Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

[5 bước] Cách làm bánh mì sữa chua mềm thơm, cực dễ làm

Hương vị bánh mì sữa chua với vị ngậy thơm từ sữa hòa quyện cùng vỏ bánh thơm mềm làm nên món ngon tuyệt hảo. Lưu lại ngay cách làm bánh mì sữa chua cực ngon và chuẩn công thức trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g bột mì đa dụng
  • 3g men nở
  •  1 quả trứng gà
  • 50g sữa chua không đường
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 30g bơ lạt
  • 10g đường
  • 2g muối
  • 30g đường
Nguyên liệu làm bánh mì sữa chua
Nguyên liệu làm bánh mì sữa chua

5 bước làm bánh mì sữa chua cực ngon

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu cơ bản cần thiết, các bạn hãy thực hiện các bước làm bánh mì sữa chua thơm ngon hấp dẫn mà lại vô cùng đơn giản dưới đây!

Bước 1: Trộn bột bánh mì

Các bạn tiến hành khuấy tanh 1 quả trứng gà đã chuẩn bị từ trước sau đó dùng 40ml trứng và phần còn lại để phết lên bề mặt bánh. Sau đó cho vào trứng hỗn hợp gồm 60ml sữa tươi không đường, 3g men nở và 50g sữa chua không đường sau đó hãy khuấy thật đều. Cho kèm vào tô với 250g bột mì đa dụng, 10g đường, 2g muối và trộn đều. Tiếp theo cho thêm hỗn hợp men vừa pha trộn đều nguyên liệu cho hòa quyện.

Trộn bột bánh mì
Trộn bột bánh mì

Bước 2: Nhào bột bánh mì

Nhào bột bánh mì
Nhào bột bánh mì

Bước 3: Ủ bột bánh

Hoàn tất thành phẩm: Bánh mì sữa chua sau hoàn tất có màu vàng nâu cực đẹp mắt, thơm ngậy mùi bơ các các thớ bánh vô cùng dai mềm có độ ngọt béo đặc trưng của sữa chua thơm ngon hấp dẫn.

Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh mì sữa chua

Quy trình làm bánh mì sữa chua tương đối đơn giản, tuy nhiên các bạn cần chú ý một số lưu ý sau đây! Đảm bảo sẽ giúp món bánh của bạn thêm phần hấp dẫn.

Món bánh mì sữa chua thơm ngon hấp dẫn có cách làm
Món bánh mì sữa chua thơm ngon hấp dẫn có cách làm tương đối đơn giản

Thời gian ủ bột làm bánh

Chú ý thời gian ủ bánh không quá lâu sẽ khiến cho bánh bị dai hoặc mất đi độ mềm thơm cần thiết và không có độ hòa quyện với nhân bên trong.

Sử dụng men khô vàng

Lưu ý sử dụng loại men khô vàng để có màu sắc thêm đẹp và bắt mắt hơn. Ngoài ra men khô vàng mềm và cũng giúp việc nhào bột trở nên nhanh chóng hơn.

Bánh bị cứng phải làm sao?

Để bánh luôn có độ mềm ngon cần thiết thì việc sử dụng một chiếc máy kẹp bánh mì chuyên dụng sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy! Ngoài ra các bạn nên dùng loại máy kẹp bánh mì chuyên dụng với nhiệt độ vừa thích hợp. 

Sử dụng máy kẹp bánh mì Tiross giúp bánh luôn nóng hổi thơm mềm hấp dẫn và lúc nào cũng ngon như mới ra lò. Thị trường có nhiều dòng máy kẹp bánh mì Tiross hàng nhái kém chất lượng các bạn có thể mua chính hãng tại Quang Huy. Chi tiết mua hàng quý khách liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc ghé trực tiếp cơ sở Quang Huy trên toàn quốc:

  • Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  • Cơ sở Quảng Ninh : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  • Cơ sở Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.
  • Cơ sở tp Hồ Chí Minh : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  • Cơ sở Đồng Nai : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này