Skip to main content

5 Cách làm bánh mì thịt để bán: Ngon, Hút khách

213 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh mì thịt để bán có vẻ không mấy phức tạp nên hàng quán mới lên nhanh như nấm. Nhận định này có thể đúng, nhưng cũng chưa chắc vì có nhiều kiểu bánh khác nhau. Bán loại nào thì cho cost thấp, lãi cao, cách làm ra sao mới tạo sự hứng thú mua hàng? Xe bánh mì Doner Kebab Quang Huy đã tổng hợp lại 5 công thức cực hot, tất cả đều thuộc top được yêu thích trên toàn quốc. 

1. 5 Cách làm bánh mì thịt để bán thơm ngon, hấp dẫn

1.1 Bánh mì thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ

Món ăn này được du nhập từ nước ngoài nhưng đã tạo trend nhiều năm vẫn chưa hết hot. Món ăn này khi về VN đã được biến tấu về loại thịt chính, cách tẩm ướp cũng dịu nhẹ hương. 

bánh mì thịt nướng thổ nhĩ kỳ ngon

Nguyên liệu: 

  • Thịt nạc mai hoặc má heo
  • Hành tím, tỏi băm, gia vị ướp thịt
  • Bắp cải tím/trắng, củ cải, cà rốt
  • Mayonnaise, tương ớt, tương cà,…

Các bước chế biến:

  • Khử mùi thịt bằng hỗn hợp giấm muối trong 10-15”, xối lại thật nhiều lần bằng nước sạch. 
  • Ướp thịt với gia vị Doner sẵn có, thêm hành tỏi băm, bóp nhẹ thịt cho ngấm. Vì bột/sốt ướp được tạo từ rất nhiều loại thảo dược, gia vị khác nhau nên khó mà tự làm cho đúng vị – Nên mua những hũ gia vị ướp đã bán sẵn trên thị trường. 
  • Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối để khử trùng. Muốn ăn thêm dưa leo thì xắt thành miếng mỏng trước cho dễ ăn nhé. Ngâm củ cải, cà rốt thái sợi với hỗn hợp giấm đường để tạo đồ chua ăn kèm. 
  • Nếu đã có sẵn lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ thì chỉ cần xiên thịt vào que, khởi động lò và chờ thịt chín. 
  • Xẻ đôi chiếc bánh mì, đệm 1 lớp sốt mayonnaise trên mặt bánh. Thêm rau cải thái rối, đồ chua, dưa leo, thịt nướng,… Đưa bánh vào máy ép và chờ cho vỏ nóng giòn là hoàn thiện món ăn. 

làm bánh mì doner kebab

1.2 Bánh mì thịt nguội

Món ăn này đánh gục thực khách bởi mùi thơm của miếng thịt, dai dai của da heo. Cũng chính thành phần này đã góp phần làm nên tên tuổi của nhiều tiệm bánh nổi tiếng. 

Nguyên liệu: 

  • Thịt ba chỉ/Chân giò heo
  • Bột xá xíu, ngũ vị hương dạng bột, dầu màu điều
  • Dưa leo, mùi ta, cà rốt
  • Hạt nêm, gia vị các loại

nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội

Các bước chế biến:

  • Xát muối trực tiếp vào thịt để loại bỏ cặn bẩn, trụng sơ với nước ấm 70 độ. 
  • Ướp thịt với ngũ vị hương, bột xá xíu + dầu màu điều. Thêm chút hạt nêm, hành tỏi băm cho tăng phần đậm đà, thích cay thì cho tiêu xay nữa nhé. 
  • Thịt cần được hấp chín, làm mát là sẽ có món thịt nguội chuẩn ngon. Tuy nhiên, trước đó cần cuộn tròn thịt lại, phần da quay ra ngoài. Dùng dây chỉ cố định miếng thịt để tạo đúng “khuôn” sau khi hấp chín. 
  • Thái thịt thành các miếng mỏng để kẹp với bánh. Thêm dưa leo, cà rốt bào sợi, mùi ta, tương ớt theo đúng yêu cầu của khách. 

bánh mì kẹp thịt nguội

1.3 Bánh mì thịt heo quay

Món này quá phổ biến trong khu vực phía Nam nhưng miền Bắc chỉ mới ngấp nghé tạo xu hướng. Thực khách sẽ mê ngay món này nếu thích phần bì giòn tan trong miệng. 

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ heo
  • Rượu trắng, nước lọc, tỏi ớt, rau ăn kèm
  • Gia vị giấm, đường, ngũ vị hương,…

nguyên liệu làm bánh mì thịt heo quay

Các bước chế biến:

  • Rửa thịt với rượu trắng cho khử mùi hôi, thịt cũng mềm hơn nhờ dung môi này. 
  • Luộc sơ miếng thịt cho kết cấu trở nên chắc chắn hơn. Dùng dĩa/xiên que/dụng cụ làm thịt quay để châm vào phần bì heo. 
  • Ướp thịt cùng ngũ vị hương, giấm, tiêu, muối, nước mắm. Xoa bóp cho đều đặn các mặt, đặc biệt là phần nạc và da heo. Bọc kín, đặt trong ngăn mát tối thiểu 50”. 
  • Quay thịt bằng lò quay chuyên dụng sẽ đỡ ngấy dầu hơn, bì giòn rụm. 
  • Heo quay đã chín thì cắt thành miếng mỏng/dày, ngang/dọc tùy ý sao cho dễ ăn. Cho vào giữa miếng bánh mì và điểm thêm các loại rau ăn kèm, nhớ rưới sốt. 

chiếc bánh mì thịt heo quay đầy đặn

1.4 Bánh mì thịt xá xíu

Bánh kẹp xá xíu thơm ngon, dễ gây nghiện sẽ là lựa chọn sáng giá cho thực đơn của bạn. Sốt ướp có thể tự làm nhưng mua loại sẵn có sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. 

Nguyên liệu:

  • Vai heo, ba chỉ, thăn heo
  • Hành khô, tỏi, sốt thịt xá xíu, mật ong

Các bước chế biến:

  • Tận dụng nước gạo để khử mùi hôi thịt bằng cách ngâm 15-20”. Ướp thịt cùng nước sốt, nêm thêm 1-2 thìa mật ong + hành tỏi. 
  • Chiên thịt: Chỉ cho xíu dầu ăn vào chảo thôi nhé, xào thơm với tỏi băm trước. Áp chảo thịt, chỉnh mức nhiệt nhỏ và chờ đợi. 
  • Thái thịt thành miếng vừa ăn, kẹp bánh mì cùng xà lách, dưa leo. Phần sốt đun còn dư thì rưới lên sau cùng, các thành phần đều ngấm sốt. 

bánh mì kẹp xá xíu ngon

1.5 Bánh mì thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt heo
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ
  • Nước cốt dừa, sữa đặc, nước mắm, nước màu,… 

Các bước chế biến:

  • Ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị kể trên, chỉ cho lượng nhỏ sữa đặc nếu không sẽ bị thiên ngọt. Không có nước màu thì chế bằng cách đun đường + nước tới khi có màu cánh gián nhé. 
  • Xiên thịt vào que, nướng tới khi chín thơm. Sau khi đổi mặt nhớ quét sốt cho thịt không bị khô – khi nướng bằng than hoa cũng vậy. 
  • Kẹp cùng bánh, thêm vài lát dưa chuột cho đỡ ngấy. Tương ớt, tương cà thì nêm theo yêu cầu người order. 

bánh mì kẹp thịt xiên nướng

➥➥➥ CLICK XEM: Cách làm bánh mì Pate ngon để bán

2. Chia sẻ tip làm bánh mì thịt để bán chuẩn vị, khách đông nghịt

2.1 Đa dạng menu

Nếu chỉ bán 1-2 món, topping hạn chế thì không tiếp cận được nhiều KH. Đồng thời đánh mất cơ hội vào tay đối thủ, mất khách như chơi. Nên bán nhiều loại topping phong phú hơn. Hoặc sử dụng linh hoạt các loại thịt khác nhau để tăng sự mới mẻ cho thực đơn hằng ngày. 

đa dạng hóa thực đơn

2.2 Chú trọng khâu chế nước sốt

Sốt chan rất quan trọng trong phần tạo ấn tượng hậu vị để KH nhớ về. Tham khảo cách làm nước chấm thịt nướng hoặc tự pha chế loại sốt của riêng bạn. Sốt cần trung hòa lại các vị mạnh được dùng để ướp thịt như sả, hành (nếu có).

Sốt cũng không được quá đặc (khó chan/rưới), hay quá loãng (làm ướt bánh), cần đạt độ sệt vừa vặn. Các nguyên liệu dùng để làm sốt cần đảm bảo được sự tươi ngon ngay từ khâu nhập hàng. 

2.3 Đầu tư xe bán rong độc đáo

Xe đẩy bán bánh mì thiết kế đơn giản vậy thôi nhưng lại tạo được rất nhiều lợi ích khi bán hàng. Cửa tiệm/điểm bán của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Xe vừa gói gọn được các dụng cụ chế biến, lại bảo quản nguyên liệu khỏi bụi bẩn bên ngoài. 

đầu tư xe bán bánh mì

Song song còn trở thành công cụ quảng cáo, PR, thậm chí là mang đến thông tin cần thiết tới KH – Có thể là tên món, giá bán, CTKM, QR thanh toán,… được dán decal lên khung inox, mặt kính,… Hơn nữa, xe bánh mì còn trở thành điểm tựa để lắp các thiết bị như: lò nướng thịt, máy ép,… Phục vụ công tác ra đồ chỉ 1-2” đã có ngay chiếc bánh nóng giòn giao cho khách. 

Cách làm bánh mì thịt để bán đặc trưng ra sao phụ thuộc nhiều vào bàn tay tài hoa của chủ quán. Cách tốt nhất là dựa vào những công thức đã hướng dẫn, bỏ thêm vài “gia vị” sáng tạo độc đáo hơn. Nếu chưa nghĩ ra được gì thì list món trên cũng đủ hấp dẫn nên khỏi phải lo lắng nhé. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay