Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Mì Que Hải Phòng Đơn Gỉan

Nếu ai tới Hải Phòng thì không thể không thưởng thức bánh mì que ở đây. Còn gì tuyệt vời hơn thưởng thức một chiếc bánh mì nóng giòn, cùng nhân pate béo ngậy. Cộng thêm chút nước sốt đủ vị chua, cay, ngọt, mặn … Chính vì hương vị không thể quên này mà bánh mì Hải Phòng dần được lan rộng ở khắp nơi. Ngày hôm nay, xebanhmithonhiky.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh mì que Hải Phòng đơn giản.

Bánh mì que hải phòng
Bánh mì que hải phòng

Nguyên liệu làm bánh mì que hải phòng:

Bột mì loại ngon: 300 gam

Men nở (bột nở): 3 gam

Gan lợn: 200 gam 100 gam thịt nạc vai (bạn chọn phần thịt vai để thịt mềm và có độ thơm ngậy hơn nhé)

Mỡ phần: 50 gam

Sữa tươi không đường: 100 ml

Trứng gà: 1 quả 3 tép tỏi bằm nhỏ rang với dầu ăn cho vàng đều

Gia vị

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Tham khảo chi tiết bảng giá xe bánh mì mới nhất năm 2019

Cách làm bánh mì que hải phòng:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ. Mỡ phần rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc sơ để nguội thái hạt lựu. Gan ngâm với sữa tươi để lọc bỏ những chất dơ và làm gan ngon hơn rồi vớt ra rửa sạch với nước

Bước 2: Cho thịt nạc, gan, mỡ vào máy xay và nêm thêm một chút gia vị rồi xay thật nhuyễn ra càng nhuyễn càng tốt. Sau khi xay xong bạn cho hỗn hợp vào tô rồi đập quả trứng gà cùng với tỏi đã được xào vàng vào trộn đều lên để tăng vị thơm cho pate.

Làm pate rất đơn giản
Làm pate rất đơn giản

Bước 3: Đem pate đi hấp cách thủy khoảng 2-3 tiếng pate chín nhưng nếu bạn muốn pate mềm ngon hơn bạn nên hấp lâu hơn càng lâu pate ngon và mềm hơn nhé. Khi pate chín bạn để nguội cắt thành những miếng dài nhỏ như bánh mì que.

Bước 4: Tiếp theo cho bột mì, men nở, ít muối và 150ml nước vào bát lớn trộn đều lên dùng tay nhào thật kỹ cho hỗn hợp mịn và sánh lại không còn vón cục nữa, nhào bột càng lâu thì bột sẽ càng ngon. Đem bột ủ khoảng 3-4 tiếng

Ủ bột bánh mì
Ủ bột bánh mì

Sau khi bột lên men bạn ngắt bột thành những phần bằng nhau rắc một ít bột mì khô trên thớt rồi đặt phần bột mới ngắt xong dùng cán qua lại cho bột thật mềm sau đó tạo hình thành bánh mì que với kích thước bề ngang cỡ 2 ngón tay và chiều dài khoảng 30cm.

Bước 5: Đem bánh vào lò nướng khoảng 20-30 phút bánh chín, 15 phút đầu tiên bạn chