Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay đậm đà, chuẩn vị NGON BẤT NGỜ

Học ngay công thức cách làm nước sốt bánh mì heo quay trong bài viết dưới đây để giúp bạn có thể chế biến những ổ bánh mì siêu thơm ngon hấp dẫn, ai thưởng thức cũng mê! 

Món bánh mì heo quay
Món bánh mì heo quay

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì heo quay

Để chế biến nước sốt ngon và chuẩn vị chắc chắn các bạn không thể thiếu những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • 50gram chân ngò rí
  • 2 thìa canh tương cà
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 2 thìa canh xì dâif
  • 5 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh hành tím phi
  • 1 thìa canh dầu hào
  • Nửa thìa pate gan
  • 1 gói gia vị phở
  • 4 thìa sữa đặc
  • 1 thìa rượi mai quế lộ
  • 2 thìa canh sốt mayonaise
  • 1 thìa canh sốt ướp thịt nướng
  • 1 chút tiêu xay/ bột ngọt
Nguyên liệu làm bánh mì heo quay
Nguyên liệu làm bánh mì heo quay

Các bước làm nước sốt bánh mì heo quay

Món nước sốt bánh mì heo quay với vị thâm đậm đà của các nguyên liệu hòa quyện cùng với phần nước sốt sệt thơm để đạt tiêu chuẩn. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cà chua đã chuẩn bị các bạn rửa sạch, sau đó để ráp nước và cắt thành các miếng nhỏ như hạt lựu. Hành tỏi hãy bóc vỏ và rửa sạch, sau đó đập thật dập hoặc có thể thái nhỏ cũng được.

Cắt cà chua hạt lựu
Cắt cà chua hạt lựu

Bước 2: Pha các nguyên liệu làm nước sốt

Chuẩn bị 200ml nước lọc pha cùng 1 chút dầu hào và nước mắm để gia tăng hương bị cũng như tạo màu cho nước sốt. Trong quá trình pha các nguyên liệu làm nước sốt các bạn nên cho lượng nhiều cà chua một chút để nước sốt có màu tươi đẹp mắt, đồng thời khi đun lên có độ sệt nhờ lượng cà chua nhiều.

Pha các nguyên liệu làm nước sốt
Pha các nguyên liệu làm nước sốt

Bước 3: Đun nước sốt

Sau khi pha các nguyên liệu các bạn đun cho đến khi phần nước sốt đạt đến độ sệt nhất định thì nêm thêm chút gia vị như đường muối sao cho vừa miệng và tắt bếp là hoàn tất.

Đun nước sốt sệt
Đun nước sốt sệt

Bước 4: Nêm nếm lại phần nước sốt và cân chỉnh gia vị

Tuy nhiên để đảm bảo hương vị nước sốt vừa miệng các bạn vẫn cần cân chỉnh lại phần gia vị sao cho vừa miệng. Trong đó, bí quyết để nước sốt thêm đậm đà vừa vị không quá mặn là các bạn nên cho thêm hạt nêm. Ngoài ra có thể cho thêm ngũ vị hương để có vị thơm đặc biệt.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất xong quy trình chế biến món nước sốt của bánh mì heo quay rồi! các bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày, khi ăn chỉ cần hâm lại là đảm bảo vẹn nguyên hương vị.

Cách cân đối tỷ lệ gia vị pha nước sốt chuẩn nhất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để nước sốt bánh mì heo quay siêu thơm ngon và chuẩn vị đó là các bạn cần cân đối tỷ lệ gia vị khi pha nước sốt.

Trong đó nếu chưa biết công thức nào là hoàn chỉnh nhất các bạn nên tuân thủ theo tỷ lên 1:1 tức là mỗi gia vị 1 thìa chỉ 1 thìa canh mà thôi để có độ cân bằng mang đến hương vị hấp dẫn.

Bên cạnh đó sau khi pha các nguyên liệu tỷ lệ cân bằng các bạn hãy trộn thật đều trước khi đun sôi. Đồng thời trong quá trình đun nước sốt các bạn hãy để lửa li riu để nước sốt có độ sánh mịn, hương vị hòa quyện thơm ngon và hấp dẫn, đảo thật đều 1 lần trước khi tắt bếp.

Cân chỉnh tỷ lệ pha phù hợp
Cân chỉnh tỷ lệ pha phù hợp

Thành phẩm nước sốt bánh mì heo quay hoàn chỉnh

Chỉ với vài bước cơ bản các bạn đã hoàn tất quy trình làm nước sốt cho bánh mì heo quay. Thành phẩm cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Về hình thức: nước sốt có độ sệt, sánh mịn, không bị loãng, đặc biệt có vị thơm đặc trưng và thơm của cà chua cùng với gia vị pha kèm
  • Về hương vị: đậm đà, thơm, dễ tan chảy. Phần sốt khi ăn cần có vị đậm vừa, không quá mặn và hơi đọng lại vị ngọt nơi đầu lưỡi.
Nước sốt bánh mì heo quay
Nước sốt bánh mì heo quay

Một số lưu ý khi làm nước sốt bánh mì heo quay

Quy trình làm nước sốt đơn giản, tuy nhiên để tạo nên những công thức ngon hấp dẫn và có hương vị đặc trưng riêng thì các bạn cần chú ý một số tips pha nước sốt nho nhỏ sau đây:

  • Cân đối tỷ lệ gia vị cân bằng không chênh lệch quá nhiều giữa các loại
  • Đặc biệt ngũ vị hương không nên cho quá nhiều sẽ tạo vị khá “giả” không được tự nhiên như các nước sốt nguyên chất
  • Khi pha cần trộn đều hỗn hợp nguyên liệu để có độ hòa quyện tạo nên thành phẩm thơm ngon hấp dẫn
  • Riêng với nước sốt bánh mì heo quay các bạn nên cho nhiều cà chua để tạo vị chua ngọt tự nhiên

Sắm ngay 1 chiếc xe đẩy bán bánh mì chuyên dụng nếu bạn đã tự tin để mở quán bánh mì ngon với công thức làm nước sốt đặc biệt. Tại Quang Huy cung cấp đầy đủ các dòng xe bánh mì chuyên dụng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Trong đó các mẫu xe bánh mì với decal đẹp bắt mắt có thêm lò nướng thịt siêu tiện dụng rất phù hợp để nướng thịt ngon nóng hổi. Các dòng xe bánh mì được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên có giá thành rất phải chăng.Chi tiết tham khảo và chọn mua các bạn có thể liên hệ qua hotline:0966623666

Chúc các bạn áp dụng quy trình cách làm nước sốt bánh mì heo quay thơm ngon hấp dẫn thu hút thực khách!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này