xay: 2g
  • Phô mai sợi: 35g
  • Sốt mayonnaise: lượng vừa đủ
  • Bơ: 30g
  • Trứng gà: 3 quả

Cách thực hiện:

  • Đánh đều 3 quả trứng, thêm bơ, đánh đều rồi đổ vào chảo rán. Khi nguyên liệu chín thì đảo chiều, chiên dậy mùi thì tắt bếp.
  • Tận dụng chảo, cho sandwich vào để làm nóng, chú ý “deal” nhiệt ở mức thấp.
  • Khi bánh bắt đầu nóng đều thì thêm phô mai sợi, tiêu, trứng, sốt. Cuối cùng, đặt miếng thứ 2 lên trên, ấn nhẹ, lấy ra là có thể dùng ngay.

bánh mì sandwich trứng phô mai

1.6 Bánh sandwich trứng kiểu Hàn

Bánh mì sandwich trứng kiểu Hàn có quy trình chế biến “khoai” nhất trong danh sách đang xét. Thành phẩm có vị thơm đậm, vị ngọt, mặn, béo đều hội tụ “full”. Vậy bạn có muốn trải nghiệm món ăn đặc biệt mới lạ này?

bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu hàn quốc

Nguyên liệu:

  • Bánh sandwich: 8 lát
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Bột ớt: 5g
  • Bơ nhạt: 20g
  • Rau xà lách đã rửa sạch: 50g
  • Tương ớt: 7g
  • Dầu ăn: 40ml
  • Tiêu: 4g
  • Muối tinh: 3g
  • Cần tây thái nhỏ: 20g
  • Sữa đặc: 5g
  • Sốt mayonnaise: 30g
  • Tôm he đã bóc vỏ, sơ chế sạch: 50g

nguyên liệu làm bánh mì sandwich kẹp trứng kiểu hàn

Cách thực hiện:

  • Trộn 1 nửa lượng mayonnaise với sữa đặc, đánh đều.
  • Dùng 1 bát tô để “mix” tương ớt với mayonnaise, trộn đều.
  • Làm chảy bơ nhạt, thêm sandwich vào để áp chảo vàng đều. Tiếp đến, tận dụng chảo và thêm dầu ăn để làm chín tôm. Khi nguyên liệu này chín thì rắc tiêu, ớt và cho ra đĩa.
  • Đánh trứng với muối, tráng thật mỏng trên chảo, phết chút dầu. Sau đó, cuộn đều tay và lấy ra khi thành phẩm vừa chín, còn mềm ẩm.
  • Thêm mayonnaise và tương lên bánh, thêm phô mai xắt lát, xà lách, tôm, trứng. Cuối cùng, thêm  sốt sữa đặc và mayonnaise lên trên. Rắc chút cần tây thái nhỏ là hoàn thành.

2. Mẹo vặt khi thực hiện làm sandwich kẹp trứng ngon, không tanh

chọn trứng gà chất lượng

2.1 Chọn trứng gà và sandwich chất lượng

Trứng được sản xuất bằng con đường chăn nuôi công nghiệp bao giờ cũng có mùi khá lạ. Điều này là do quá trình dung nạp cám tăng trọng của gà mái. Do đó, nên lựa trứng gà được làm ra từ quá trình chăn nuôi hữu cơ, thuần tự nhiên. Ngoài ra, đừng quên chốt đơn sandwich ở những thương hiệu uy tín.

2.2 Thưởng thức ngay khi thành phẩm ra lò

Bạn có biết vì sao khi mua sandwich kẹp trứng trên xe bánh mì lưu động sẽ thấy món ăn hấp dẫn hơn không? Đó là vì bạn vừa chứng kiến khâu lên lửa, vừa có thể thưởng thức thành phẩm ngay tại chỗ.

Thông thường khi ăn nóng, món bánh này sẽ giòn thơm, dậy mùi hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu để nguội thì không chỉ mùi hương triệt tiêu mà mùi tanh cũng xuất hiện.

thưởng thức ngay khi hoàn tất sandwich kẹp trứng

2.3 Kết hợp các thực phẩm yêu thích

Thông qua 6 cách biến tấu mà xebanhmithonhiky.vn vừa chia sẻ, có thể thấy đây là món ăn rất “dễ tính”. Kết hợp kiểu gì cũng cho ra thành phẩm có hương vị tuyệt đỉnh.

Vậy nên, để chiều chuộng khẩu vị cá nhân, bạn nên “mix” 2 nguyên liệu chính với những thực phẩm mà mình yêu thích. Đây là cách làm mang tính thử sai nhưng nếu tích cực mày mò, kết quả sẽ vô cùng bất ngờ!

Trong 6 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng, liệu có công thức nào khiến bạn cảm thấy “bắt tai” hay không? Nếu có thì hãy thử ngay vào dịp cuối tuần này nhé!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay