6 Cách làm bánh mì ngon tại nhà thơm ngon giòn rụm cực dễ
Bánh mì là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình việt, ăn hoài không ngấy lại phù hợp với những bữa ăn nhanh tiện lợi mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Các cách làm bánh mì ngon tại nhà dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời để các bạn có thể tham khảo và thực hiện một cách dễ dàng, quy trình chế biến cũng không hề mất thời gian một chút nào.
Hướng dẫn cách làm bánh mì ngon tại nhà
Bánh mì thơm ngon hấp dẫn và dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách “biến hóa” để sao cho chúng luôn thơm ngon nóng hổi vị ngon như ngoài hàng. Cùng tham khảo các cách sau đây:
Cách làm bánh mì ngon tại nhà
Nguyên liệu cần có
- 260g bột mì số 13
- 5g men nở
- 1 thìa cà phê giấm gạo (có thể sử dụng bằng chanh)
- Nửa thìa cà phê muối
- 20g đường
- 20g bơ lạt (hoặc thay thế bằng dầu ăn)
Quy trình thực hiện
Bước 1: Nhồi bột bánh, pha nước ấm cùng đường, men nở, khuấy tan và nghỉ trong 10 phút cho men kích hoạt và nở như gạch cua. Sau đó dùng tô, trộn bột mì cùng muối, nhồi và dùng tay miết
Bước 2: Ủ bột lần 1, phết nhẹ lớp dầu ăn trong tô và ngoài bột sau đó phủ khăn kèm màng bọc thực phẩm để ủ bột trong 10 phút đến khi bột nở gấp đôi
Bước 2: Tạo hình bánh thành các phần đều nhau sau đó ấn dẹt và gấp lại rồi tiếp tục ủ lần 2.
Bước 3: Nướng bánh nở và rạch 1 đường, sau đó phun nước cho ẩm và cho vào khay nướng vàng giòn.
Thành phẩm thu được là vỏ ngoài giòn tan với phần ruột mềm mại không bị khô, ăn kèm với pate hay chấm sữa đặc đều ngon.
>>> Tổng hợp các mẫu xe đẩy bánh mì Doner inox hiện đại, giá thành phải chăng
Cách làm bánh mì pate ngon tại nhà
Bánh mì pate ngon thơm ngậy và đầy đủ chất dinh dưỡng. Quy trình thực hiện siêu đơn giản, ai thưởng thức xong cũng thích mê.
Nguyên liệu cần có
- 300 gram gan heo
- 100gram bì heo
- 300ml sữa tươi không đường
- 2 quả dưa leo
- Nửa ổ bánh mì để vụn
- 2 ổ bánh mì
- Rau thơm
- Các gia vị cần thiết: đường, bột canh, hành phi, tỏi.
Quy trình thực hiện như sau
Bước 1: Sơ chế gan heo, khử mùi sau đó rửa sạch cắt nhỏ và cho vào chén ngâm 180 – 200ml sữa tươi không đường trong thời gian từ 20 – 30 phút, vớt ra ráo nước.
Bước 2: Tỏi hành bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.
Bước 3: Chế biến pate bắc chảo lên bếp và khi chảo nóng cho vào dầu ăn đun sôi phi thơm, xào gan cùng với chút sữa đảo qua khoảng 3 phút
Bước 3: Xay gan cùng máy xay sinh tố, quết thêm bơ sau đó hấp cách thủy
Bước 4: Hoàn thiện món bánh mì pate, rạch bánh mì cho vào lò vi sóng nướng. Sau đó cho pate vào và quết thêm bơ, rau thơm, dưa leo.
Thành phẩm thu được là bánh mì pate thơm lừng ngon nóng hổi với vị pate gan bùi thơm béo đặc trưng, ăn kèm dưa leo, rau thơm ăn mãi không ngấy.
Cách làm bánh mì giòn ngon tại nhà
Làm bánh mì khá dễ nhưng làm sao để có độ giòn nhất định thì không phải ai cũng làm được. Công thức ở dưới đây
Nguyên liệu làm bánh mì giòn tại nhà
- 280g bột mì số 13
- 5g men nở khô
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa sữa bột
- 20g bơ lạt
- 15g đường
- 1 chút muối
Các bước làm bánh mì nóng giòn
Bước 1: Trộn 280g bột mì cùng 15g đường và 5g men nở khô cùng 1 chút muối sau đó trộn thật đều.
Bước 2: Nhồi bột, đập 1 quả trứng gà vào thêm 120ml nước và nhồi bột
Bước 3: Ủ bột, cho thêm 15g bơ và tiếp tục nhồi đến khi bột mềm mịn có độ dẻo, không dính tay và cho khối bột vào tô bọc thật kín đến khi nở to gấp đôi
Bước 4: Để bột nghỉ, chia thành 7 phần bằng nhau và ủ trong khoảng 10 phút
Bước 5: Tạo hình bánh mì và nướng bằng lò để có độ giòn xốp. Làm nóng lò nướng trong 200 độ C 10 phút trước nướng, sau đó cho khay bánh vào nướng 25 phút để bánh chín vàng giòn thơm.
Bí kíp giúp bánh mì siêu thơm ngon và nóng giòn với máy ép bánh mì chuyên dụng tại Quang Huy. Máy ép sẽ làm nóng bánh ở nhiệt độ lý tưởng nhất! Nếu các bạn muốn chọn mua máy kẹp bánh mì có thể tham khảo các dòng của Tiross – một trong những thương hiệu máy được ưa chuộng nhất hiện nay. Mua máy kẹp bánh mì chính hãng tại Quang Huy qua hotline 037.9377.888
Thành phẩm thu được là những ổ bánh nóng giòn thơm ngon hết sảy, khi bánh nguột bớt các bạn có thể thưởng thức được rồi!
