Cách làm nước sốt bánh mì để bán “cực chất”

Đối với bánh mì thì ngoài phần nhân bánh ngon thì nước sốt lại là điểm mấu chốt để món bánh đạt được điểm 10 hoàn hảo. Vây bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì để bán sao cho hút khách hay chưa. Nếu chưa thì hãy thử áp dụng các công thức làm nước sốt bánh mì độc đáo, đặc biêt ngay sau đây nhé!

Những kiến thức về cách làm nước sốt bánh mì để bán mà bạn cần biết!!!

Hiểu về tầm quan trọng của nước sốt đối với bánh mì sẽ giúp bạn biết cách làm nước sốt bánh mì sao cho đúng. Hơn nữa, nước sốt còn làm cho bánh mì  như bước lên một tầm cao mới, giúp kích thích vị giác của người thưởng thức để món bánh ngon miệng hơn.

Chiếc bánh mì ngon không thể thiếu nước sốt chuẩn vị
Chiếc bánh mì ngon không thể thiếu nước sốt chuẩn vị

Và để nước sốt thể hiện đúng nhiệm vụ của mình là gia tăng hương vị cho món bánh thì bạn cần chọn đúng loại nước sốt để phù hợp với món bánh mì đó. Nếu như bạn cứ chọn tùy ý thì vô tình chính làn đã phá hỏng món bánh của chính mình.

Hơn nữa bạn cần nắm rõ và tuân thủ đúng theo các công thức, các bước tiện hàng để chế biến chuẩn nước sốt. Trong quá trình làm nước sốt thì bạn cũng có thể biến tấu một ít theo phong cách của mình. (bởi mỗi thực khách, mỗi người lại có một khẩu vị riêng). Vậy nên bạn hãy nêm nếm sao cho phù hợp nhất nhé!

Một số công thức cho cách làm nước sốt bánh mì để bán:

Cách làm sốt nước sốt bánh mì thịt nướng để bán:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà chua: 3 trái
  • Ớt cay: 2 trái
  • Hành tím
  • Nước mắm
  • Đường cát trắng
  • Hành tây

>>> Xem ngay: cách làm bánh mì pate ngon để bán cực đơn giản

Chiếc bánh mì thịt nướng khiến an nhìn cũng mê
Chiếc bánh mì thịt nướng khiến an nhìn cũng mê

Cách làm nước sốt bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch 3 quả cà chua với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước rồi cắt cà chua thành hạt lựu

Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn nhỏ tỏi và ớt ( có thể sử dụng máy để xay nhuyễn tỏi và ớt)

Hành tây bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạnh thái thành lát nhỏ

Bước 2: Xào cà chua

Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi thêm chút dầu ăn vào đun một lúc để làm nóng dầu

Sau đó, bạn cho tiếp vào hành vào phi cho thơm rồi cho phần ca chua hạt lựu thái vào xào

Bước 3: Nêm gia vị

Đây là khâu rất quan trọng trong chế biến nước sốt bánh mì thịt nướng,do đó tùy vào từng khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh sao cho thích hợp

Cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm vào, 1 thìa cà phê đường vào chảo cà chua đang xào.

Bước 4: Hoàn thiện phần nước sốt

Cuối cùng bạn cho phần hành tây vào xào chung với cà chua. Dùng đũa khuấy thật đều tay và đun đến khi nước sốt sánh mịn, ca chua nát nhuyễn thì đổ ra bát

Hoàn thành nước sốt bánh mì thịt nướng
Hoàn thành nước sốt bánh mì thịt nướng

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bạn đã hoàn thiện xong phần nước sốt bánh mì thịt nướng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món nước sốt bánh mì thịt nướng này ngay tại nhà

Cách làm nước sốt bánh mì thịt heo quay để bán:

Nguyên liệu cần có:

  • Hành khô, tỏi
  • Mắm, bột ngot
  • Dầu ăn
  • Cà chua
  • Nước đun sôi

>>> Không thể bỏ lỡ: cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab gia truyền “ăn là mê”!!!

Hoàn thành bánh mì thịt và thưởng thức ngay thôi
Hoàn thành bánh mì thịt và thưởng thức ngay thôi

Các bước tiến hành

Bước 1: Cũng như các bước là nước sốt bánh mì thịt nướng, bạn cũng sơ chế thật sạch cà chua và tỏi.

Bước 2: Chuẩn bị một chảo không dính cho một chút dầu ăn vào đun nóng

Bước 3: Cho hành tỏi xay nhuyễn vào chảo dầu ăn đã được đun nóng như trên. Dùng đũa đảo đều tay liên tục cho đến khi hành tỏi thơm mùi, đổi sang màu vàng óng.

Bước 4: Tiếp theo cho cà chua vào xào lẫn với hành tỏi phi thơm. Sau đó, nêm 2 thìa cafe nước mắm, bột ngọt vào để cà chua nhanh nát.

Bước 5: Cuối cùng bạn thêm chút nước đun tầm 4 phút để cà chua nát hoàn toàn, nước sốt có độ sệt, hơi đặc là đã hoàn thành xong công thức làm nước sốt bánh mì thịt heo quay

Hoàn thành nước sôt bánh mì heo quay
Hoàn thành nước sôt bánh mì heo quay

Vậy là, bạn đã hoàn thành các bước làm nước sốt bánh mì heo quay rồi.Với công thức làm nước sốt bánh mì heo quay này bạn sẽ có ngay chiếc bánh mì thịt heo quay thơm ngon đến hoàn hảo

Cách làm nước sốt chua cay để bán:

Nước sốt bánh mì chua cay sẽ phù hợp và ăn kèm cùng bánh mì kẹp nhân thịt, xúc xích,  trứng,..

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà chua: 3 quả
  • Chanh: ½ quả
  • Ớt cay: 2 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước mắm
  • Đường

>>> Có thể bạn quan tâm:  Xe bánh mì thổ nhĩ kỳ – bí quyết của sự thành công!

Nước sốt chua cay
Nước sốt chua cay

Các bước làm nước sốt chua cay

Bước 1: Cà chua đem rửa sach, rồi để ráo nước và thái nhỏ thành hạt lựu ( vẫn giống cách làm các món nước sốt trên)

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào cùng đến khi nhuyễn cà chua thì thôi

Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cafe đường và ½  nước cốt chanh. Cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào trộn đều để có hỗn hợp nước sốt chua cay  hoàn hảo.

Cách làm nước sốt ngọt với caramen

Nước sốt ngọt với caramen là nước sốt rất thích hợp cho những bạn yêu thích bánh mì đặc ruột, không nhân. Vị ngọt thơm của nước sốt caramen sẽ làm cho chúng ta cảm thấy béo ngậy, thơm ngon hơn và kích thích vị giác hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bơ nhạt
  • Đường
  • Nước cốt dừa
  • Bột vani 200 gram
  • Muối
Cách làm nước sốt ngọt caramen
Cách làm nước sốt ngọt caramen

Các bước tiến hành

Bước 1: Cho 1 bát con đường và 1 bát con nước vào đun sôi. Chú ý đun nhỏ lửa, vừa nấu vừa dùng muống quấy đều để đường không bị cháy khét.

Bước 2: Khi nước đường đặc quánh lại bắt đầu chuyển sang màu cánh gián thì cho thêm 2 thìa bơ nhạt và 1 bát nước cốt dừa vào trộn đều, vẫn tiếp tục đun nhé!

Bước 3: Khi hỗn hợp trên sôi trở lại quện vào nhau thì bạn lại tiêp tục cho bột vanin, một ½ thìa cafe muối vào rồi đun khoảng chừng 1 phút là tắt bếp

Nước sốt caramen khi chín sẽ tạo thành một hỗn hợp đặc sánh, vừa có mùi vị của dừa thơm  vừa vị bột vani, ăn kèm bánh mì rất là tuyệt vời

Cách làm nước sốt kem tươi mặn

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 300ml
  • Kem tươi: 30ml
  • Vụn bánh mì: 60g
  • Bơ: 7g
  • Hành tím: 1 củ
  • Bột Mace
  • Gia vị: muối và hạt tiêu.

>>> Xem thêm: cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon đúng chuẩn của Quang Huy

Nước sốt kem mặn hết sức mới mẻ
Nước sốt kem mặn hết sức mới mẻ

Cách bước tiến hành

Bước 1: Hành tím bóc sạch vỏ rửa sạch

Bước 2: Bắc một cái nồi nhỏ lên bếp rồi đổ hết sữa tươi vào nồi. Sau đó, vụn bánh mì, củ hành vào khuấy đều cho đến khi vụn bánh nở ra thành hỗn hợp đặc

Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 20 – 25 phút rồi vớt củ hành ra khỏi hỗn hợp trên.

