Chia Sẻ Cách Bán Xôi Vỉa Hè Có Lãi – Kinh Nghiệm Xương Máu!
“Làm giàu không khó” khó ở chỗ bạn có chịu khó làm giàu hay không? Cùng Quang Huy tìm hiểu cách làm giàu từ những bọc xôi tưởng như “nhỏ bé”. Thế nhưng đã thu về hàng chục triệu mỗi tháng cho các hộ kinh doanh xôi sáng đấy. Xem ngay công thức bán xôi vỉa hè “gia truyền” ngay thôi nào!!!
Bán xôi vỉa hè có lãi không?
Như các bạn cũng đã biết thì món xôi sáng là món ăn đã trở thành 1 món ăn sáng gần gũi quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ khi ta còn thơ cũng đã thấy hình ảnh những hàng xôi hay những bà cô rao bán xôi mỗi sáng thức dậy. Và đến nay vẫn thế, độ nóng dẻo của gói xôi khiến chúng ta vẫn rất yêu thích, khoái khẩu. Cũng chính vì được nhiều người sử dụng nên công việc kinh doanh xôi thu về lợi nhuận rất tốt.
Vậy theo các bạn nghĩ 1 món ăn sáng được nhiều người yêu thích vào mỗi sáng như thế? Liệu có lãi không? Các trường hợp nghỉ việc nhà nước về để kinh doanh xôi. Hay cụ bà bán xôi có thể mua nhà mặt phố Hà Nội chỉ từ món xôi sáng,…Chỉ từng đó ví dụ thôi chắc hẳn bạn cũng đã tự có cho mình câu trả lời rồi nhỉ?
Tuy nhiên kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy, chẳng bao giờ là dễ dàng cả! Ở đâu hay làm gì thì sự canh tranh trong kinh doanh cũng rất khắc nghiệt, và bán xôi cũng không phải là ngoại lệ. Bạn là người đang kinh doanh xôi sáng hoặc đang có ý tưởng sẽ kinh doanh mặt hàng này. Dù là như thế nào thì bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ để kinh doanh có lợi nhuận cao. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu công thức làm giàu với bán xôi vỉa hè gồm những gì?
Hướng dẫn cách nấu xôi ngon để bán – bán xôi vỉa hè:
Đây là công thức đầu tiên bạn cần phải nắm thật chắn chắn nếu muốn kinh doanh xôi hiệu quả. Đó chính là việc nấu xôi sao cho nóng dẻo thơm ngon. Khiến khách hàng ăn rồi sẽ còn nhớ đến hàng xôi của bạn. Và chúng tôi sẽ cung cấp ngay bí kíp làm xôi “gia truyền” chỉ với 6 bước đơn giản ngay dưới đây!
Bước 1: Chọn và ngâm gạo:
Gạo nếp là nguyên liệu chủ chốt và quyết định đến 70% độ ngon cho món xôi của bạn. Vậy nên quá trình bạn chọn gạo cũng cần đặc biệt chú ý. Loại nếp ngon thường có màu trắng đục, các hạt đều nhau, căng bóng. Bạn có thể thử gạo nếp tại chỗ bằng cách đó là nhai thử vài hạt. Nếu có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới thì chắc hẳn đó là gạo nếp đạt chuẩn cho món xôi của bạn rồi.
Khác với nấu cơm, xoi được nấu chín bằng cách sử dụng hơi nước (hay còn gọi là hấp). Chính vì thế mà công việc bạn ngâm gạo đúng và đủ thời gian thì hạt gạo nếp của bạn sẽ nở đều và dẻo hơn. Khoảng thời gian để ngâm gạo nếp cho món xôi của bạn là từ 6-8 tiếng. Vì mỗi loại gạo nếp khác nhau sẽ có tính chất khác nhau nên bạn cần linh động trong việc ngâm gạo của mình. Bởi nếu bạn quá nguyên tắc mà ngâm quá lâu thì gạo của bạn sẽ bị bở và có vị chua sẽ mất đi độ ngon của nó.
Bí kíp gia truyền: “ khi ngâm bạn nên cho 1 ít muối trắng. Bởi muối sẽ có khả năng khử mùi và tạo ra 1 hương vị đậm đà cho món xôi của bạn.”
Bước 2 : Cho gạo vào nồi đúng cách
Chắc chắn bạn đang nghĩ rằng: “làm gì mà quan trọng hóa vấn đề lên như thế?” Tuy nhiên các trường hợp nấu xôi thường gặp như nhão lớp giữa, khô lớp trên và khê phần đáy. 1 phần lớn là do để lửa không đều nhưng 1 phần nữa là từ cách bạn cho gạo vào nồi. Thói quen đổ cả thau nếp vào nồi là lí do khiến nồi xôi của bạn gặp phải những trường hợp như vậy.
