Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Mì Que Hải Phòng Từ A Đến Z

Nếu ai tới Hải Phòng thì không thể không thưởng thức bánh mì que ở đây. Còn gì tuyệt vời hơn thưởng thức một chiếc bánh mì nóng giòn, cùng nhân pate béo ngậy. Cộng thêm chút nước sốt đủ vị chua, cay, ngọt, mặn … Chính vì hương vị không thể quên này mà bánh mì Hải Phòng dần được lan rộng ở khắp nơi. Ngày hôm nay, xebanhmithonhiky.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh mì que Hải Phòng đơn giản.

Đôi nét về bánh mì que cay Hải Phòng

Bánh mì que cay Hải Phòng là món bánh có nguồn gốc từ nước Pháp.Sau đó, phát triển mạnh tại nhiều nước và du nhập vào Việt Nam

Mặc dù, mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Nhưng món bánh này đã “làm mưa, làm gió”, lan tỏa sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ ở khắp mọi miền đất nước.

>>>Xem ngay:  muốn kinh doanh bánh mì que cần phải chuẩn bị những gì?

Bánh mì que cay nổi tiếng Hải Phòng

Món bánh mì que này được yêu thích bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn, hương vị bánh thơm ngon, phân pate béo ngậy, kết hợp với vị cay cay của tương ớt…ăn 1 lần là nhớ mãi. 

Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, hãy cùng chúng tôi vào bếp học ngay công thức làm món bánh mì que cay Hải Phòng này chiêu đãi cả nhà nhé!

>>> Chắc ai đó sẽ cần: địa chỉ bán xe bánh mì que tại Hải Phòng uy tín giá rẻ 

Kinh doanh bánh mì que không thể thiếu chiếc xe bánh mì que huyền thoại được
Kinh doanh bánh mì que không thể thiếu chiếc xe bánh mì que huyền thoại được

Cách làm bánh mì que Hải Phòng

Cách làm vỏ bánh mì que nóng giòn

Nguyên liệu làm vỏ bánh mì

  • Bột mì: 490g
  • Muối: ¾ muỗng
  • Men nở: 1,5 muỗng
  • Bột bắp: ¾ chén
  • Nước ấm: 150ml

Cách bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho bột mì, men nở, ít muối và 150ml nước vào bát lớn trộn đều lên dùng tay nhào thật kỹ cho hỗn hợp mịn và sánh lại không còn vón cục nữa, nhào bột càng lâu thì bột sẽ càng ngon. Đem bột ủ khoảng 3-4 tiếng

Trộn bột làm bánh mì que

Bước 2: Sau khi bột lên men bạn ngắt bột thành những phần bằng nhau rắc một ít bột mì khô trên thớt rồi đặt phần bột mới ngắt xong dùng cán qua lại cho bột thật mềm sau đó tạo hình thành bánh mì que với kích thước bề ngang cỡ 2 ngón tay và chiều dài khoảng 30cm.

Bước 3: Bật khởi động làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 280 độ C. Sau đó, cho bánh vào và giảm nhiệt độ xuống 180 độ C. Thời gian nướng bánh trong khoảng 20 phút. 

Một mẻ bánh mì que đã ra lò
Một mẻ bánh mì que đã ra lò

Với cách làm như vậy thì vỏ bánh mì que sẽ giòn, phần nhân bánh sẽ mềm mịn, thơm ngon

Cách làm nhân pate béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gan lợn: 400g
  •  Thịt nạc vai: 200g
  • Mỡ phần: 200g
  • Sữa tươi không đường: 1 túi
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  •  Hành tây: 1 củ
  • Hành tím 50 g 
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt tiêu, mắm, đường, hạt nêm

>>> Hướng dẫn : Cách làm bánh mì que để bán bao ngon bao đông khách!

Nguyên liệu chuẩn bị làm pate
Nguyên liệu chuẩn bị làm pate

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ, còn mỡ phần rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc sơ để nguội thái hạt lựu.

Bước 2:  Gan lợn rửa sạch, thái thành từng miếng rồi ngâm với sữa tươi để lọc bỏ những chất dơ và làm gan ngon hơn. Sau đó, lại vớt ra và rửa sạch với nước

Bước 3: Tỏi, hành tây, hành tím bóc vỏ rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn rồi

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi, hành tây,  hành tím vào phi thơm vàng lên. Tiếp đo, cho thịt nạc, gan và mỡ phần hạt lựu vào xào qua

Bước 5: Cho các nguyên liệu vừa xào qua trên vào máy xay và nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm rồi xay thật nhuyễn ra càng nhuyễn càng tốt.

Bước 6: Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp vào tô rồi đập quả trứng gà vào trộn đều lên để tăng vị thơm cho pate.

Bước 7: Đem pate đi hấp cách thủy khoảng 2-3 tiếng pate chín nhưng nếu bạn muốn pate mềm ngon hơn bạn nên hấp lâu hơn càng lâu pate ngon và mềm hơn nhé.

Bước 8: Khi pate chín bạn để nguội cắt thành những miếng dài nhỏ như bánh mì que.

>>> Bạn phải xem ngay: mẫu xe bánh mì que 1m2 bán chạy nhất 2020 – giá giảm bất ngờ, ưu đãi quà tặng khủng

Pate linh hồn của món bánh mì que
Pate linh hồn của món bánh mì que

Cách làm nước sốt bánh mì que

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ớt chỉ thiên quả nhỏ, cay: 0,5kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Nước: 30ml
  • Rượu trắng: 20ml
  • Tỏi bóc vỏ: 3 củ
  • Muối: 1 ít
  • Dấm: 20ml
Nguyên liệu làm nước sốt

Các bước thực hiện

Bước 1: Tóc bóc vỏ rửa sach rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước. Tiếp đó, cho tỏi rượu trắng và dấm vào máy xay nhuyễn

Bước 2: Ớt chỉ thiên bỏ cuống, rửa sạch. Cà chua cũng bỏ cuống rửa sạch và lột bỏ vỏ. Sau đó, cho cà chua và ớt chỉ thiên cùng 30ml nước vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 20 phút rồi lấy ra xay nhuyễn

Bước 3: Bắc bếp vặn nhỏ lửa rồi cho các nguyên liệu bước 1 và 2 vào đun sôi. Trong quá trình đun nhớ khuấy đều tay, đun đến khi hỗn hợp đặc sền sệt là được

Nước sốt tương ớt

Hoàn thiện món bánh mì que cay Hải Phòng

Bạn rạch một đường dài giữa bánh rồi cho pate vào. Và có thể cho kèm thêm một chút rau thơm, dưa chuột ăn kèm để ngon hơn.

Tiếp đó, bạn rưới lên một chút tương ớt nếu bạn muốn ăn mặn hơn thì thêm nước tương nhé. Vậy là đã hoàn thành xong món bánh mì que cay Hải Phòng rồi!

Nước sốt bánh mì pate

Trên đây là công thức làm bánh mì que cay Hải Phòng thật hấp dẫn và thơm ngon tại nhà. Bạn có thể học ngay cách làm món bánh que cho bữa sáng chiêu đãi người thân, bạn bè. Chúc các bạn thành công với công thức trên