Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn ngon giòn “ăn hoài không chán”

Bánh mì thịt nướng Sài Gòn là sự kết hợp của hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện cùng vị thơm mềm của thịt nướng chín tới. Chỉ với mức giá trung bình từ 18.000đ – 25.000đ là các bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì full topping đảm bảo no nê cho 1 bữa. Tham khảo ngay cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn ngon chuẩn vị sau đây.

Bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm ngon hấp dẫn

Nét đặc trưng của bánh mì thịt nướng Sài Gòn

Không khó để bắt gặp những chiếc xe đẩy chuyên bán bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm phức trên hè phố. Từ lâu món ăn này đã trở thành một nét đẹp ẩm thực đường phố không thể thiếu. Bánh mì thịt nướng phiên bản của Sài Gòn được xem là gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn đổi vị. Hiện nay một số hàng quán tại Sài Gòn có kết hợp thịt nướng cùng sườn sụn cải chua.Thịt heo nướng sau khi tẩm ướp sẽ được viên nhỏ thành những miếng vừa ăn đồng thời thêm một chút hành ngò, nước sốt.

Ngoài ra bánh mì thịt nướng Sài Gòn cũng được  cải tiến thêm một chút cải chua để làm giảm độ ngấy và kích thích vị giác khi khách hàng thưởng thức.

Bánh mì thịt nướng Sài Gòn có gì khác biệt so với bánh mì thịt nướng Hà Nội

Về cơ bản cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn hay Hà Nội là tương đối giống nhau. Tuy nhiên phần nước sốt cho bánh mì thịt nướng của Sài Gòn nhiều mỡ hơn và có độ đậm đà hơn. Ngoài ra, tại Sài Gòn, người ta cũng biến tấu ra một số loại nước sốt gia truyền đặc trưng với phần nước sốt bơ, nước sốt cà chua cùng nước sốt thịt xíu mại và Mayonaise, công thức có thể thay đổi tùy theo bí kíp của từng hàng quán.

Ngược lại bánh mì thịt nướng Hà Nội lại thiên về vị nước sốt cà chua cùng với tỏi ớt và có độ cay hơn, đồng thời sốt làm bánh cũng được giảm độ ngọt để phù hợp hơn với khẩu vị của người dân phía Bắc.

Món bánh mì thịt nướng Sài Gòn là nét đẹp ẩm thực độc đáo
Món bánh mì thịt nướng Sài Gòn là nét đẹp ẩm thực độc đáo

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn ngon hấp dẫn

Về quy trình làm bánh mì Sài Gòn cũng tương đối giống với bánh mì thịt nướng truyền thống. Trong đó cũng bao gồm các công đoạn như sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp thịt nướng và làm nước sốt. Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở phần hình thức thịt nướng và tỷ lệ pha trộn nước sốt thịt nướng. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì
  • 500gram thịt heo
  • 2 -3 thìa đường
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa bột quế
  • 3 thìa bột mùi tây khô
  • 2 thìa dầu oilu
  • Mật ong
  • Cà chua
  • 1/4 bắp cải tím
  • 2 quả dưa chuột
  • 2 cây xà lách
  • 1 thìa tiêu xay
  • Tương ớt, tương cà
  • Một số loại rau ăn kèm: ngò rí, húng, mùi tàu
  • Dụng cụ nướng thịt: vỉ nướng hoặc than hoa/lò nướng doner kebab

Ngoài ra có thể chuẩn bị kèm 1 số nguyên liệu như: pate, nướng muối ớt, mì kẹp thịt xiên nướng, quán bánh, món bánh, ướp thịt, thịt heo, ngon, mì pate, nướng ngon, sườn nướng, xúc xích

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng ngon
Nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Với thịt heo các bạn nên chọn thịt nạc mua nguyên miếng và loại bỏ phần bì, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn
  • Với tỏi các bạn bóc sạch vỏ và băm nhuyễn
  • Ớt và rau răm rửa sạch rồi ngắt lấy phần non, sau đó để ráo nước. Dưa leo cắt từng miếng nhỏ, phần cà rốt bào sợi

Các bạn lấy thịt heo đã mua được băm nhuyễn sau đó cho vào 1 chiếc tô lớn. Tiếp tục cho thêm sả băm, muối hạt tiêu mật ong và gia vị ướp thịt Doner Kebab lượng vừa đủ trộn đều cho ngấm gia vị vào thịt. Nên ướp qua đêm hoặc để ướp thời gian tối thiểu từ 3-4 tiếng. Trong quá trình ướp bọc màng bọc thực phẩm vào cho bát.

 Nướng thịt heo

Thịt heo được viên thành các miếng tròn và xiên vào que xiên thịt. Sau đó đặt lên nan hoa để nướng. Hoặc nếu sử dụng lò nướng Doner Kebab các bạn có thể xiên cây thịt vào xiên inox và đặt nhiệt độ nướng vừa đủ. Không điều chỉnh nấc nhiệt quá cao. Nên để nhiệt độ trung bình khoảng 200 độ C, trở thật đều các mặt để chín đều. Nướng thịt ở nhiệt độ chuẩn giúp thịt đạt đến độ ngon nhất định và chín tới.

Nướng thịt bánh mì
Nướng thịt bánh mì

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng chuẩn vị Sài Gòn 

Trong thời gian chờ đợi thịt ngấm đều gia vị các bạn sẽ làm nước sốt cho bánh mì. Tỏi được bóc và giã nhuyễn sau đó phi trên bếp, đợi nóng thì hãy cho 1 thìa dầu ăn vào và phi thơm cùng tỏi. Tiếp tục nêm thêm 2 thìa nước tương và 2 thìa đường vào. Cho thêm một chút nước lọc và đun sôi là hoàn tất quy trình làm nước sốt bánh mì Sài Gòn.

Trang trí bánh mì thịt nướng 

Sau cùng là công đoạn hoàn thiện món bánh mì thịt nướng Sài Gòn. Các bạn khứa đôi lòng bánh mì và cho những nguyên liệu đã chế biến thịt cùng các loại rau thơm, xà lách, bắp cải tím dưa chuột và nước sốt. Kết hợp cho thêm một chút tương ớt và sốt mayonaise để phù hợp khẩu vị từng người.

“Bỏ túi” một số mẹo thực hiện cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn chuẩn vị

Quy trình làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn tương đối đơn giản. Tuy nhiên làm sao để bánh có độ ngon giòn, thịt mềm mà không bị ngấy thì bạn cần tham khảo ngay một số mẹo quan trọng sau đây:

Ướp thịt heo nướng với gia vị doner kebab chuyên dụng giúp đảm bảo độ ngon mà không ngấy

Nhiều người thường kết hợp nhiều loại gia vị hoặc sử dụng ngũ vị hương thay thế cho gia vị ướp thịt Doner Kebab chuyên dụng. Đó là lý do khiến cho thịt sau nướng dễ bị khô, hương thịt không được hòa quyện và khó điều chỉnh mặn nhạt ổn định. Gia vị ướp thịt Doner Kebab Quang Huy với công thức chuẩn từ Đức giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian gia giảm nhiên liệu mà vẫn đảm bảo độ ngon hấp dẫn nhất. Bánh mì thịt nướng Sài Gòn đạt chuẩn vị ngon.

Ướp thịt heo nướng
Ướp thịt heo nướng

Để làm bánh mì thịt heo chuẩn vị Sài Gòn nên làm thịt nạc vai

Với món bánh mì thịt nướng Sài Gòn các bạn nên ưu tiên lựa chọn thịt nạc vai để đảm bảo độ mềm ngon, dễ tẩm ướp, loại bỏ phần bì trước khi chế biến để món ăn không bị ngấy, hoặc thịt khi ướp vẫn cứng, khô.

Khi nướng thịt không nên chỉnh nhiệt độ quá cao

Nhiệt độ lò nướng quy định cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Khi nướng thịt lưu ý chỉnh nhiệt mức vừa phải. Trong khoảng 200 độ C là đủ. Như vậy thịt nướng đảm bảo chín đều, gia vị cũng hòa quyện cùng thịt nướng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Nhiệt độ quá cao khiến cho thịt dễ bị cháy và mất đi hương vị.

Điểm danh một số quán bánh mì thịt nướng nổi tiếng Sài Gòn

Như các bạn đã biết bánh mì thịt nướng ở Sài Gòn là một trong những nét ẩm thực đặc trưng của đường phố nơi đây.  Nếu có dịp các bạn có thể ghé qua một số quán bánh mì thịt xiên nướng ở Sài Gòn nức tiếng được nhiều người ưa chuộng dưới đây:

  • Bánh mì Huỳnh Hoa: Số 26, Lê Thị Riêng, phường Bình Thạnh, quận 1, tphcm
  • Bánh mì ngon Sài Gòn: Hẻm 51, Cao Thắng, phường 3, quận 3, tphcm.
  • Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi: 37, Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, tphcm.
  • Bánh mì thịt nướng King Kebab: 199, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, quận 1, tphcm

Công thức thực hiện cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn trong bài viết trên đây hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể sáng tạo thêm cho mô hình kinh doanh đồ ăn sáng hoặc tự chế biến tại nhà.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này