Bước 4: Nêm ½ thìa cafe muối và ít hạt tiêu (tùy khẩu vị có thể thêm hoặc bớt) rồi cho bơ cùng với kem tươi vào hỗn hợp sốt trên đảo đều rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm nước sốt kem tươi mặn rồi đây. Loại nước sốt này mà ăn kèm với bánh mì kẹp thịt nguội thì còn gì tuyệt vời hơn nào!

Cách làm nước sốt mayonnaise ăn với bánh mì doner kebab

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200ml dầu ăn
  • 1 quả trứng gà 
  • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
  • 1 muỗng cà phê đường
  •  ½ muỗng cà phê muối
  • Nước cốt nửa quả chanh 
  • Nước
Nước sốt mayonaise
Nước sốt mayonaise

Các bước thực hiện 

Bước 1: Cho ¼ muỗng cà phê tiêu trắng, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và nửa quả nước cốt chanh vào một bát tô, khuấy đều lên để được hỗn hợp đồng nhất

Bước 2: Tách lấy phần lòng đỏ trứng gà cho vào tô rồi đánh tan lòng đỏ trưng gà. Bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng để đánh cho nhanh

Bước 3: Thêm dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà – bước này rất quan trọng. Mỗi lần bạn thêm một ít và đánh đều lên, cứ tiếp tục thực hiện cho đến khi hết dầu ăn

Bước 4: Cho hỗn hợp chanh ở bước 1 vào tô lòng đỏ trứng gà và đánh đều tay lên. Sau đó, thêm một muỗng canh nước vào và tiếp tục đánh đều khoảng 5 – 10 phút 

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bạn đã có ngay thành phẩm sốt mayonnaise màu sắc bóng loáng, mịn mượt và thơm lừng để ăn cùng bánh mì doner kebab 

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá để bán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sả: 3 cây
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Chanh: ½ trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Ngò rí: 1 bó
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Nước lọc: 5 thìa cà phê
  • Đường: 3 thìa cà phê
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Các bước thực hiện

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, sả và ớt tươi rửa sạch rồi băm nhuyễn tất cả

Bước 2:   Ngó rí bỏ lá chỉ lấy phần cọng, rửa sạch để ráo nước rồi xắt nhỏ 

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu tỏi, sả, ớt và ngò rí vào máy xay nhuyễn

Bước 4: Bắp nồi lên bếp, bật nhỏ lửa rồi cho các nguyên liệu vừa xay trên vào đun sôi.

Bước 5: Nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước lọc và 3 thìa đường và ½ trái nước cốt chanh vào nồi, khuấy đều lên rồi tắt bếp

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá rất đơn giản phải không nào! Chỉ với 5 bước đơn giản như trên bạn đã có ngay món nước sốt chả cá “thần thánh” để bán

Cách làm nước sốt bánh mì pate để bán 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà chua: 9 quả
  • Hành tím: 6 củ
  • Đường: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Dầu ăn thực vật: 30ml
Nước sốt bánh mì pate

Các bước thực hiện

Bước 1: Cà chua bỏ phần cuống, rửa sạch rồi dùng dao rạch nhẹ dấu chữ X ở cuối quả

Bước 2: Đem trần qua cà chua với nước sôi khoảng 30s rồi vớt ra bóc vỏ

Bước 3: Cho phần cà chua cũng với 50-60ml nước vào máy xay nhuyễn, rồi bỏ phần bã lấy phần nước

Bước 4: Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ 

Bước 5: Bắp nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím, tỏi vào phi thơm

Bước 6: Sau khi có mùi thơm thì cho phần cà chua đã lọc vào rồi nên 1 thìa đường và mắm, đun sôi là xong

Kết luận

Với các bước và công thức làm nước sốt bánh mì như trên, bạn sẽ thấy việc làm nước sốt bánh mì cũng không khó phải không nào. Cách làm nước sốt bánh mì rất đơn giản, với các nguyên liệu vừa dễ mua cùng với sự khéo léo của bạn là bạn đã có ngay món nước sốt ăn kèm bánh mì tuyệt hảo

Chúc các bạn thành công!