cách làm bánh mì thịt để bán

Bánh mì thịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Điều này chứng minh ở việc có rất nhiều cửa hàng bán bánh mì mở ra để phục vụ nhu cầu khách hàng. Đây là mô hình kinh doanh thu được lợi nhuận khủng. Đặc biệt đã có nhiều người trở thành triệu phú nhờ bán bánh mì thịt

Điểm đặc biệt của kinh doanh bánh mì thịt thành công chính là hương vị bánh mì thịt. Chính vì thế, để hấp dẫn khách hàng hơn chính là tìm được cho mình cách làm bánh mì thịt để bán. Và Quang Huy xin chia sẻ đến bạn công thức này để giúp bạn bán bánh mì đạt hiệu quả qua

Nhờ những chiếc bánh mì kẹp thịt này mà nhiều người đã trở thành triệu phú
Nhờ những chiếc bánh mì kẹp thịt này mà nhiều người đã trở thành triệu phú

Muốn làm bánh mì thịt chuẩn công thức cần chuẩn bị những gì ?

Với những người kinh doanh bánh mì, hương vị bánh mì chính là chìa khóa thành công. Nên bạn hãy đầu tư thật đúng đắn để cho ra những chiếc bánh mì hảo hạng đến tay người tiêu dùng

Và để cho ra một chiếc bánh mì thịt để bán bạn cần phải có một chiếc lò nướng thịt chất lượng, một chiếc máy ép giòn bánh mì và một công thức ướp thịt chuẩn

Để cho ra một chiếc bánh mì đạt chuẩn để bán cần rất nhiều thứ để chuẩn bị
Để cho ra một chiếc bánh mì đạt chuẩn để bán cần rất nhiều thứ để chuẩn bị

Lò nướng thịt chất lượng

Với số tiền đầu tư khoảng 2.500.000 bạn sẽ có một chiếc lò với tuổi thọ lên đến 10 năm. Một chiếc lò nướng thịt chất lượng sẽ đem lại hiệu quả cao. Sản phẩm này sẽ giúp bạn nướng thịt với nhiệt độ đạt chuẩn, không tiêu hao nhiều điện năng sử dụng

Lò nướng thịt doner kebab
Lò nướng thịt doner kebab

Đặc biệt, lò nướng thịt với nguyên lý hoạt động thông minh, mô tơ khỏe sẽ làm cho cây thịt quay đều hơn. Tránh tình trạng chín không đồng đều và sống bên trong

Nhờ những chiếc lò nướng này mới có thể nướng thịt thơm ngon, hấp dẫn
Nhờ những chiếc lò nướng này mới có thể nướng thịt thơm ngon, hấp dẫn

Máy ép giòn bánh mì

Để tăng thêm độ ngon của bánh mì thịt, vỏ bánh cần được ép nóng giòn. Vì chắc hẳn không ai muốn thưởng thức một chiếc bánh mì nguội lạnh. Đã có nhiều thực khách ăn bánh mì chia sẻ : Họ cảm thấy ăn một chiếc bánh mì nóng giòn sẽ ngon hơn bánh mì nguội lạnh. Mặc dù nước sốt không đậm đà nhưng nhờ có độ nóng và giòn này mà bánh mì hấp dẫn hơn

Máy kẹp bánh mì sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn
Máy kẹp bánh mì sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn

Máy ép giòn bánh mì được trải dài nhiệt độ từ 30 – 100 độ C. Giúp bánh mì nóng trong thời gian nhanh hơn. Đặc biệt những rãnh so le ở khay làm bánh mì không bị cháy

Bánh mì nóng giòn sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn
Bánh mì nóng giòn sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn

Hộp ướp gia vị ướp thịt

Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên sử dụng hộp gia vị ướp thịt ? Thay vì phải đi học những khóa đào tạo mất thời gian hay học lỏm những không thức không bài bản. Thì nhờ có gia vị ướp thịt này bạn sẽ cho ra được những cây thịt nướng với hương vị chuẩn

Sử dụng hộp gia vị ướp thịt doner kebab để thịt nướng đậm vị hơn
Sử dụng hộp gia vị ướp thịt doner kebab để thịt nướng đậm vị hơn

Đặc biệt mỗi hộp gia vị này có giá khoảng 400.000 đồng nhưng có thể ướp đến 1,5 – 2 tạ thịt. Vừa đảm bảo mùi vị bánh mì mà lại tiết kiệm được chi phí kinh doanh

Hộp gia vị này làm hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên
Hộp gia vị này làm hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên

Cách làm bánh mì thịt để bán

Uớp thịt cùng gia vị ướp thịt

Chuẩn bị :

  • Hộp gia vị ướp thịt
  • Thịt heo vai
Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt
Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt

Cách làm

Bước 1 : Bạn rửa sạch thịt và để ráo nước, sau đó cắt tảng thịt thành những miếng to có đường kính khoảng 20cm và độ dày khoảng 1cm.

