Cách làm nước sốt bánh mì que 3 miền NGON CHUẨN BÀI
Bí quyết để làm nên hương vị siêu thơm ngon và hấp dẫn của những ổ bánh mì que chính nằm ở phần nước sốt. Trong đó có 3 cách làm nước sốt bánh mì que chuẩn vị theo từng vùng miền mà xebanhmithonhiky.vn đã tổng hợp trong bài viết này. Các bạn nên áp dụng chúng để mở quán bánh mì siêu hút khách thu lợi nhuận cao nhé!
Gợi ý cách làm món nước sốt bánh mì que 3 miền
Học cách làm nước sốt bánh mì que siêu ngon chuẩn vị 3 miền để tận hưởng hương vị hấp dẫn chuẩn vị nhất các bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý chi tiết dưới đây!
Nước sốt bánh mì que cay Hải Phòng
Đặc trưng của món nước sốt bánh mì que Hải Phòng là có độ chua chua cay cay nhất định. Đặc biệt là vị cay vô cùng đặc trưng bởi phần tương ớt tự làm. Món ăn thu hút bởi hương vị ngon đặc trưng ai ăn cũng mê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả cà chua
- Nửa cân ớt chỉ thiên
- 20ml rượu trắng
- 30ml nước lọc
- 1 chút muối nhỏ
- 3 củ tỏi
- 20ml giấm
Thực hiện cách làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết, sau đó bóc bỏ vỏ tỏi và rửa sạch và đem xay nhuyễn cùng với giấm và rượu.
Bước 2: Rửa sạch cà chua cùng với ớt chuông sau đó đem đi hấp cách thủy trong thời gian 20 phút và thêm chút xíu muối vào trong hỗn hợp này để xay nhuyễn, lọc bỏ đi phần hạt.
Bước 3: Trộn toàn bộ phần tỏi cùng với cà chua và ớt xay nhuyễn, sau đó đem chưng đến khi phần hỗn hợp đặc sệt lại là được.
Hoàn tất quy trình làm nước sốt bánh mì que Hải Phòng chuẩn vị đặc trưng rưới kèm cùng bánh mì và nhân bên trong.
Nước sốt bánh mì que Đà Nẵng
Công thức làm nước sốt này thường phổ biến ở miền Trung và vừa là công thức chung của cả Đà Nẵng, Hội An. Phần nước sốt bánh mì que Đà Nẵng vừa thơm vừa ngọt cũng là một trong những hương vị nổi tiếng được nhiều người biết đến.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 3 quả cà chua
- 2 trái ớt cay
- Hành tím băm nhuyễn
- 2 thìa cà phê nước mắm
- Đường cát trắng
- 1 củ hành tây.
Các bước thực hiện như sau
Bước 1: Phần cà chua rửa sạch sau đó sắt nhỏ hoặc cắt nhuyễn thành hình hạt lựu. Tiếp tục rửa ớt và hành tím hành tây sau đó cắt thật nhuyễn. Riêng với phần cà chua các bạn có thể luộc qua cho nhừ, khi xào lại đảm bảo cà chua hòa quyện với gia vị ở tỷ lệ chuẩn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun sôi phi thật thơm hành. Tiếp tục cho phần cà chua vừa xào vào và nêm thêm chút gia vị để cà chua được ninh nhừ tạo thành hỗn hợp sệt màu đỏ đun đẹp mắt.
Bước 3: Nêm nếm phần gia vị sốt cho vừa đủ độ đậm đà cho thêm khoảng 2 thìa cà phê nước mắm cùng 1 thìa cà phê đường cát trắng vào. Sau đó nêm nếm lại gia vị và tinh chỉnh hương vị sao chi vừa vặn. Bên cạnh đó các bạn kết hợp thêm tương ớt để tạo vị ngon đậm đà khi làm nước sốt bánh mì Hội An.
Bước 4: Hoàn tất thành phẩm làm nước sốt bánh mì que các bạn gia giảm gia vị, băm nhuyễn ớt cay cùng hành tây, riêng phần hành tây các bạn cắt sợi nhỏ và dài. Thêm hỗn hợp cùng nước sốt bánh mì vào tô lớn và khuấy thật đều tay.
