Cách làm sốt mayonnaise ăn với bánh mì NGON NHẤT
Làm sốt Mayonaise ăn với bánh mì được xem là một trong những bí quyết quan trọng quyết định đến 90% hương vị món ăn. Với các nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản cùng cách chế biến nhanh gọn tiết kiệm thời gian các bạn có thể dễ dàng làm nên yếu tố quan trọng để có 1 ổ bánh mì giòn rụm thơm ngon và chuẩn vị nhất.
Sốt mayonnaise – Hương vị quyết định 90% vị ngon của bánh mì
Mayonaise là một loại sốt đặc nguội với hương vị ngậy đặc biệt thường được ăn kèm với nhiều món như rau củ quả salad, đồ chiên và làm bánh mì.
Trong đó thành phần chính của mayonaise là hỗn hợp dầu lòng đỏ trứng và giấm hoặc chanh. Đây cũng là loại sốt được biết đến làm tăng hương vị cho những ổ bánh mì sandwich hoặc kẹp thịt, bánh mì Doner Kebab và cả những loại bánh mì que.
Sẽ là không nói quá nếu cho rằng vị ngon của sốt mayonaise có thể quyết định độ ngon của bánh mì đến 90% Trong đó những ổ bánh mì ròn rụm với nhân thịt thơm mềm nếu được kết hợp cùng với phần sốt đặc thơm ngậy có thể giúp bạn thưởng thức bánh mì siêu ngon hấp dẫn mà không hề ngấy chút nào.
Cách làm sốt mayonnaise ăn bánh mì chuẩn thơm ngon khó cưỡng
Quy trình chế biến món sốt Mayonaise vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Nguyên liệu chính cực đơn giản mà nhà ai cũng có thể chuẩn bị, các bước thực hiện tiết kiệm thời gian.
Chuẩn bị nguyên liệu
Quy trình chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm sốt mayonaise bao gồm:
Nguyên liệu cần có
- 1 -2 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa giấm trắng
- Nửa thì đường
- 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 chén dầu ăn
- 1 thìa nước
- Hạt tiêu mới rang, nghiền nhỏ
(lưu ý: cân chỉnh nguyên liệu theo tỷ lệ cần thiết)
Các dụng cụ cần có: Máy đánh trứng, máy xay…
Các bước thực hiện làm sốt mayonaise ăn với bánh mì
- Bước 1: Các bạn đánh đều phần lòng đỏ trứng trong bát và cho 1 lượng nhỏ dầu ăn vào đánh cùng trứng để có nguyên liệu hòa quyện và đạt đến độ sền sệt nhất định.
- Bước 2: Đánh mayonaise xong các bạn trộn đều cùng với các gia vị sao cho hợp khẩu vị. Sau đó các bạn bắt đầu cùng 1 thìa cà phê mắm và khoảng 2 thìa nước cốt chanh và thêm 1 chút cốt chanh, tương ớt, tỏi băm. Tuy nhiên nếu bạn không thích vị nước mắm và ngại dậy mùi thì có thể thay thế với 1 chút muối và 1 chút đường. Bên cạnh đó mayonaise tự làm cần được bảo quản trong tủ lạnh.
- Bước 3: Sau khi toàn tất quy trình làm sốt mayonaise các bạn quết đều sốt vào 2 mặt bánh vừa tăng vị khi ăn kèm các nguyên liệu vừa giúp ổ bánh mềm mịn.
>>> Chia sẻ bí quyết làm sốt bánh mì ngon để bán khi mua xe bánh mì tại Quang Huy!
Một số lưu ý khi pha sốt mayonnaise bánh mì
Để món sốt mayonaise bánh mì thơm ngon chuẩn vị như mua ngoài hàng và vẫn đảm bảo trọn vẹn dinh dưỡng cùng vị ngon các bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Khi làm sốt các bạn cần cân chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp nhất, đặc biệt là ở nguyên liệu trứng và dấm
- Để sốt có độ đặc sệt và hòa quyện nhất định thì không thể thiếu dầu pha kèm.
- Có thể thay thế nước mắm bằng muối và đường nếu sợ phần sốt dậy mùi và không bảo quản được lâu
- Làm vừa đủ lượng sốt cần thiết để có thể tiện lợi hơn trong việc bảo quản và tránh lãng phí.
Bảo quản sốt mayonnaise đúng cách nhất
Để sốt mayonaise được bảo quản lâu nhất là với những hàng quán chuyên bán bánh mì thì các bạn cần chú trọng hơn trong việc bảo quản:
- Nên bảo quản sốt ở ngăn mát của tủ lạnh ngay sau khi chế biến xong
- Hạn chế để tình trạng sốt mayonaise bị đông đặc sẽ khiến cho mất vị ngon khi ăn cùng bánh mì
- Đối với những loại sốt mayomnaise mua sẵn các bạn nên sử dụng trong khoảng 2 tháng sau khi mở nắp bao bì
- Có thể vắt thêm chút chanh để sốt được bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh.
Xem thêm bí quyết làm sốt bánh mì ngon hấp dẫn khác
Bên cạnh sốt mayonaise có cách làm vừa đơn giản tiết kiệm thời gian, chế biến không quá cầu kỳ các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm món sốt bánh mì khác để tăng vị ngon hấp dẫn khi thưởng thức cùng món bánh mì.
Các nguyên liệu cần có
- Nửa thìa cà phê muối
- Nửa thìa cà phê đường
- 1 -2 quả cà chua
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
Các bước làm nước sốt ăn với bánh mì như sau
- Bước 1: Rửa sạch cà chua sau đó cắt hạt lựu
- Bước 2: Bóc vỏ tỏi và hành sau đó băm thật nhuyễn
- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp và phi thơm phần tỏi băm hành băm rồi xào cà chua đến khi nhừ
- Bước 4: Thêm 30ml nước cùng muối và đường sau đó đun nhỏ để phần sốt sánh đặc và tắt bếp.
- Bước 5: Rưới thêm nước sốt vào phần ruột bánh và thưởng thức kèm trứng thịt hay các salad ăn kèm.
Trên đây là toàn bộ quy trình làm sốt mayonaise ngon ăn với bánh mì. Bên cạnh việc sáng tạo các công thức chế biến và làm sốt ngon thì các bạn đừng quên đầu tư đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc bán hàng. Kinh doanh bánh mì đông khách với việc lựa chọn và đầu tư các dòng xe bánh mì chất lượng tại https://xebanhmithonhiky.vn/.
Các dòng sản phẩm xe đẩy bánh mì Quang Huy được sản xuất trực tiếp tại xưởng với hàng ngàn mẫu mã vô cùng đa dạng để khách hàng có thể tham khảo và chọn mua. Nếu bạn đang cần lựa chọn một chiếc xe đẩy bánh mì chuyên dụng và chất lượng thì hãy liên hệ ngay hotline: 037.9377.888 của Quang Huy để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.