Bước 2 : Bạn cho gia vị theo công thức đã ghi trên giấy hướng dẫn sử dụng và tẩm ướp đều mặt thịt

Bước 3 : Xiên thịt vào trục quay của lò nướng, bọc màng bọc thực phẩm bên ngoài và ủ trong vòng 1 giờ

Bước 4 : Nướng thịt và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Lưu ý : Lúc thịt gần chín bạn có thể tắt lò nướng để tiết kiệm nhiên liệu

Làm nước sốt mayonaise

Nếu như bạn không thích hương vị của nước sốt mayonaise được bán trên thị trường hiện nay. Thì có thể tham khảo công thức làm nước sốt trắng mà chúng tôi chia sẻ sau đây

Nước sốt mayonaise
Nước sốt mayonaise

Nguyên liệu chuẩn bị (Cho 80ml – 140ml sốt mayonnaise )

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 80-140ml dầu thực vật/dầu olive
  • 2-3 thìa cafe nước cốt chanh tươi, hoặc dấm
  • 1 thìa cafe mù tạt vàng Dijjon (tùy thích)
  • 1 tép tỏi, nghiền nhỏ (tùy thích)
  • Đường (tùy thích)
  • Muối hoặc nước mắm
  • Hạt tiêu mới rang, nghiền nhỏ, tùy khẩu vị
Chuẩn bị làm nước sốt mayonaise
Chuẩn bị làm nước sốt mayonaise

Dụng cụ

  • Máy đánh trứng, máy xay
  • Bát/lồng phụ thuộc là bạn đánh bằng dụng cụ gì và đánh bao nhiêu trứng
Cần máy đánh trứng
Cần máy đánh trứng

Cách làm

Cho lòng đỏ trứng vào bát, đánh đều lên một chút rồi vừa tiếp tục đánh vừa cho một lượng nhỏ dầu ăn vào đánh cùng. Cho tới khi trứng và dầu bắt đầu quyện vào nhau ( lưu ý : bạn không nhìn thấy vết loang của dầu ăn nữa là được ). Và tiếp tục quá trình đó cho tới khi đạt được độ sệt mong muốn

Bạn lưu ý, đặc biệt là khi đánh bằng tay, nếu cho nhiều dầu vào ngay từ đầu thì trứng sẽ không “ngậm” được dầu ăn và sốt của bạn sẽ hỏng

Tùy theo lượng trứng và tốc độ đánh mà bạn điều chỉnh dầu cho phù hợp. Khi đánh bằng tay thì lúc đầu có thể chỉ là vài giọt dầu rồi tăng dần. Còn đánh bằng máy và đặc biệt là máy xay thì có thể vừa đánh vừa đổ đều dầu ăn vào
Càng về sau sẽ càng dễ dàng hơn, hỗn hợp nhiều lên và “nuốt” dầu ăn nhanh hơn.

Đánh mayonaise xong, bạn trộn với các gia vị cho phù hợp. Như : một thìa cafe mắm, 1 – 2 thìa nước cốt chanh

Cho thêm một chút gia vị nếu đánh xong
Cho thêm một chút gia vị nếu đánh xong

Hoàn thiện bánh mì thịt

Sau khi đã chuẩn bị xong hết nguyên liệu và vật dụng cần thiết như : bánh mì, nước sốt, rau và thịt nướng. Bạn bắt đầu với công đoạn tách bánh mì làm đôi và cho lần lượt : thịt – rau – nước sốt. Và cuối cùng là ép bánh mì cho thật nóng

Vậy là với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm được một chiếc bánh mì thịt để bán ngon và hấp dẫn tất cả mọi người

Vậy là chỉ cần các bước đơn giản là bạn đã hoàn thành một chiếc bánh mì rồi
Vậy là chỉ cần các bước đơn giản là bạn đã hoàn thành một chiếc bánh mì rồi