Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm sốt Mayonaise ăn với bánh mì ĂN LÀ NGON MÊ LY

Sốt Mayonaise kết hợp ăn kèm với bánh mì được xem là sự kết hợp hoàn hảo và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trong đó cách làm sốt mayonaise ăn với bánh mì là công thức được nhiều người quan tâm. Tưởng chừng là dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách cân đối tỷ lệ sao cho hòa hợp. Tham khảo ngay những gợi ý trong bài viết sau đây.

Cách làm sốt mayonaise ăn bánh mì
Cách làm sốt mayonaise ăn bánh mì

Sốt mayonaise cho bánh mì thêm phần ngon miệng hấp dẫn

Bánh mì thích hợp để ăn kèm với nhiều loại sốt chấm và topping khác nhau. Tuy nhiên phải thừa nhận một điều rằng khi ăn kèm bánh mì với sốt mayonaise vừa phù hợp với khẩu vị của nhiều người mà ăn hoài cũng không lo ngấy. Đặc biệt bánh mì sốt mayonaise ăn kèm salad cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang giảm cân, thực hiện chế độ ăn eat clean mà vẫn muốn đổi bữa ăn ngon miệng

Sốt mayonaise là loại sốt được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày với màu trắng ngà đặc trưng cùng chất đặc sệt tựa sốt. Vị sốt Mayonaise hơi chua, có mùi thơm khi ăn ngậy như phô mai nhưng không hề ngấy. Sự kết hợp hoàn hảo của Mayonaise với bánh mì vừa giúp tăng vị cho nguyên liệu đồng thời giúp ổ bánh mì thêm phần thơm ngon ngậy mang đến sự hoàn hảo về mặt chất lượng. Bánh mì doner kebab hay bất kì ổ bánh mì nào khi ăn kèm với sốt mayonaise cũng cực kì kích thích vị giác – ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng không thể chối từ sự hấp dẫn từ món ăn này. Để có món bánh mì thơm ngon và hoàn mĩ.

Sốt Mayonaise mang đến vị ngon hấp dẫn cho bánh mì của bạn
Sốt Mayonaise mang đến vị ngon hấp dẫn cho bánh mì của bạn

Hướng dẫn chi tiết cách làm sốt Mayonaise ăn với bánh mì

Sốt mayonaise tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên với cách làm sốt và nguyên liệu chuẩn bị không cần quá cầu kỳ. Các bạn có thể tham khảo các quy trình sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sốt mayonaise ăn với bánh mì

  •  1 – 2 quả lòng đỏ trứng gà
  • 200ml – 250ml dầu thực vật
  • Nửa thìa muối
  • 1 cốc nước lọc
  • 1/4 quả chanh
  • 1 thìa canh sốt mù tạt vàng.
Nguyên liệu làm sốt Mayonaise
Nguyên liệu làm sốt Mayonaise

Cách làm sốt Mayonaise cho bánh mì

Bước 1: Cho các nguyên liệu gia vị đã chuẩn vị bao gồm nửa thìa muối, nước cốt chanh cùng đường trắng và 1 thìa nước lọc vào hỗn hợp khuấy thật đều sao cho nguyên liệu hòa tan lại với nhau.
Bước 2: Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát khác nhau. Sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng lên để có độ tơi xốp. Nếu không có máy đánh trứng có thể sử dụng phới lồng.

Bước 3: Chuẩn bị thêm dầu ăn vào trong âu đựng của lòng đỏ trứng đã được tách riêng. Khi cho thêm phần dầu ăn vào trong âu các bạn nên múc từng thìa một để hạn chế tối đa tình trạng trứng bị tách dầu. Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý thêm về việc đánh thật đều tay để phần lòng đỏ và dầu có độ hòa quyện với nhau rồi mới tiếp tục thêm vào phần dầu ăn.

Bước 4: Pha hỗn hợp gia vị bao gồm đường trắng cùng muối, nước cốt chanh đã pha vào trong âu có chứa cả lòng đỏ trứng và dầu ăn đã đánh đều bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng.

Bước 5: Cho thêm phần nước lọc còn lại thêm vào nguyên liệu trong âu sau đó đánh thật dều từ 5 – 10 phút.

Quy trình làm sốt Mayonaise
Quy trình làm sốt Mayonaise

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện cách làm sốt Mayonaise ăn với bánh mì 

Tuy món sốt Mayonaise tương đối đơn giản và dễ thực hiện tuy nhiên các bạn cần lưu ý một số điều sau để món sốt Mayonaise đạt tiêu chuẩn nhất định khi ăn kèm với bánh mì đảm bảo ngon chuẩn vị.

Trong quá trình làm sốt Mayonaise các bạn không cần sử dụng lòng trắng trứng mà hãy tách riêng vì phần lòng trắng có thể khiến thành phẩm sốt mất đi độ sánh mịn cần thiết

Để sốt có độ đặc sệt và không bị tách nước các bạn nên kết hợp cho thêm trứng và dầu ăn để hạn chế tối đa tình trạng đó. Ngoài ra cần cho hỗn hợp dầu ăn từ từ theo từng thìa.

Một lưu ý quan trọng khác là bạn nên chọn phần trứng tươi để làm sốt Mayonaise sẽ có hườn vị ngậy và thơm ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh, giấm hoặc có thể dùng rượu vang trắng. Ngoài ra vừa kết hợp cho vừa đánh đều hỗn hợp. Có thể trộn cùng lúc cả 2 nguyên liệu lại với nhau.

Lưu ý khi làm sốt mayonaise
Lưu ý khi làm sốt mayonaise

Hướng dẫn làm sốt Mayonaisse ăn với bánh mì với quy trình thực hiện tương đối dễ dàng. Các bạn có thể áp dụng để chế biến giúp thưởng thức món ăn ngon hoặc làm công thức kinh doanh đông khách.

Bí quyết tạo nên ổ bánh mì thơm ngon với sốt mayonaise

Bên cạnh việc thực hiện công thức chuẩn chỉnh với sốt mayonaise ăn kèm bánh mì thịt nướng hoặc nhiều loại bánh mì các bạn nên tham khảo cách ướp thịt nướng ngon từ với gia vị ướp thịt nướng Doner Kebab thep công thức nhập khẩu từ Đức giúp bánh mì ngon hấp dẫn chuẩn vị và thu hút thực khách. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo và chọn mua các gia vị ướp thịt nướng Doner Kebab với hương vị đa dạng tại Quang Huy. Gia vị ướp thịt nướng giúp thịt bánh mì khi ướp mềm và có độ hòa quyện nhất định. Các bạn có thể tham khảo và chọn mua gia vị ướp thịt nướng qua hotline:0966623666

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này