Nước sốt sau khi đun sôi hoàn tất, với các hạt cà chua các bạn gạn bớt và cho thêm khoảng 10 phút rồi có thể nêm thêm gia vị mắm và đường sao cho vừa miệng. Sau đó tiếp tục đun đến khi nước sốt có độ sánh mịn là có thể tắt bếp.
>>> Mua xe bán bánh mì tại Quang Huy nhận ngay khóa học làm bánh mì ngon để bán tương ứng trị giá hơn 10 triệu đồng!!!
Nước sốt bánh mì que Đà Lạt
Đặc trưng của hương vị nước sốt bánh mì que chuẩn vị Đà Lạt chính là vị ngọt ngậy tự nhiên. Trong đó phần nước sốt thơm thơm ngậy ngậy với hương vị ngòn ngọt tự nhiên. Món nước sốt bánh mì que caramen sẽ là gợi ý lý tưởng để các bạn có thể tham khảo và thực hiện.
Nguyên liệu chuẩn
- 2 thìa bơ nhạt
- 3 thìa nước cốt dừa
- 150g bột vani
- 6 thìa đường trắng
- 2 thìa muối hạt.
Các bước chế biến
Bước 1: Các bạn đun sôi một bát nước con sau đó thêm khoảng 6 thìa đường trắng vào khuấy đến khi đường tan khi sôi là được. Khi đường chuyển sang màu cánh gián các bạn cho thêm bơ nhạt vào đường và cho thêm nước cốt dửa khuấy đều tay trên lửa nhỏ để không bị cháy.
Bước 2: Khi phần nước hỗn hợp sốt sôi cho thêm vani và muối vào để khuấy đều tay cho đến khi dậy mùi thơm. Có thể điều chỉnh lượng muối xuống.
Thành phẩm nước số caramen ngon nhất là khi thưởng thức lúc nóng hoặc cùng với bánh mì que giòn rụm với vị ngọt quyện cùng vị béo ngậy thu hút
Lưu ý quan trọng khi làm nước sốt bánh mì que
Các bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để làm nước sốt ngon và hấp dẫn hơn giúp thu hút thực khách ghé quán ngon và hấp dẫn hơn.
- Trong quá trình đun các bạn hạ nhỏ lửa đun liu riu và chưng đến khi nước sốt sền sệt là được
- Khi đun phần nước sốt bánh mì que, các bạn kết hợp tưới phần mỡ hành lên ăn đảm bảo vô cùng đậm vị
- Nên sử dụng lá ngò trong quá trình đun sôi để giúp cho phần sốt được thơm hấp dẫn nhất định, dậy mùi.
- Các bạn cần cân chỉnh tỷ lệ gia vị pha sốt, cả với phần sốt ngọt, sốt mặn hay cay để giúp cho vị sốt thơm hòa quyện đáp ứng hương vị ngon và hấp dẫn khi thưởng thức.
Bên cạnh đó thì phần nguyên liệu cần thiết để làm nước sốt cũng cần đảm bảo hương vị thơm ngon nhất định. Mở quán bánh mì que các bạn đã chuẩn bị những gì cho công việc bán hàng của mình chưa? Ngoài công thức ngon thì các bạn đừng quên chuẩn bị 1 chiếc xe đẩy bánh mì que chuyên dụng nhằm mục đích phục vụ tối ưu cho công việc bán hàng. Tham khảo các mẫu xe bánh mì que tại Quang Huy – một trong những cơ sở uy tín trên thị trường số 1 thị trường hiện nay trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm thiết bị bếp chuyên dụng. Chi tiết chọn mua các sản phẩm cần thiết cho cửa hàng kinh doanh bánh mì que quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 037.9377.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.
Hy vọng với gợi ý cách làm nước sốt bánh mì que trên đây sẽ giúp bạn có thể áp dụng và sáng tạo nhiều công thức mới thu hút khách