Cách làm bánh mì thịt ngon tại nhà
Bánh mì thịt hay còn gọi là bánh mì doner kebab. Ngon nhất là ở hương vị nước sốt. Đặc biệt đây cũng là món ăn cung cấp đủ đầy dinh dưỡng cho 1 bữa ăn nhiều năng lượng.
Nguyên liệu
- 1/4 chén dầu ăn
- Nửa chén nước lọc
- Nửa thìa canh tương xay hoặc nước tương
- 1 thìa canh bột năng
- 5 củ hành tím
- 5 tép tỏi khô
- 1/4 thìa bột ngọt
- 1/4 thìa muối
- Hạt tiêu chanh cùng ớt băm nhuyễn
Quy trình chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, hòa bột năng cùng nước đến khi tan đều, hành tỏi bóc sạch vỏ và rửa sạch sau đó băm nhỏ, chanh vắt để lấy nước cốt, cho vào lọc cùng gia vị
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng cho tỏi hành tím đã băm và phi cho thơm, đổ hỗn hợp sốt tương vào chảo và nấu sôi trong 5 phút.
Bước 3: Từ từ cho hỗn hợp bột năng vào ở bước 2 khuấy cho đều tay khi nước sánh lại các bạn tắt bếp và rưới làm nước sốt bánh mì với hương vị siêu thơm ngon đặc biệt.
Cách làm bánh mì trứng ngon tại nhà
Món bánh mì trứng là bữa ăn sáng quen thuộc của nhiều người rồi! Một món ăn nhanh dễ làm nhưng vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả trứng gà
- 2 ổ bánh mì
- 1 lát pate miếng
- Dầu ăn, bơ, phô mai, dưa chuột, rau thơm, cà chua, xà lách, tương ớt, xì dầu.
Quy trình thực hiện
Bước 1: Làm nóng chảo và cho 1 lượng dầu ăn vào đun để lửa liu riu
Bước 2: Đập từ 1-2 quả trứng cho vào tô nhỏ nêm gia vị vừa ăn và đánh thật đều (không đánh nhiều trứng dễ bị xốp), có thể đem tráng hoặc ốp nguyên quả
Bước 3: Đổ trứng vào chảo và đun lửa nhỏ khi trứng ngả vàng lật mặt để phần trứng chín đều.
Bước 4: Sử dụng dao rạch bánh mì theo chiều dọc và cho thêm pate, bơ, phô mai phết vào mặt trong bánh sau đó đặt trứng tráng vào trong và sử dụng mũa dàn đều ổ bánh
Thêm rau thơm, dưa chuột, cà chua và thưởng thức ngay thôi nào!
Cách làm bánh mì kẹp ngon tại nhà
Công thức bánh mì kẹp thịt chưa bao giờ gây nhàm chán, phần thịt áp chảo không bị khô như nướng mà vẫn mềm, thơm hương vị hành tỏi, ngon cực!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 450g thịt lợn thái lát mỏng
- 4 thìa canh xì dầu
- 2 thìa canh đường nâu
- Nửa thìa cà phê sốt tỏi ớt
- 3 tép tỏi
- Hành xanh, thái nhỏ
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 chiếc bánh mì dài
- 120g pate gan
- 2 chén rau mùi
- 2 chén nộm cà rốt, củ cải
Các bước thực hiện
Bước 1: Thái mỏng thịt heo, thái nhỏ hành lá
Bước 2: Trộn xì dầu cùng nước mắm, đường nâu, sốt tỏi ớt, tỏi mài và hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Cần thêm thịt lợn đã thái mỏng ở trên vào trộn đều lên, sau đó bọc thịt lại và cho vào tủ lạnh ướp chừng 4 giờ. Cho vào dầu ăn chiên 2 mặt thịt cho chín đều.
Bước 4: Lấy bánh mì ra và cắt khúc có độ dài chừng 20cm và cắt dọc bánh thành 2 nửa đều nhau.
Bước 5: Quết 1 khoảng 1 thìa canh pate lên nửa mặt bánh, sau đó xếp thịt đến cà rốt, củ cải và ốp nửa bánh mì lên trên.
Làm bánh mì ngon như ngoài hàng học ngay các tips sau!
- Sử dụng bột bánh mì có hàm lượng protein cao trong 12 -13%
- Bánh sẽ không dai nếu bạn dùng bột có hàm lượng protein thấp hơn
- Sử dụng bột mì đa dụng có hàm lượng protein 10% hay 11%
- Bột sau khi nhồi xong nếu bạn cầm có cảm giác chắc tay thì chứng tỏ bột bị khô
- Nếu bột khô có thể sử dụng bột áo và bột nước có độ dẻo mịn phù hợp
Nếu bạn đam mê làm bánh mì và muốn kinh doanh thì hãy đầu tư ngay xe bánh mì lưu động. Chỉ với vốn đầu tư nhỏ, không cần thuê mặt bằng là bạn đã có thể thực hiện ngay ý tưởng và thu về cho mình lợi nhuận cực khủng. Thêm nữa, Quang Huy đang có rất nhiều chương trình ưu đãi KHUYẾN MẠI SỐC khi đặt mua xe bán bánh mì. Chi tiết liên hệ hotline 037.9377.888 để được tư vấn nhanh nhất
Các cách làm bánh mì ngon tại nhà trên đây chắc chắn sẽ là gợi ý các món ăn phụ ngon cho thực đơn của bạn!