Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Hướng dẫn cách pha cà phê đen đá “chuẩn không cần chỉnh”

Cà phê đen đá từ lâu đã trở thành một thức uống không thể thiếu của mọi người dân Việt Nam. Vị đắng của cà phê hòa cùng chút bùi bùi, nồng đậm khiến ai cũng phải mê mẩn dù là khó tính nhất. Mỗi cách pha khác nhau lại đem đến những hương vị khác nhau, dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách pha cà phê đen đá “chuẩn không cần chỉnh” hấp dẫn đến giọt cuối cùng bạn đọc có thể tham khảo để thực hiện tại nhà! 

1. Chuẩn bị nguyên liệu pha cà phê

Để thực hiện pha cà phê đen đá ngon như ngoài tiệm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cụ thể sau đây:

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để pha cà phê
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để pha cà phê
  • Cafe bột: 3 thìa canh đầy
  • Đường cát trắng: 1 thìa canh đầy
  • 160ml nước sôi ở 100 độ C
  • Đá viên sạch để thưởng thức cà phê

2. Chuẩn bị dụng cụ pha cà phê

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị để thực hiện pha cà phê đen đá như sau:

Chuẩn bị dụng cụ pha cà phê
Chuẩn bị dụng cụ pha cà phê
  • Phin pha cafe đen 
  • Cốc, tách, ly,… những vật dụng có thể chịu nhiệt cao mà bạn sẵn có
  • Cân điện tử loại nhỏ để cân lượng cà phê và đường bạn cần sử dụng (Nếu có)
  • Bình siêu tốc để đun sôi nước,…

3. Hướng dẫn các bước pha cà phê đen đá 

Cách pha cà phê đen đá rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được, tuy nhiên để pha ra một ly cà phê ngon đúng chuẩn thì lại cần đến sự tỉ mỉ, chau chuốt trong từng khâu lựa chọn, cân đo và pha chế nước. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết pha cà phê đen đá sao cho thơm ngon nồng vị thì hãy tiếp tục theo dõi công thức dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Hướng dẫn cách pha cà phê đen đá
Hướng dẫn cách pha cà phê đen đá

Bước 1: Chuẩn bị phin pha

Phin pha cà phê đem tráng qua nước nóng, vừa để khử trùng cho phin vừa giúp phin có thể dễ dàng hấp thu nhiệt và nhanh chóng giữ mức nhiệt ở mức ổn định khi pha cà phê.

Thông thường, hầu hết mọi người thường bỏ qua bước này hoặc rửa phin với nước lạnh, tuy nhiên đây lại là một trong những bước quan trọng giúp cà phê giữ được hương vị tươi ngon đậm đà của nó. 

Chuẩn bị phin pha
Chuẩn bị phin pha

Bước 2: Chuẩn bị nước sôi

Sử dụng bình siêu tốc đun sôi một lượng nước vừa phải để pha chế trực tiếp vào cà phê. Lưu ý, bạn nên sử dụng nước đun sôi đến 100 độ C để đảm bảo cà phê chảy ra nguyên chất và giữ được hương vị nồng đậm của nó. 

Bước 3: Ủ cà phê

Với cách pha cà phê đen đá này, bạn cần cho 3 thìa canh cà phê đầy vào phin chứa và nhấn phần gài lên phin, ấn nhẹ đến độ chặt vừa phải thì dừng lại.

Sau đó, bạn tiếp tục rót nước đã đun sôi vào phin, lưu ý ban đầu bạn nên rót theo hình vòng tròn từ ngoài vào trong để mọi phần cà phê trong phin đều đã ngấm nước. Tiếp đến khi nước đã xâm xấp mặt cà phê bạn tiếp tục rót đầy cho đến khi hết 160ml nước sôi và đậy nắp phin lại. 

Bước 3: Ủ cà phê
Ủ cà phê

Bước 4: Pha thêm đường hoặc sữa

Tiếp tục đợi khoảng 3-5 phút để cà phê nhỏ giọt xuống phần cốc phía dưới. Khi phin cạn nước và phần nước ở cốc đã nguội hẳn, bạn cho thêm đường và sữa tùy khẩu vị rồi khuấy đều cho tan. 

Bước 5: Thêm đá và thưởng thức

Bước cuối cùng trong cách pha cà phê đen đá ngon chuẩn vị đó là thêm đá, quấy đều và thưởng thức. Bạn có thể sử dụng đá vụn hoặc đá viên to để sử dụng cùng cà phê đen đều được. Mỗi cách thưởng thức lại đem đến những cảm giác mới mẻ khác nhau cho bạn. 

Thêm đá và thưởng thức ly cà phê đen đá thơm ngon
Thêm đá và thưởng thức ly cà phê đen đá thơm ngon

4. Cách thưởng thức cà phê đen đá ngon chuẩn vị

Cà phê đen đá hấp dẫn bởi mỗi người lại có một cách thưởng thức cũng như cảm nhận riêng về thức uống này. Tuy nhiên, để trải nghiệm cảm giác thử cà phê đen đá chuẩn vị, bạn có thể thưởng thức theo cách sau đây:

  • Sử dụng những viên đá to, lâu tan để giữ độ nồng cũng như hương thơm chuẩn vị của nó. Vừa giúp cà phê mát lâu lại không làm loãng cà phê một cách quá nhanh. 
cách pha cà phê đen đá
Cách pha cà phê đen đá để thưởng thức
  • Để cà phê đậm vị và nồng hương thơm, lưu ý khi rót nước mà nén cà phê bị lật lên thì bạn nên giữ cho nén thăng bằng lại ở vị trí ban đầu và để nước cốt chảy từ từ từng giọt, không nên chảy quá nhanh sẽ làm mất vị nguyên bản của cà phê. 
  • Khi uống cà phê đen đá, việc thêm đường sữa sẽ giúp ly cà phê trở nên ngọt ngào đậm vị và dễ uống hơn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại đường tán nhỏ hoặc đường phèn để hương vị cà phê nguyên chất được giữ lại. 
  • Nếu pha thêm sữa để thưởng thức, bạn nên khuấy thật đều cho cà phê lên bọt rồi mới bắt đầu thưởng thức.

Trên đây là hướng dẫn cách pha cà phê đen đá chuẩn không cần chỉnh bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được một ly cà phê hấp dẫn, thơm nồng cho bản thân. Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh  thì có thể tham khảo một số mẫu xe cà phê của Quang Huy để được tư vấn chi tiết.

Mẫu xe cafe Quang Huy
Mẫu xe cafe Quang Huy
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này