Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm cà phê ủ lạnh ngon bất bại chinh phục mọi người dùng

Cách làm cà phê ủ lạnh khác hoàn toàn với cách làm cà phê sữa đá nên chúng ta không được nhầm lẫn. Loại đồ uống này cực kỳ hấp dẫn, làm mới mẻ cho phong cách thưởng thức cà phê của thế giới hiện đại. Công thức pha chế bằng nước lạnh tương đối khó. Thế nên chúng ta cần phải thực hiện đúng quy trình để có ly cafe chất lượng.

1. Giới thiệu về cà phê ủ lạnh

Trước khi tìm hiểu về cách làm cafe ủ lạnh thì bạn cần có hiểu biết về cà phê ủ lạnh là gì? Nhiều bạn nhầm lẫn giữa cà phê lạnh và cà phê ủ lạnh. Cà phê lạnh là cho thêm đá trực tiếp để làm lạnh cà phê. Còn đối với cà phê ủ lạnh có cách thức pha chế hoàn toàn khác biệt. Bạn cần sử dụng nước lạnh để pha chế sau đó ủ trong tủ lạnh trong thời gian dài.

Cà phê ủ lạnh
Hiểu về vai trò của cà phê ủ lạnh

Trong quá trình ủ lạnh, tất cả những gì tinh túy thơm ngon nhất của cà phê sẽ được chiết xuất ra ngoài. Nhờ vậy mà khi sử dụng cà phê ủ lạnh sẽ thấy thơm ngon và không còn vị chua thường thấy khi pha chế bằng nước nóng. Làm cafe ủ lạnh sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau như: Tăng cường trao đổi chất; Làm chậm quá trình sản xuất glucose; Hiệu quả khi giảm cân

2. Cách pha cà phê ủ lạnh đơn giản

Các bạn có thể thấy được lợi ích khi ủ lạnh cà phê. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm cà phê ủ lạnh đơn giản nhất:

2.1. Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và dụng cụ sau đây làm cà phê ủ lạnh:

Nguyên liệu làm cà phê ủ lạnh
Nguyên liệu làm cà phê ủ lạnh rất gần gũi
  • Cà phê hạt: 250 gam.
  • Nước: 2 lit.
  • Bình ủ cà phê chuyên dụng.
  • Tấm lọc cà phê. 
  • Bình đựng cà phê.
  • Muỗng khuấy.
  • Máy xay hạt cà phê chuyên dụng.

2.2. Bước 2: Xay hạt cà phê

Xay hạt cà phê
Hạt cà phê cần được xay thật mịn

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là xay hạt cà phê. Bạn sử dụng máy xay cà phê chuyên dụng để xay. Hiện nay có thể sử dụng máy xay tự động hoặc máy xay cà phê bằng tay. Dù sử dụng loại máy nào cũng dễ dàng xay hạt cà phê theo yêu cầu.

2.3. Bước 3: Pha cà phê

Cho bột cà phê đã được xay vào trong bình đựng. Theo tỷ lệ là 50 gam cà phê sẽ pha với 500ml nước. Khuấy đều hỗn hợp để nước hòa lẫn vào trong bột cafe.

2.4. Bước 4: Ủ lạnh cà phê

Sau đó bạn cần lấy nắp đậy kín bình lại trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để bình trong ngăn mát tủ lạnh từ 18 đến 24 tiếng. Thời gian ủ sẽ phụ thuộc vào lượng cafe cũng hương vị mà người dùng mong muốn. Thời gian ủ lạnh cũng vì thế mà điều chỉnh dài hay ngắn cho thích hợp.

2.5. Bước 5: Lọc cà phê

Cà phê sau khi ủ cần được lọc kỹ phần bã
Cà phê sau khi ủ cần được lọc kỹ phần bã

Khi đã ủ lạnh theo đúng thời gian yêu cầu, bạn cần lấy cafe ra khỏi ngăn mát tủ lạnh. Sau đó chuẩn bị bình đựng và túi lọc. Lọc toàn bộ cafe qua túi lọc để loại bỏ đi hết tất cả phần bã.

2.6. Bước 6: Cafe ủ lạnh thành phẩm

Sau khi đã lọc thành công bạn có thể sử dụng trực tiếp. Để thưởng thức bạn cũng có thể cho thêm vào đường hoặc sữa tùy theo khẩu vị của mình.

Ủ lạnh cafe
Cần ủ lạnh cà phê để đạt hương vị tuyệt đối

Với những ai kinh doanh cafe thì nhất định phải sở hữu cho mình một chiếc xe cà phê của Quang Huy để gia tăng năng suất công việc. Chiếc xe này sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong quá trình kinh doanh đó.

3. Lưu ý trong cách pha cà phê ủ lạnh

Cách làm cà phê ủ lạnh tương đối đơn giản. Thế nhưng, để có được được ly cà phê thơm ngon đúng tiêu chuẩn thì cần phải thực hiện cho đúng quy trình. Bạn cần chú ý một số điểm sau đây để có thể đạt được kết quả chế biến cao nhất:

  • Cần cho tỷ lệ nước và cafe một cách hợp lý. Thông thường tỷ lệ hợp lý nhất là 1:10 hoặc 1:15 theo cà phê và nước.
Thành phẩm
Thành phẩm cà phê ủ lạnh rất thơm ngon
  • Nên chuẩn bị bộ dụng cụ làm cafe ủ lạnh chuyên dụng. Điều này sẽ giúp quá trình thực hiện đơn giản và có được thành phẩm thơm ngon hơn.
  • Cần chuẩn bị hạt cafe chuẩn. Khi làm cafe ủ lạnh, bạn cần chuẩn bị hạt cafe được rang mộc và hoàn toàn nguyên chất. Màu hạt cafe không quá đậm và được xay để đảm bảo với mức phù hợp. Xa thô sẽ có hương thơm nhẹ nhàng, xay mịn hương thơm cafe sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
  • Thời gian ủ cũng là yếu tố cần quan tâm khi ủ lạnh cafe. Thông thường thời gian thường trong mức từ 12 đến 24 tiếng. Thời gian ủ càng lâu thì hương thơm cafe càng đậm đà và hấp dẫn hơn.
  • Bạn có thể bảo quản cafe ủ lạnh trong ngăn mát từ 3 đến 5 ngày. Khi sử dụng có thể cho thêm đá, đường hoặc sữa tươi. Như vậy hương vị cafe sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Loại đồ uống từ cà phê ủ lạnh này sẽ rất thích hợp đưa vào thực đơn kinh doanh. Nếu bạn có ý định bán cà phê hãy liên hệ với Quang Huy để được tư vấn mua xe cà phê hợp với nhu cầu thực tế. Công ty có đầy đủ mọi mẫu mã, kiểu dáng cho bạn lựa chọn.

Xe bán cà phê
Xe bán cà phê

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách làm cà phê ủ lạnh. Qua đây chúng ta cũng biết được những lợi ích và mức độ hấp dẫn của loại đồ uống thú vị này. Cafe ủ lạnh có cách thực hiện đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn ở trên thì chắc chắn thành công.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này