Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách pha cà phê ca cao nóng đơn giản, thơm béo uống là “ghiền”

Nếu là một tín đồ ca cao thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua thức uống thơm ngon béo ngậy – cà phê ca cao nóng. Sự kết hợp hài hòa giữa cà phê và ca cao chắc chắn sẽ chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết cách pha cà phê ca cao nóng thì dưới đây là hướng dẫn pha chế đơn giản mà cho thành quả thơm ngon béo ngậy uống là ghiền.  

1. Cà phê ca cao là gì?

Sự kết hợp giữa cà phê và ca cao mới lạ có lẽ khiến khá nhiều người còn thắc mắc không biết cà phê ca cao là gì? Tuy nhiên, đây lại là thức uống khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. 

Giới thiệu về cà phê ca cao
Giới thiệu về cà phê ca cao

Cà phê ca cao là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại nguyên liệu tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo giúp giảm tác dụng phụ khó chịu có trong cà phê và tăng sự chú ý, tăng cường sự tỉnh táo đồng thời giúp bạn tươi trẻ mỗi ngày.

2. Nguyên liệu làm Cà phê ca cao

Muốn cốc cà phê ca cao thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

2.1 Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện pha chế thức uống cà phê ca cao nóng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Những nguyên liệu cần thiết để pha chế cà phê ca cao
Những nguyên liệu cần thiết để pha chế cà phê ca cao
  • 10 gram bột cà phê pha phin nguyên chất
  • 10 gram bột ca cao nguyên chất
  • 20 gram đường cát trắng hoặc 30ml sữa tươi
  • Nước nóng, kẹo marshmallow, socola

2.2 Cách chọn mua nguyên liệu cafe tươi ngon

  • Cách chọn mua cà phê pha phin ngon, chất lượng

– Bột cà phê được đánh giá là ngon và chất lượng khi đó là bột cà phê nguyên chất, được rang xay từ hạt cà phê không pha trộn các nguyên liệu khác. Bột cà phê chuẩn sẽ ít ngậm nước hơn so với các loại có pha trộn và không bị vón cục, nếu sờ bằng tay sẽ có cảm giác khô và tơi xốp.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn

– Cà phê nguyên chất khi rang xay đúng cách sẽ cho ra bột cà phê có màu nâu đậm và mùi thơm rất đặc trưng. 

– Đặc biệt, khi pha cà phê với nước nóng, nếu là cà phê nguyên chất sẽ có hiện tượng nở phồng, sủi bọt tăm thậm chí là tràn cả phin. Trái lại, với những loại cà phê có pha trộn thì sẽ lịm xuống, tỏa ra mùi thơm hương liệu. 

– Nếu muốn cà phê thơm ngon hơn, bạn không nên lựa chọn loại khi pha ra nước có độ sánh đặc, màu đen đậm bởi đây là loại cà phê đã pha với đậu rang hoặc bắp rang. 

  • Cách chọn mua bột ca cao nguyên chất và đúng chuẩn

– Bột ca cao nguyên chất sẽ có màu sắc đậm rất đều màu và khá tươi, bạn nên lựa chọn loại này để đảm bảo sự trung hòa giữa cà phê và ca cao. Trong khi đó, bột pha thường có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái và không tươi đồng thời có lẫn đốm trắng nhạt do độn bột. 

Cách chọn mua bột ca cao nguyên chất
Cách chọn mua bột ca cao nguyên chất

– Để thức uống thêm đậm vị, bạn nên lựa chọn loại ca cao nguyên chất có vị đắng ngay khi uống trong khi các loại ca cao pha thường có vị thơm, ngọt nhẹ và không nồng mùi ca cao. 

– Đặc biệt, nếu bạn mua bột ca cao có ngửi thấy mùi socola, vani hay sữa thì không nên mua bởi đây là loại đã được pha với nguyên liệu và không còn giữ được vị nguyên bản. 

3. Cách chế biến Cà phê ca cao

Các bước không thể bỏ qua để có một cốc cà phê ca cao thơm ngon ngay tại nhà:

3.1 Pha cà phê

Bạn sử dụng muỗng múc 10 gram bột cà phê vào phin và nén không chặt tay trước khi thêm nước sôi vào.

Tiếp theo, bạn cho khoảng 10 ml nước nóng vào để cà phê nở ra khoảng 30 giây sau đó cho tiếp 40ml nước nóng vào và đậy nắp phin, tiếp tục chờ đợi cho đến khi cạn nước. 

Hướng dẫn cách pha cà phê ca cao nóng thơm ngon, hấp dẫn
Hướng dẫn cách pha cà phê ca cao nóng thơm ngon, hấp dẫn

Sau khi phin chiết hết nước thì để cà phê nguội và cho ra ly.

3.2 Nấu hỗn hợp ca cao sữa

Để nấu hỗn hợp ca cao sữa pha trộn cùng cà phê, bạn cho khoảng 20 gram đường trắng, 10 gram bột ca cao và 120ml sữa tươi không đường vào nồi.

Sau đó, bắc bếp đun hỗn hợp với lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì dừng lại. 

3.3 Thành phẩm

Bước cuối cùng trong cách pha cà phê ca cao nóng này đó là trình bày thành phẩm và thưởng thức hương vị thơm ngon béo ngậy của nó. Bạn rót hỗn hợp sữa ca cao vào ly nước cốt cà phê, thêm kẹo marshmallow và sốt socola lên cho đẹp mắt và bắt đầu thường thức thành phẩm của mình ngay khi còn nóng. 

Một cốc cà phê ca cao thơm ngon
Một cốc cà phê ca cao thơm ngon

Ly cà phê ca cao nóng hổi, thơm ngon đậm vị có chút đắng của cà phê và ca cao cùng chút ngọt ngào của đường sữa sẽ giúp bạn luôn cảm thấy tỉnh táo và linh hoạt hơn!

4. Kết luận

Như vậy, cách pha cà phê ca cao nóng thơm ngon bổ dưỡng đã được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Chúc bạn thành công với công thức cà phê ca cao nóng này! Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe cà phê của Quang Huy ngay tại đây.

Mẫu xe đẩy bán cafe
Mẫu xe đẩy bán cafe
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này