Để hạn chế tối đa trường hợp này bạn nên bốc từng nắm gạo nếp vào nồi thay vì đổ cả thau như thường lệ. Cách này giúp các hạt gạo nếp được rải đều, không bị chèn vào nhu gây “bí thở”. Bên cạnh đó thì không khí hơi nóng được lưu thông đều khắp nồi xôi tạo ra hơi chín tỏa khắp không gian nồi.
Ngoài ra bạn cũng có thể vun xôi vào giữa chõ và để hở xung quanh. Hoặc là dàn đều xung quang chõ rồi lấy đũa chọc 3-4 lỗ rạo đường lưu thông khí cho nồi xôi.
Bước 3: Canh lượng nước đúng chuẩn:
Đây cũng là khâu khá là khó với người nấu xôi. Bởi nước sẽ quyết định phần lớn đến nồi xôi của bạn dẻo, khê hay sống. Kinh nghiệm của chúng tôi đó là lượng nước bạn nấu xôi chỉ nên chiếm 1/3 dung tích nồi. Với lượng nước vừa đủ như vậy sẽ làm mềm được hạt xôi nhưng không gây nhão, nát món xôi của bạn.
Chia sẻ bí quyết, để canh lượng nước đúng chuẩn. Đó là sau khi cho nước vào nồi thì bạn đặt trước 1 cái đĩa sứ lên mặt nước. Khi nấu 1 khoảng thời gian nge nồi nước sôi có tiếng lạch cạch thì đó là dấu hiệu của nước đã cạn. Lúc này bạn kiểm tran nếu xôi chưa chín thì nên cho thêm nước.
Bước 4: Canh chỉnh nhiệt độ khi nấu:
Đây cũng là 1 bước rất quan trọng trong quá trình nấu xôi của bạn. Cho dù bạn có những nguyên liệu ngon chất lượng đến mấy mà nhiệt độ không chuẩn. Thì nồi xôi của bạn khi hoàn thành vẫn sẽ “dở” như thường.
Vậy nên khi nấu bạn nên để ý tốc độ cháy của lửa. Cho nước vào nồi nấu xôi trước, đợi khi nước sôi mới đặt chõ lên để hấp. Khoảng thời gian lúc này bạn nên giữ nhiệt độ ổn định. Vì nếu tăng hay giảm lửa đột ngột sẽ ảnh hưởng đến nồi xôi của bạn như bị cháy khét hay bị nhão.
Thời gian để bạn hoàn thành việc nấu xôi đó là từ 30-40 phút. Bí quyết gửi đến bạn: “để có nồi xôi ngon đúng điệu thì cứ 10 phút bạn nên mở nắp nồi 1 lần để lau khô hơi nước”
Bước 5: Đồ xôi 2 lửa:
Để món xôi của bạn để lâu vẫn dẻo và ngon thì bạn có thể làm thêm bước này. Đó là khi xôi vừa chín tới bạn có thể xới ra 1 chiếc mâm to và để cho quạt nguội bớt. Sau đó tiếp tục cho xôi và hấp (đồ) thêm 1 lần nữa.
Bước 6: Hoàn thiện món xôi của bạn:
Đây là bước cuối cùng cho 6 bước làm xôi cực kì đơn giản mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Để có được món xôi ngon hấp dẫn thì ngoài 5 công đoạn nêu trên. Để có món xôi với những hạt căng bóng và mềm mượt bắt mắt hơn. Bạn nên rưới 1 chút dầu ăn hay mỡ gà dảo qua nồi xôi trước khi nhắc chõ xôi ra khỏi nồi.
Với 6 bước cực kì đơn giản trên thì bạn đã có 1 món xôi sốt dẻo thơm ngon rồi đấy!
Xe đẩy bán xôi vỉa hè – bí quyết của sự thành công!
Để kinh doanh bán xôi vỉa hè hiệu quả, ngoài việc bạn có được món xôi ngon thôi là chưa đủ. Bạn cần có phương tiện hữu ích đó là xe đẩy bán xôi – người bạn đồng hành đáng tin cậy. Với đặc thù bán xôi vỉa hè thì đồng nghĩa là bạn không có cho mình không gian mặt bằng thuận lợi. Tuy nhiên, đó cũng là 1 trong những lợi thế của mô hình bán xôi vỉa hè này. Đó là bạn có thể linh động và tự do trong việc lựa chọn địa điểm bán hàng. Có thể đến bất cứ khu vực nào đông người như bệnh viện, trường học, công trường,…
Lợi ích từ xe bán xôi vỉa hè?
Thay vì bạn oằn lưng để mang các thúng xôi bên mình thì tại sao không sử dụng những chiếc xe đẩy bán xôi vỉa hè tiện lợi hơn nhỉ?
Hàng xôi của bạn sẽ nổi bật hơn:
Với thiết kế cực kì tiện lợi và không kém phần nổi bật cho xôi của bạn. Khi trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết để bạn có thể thao tác mọi thứ trên chiếc xe thông minh này. Đó là thiết kế một khu riêng để chõ xôi. Chõ xôi 2 tầng được thiết kế chìm phần nồi hơi xuống ngăn dưới của xe giúp mở rộng diện tích phía trên. Phần chõ phía trên được thiết kế nổi giúp khách đi đường có thể quan sát rõ hơn.
Tiết kiệm chi phí:
Với việc sử dụng chất liệu Inox 304 cao cấp thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của sản phẩm này. Với tính năng chống han gỉ cực tốt thì bạn có thể bán hàng trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. (lưu ý bảo quản vệ sinh thường xuyên). Tiết kiệm đáng kể chi phí của bạn
Di chuyển thuận lợi:
Để thuận tiện đáp ứng nhu cầu di chuyển nhiều thì những chiếc xe đẩy này được thiết kế tay đẩy chắc chắn. Kèm theo đó là bánh xe cũng được làm từ hợp kim thép có khả năng chịu tải cực cao.
Với những chiếc xe nay thì bạn hoàn toàn có thể tăng lợi nhuận cho mình bằng việc. Đó là kết hợp thêm các mặt hàng khác được nhiều người ưa chuộng như bánh mì, bánh bao….
Chi phí bạn bỏ ra:
Với những tiện ích như vậy liệu rằng sản phẩm xe đẩy bán xôi vỉa hè có giá như thế nào? Có đắt không? Đây là những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn lúc này. Đó cũng là điều dễ hiểu khi bạn bỏ ra 1 khoản tiền vất vả kiếm ra như vậy. Tuy nhiên bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm với mức giá bình dân của sản phẩm này.
Bởi hiện nay có rất nhiều mẫu mã cũng như kích thước để bạn có thể chọn lựa với nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo kinh phí cũng như quy mô kinh doanh để có thể chọn cho minh 1 sản phẩm phù hợp nhất. Và để các bạn có thể thuận tiện hơn cho việc tham khảo giá, Quang Huy xin gửi báo giá các mẫu xe bán xôi mới nhất năm 2021. Mời các bạn cùng theo dõi:
Loại sản phẩm | Kích thước | Giá tiền | Bảo hành |
Xe xôi – bánh mì 1m2 (không chõ xôi) | 1m2 x 0.6m x 1m5 | 8.500.000đ | 12 tháng |
Xe xôi – bánh mì 1m5 (không chõ xôi) | 1m5 x 0.6m x 1m5 | 10.000.000đ | 12 tháng |
Xe xôi – bánh mì 1m5 (có chõ xôi) | 1m5 x 0.6m x 1m5 | 11.500.000đ | 12 tháng |
Xe xôi – bánh mì 1m6 (có chõ xôi) | 1m6 x 0.6m x 1m5 | 13.000.000đ | 12 tháng |
Xe xôi – bánh mì 1m8 (có chõ xôi) | 1m8 x 0.6m x 1m6 | 13.500.000đ | 12 tháng |
Xe xôi – bánh mì 2m (có chõ xôi) | 2m x 0.6m x 1m8 | 14.500.000đ | 12 tháng |
Địa chỉ cung cấp xe bán xôi vỉa hè uy tín giá rẻ nhất thị trường hiện nay
Mách bạn CTTNHH Quang Huy – đơn vị chuyên sản xuất và phân phối xe bán xôi bán bánh mì uy tín giá rẻ trên thị trường hiện nay. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sản xuất xe bánh mì. Sở hữu 1 đội ngũ kỹ thuật viên đầy nhiệt huyết với nghề và rất sáng tạo. Quang Huy luôn tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Ngoài những mẫu xe với kích thước có sẵn thì Quang Huy còn nhận đặt và thiết kế xe bán xôi vỉa hè. Cùng các loại xe bán xôi bán bánh mì khác theo yêu cầu. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể truy cập trực tiếp vào Website:https://xebanhmithonhiky.vn/
Liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai
☎️ Hotline : 037.9377.888 – 0978.601.388
Lời kết:
Qua bài viết thì Quang Huy đã chia sẻ tới tất cả các bạn công thức bán xôi vỉa hè “gia truyền”. Hi vọng chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc các bạn kinh doanh may mắn, thành công. Xin cảm ơn!