Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Hướng dẫn cách pha bạc xỉu nóng đơn giản, thơm ngon như ngoài tiệm

Văn hóa uống cà phê dần trở thành một nét đặc trưng trong lối sống của người Việt. Bên cạnh hương vị truyền thống thì ngày nay, người ta đã biến hóa không ít loại cà phê mới lạ, độc đáo và hấp dẫn không kém. Trong đó, bạc xỉu là một trong những thức uống được giới trẻ ưa chuộng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách pha cà phê bạc xỉu nóng đơn giản thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bạc xỉu là gì?

Bạc xỉu được hiểu là từ viết tắt của dạng thức uống nói theo tiếng Hoa đầy đủ là “bạc tẩy xỉu phé”. Thức uống này có nguồn gốc từ những người Hoa sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Hiểu đơn giản theo tên gọi của nó, bạc là màu trắng, tẩy là ly đựng, xíu là một chút và phé là cà phê thì bạc xỉu là  thức uống của sự hòa quyện giữa sữa nóng và cà phê. Cách pha này vẫn giữ được hương cà phê nồng đậm lại có chút béo ngậy của sữa tươi chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thực khách dù là khó tính nhất. 

Giới thiệu thông tin chung về bạc xỉu
Giới thiệu thông tin chung về bạc xỉu

Có thể bạn chưa biết, bạc xỉu là ly sữa vị cà phê chứ không phải cà phê sữa nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy vị sữa nhiều hơn vị đắng của cà phê khi thưởng thức thức uống này. 

>>> MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn cách pha bạc xỉu 3 tầng cực đẹp mắt và hấp dẫn

2. Nguyên liệu làm Cà phê bạc xỉu nóng 

Với cách pha bạc xỉu nóng mà chúng tôi muốn chia sẻ ngày hôm nay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Những nguyên liệu cần thiết để pha bạc xỉu nóng
Những nguyên liệu cần thiết để pha bạc xỉu nóng
  • 20 gram bột cà phê đen tùy chọn theo sở thích của bạn. 
  • 50ml sữa đặc, 30ml sữa tươi không đường
  • 5ml nước cốt dừa và 120ml nước sôi 
  • Dụng cụ pha chế như: ca đong, dụng cụ đánh bọt, phin cafe, ly,….

3. Cách chế biến Cà phê bạc xỉu nóng 

Cách pha bạc xỉu nóng khá đơn giản, nhưng nếu bạn không thật sự đầu tư thời gian và sự tỉ mỉ thì thành phẩm chắc chắn sẽ không thơm ngon béo ngậy đúng chuẩn. Dưới đây là các bước thực hiện chế biến cà phê bạc xỉu nóng bạn có thể tham khảo:

3.1 Nấu hỗn hợp sữa

Bước đầu tiên, bạn cần cho trước 20ml sữa đặc vào đáy cốc sau đó cho thêm 40ml nước sôi, 30ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc, 5ml nước cốt dừa vào nồi, bắc bếp và đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

Nấu hỗn hợp sữa trong bạc xỉu
Nấu hỗn hợp sữa trong bạc xỉu

Trong quá trình đun nấu, bạn cần liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào ly đựng 20ml sữa đặc ban nãy và khuấy đều tay. 

3.2 Pha và đánh bọt cà phê

Tiếp đến, bạn cho 20 gam bột cà phê đen vào phin và chế thêm 20ml nước sôi ủ trong khoảng 30 giây. Sau khi cà phê đã thấm đều với nước, bạn tiếp tục cho 50ml nước sôi và đợi cho đến khi nước chảy hết qua phin để thu nước nước cốt cà phê. 

Pha và đánh bọt cà phê
Pha và đánh bọt cà phê

Sau đó, bạn cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tạo bọt cho phần cà phê này. 

3.3 Pha cà phê với sữa nóng

Sau khi cà phê đã bông bọt đến một mức độ nhất định, ạn rót từ từ phần cà phê vào hỗn hợp sữa đã chuẩn bị để tạo thành tầng thứ hai đẹp mắt và có sự phân tách 2 tầng rõ ràng. 

Pha cà phê với sữa nóng để hoàn thành ly bạc xỉu
Pha cà phê với sữa nóng để hoàn thành ly bạc xỉu

3.4 Thành phẩm

Cách pha bạc xỉu nóng này sẽ cho ra thành phẩm một tầng cà phê một tầng sữa khá đẹp mắt. Với hương thơm dịu dàng lan tỏa trong không khí hòa cùng vị đắng của cà phê và vị ngọt ngào của sữa chắc chắn sẽ khiến bạn ngây ngất ngay lần đầu thưởng thức. 

Mỗi sáng sớm được thưởng thức một ly bạc xỉu nóng vừa ấm người vừa cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài thì quả thật là tuyệt vời đúng không nào!

Hoàn thành ly bạc xỉu
Hoàn thành ly bạc xỉu

4. Những lưu ý khi pha bạc xỉu nóng 

Để có một ly bạc xỉu nóng thơm ngon, béo ngậy bạn cần chú ý một số chi tiết sau khi thực hiện pha chế:

  • Sử dụng nước cốt cà phê đen nguyên chất để pha chế sẽ cho ra thành phẩm có hương vị thơm ngon và không bị lấn át bởi hương sữa khi thưởng thức. 
  • Nếu bạn không có sẵn bình shake thì có thể thay thế bằng vỏ chai nước suối sạch để lắc cà phê và tạo bọt cho thức uống này. 
  • Lượng nguyên liệu sữa có thể gia giảm tùy chỉnh theo sở thích uống ngọt của mỗi người. 
  • Thưởng thức ngay sau khi pha chế sẽ giúp bạn giữ được lớp bông trên bề mặt cà phê và hương vị thơm ngon đậm đà của nó.
Pha cà phê với sữa nóng để hoàn thành ly bạc xỉu
Thưởng thức cốc cà phê bạc xỉu ngon tuyệt cú mèo

5. Kết luận

Trên đây là cách pha bạc xỉu nóng đơn giản nhưng cho ra thành phẩm cực hấp dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm cho mình một ly bạc xỉu thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà thôi nào! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu xe bán cà phê Take Away của nhà Quang Huy. 

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này