Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

5 cách làm bánh mì ổ tại nhà cực dễ| Vỏ bánh giòn, ruột xốp cực NGON

Học ngay cách làm bánh mì ổ tại nhà đáp ứng các tiêu chí NHANH – GỌN – NHẸ – ĐẢM BẢO – KHÔNG CHẤT PHỤ GIA. Dưới đây sẽ là những bật mí hữu ích để bạn thực hiện các công thức làm bánh ngon hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị hay chế biến. 

Ổ bánh mì thơm ngon hấp dẫn
Ổ bánh mì thơm ngon hấp dẫn

1. Cách làm bánh mì ổ với nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi chiên không dầu là một trong những phương pháp nhanh nhất để chế biến bánh mì ổ thơm ngon nóng giòn và hấp dẫn. Chỉ với vài công đoạn vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể hoàn tất.

Nguyên liệu cần có

  • 300gram bột mì đa dụng (nên lựa chọn loại bột mì số 13)
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 50gram bơ lạt
  • 5gram men nở instant
  • 1/4 thìa muối
  • 2 thìa đường
  • 1 quả trứng gà

Các dụng cụ khác cần có: nồi chiên không dầu, giấy nến, âu trộn bột

Làm bánh mì ổ với các nguyên liệu sau
Làm bánh mì ổ với các nguyên liệu sau

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho toàn bộ phần men nở cùng đường vào 1 cái chén lớn có cho 60ml sữa tươi không đường, đừng quên khuấy thật đều men nở hòa với sữa.

Bước 2: Trộn bột bánh cùng lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng, với phần lòng trắng trứng các bạn dùng cho bột bánh, phần lòng đỏ phết lên trên bề mặt bánh. Sau đó trộn bột mì cùng muối và hỗn hợp kích men nở ở bước 1.

Bước 3: Nhào bột bánh thật đều, gấp bột, miết sau đó dùng mu bàn tay ấn miết bột đẩy ra xa, xoay khối bột 1 góc 90 độ, sau đó thực hiện tương tự các bước trên đến khi bột mềm dai mịn không dính tay là đạt yêu cầu.

Bước 4: Ủ bột với màng bọc thực phẩm trong thời gian tối thiểu 45 phút cho bột nở, nên ủ bột đúng thời gian để bánh có độ xốp nhất định.

Bước 5: Chia bột thành các phần nhỏ đều nhau tùy theo kích thước, sau đó đậy kín bột lại và ủ khoảng 10 phút trước khi tạo hình bánh.

Bước 6: Nướng bánh cùng nồi chiên không dầu, chia bột thành các phần nhỏ đều nhau theo kích thước tương ứng, phế lòng đỏ trứng gà với 5ml sữa, rắc thêm 1 chút mè trắng và cho vào nồi chiên bật chế độ 200 độ C trong 15 phút. Thành phẩm thu được là ổ bánh nóng giòn vàng ươm có mùi thơm của bơ rất hấp dẫn.

Nướng bánh mì với nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì với nồi chiên không dầu

2. Làm bánh mì ổ bằng lò nướng

Trên thực tế làm bánh mì ổ với lò nướng có độ giòn xốp hơn, ruột bên trong đặc và thơm mềm hơn. Quy trình nướng bánh không hề phức tạp và cầu kì chút nào.

Nguyên liệu cần có

  • 300gram bột mì
  • Nửa thìa cà phê men nở
  • Nửa thìa cà phê muối
  • 200ml nước ấm
  • 10gram đường
  • 10ml giấm
  • 10ml dầu ăn
Các nguyên liệu cần có
Các nguyên liệu cần có

Các bước làm bánh

Bước 1: Pha đường hòa tan cùng nước ấm, sau đó cho thêm men nở vào và trộn thật đều, ở tô thứ 2 các bạn cho bột mì, giấm muối và dầu ăn trộn đều. Khi phần men nở được chuẩn bị xong các bạn cho hỗn hợp nước men vào tô bột trộn thật đều và sử dụng máy đánh trứng đánh bột đều mịn hơn

Bước 2: Rắc lên bề mặt lớp bột khô trên mặt thớt sạch để phần bột không bị dính sau khi nhào. Sau đó cho phần bột đã trộn lên bề mặt thớt vừa đập và nhồi đến khi bề mặt có độ nhẵn mịn.

Bước 3: Cho bột vào tô dùng khăn ẩm đậy kín mặt tô lại để trong 15 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh mì, chia thành các phần nhỏ với lượng bột đã chuẩn bị và lăn khối bột, tạo hình và ủ 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn.

Bước 5: Nướng bánh, sau khi hoàn tất thời gian ủ bánh lần 2 các bạn rạch 1 đường theo chiều dài bánh sau đó xịt đãm nước lên bề mặt bánh , cho bánh vào trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 20 phút, khi bánh vàng đẹp lấy ra thưởng thức.

