Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay đậm vị ăn hoài không chán

Học ngay công thức cách làm nước sốt bánh mì heo quay trong bài viết dưới đây để giúp bạn có thể chế biến những ổ bánh mì siêu thơm ngon hấp dẫn, ai thưởng thức cũng mê! 

Món bánh mì heo quay
Món bánh mì heo quay

Hương vị đặc trưng của nước sốt bánh mì heo quay

Chắc hẳn đôi lần bạn đã từng thưởng thức một ổ bánh mì thịt heo quay ở ngoài hàng và không khỏi trầm trồ vì sao hương vị tuyệt đến vậy. Bí quyết chiếm đến 85% vị ngon nằm ở phần nước sốt. Trong đó phần nước sốt sánh quyện vào từng miếng thịt heo tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn của món ăn này.

Phần nước sốt bánh mì heo quay
Phần nước sốt bánh mì heo quay

Phần nước sốt cũng được làm nên từ những nguyên liệu ngon, hấp dẫn và nguyên chất cùng với định lượng tỷ lệ pha hoàn chỉnh và cân đối.

Nước sốt trải đều tay có vị thơm và béo nhất định cùng với độ sánh mịn, đậm đà mặn ngọt vừa phải dù ăn kèm với loại bánh mì hay thức ăn nào cũng ngon hết sảy. Đặc biệt phần nước sốt pha đúng vị sẽ có vị ngọt ngọt nhưng không hề ngấy chút nào đâu nhé!

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay

Bạn đã biết cách làm nước sốt ngon chuẩn vị nhất chưa nhỉ! Bí quyết chính nằm ở những công đoạn sau đây. Trước tiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon đã nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến nước sốt ngon và chuẩn vị chắc chắn các bạn không thể thiếu những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • 50gram chân ngò rí
  • 2 thìa canh tương cà
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 2 thìa canh xì dâif
  • 5 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh hành tím phi
  • 1 thìa canh dầu hào
  • Nửa thìa pate gan
  • 1 gói gia vị phở
Các nguyên liệu chính làm sốt
Các nguyên liệu chính làm sốt
  • 4 thìa sữa đặc
  • 1 thìa rượi mai quế lộ
  • 2 thìa canh sốt mayonaise
  • 1 thìa canh sốt ướp thịt nướng
  • 1 chút tiêu xay/ bột ngọt

Các bước chế biến

Món nước sốt bánh mì heo quay với vị thâm đậm đà của các nguyên liệu hòa quyện cùng với phần nước sốt sệt thơm để đạt tiêu chuẩn. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

Với cà chua đã chuẩn bị các bạn rửa sạch, sau đó để ráo nước và cắt thành các miếng nhỏ như hạt lựu. Hành tỏi hãy bóc vỏ và rửa sạch, sau đó đập thật dập hoặc có thể thái nhỏ cũng được.

Cắt cà chua hạt lựu
Cắt cà chua hạt lựu

Bước 2: Pha các nguyên liệu làm nước sốt

Chuẩn bị 200ml nước lọc pha cùng 1 chút dầu hào và nước mắm để gia tăng hương bị cũng như tạo màu cho nước sốt. Trong quá trình pha các nguyên liệu làm nước sốt các bạn nên cho lượng nhiều cà chua một chút để nước sốt có màu tươi đẹp mắt, đồng thời khi đun lên có độ sệt nhờ lượng cà chua nhiều.

Pha các nguyên liệu làm nước sốt
Pha các nguyên liệu làm nước sốt

Bước 3: Đun nước sốt

Sau khi pha các nguyên liệu các bạn đun cho đến khi phần nước sốt đạt đến độ sệt nhất định thì nêm thêm chút gia vị như đường muối sao cho vừa miệng và tắt bếp là hoàn tất.

Đun nước sốt sệt
Đun nước sốt sệt

Bước 4: Nêm nếm và cân chỉnh lại gia vị cho vừa miệng

Tuy nhiên để đảm bảo hương vị nước sốt vừa miệng các bạn vẫn cần cân chỉnh lại phần gia vị sao cho vừa miệng. Trong đó, bí quyết để nước sốt thêm đậm đà vừa vị không quá mặn là các bạn nên cho thêm hạt nêm. Ngoài ra có thể cho thêm ngũ vị hương để có vị thơm đặc biệt.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất xong quy trình chế biến món nước sốt của bánh mì heo quay rồi! Các bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày, khi ăn chỉ cần hâm lại là đảm bảo vẹn nguyên hương vị.

Cân chỉnh tỷ lệ pha phù hợp
Cân chỉnh tỷ lệ pha phù hợp

Thành phẩm nước sốt bánh mì heo quay hoàn chỉnh

Chỉ với vài bước cơ bản các bạn đã hoàn tất quy trình làm nước sốt cho bánh mì heo quay. Thành phẩm cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Về hình thức: nước sốt có độ sệt, sánh mịn, không bị loãng, đặc biệt có vị thơm đặc trưng và thơm của cà chua cùng với gia vị pha kèm
  • Về hương vị: đậm đà, thơm, dễ tan chảy. Phần sốt khi ăn cần có vị đậm vừa, không quá mặn và hơi đọng lại vị ngọt nơi đầu lưỡi.
Nước sốt bánh mì heo quay
Nước sốt bánh mì heo quay

Cần lưu ý những gì để nước sốt có vị thơm ngon đặc trưng

Quy trình làm nước sốt đơn giản, tuy nhiên để tạo nên những công thức ngon hấp dẫn và có hương vị đặc trưng riêng thì các bạn cần chú ý một số tips pha nước sốt nho nhỏ sau đây:

  • Cân đối tỷ lệ gia vị cân bằng không chênh lệch quá nhiều giữa các loại
  • Đặc biệt ngũ vị hương không nên cho quá nhiều sẽ tạo vị khá “giả” không được tự nhiên như các nước sốt nguyên chất
  • Khi pha cần trộn đều hỗn hợp nguyên liệu để có độ hòa quyện tạo nên thành phẩm thơm ngon hấp dẫn
  • Riêng với nước sốt bánh mì heo quay các bạn nên cho nhiều cà chua để tạo vị chua ngọt tự nhiên
Cân đối tỷ lệ nấu sốt
Cân đối tỷ lệ nấu sốt
  • Một trong những yếu tố quan trọng nhất để nước sốt bánh mì heo quay siêu thơm ngon và chuẩn vị đó là các bạn cần cân đối tỷ lệ gia vị khi pha nước sốt. Trong đó nếu chưa biết công thức nào là hoàn chỉnh nhất các bạn nên tuân thủ theo tỷ lên 1:1 tức là mỗi gia vị 1 thìa chỉ 1 thìa canh mà thôi để có độ cân bằng mang đến hương vị hấp dẫn.

  •  Đồng thời trong quá trình đun nước sốt các bạn hãy để lửa li riu để nước sốt có độ sánh mịn, hương vị hòa quyện thơm ngon và hấp dẫn, đảo thật đều 1 lần trước khi tắt bếp.

 Mở quán bánh mì heo quay đông khách bạn đã đầu tư xe bán hàng chưa. Tham khảo ngay những mẫu xe bán bánh mì tại Quang Huy. Tại Quang Huy được xem như một “siêu thị” lớn chuyên cung cấp đầy đủ các dòng xe bánh mì chuyên dụng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Trong đó các mẫu xe bánh mì với decal đẹp bắt mắt có thêm lò nướng thịt siêu tiện dụng rất phù hợp để nướng thịt ngon nóng hổi. Các dòng xe bán bánh mì được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên có giá thành rất phải chăng.Chi tiết tham khảo và chọn mua các bạn có thể liên hệ qua hotline:0966623666

Chúc các bạn áp dụng quy trình cách làm nước sốt bánh mì heo quay cực ngon với vị đặc biệt để thu hút các thực khách khi mở quán.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này