Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Bạn đã biết cách pha cà phê sữa chuẩn vị chưa? Bỏ túi ngay công thức dưới đây

Thưởng thức ly cà phê sữa vào buổi sáng là cách mà các tín đồ mê cà phê nạp năng lượng chào ngày mới. Cách pha cà phê sữa thơm ngon đúng vị cũng rất đơn giản, bạn có thể trổ tài ngay tại nhà dựa theo công thức được chia sẻ dưới đây!

1. Uống cà phê sữa có tốt không?

Là một thức uống giúp đánh thức cơ thể vào buổi sáng, cà phê sữa nếu dùng đúng cách thì sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt:

  • Giúp bạn lấy lại tinh thần, sự tập trung tỉnh táo, năng lượng cho ngày mới
  • Hỗ trợ quá trình đào thải mỡ thừa khi đốt cháy các axit béo, cải thiện cân nặng vóc dáng
  • Góp phần ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe như: tim mạch, tiểu đường tuýp 2, gout,…
  • Bên cạnh đó uống cà phê sữa còn giúp cơ thể loại bỏ bớt độc tố và giúp lợi tiểu.
Cà phê sữa nếu uống với lượng phù hợp sẽ rất có lợi cho sức khỏe
Cà phê sữa nếu uống với lượng phù hợp sẽ rất có lợi cho sức khỏe

2. Cách pha cà phê sữa thơm ngon đúng vị

Cà phê sữa là món uống thơm ngon hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Thay vì cất công đến cửa hàng thì bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị ngay tại nhà được đấy.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu pha cà phê sữa rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • 25g bột cà phê ngon, nguyên chất
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Nước đun sôi
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, phin pha cafe, thìa muỗng,…
Nguyên liệu để pha cà phê sữa
Nguyên liệu để pha cà phê sữa

2.2. Các bước thực hiện

Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng trình tự các bước dưới đây là sẽ có ngay ly cà phê sữa thơm nồng nàn.

  • Bước 1: Tiến hành pha cà phê sữa
Cà phê sữa được pha chế với tỷ lệ phù hợp
Cà phê sữa được pha chế với tỷ lệ phù hợp

– Trước tiên bạn cho vào chiếc ly khoảng 3 muỗng sữa đặc (tùy vào khẩu vị ngọt của từng người nên có thể linh động). 

– Còn phin pha thì bạn cho vào hai muỗng cà phê, đậy nắp nén một lực vừa đủ rồi đặt lên trên ly.

– Tiếp đến bạn chế một lượng nước vừa đủ vào phin để tráng sơ qua cà phê. Khi thấy hương thơm dậy lên và những hạt cà phê nở ra thì bạn tiếp tục rót nước sôi vào đầy phin.

– Thao tác đậy nắp lại và ngồi ngắm nhìn những giọt cà phê đậm đắng từ từ tí tách đáp xuống mặt sữa trắng đặc. Thực sự trông rất đẹp mắt và cuốn hút. 

  • Bước 2: Hoàn thiện món cà phê sữa
Khuấy đều để sữa và cà phê kết hợp hòa quyện lẫn nhau
Khuấy đều để sữa và cà phê kết hợp hòa quyện lẫn nhau

– Sau khi quan sát thấy cà phê trong phin đã nhỏ hết thì bạn lấy phin ra. Dùng thìa đánh đều và liên tục để hai thành phẩm sữa và cà phê kết hợp hòa quyện lẫn nhau. 

– Và để tăng thêm hương vị thơm ngọt, đậm đà thì bạn có thể thả thêm từ 1-2 hạt muối tinh vào nhé. 

  • Bước 3: Hương vị cà phê sữa
Cà phê sữa với hương thơm nồng nàn, béo ngậy thơm ngon
Cà phê sữa với hương thơm nồng nàn, béo ngậy thơm ngon

Thưởng thức ly cà phê sữa lúc còn nóng hổi là ngon và hấp dẫn nhất. Cảm giác bạn đang rất buồn ngủ, mệt mỏi, chỉ cần nhấp một vài ngụm thôi là mọi giác quan ngay lập tức bừng tỉnh. 

Sự đan xen giữa vị đắng thanh nhẹ của cà phê và hương thơm ngọt béo của sữa khiến bạn sẽ phải thốt lên vì ngon không cưỡng lại nổi. Đây là loại thức uống có sức quyến rũ vị giác đặc biệt nên càng uống chỉ càng mê mà thôi, không thể từ chối được. 

Với những ai thích uống lạnh thì cũng có thể cho thêm đá vào để thưởng thức nhé. Cũng rất đậm đà và thơm ngon đúng điệu không kém. 

3. Một số loại cà phê sữa ngon nhất trên thị trường

Với các loại cà phê nước ngoài, cà phê được pha bằng máy thì phải kể đến:

– Cappuccino: Đây là dòng cà phê Ý được rất nhiều người đam mê. Một chiếc ly Cappuccino sẽ gồm có sữa tươi và espresso đánh đều lên. Sự cân bằng giữa các thành phần đó mang lại hương vị độc đáo, thơm ngon mỗi khi thưởng thức.

Cà phê sữa
Cà phê sữa

– Latte: Đây là loại cà phê sữa thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng. Cũng giống giống như capuchino và macchiato, thành phần pha chế latte cũng gồm có: espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên tỷ lệ sẽ khác nhau giữa mỗi loại. Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức ly latte nhẹ nhàng, ấm nóng nữa các bạn nhỉ. 

– Macchiato: Với những ai yêu thích vị béo nhưng lại không muốn cho nhiều sữa thì macchiato là sự lựa chọn tuyệt vời. Sự hào quyện giữa vị cà phê đậm đà và lớp bọt sữa đánh mịn, kết hợp với mùi thơm của trái cây và hoa. 

Bên cạnh đó, trên tách macchiato còn được trang trí thêm bằng các đốm nâu bột cà phê nên trông rất hấp dẫn và đẹp mắt. 

Macchiato dành cho những ai yêu thích vị béo, ngọt ngậy
Macchiato dành cho những ai yêu thích vị béo, ngọt ngậy

Bên cạnh các loại cà phê nước ngoài nêu trên thì Việt Nam chúng ta cũng nổi tiếng với 2 loại cà phê sữa pha phin: sữa đá và bạc xỉu.

– Cafe phin sữa đá: vừa mang đậm mùi vị đắng đặc trưng vốn có của cà phê, lại vừa vô cùng ngọt ngào béo ngậy. Ngon nhất là khi pha chế với tỷ lệ cà phê gấp đôi sữa. 

Cafe phin sữa đá được pha với tỷ lệ 2 cà phê : 1 sữa.
Cafe phin sữa đá được pha với tỷ lệ 2 cà phê : 1 sữa.

– Bạc xỉu: Sữa đặc sẽ được sử dụng gấp đôi so với cà phê. Nên nếu bạn là người yêu thích uống ngọt, ngầy ngậy thì nên lựa chọn loại này. 

Cà phê đang là nghề hot được nhiều người lựa chọn kinh doanh khởi nghiệp. Khi vốn liếng còn hạn chế, muốn đầu tư ngắn hạn, hay thử nghiệm xem mình có hợp với nghề hay không… thì việc trang bị xe cafe di động là tối ưu nhất. Để hiểu rõ những thông tin về sản phẩm này thì mời bạn ghé thăm cửa hàng hoặc gọi tới hotline của Quang Huy theo số: 09666.23.666.

Mẫu xe đẩy bán cafe
Mẫu xe đẩy bán cafe

Hy vọng với cách pha cà phê sữa chuẩn vị trên sẽ giúp các bạn tạo ra những tách cà phê hấp dẫn thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này