Làm bánh mì với lò nướng
Làm bánh mì với lò nướng

3. Học cách làm bánh mì ổ bằng nồi cơm điện

Làm bánh mì tại nhà mà không có đủ dụng cụ như lò nướng hay nồi chiên thì phải làm sao? Đừng lo lắng! Các bạn hãy tận dụng ngay chiếc nồi cơm điện nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g bột mì số 12 (loại bột mì dai)
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 50g đường
  • 1 quả trứng
  • 5g men nở
  • 2g muối
  • 40gram bơ nhạt
Những nguyên liệu chính
Những nguyên liệu chính

Các bước chế biến

Bước 1: Trộn bột bánh, trộn đều theo các nguyên liệu đường, muối, bột mì vào thau lớn. Sau đó thêm 5g men nở vào trộn đều, trộn trực tiếp men nở cùng đường muối để men nở hoạt động yếu hơn.

Bước 2: Nhào hỗn hợp bột trên thành các khối bột dẻo mịn, khi ấn xuống thấy phần lõm phồng trở lại là hoàn tất, trong trường hợp bột bị ướt bạn có thể thêm bột áo vào nhồi tiếp.

Bước 3: Tạo hình và nướng bánh, quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, sau đó dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau ủ đến khi bột nở gấp đôi, thời gian ủ tối thiểu trong 60 phút.

Bước 4: Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” trong thời gian 10 phút, sau đó các bạn bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách thời gian khoảng 10 phút. Thành phẩm sau nướng bằng nồi cơm điện là những chiếc bánh mì thơm ngon vàng đều.

Thành phẩm bánh mì thơm ngon nóng giòn
Thành phẩm bánh mì thơm ngon nóng giòn

 4. Làm bánh mì ổ không cần bột nở

Không cần bột nở vẫn có thể làm bánh ngon và hấp dẫn? Tại sao không? Học ngay những bước thực hiện sau đây:

Nguyên liệu cần có

  • 250gram bột mì hoa ngọc lan
  • 5gram men nở Instant
  • 15gram bơ lạt đun chảy
  • 1 thìa giấm ăn
  • 180ml nước lọc
  • Nước nóng, đường, muối
Nguyên liệu làm bánh không cần bột nở
Nguyên liệu làm bánh không cần bột nở

Thực hiện như sau

Bước 1: Trộn bột., rây mịn bột mì hoa ngọc lan cùng men nở cùng 1 thìa canh đường và nửa thìa muối trộn đều. Thêm 1 thìa giấm ăn bơ lạt đun chảy trộn cho đều tay. Cho thêm 90ml nước lọc và dùng tay nhồi đến khi bột hòa quyện thì đỏ phần còn lại nhồi đến khi không còn dính tay.

Bước 2: Đặt viên bột lên mặt phẳng và nhồi, sử dụng tay nhồi ấn miết bột sau đó nhồi đều tay trong 15 phút cho bột dẻo không bị dính tay. Ủ cùng màng bọc thực phẩm trong 20 phút.

Bước 3: Chia bột tạo hình, chia bột thành 3 phần đều nhau thành bánh mì cỡ vừa và dùng cây lăn bột cán dẹt. Tạo hình bánh mì bằng cách cuộn tròn, tạo độ phình ở giữa 

Bước 4: Ủ bột lần 2, xếp bột lên vỉ nướng và lót giấy nến, đặt vào rãnh lò, sau đó rót nước nóng vào khau nướng, đóng lò lại ủ bột lần 2 trong 15 phút, sau ủ dùng tay ấn vào mặt thấy bột đàn hồi là đạt yêu cầu.

Bánh mì ngon nóng giòn
Bánh mì ngon nóng giòn

5. Làm bánh mì ổ đặc ruột bằng bột mì và men chua

Một chút biến tấu khi làm bánh mì ổ tại nhà với bột mì và men chua. Các bước thực hiện đơn giản, nguyên liệu không cần chuẩn bị quá nhiều.

Nguyên liệu cần thiết

  • 250gram bột mì
  • 57gram men chua
  • 5gram muối
Men chua là nguyên liệu không thể thiếu
Men chua là nguyên liệu không thể thiếu

Quy trình thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh, pha nước, men chua khuấy cho đều và hòa tan men rồi thêm bột mì trộn cho hỗn hợp bột có độ hòa quyện.

Bước 2: Gom bột thành khối, đậy khăn ẩm lên miệng thau ủ lần 1 trong 50 phút

Bước 3: Pha 5gram muối cùng 40gram nước cùng với muối và gom bột lại đậy khăn ẩm ủ trong 45 phút

Bước 4: Gấp bột, kéo dài lần lượt 4 góc khối bột gấp vào và đậy khăn ẩm ủ bột trong 25 phút, thực hiện thao tác tương tự cho thời gian ủ bột trong 25 phút.

Bước 5: Gấp và ủ bột, xoa bột chống dính lên, sau đó ủ thêm 45 phút.

Bước 6: Ủ bột bên trong tủ lạnh và nướng bánh nhiệt độ 260 độ C, ở 20 phút cuối nướng ở nhiệt độ 250 độ C

Bánh mì đặc ruột thơm ngon
Bánh mì đặc ruột thơm ngon

Thành phẩm thu được là bánh mì men chua thơm ngon giòn xốp vô cùng hấp dẫn..

Hy vọng với 5 cách làm bánh mì ổ tại nhà siêu ngon hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể chế biến món ngon hấp dẫn.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này