Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab nhanh & đơn giản
Bánh mì Doner Kebab hay còn gọi là bánh mì thổ nhĩ kỳ. Được biết đến như là 1 món ẩm thực đường phố nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Và 1 trong những lí do món ẩm thực này được nhiều người yêu thích nhất chính là nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt của nước sốt bánh mì. Ngon là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab ngon đâu nhé! Hãy cùng với Quang Huy khám phá 3 cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab cực đơn giản ngay dưới đây nhé!
Cách làm nước sốt mayonasie bánh mì Doner Kebab
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đầu tiên chúng ta sẽ hoàn thành khâu chuẩn bị nguyên liệu. Để bảo đảm rằng có thể có đầy đủ những nguyên vật liệu cần thiết. Trong quá trình làm nước sốt mayonaise nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu thực vật (hoặc dầu oliu): 100ml
- Tỏi nghiền nhỏ: 1-2 tép
- Đường và muối: (điều chỉnh gia vị sao cho hợp lí)
- Nước cốt chanh hoặc giấm ăn
- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị máy đánh trứng và 1 chiếc tô (hũ) sạch để đựng. Nhằm có thể khuấy đều hỗn hợp trên.
Các bước tiến hành:
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong những nguyên liệu cần thiết rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm nước sốt cùng Quang Huy thôi nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bước đầu tiên đó là bạn sẽ sơ chế những vật liệu cần thiết như lòng đỏ trứng gà và tỏi. Đó là bạn sẽ đập quả trứng gà cho lòng đỏ vào chiếc tô (hũ) sạch chuẩn bị sẵn. Còn tỏi bạn sẽ bóc vỏ ra, nghiền thật nhỏ. Để chờ sẵn cho bước tiếp theo.
Bước 2: Trộn nguyên liệu:
Sau khi cho cho lòng đỏ trứng gà vào tô (hũ) thì bạn tiếp tục cho dầu ăn (hoặc dầu oliu). Rồi dùng đũa khuấy đều bằng tay (dùng máy nếu có) cho đến khi không còn thấy vết dầu loang lổ trên bề mặt nữa. Đến khi thấy hỗn hợp của mình sệt lại thì dừng.
Bước 3: Nêm gia vị:
Bạn sẽ cho lần lượt những gia vị đã chuẩn bị sẵn như nước cốt chanh (hoặc nước giấm). Cùng với đường, muối (và hạt tiêu nếu muốn vị cay cay). Tuy khẩu vị ăn để gia gảm các loại gia vị sao cho vừa ăn nhất! Trộn thật đều bạn nhé!
Bước 4: Hoàn thành và bảo quản:
Sau khi hỗn hợp và gia vị được trộn đều thì nước sốt mayonnaise của bạn đã được hoàn thành rồi đấy! Với hỗn hợp này bạn có thể ăn ngay hoặc đem bảo quản ở tủ lạnh. Và có thể đem ra sử dụng khi cần.
Với cách làm nước sốt đơn giản này thì bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để dùng hoặc để bán đều rất ok bạn nhé!
Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab với tương cà:
Đến với loại nước sốt bánh mì cũng được rất nhiều người yêu thích và khá phổ biến đó là nước sốt tương cà. Cũng như làm nước sốt mayonnaise chúng ta cũng cần có khâu chuẩn bị và các bước tiến hành như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cà chua: 1kg (yêu cầu tươi và mọng nước)
- Tỏi: 2 củ
- Hành tây: ½ củ
- Ớt: 2-3 quả (tùy vào khẩu vị ăn)
- Gia vị cần thiết: đường, muối
Các bước tiến hành:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bạn sẽ rửa sạch cà chua cắt bỏ cuống cho vào nối nước sôi đun nóng. Cho đến khi thấy phần vỏ của quả cà chua muốn bong ra thì tắt bếp. Vớt ra ngâm vào nước đá ngay khi vớt ra và lột sạch vỏ.
Bóc vỏ tỏi và hành tây chuẩn bị sẵn sàng cho các bước tiếp theo.
Bước 2: Xay nhỏ hỗn hợp:
Bước tiếp theo bạn cho phần cà chua đã luộc và bóc vỏ ở trên cùng với tỏi và hành tây đa sơ chế. Cùng 1 ít muối cho vào. Dùng máy xay cho thật nhuyễn, đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Làm chín hỗn hợp:
Cho hỗn hợp cà đã xay lọc qua rây để lọc bớt bã và bắt lên nồi đun. Cho vào nồi 6 thìa canh đường, giấm khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành vào bảo quản:
Chờ cho tương cà nguội lại thì chúng ta cho vào túi zip hoặc hủ sạch và bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Có thể sử dụng khi nào cần đến.
Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab với tương ớt:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ớt tươi: 200g (nếu dùng ớt hiểm sẽ ngon hơn)
- Cà chua: 3 quả
- Tỏi: 1 củ
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa cà phê
- Giấm: 1 thìa
- Bột năng: 1 thìa
- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: máy xay sinh tố và tô (hũ) sạch để đựng.
Các bước tiến hành:
Bước 1: Sơ chế phần ớt tươi bằng cách rửa sạch, để ráo, loại bỏ phần cuống. Tương tự cà chua cũng sẽ rửa sạch, cắt bỏ đi phần ruột. Tỏi lột vỏ, đập dập.
Bước 2: Phi dầu ăn và tỏi cho đến khi thơm sau đó cho thêm ớt và cà chùa vào rồi xào sơ qua, thêm một xíu nước rồi đun sôi và tắt bếp.
Bước 3: Cho hết tất cả phần hỗn hợp ớt và cà chua vừa xào vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần bã, giữ lại phần tương ớt.
Bước 4: Cho tương ớt lên chảo nêm thêm đường, giấm, muối khuấy đều, chờ sôi lên và thêm bột năng thêm xíu nước rồi tắt bếp.
Bước 5: Chờ hỗn hợp này nguội đi, cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát.
Lời kết:
Nước sốt bánh mì Doner Kebab là yếu tố không thể thiếu cho việc mang lại 1 chiếc bánh mì thơm ngon đúng chuẩn. Đó là cách bạn có thể mang đến bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Hoặc là thứ vũ khí giúp bạn có thể chinh phục được trọn sự yêu thích đến từ khách hàng.
Với những loại nước sốt trên thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các hệ thống cửa hàng hay siêu thị. Có rất nhiều để bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên với những sản phẩm như thế sẽ không có hương vị thơm ngon tự nhiên. So với các loại nước sốt mình tự tay làm ra. Hơn nữa thì việc bạn có thể tự tay làm vừa đảm bảo an toàn vệ sinh vừa tiết kiệm đáng kể chi phí.
Qua bài viết trên đây của Quang Huy về cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab. Hi vọng qúy khách hàng có thể bỏ túi cho mình được 1 trong 3 cách làm nước sốt mà mình yêu thích nhất! (cả 3 cách thì lại càng tuyệt vời hơn nữa. Khi bạn có thể thay đổi hương vị đa dạng hơn). Chúc các bạn thành công. Xin cảm ơn!