Skip to main content

Cách làm bánh mì sữa chua: Béo ngậy, Ngọt thơm, Lạ miệng

54 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh mì sữa chua mà bạn đang sở hữu liệu có phải là công thức xịn sò hay chỉ là hàng “tam sao thất bản”? Hãy đối chiếu với quy trình “chuẩn đét” dưới đây để có được đánh giá chính xác bạn nhé!

1. Bánh mì sữa chua ngọt béo, thơm ngậy, độc đáo 

Món này công thức hoàn thiện “nhang nhác” quy trình làm bánh truyền thống. Tuy nhiên điểm độc đáo là trong thành phần nguyên liệu có “bonus” thêm sữa chua. Ngoài ra khâu tạo hình cũng tương đối khác biệt vì bánh không lên phom dạng thuôn dài mà tròn trịa, nhỏ xinh như bánh bao chay. 

bánh mì sữa chua ngon

Đặc biệt, bề mặt bánh căng mịn, nở nang và phủ sắc vàng nâu óng ánh. Thành phẩm vừa có vẻ ngoài ngon đỉnh, vừa siêu dậy mùi nên ai nhìn thấy cũng nổi cơn thèm.

Khi nếm thử, bạn sẽ thấy món ăn này bông mềm hơn bánh mì thường gấp bội. Vị bánh thơm ngậy, ngọt béo, xen lẫn vị chua thanh thanh của nguyên liệu chính. Sự hòa quyện của những mùi vị đặc trưng này đã làm nên nét rất riêng của món ngon đang xét. Khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn vừa “healthy”, vừa hợp khẩu vị của số đông.

➽➽➽ AI CŨNG XEM: Cách làm bánh mì bằng bột mì đa dụng

2. Cách làm bánh mì sữa chua thơm ngon, đơn giản tại gia

2.1 Nguyên liệu

  • Bột mì số 11: 5 lạng
  • Men nở: 6g
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Sữa chua không đường: 1 lạng
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Bơ nhạt: 60g
  • Đường cát trắng: 20g
  • Muối tinh: 4g

nguyên liệu làm bánh mì sữa chua

2.2 Các bước chế biến

2.2.1 Trộn nguyên liệu

  • Đập trứng, đánh tan rồi lấy chừng 80ml để “mix” với 100ml sữa, men nở, sữa chua, khuấy đều. Phần trứng còn lại dùng để bonus lên bề mặt nguyên liệu trước khi nướng.
  • Lấy 1 âu lớn, cho lượng bột mì đã chuẩn bị vào. Sau đó thêm muối, được rồi dùng phới trộn đều. Tiếp theo, thêm dung dịch men vừa pha vào phức hợp, đảo trộn trong 2′ cho hòa quyện.

2.2.2 Nhào bột

  • Nhồi bằng tay trong 5p để hỗn hợp bột tạo khối. Tiếp đến dùng đệm dày tay để đẩy bột trượt ra xa rồi kéo lại về. Lặp lại 10 lần trước khi thao tác tương tự theo chiều vuông góc. Công đoạn này kết thúc nếu bạn kéo dãn nguyên liệu nhưng vẫn tạo thành màng mỏng, không bị đứt rời.
  • Thêm bơ nhạt vào khối bột, tiếp tục nhồi bột theo kỹ thuật trên trong 10′ là đạt.

nhào bột bánh mì sữa chua

2.2.3 Ủ và tạo hình

  • Vê bột thành khối cầu rồi thêm vào âu lớn, bên trên bọc kín, đem ủ trong 3/4h.
  • Sau thời gian trên, phân nguyên liệu thành 16 phần đều nhau, vê tròn để tạo hình bánh. 
  • Tiếp đến, kê giấy nến vào khuôn nướng rồi nướng bánh trước khi che kín bề mặt bằng màng bọc. Tiếp tục ủ trong 90p trước khi chính thức gia nhiệt

2.2.4 Nướng bánh

  • “Mix” lượng trứng và sữa tươi còn lại với nhau, đem phết đều lên mặt bánh.
  • Chỉnh 170 độ, nướng bánh trong khoảng 30′ là xong.
  • Bánh vừa ra lò hãy thêm chút bơ để tăng độ hấp dẫn. Tiếp đến phủ khăn khoảng 1/4h rồi thưởng thức.

2.3 Thành phẩm

Thành phẩm có tạo hình điểm 10: vừa căng nở đầy đặn, vừa thơm nhức mũi với sắc vàng nâu. Phần vỏ bánh hơi giòn nhẹ và mỏng tang, ăn cực cuốn.

bánh mì sữa chua thành phẩm

Ruột bánh mềm mịn như bông, vừa ngọt ngào, vừa chua dìu dịu và độ ngậy béo hiếm thấy. Nếu trải nghiệm 1 lần, chắc chắn bạn sẽ chủ động tìm đến chúng lần thứ hai.

3. 3 TIP làm bánh mì sữa chua chuẩn vị từ lần đầu tiên

3.1 Ưu tiên lựa chọn men khô vàng

Men khô vàng là dòng men có chất lượng “đỉnh” nhất hiện nay. Độ ổn định cực cao, không cần kích hoạt mà có thể cho trực tiếp vào nguyên liệu khô. Không những vậy, hiệu quả lên men của đại diện này cũng thuộc hàng “VIP” nên thành phẩm có độ phồng và hương vị chuẩn khỏi bàn.

Đó là lý do vì sao nhiều cửa tiệm cố định và xe bán bánh mì thường sử dụng để hỗ trợ khâu chế biến. Nếu bạn muốn có được thành quả như ý thì hãy nương theo tips nhỏ này nhé!

ưu tiên chọn mua men khô vàng

3.2 Làm thêm nhân bánh theo sở thích

Trong công thức hoàn thiện mà tủ bánh mì thổ nhĩ kỳ đang giới thiệu, bánh mì sữa chua ở dạng thuần mộc, đồng nhất từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, nếu muốn khám phá những phiên bản khác có thể mạnh dạn thêm nhân bánh theo nhu cầu. Với đại diện đang xét, việc cho vào nhân mặn hay nhân ngọt đều okela. Tuy nhiên sẽ là hoàn hảo nếu bạn chọn phô mai làm topping của thành phẩm.

3.3 Nướng bánh đúng nhiệt, đủ giờ

Mỗi công thức chế biến, mỗi cách phối trộn sẽ cần sự hỗ trợ của 1 nền nhiệt khác nhau. Nếu hạ thấp nhiệt, rút ngắn thời gian thì bánh có thể chín không đều, màu nhàn nhạt, không đạt độ giòn như ý.

Ngược lại, quá nhiệt hoặc nướng quá lâu thì nguy cơ cháy xém sẽ rất cao. Do đó, hãy làm chuẩn theo hướng dẫn vừa được giới thiệu ở mục 2 để khỏi lăn tăn về chất lượng nhé!

nướng bánh mì sữa chua đủ nhiệt độ

Cách làm bánh mì sữa chua hẳn là “dễ xơi” hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng phải không? Chưa dừng lại ở đó, hương vị của còn cực “dễ thẩm” nữa. Hãy lưu lại ngay công thức xịn đét này để lên món khi cần nhé!

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay