Cách làm nước sốt bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay, được biết đến với một tên gọi khác đó chính là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (bánh mì tam giác). Loại bánh mì này sở hữu công thức chế biến đặc biệt, những ổ bánh mì hình tam giác với phần nhân ở giữa là thịt heo quay, rau dưa các loại: cải tím, dưa chuột, cà chua, xà lách, … và ăn kèm với nước sốt đặc biệt mà khiến ai cũng phải xuýt xoa. Vậy bí quyết ở đây là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm nước sốt bánh mì heo quay ngon nhất ngay sau đây.

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay như thế nào?
Cách làm nước sốt bánh mì heo quay như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, sự thành công của những ổ bánh mì không chỉ nằm ở phần nhân của nó mà còn phụ thuộc vào nước sốt ăn kèm. Nếu cho bạn một ổ bánh mì chỉ là nhân thịt, không có rau dưa, không có nước sốt, … thì chắc hẳn là rất khó ăn, khó nuốt đúng không nào? Nước sốt đặc biệt sẽ chính là yếu tố kích thích vị giác, giúp chúng ta ăn ngon hơn, đó chính là bí quyết mà nhiều tiệm bánh mì hiện nay áp dụng để có thể giữ chân được khách hàng của mình. Vậy cách làm nước sốt bánh mì heo quay như thế nào để đảm bảo được độ ngon, độ hấp dẫn của nó?

Cách làm nước sốt cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm nước sốt cà chua ăn kèm với bánh mì heo quay. Đây là một trong những loại nước sốt rất quen thuộc với những bữa cơm gia đình Việt, ăn kèm với rau sống, hay để chế biến món thịt kho đậu phụ sốt cà chua, cá thu sốt cà chua, … nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho đúng và đạt chuẩn. 

>>> Xem ngay: cách làm nước sốt bánh mì để bán

Nguyên liệu làm nước sốt cà chua
Nguyên liệu làm nước sốt cà chua

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây: 

Nguyên liệu Trọng lượng / số lượng
Cà chua 5 quả
Hành khô 500 gram
Ớt 2 – 3 quả
Hành lá, rau mùi, thì là 2 – 3 cây
Tỏi 3 củ
Dầu ăn, dầu hào tùy chọn 
Gia vị các loại đường, nước mắm, hạt tiêu, … 

Sau khi đã lên được những nguyên liệu cần mua, chúng ta có thể ra chợ hoặc siêu thị để có thể mang về những nguyên liệu này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu, hãy lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là cà chua – thành phần chính của món nước sốt này, cà chua nên chọn quả nhỏ, màu hơi ngả cam, vừa tay, bề ngoài căng mịn, không bị ố vàng, … không nên lựa chọn những quả cà chua to, đỏ, có chất bảo quản. 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cần phải sơ chế qua chúng.

  • Cà chua, ớt mua về ngâm qua nước muối loãng để rửa sạch sau đó thái lát mỏng.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập, băm nhuyễn.

Các bước tiến hành nấu nước sốt 

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta có thể bắt đầu với khâu nấu nước sốt. Công đoạn này cũng khá là đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện lần lượt những bước sau đây cùng Quang Huy:

  • Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hành tỏi và phi thơm, sau đó thì thả cà chua vào và đảo đều, tiếp tục nêm nếp các loại gia vị bao gồm: nước mắm, mì chính, bột canh sao cho vừa miệng.
  • Cà chua nhừ thì bắt đầu cho thêm nước lọc vào, tiếp tục thử nước sốt và nêm nếm gia vị (nếu cần).
  • Nước sốt bắt đầu cô và đặc lại thì các bạn cho đường vào, chú ý là vẫn phải nêm nếm gia vị nhé, nước sốt không nên quá ngọt cũng không nên quá mặn. Chúng ta bây giờ mới cho đường vào là bởi vì nếu cho đường vào từ đầu, đun lâu sẽ khiến đường dễ bị đắng.
  • Cho thêm vài lát ớt cay để tạo độ cay cho nước sốt, có thể cho thêm hành lá, rau mùi, thì là vào để tạo độ thơm và màu sắc hấp dẫn cho nước sốt.
  • Tắt bếp khi hoàn thành.
Nấu nước sốt cà chua
Nấu nước sốt cà chua

Vậy là bạn đã có ngay được món nước sốt cà chua thơm ngon, có thể dùng để ăn kèm với bánh mì heo quay. Thật là đơn giản đúng không nào? Nước sốt cà chua đặc sệt, rưới trực tiếp lên nhân thịt quay và thưởng thức. Trường hợp không sử dụng hết, bạn có thể sử dụng hộp nhựa để bảo quản nước sốt trong tủ lạnh. Không nên bảo quản nước sốt ở nhiệt độ thường bởi vì nước sốt có độ chua nên dễ bị lên men, ôi thiu, … Khi nào cần thì lấy ra và có thể đun hoặc quay lại để làm nóng nước sốt.

>>> Chắc ai đó sẽ cần: xe bánh mì heo quay 1m nhỏ gọn giá siêu rẻ

Cách làm nước sốt xíu mại 

Bên cạnh nước sốt cà chua thì bạn cũng có thể chế biến nước sốt xíu mại để ăn kèm với bánh mì heo quay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu chuẩn bị cũng khá là đơn giản bao gồm:

  • Thịt heo (500 gram)
  • Dứa (1 quả)
  • Cà chua (1 quả)
  • Hành tăm, tỏi, ớt, hành lá, …
  • Gia vị các loại: đường, muối, nước mắm, mì chính, bột tiêu, …
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt xíu mại
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt xíu mại

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua nguyên liệu về, chúng ta cần phải rửa sạch và sơ chế cẩn thận để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Thịt lợn băm nhỏ, tẩm ướp gia vị: mắm, muối, mì chính, bột tiêu sau để ra tô.
  • Dứa gọt vỏ, thái miếng và xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt.
  • Cà chua ngâm nước muối, vớt ra rồi thái mỏng.
  • Tỏi ớt, hành tăm, hành lá thái và băm nhỏ.

Chế biến nước sốt

Nấu nước sốt xíu mại hấp dẫn
Nấu nước sốt xíu mại hấp dẫn
  • Đun chảo nóng với dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho thịt băm và cà chua vào và đảo đều, sau khi thịt săn lại, cà chua cũng đã nhừ thì bạn cho nước cốt dứa vào để đun.
  • Nước sốt cô lại, đặc sệt thì bạn cho thêm một chút đường để giảm độ chua cho nước sốt.
  • Cuối cùng là rải hành lá, rau mùi, … để tạo màu sắc cho nước sốt.

Nước sốt xá xíu hoàn thành, ngoài rưới lên bánh mì thì còn có thể chan ăn kèm với những món ăn khác như: xôi mặn, xôi sắn, … cơm nóng rất hấp dẫn.

Cách làm nước sốt salad

Đây là loại nước sốt đơn giản nhất, dễ chế biến mà rất nhiều tiệm bánh mì hiện nay đang sử dụng. Đó chính là nước sốt salad. Cụ thể đó chính là sự kết hợp giữa tương ớt và sốt mayonaise.

Hương vị cay nồng, ngọt ngọt của tương ớt, đi cùng với vị chua của mayonaise sẽ cho ra một loại nước sốt chua cay đặc biệt, hấp dẫn không kém gì so với những loại nước sốt khác. Đặc biệt là đó đều là những nguyên liệu có sẵn, giúp tiết kiệm thời gian dành cho bạn.

Nước sốt salad với tương ớt và mayonaise
Nước sốt salad với tương ớt và mayonaise

Kết luận: 

Vậy là qua bài viết vừa rồi, Quang Huy đã chia sẻ đến quý khách hàng cách làm nước sốt bánh mì heo quay thơm ngon nhất, cũng như bật mí thêm cách làm thịt heo quay hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Quang Huy qua hotline: 09666.23.666 để được hỗ trợ. Chúc quý khách hàng thành công!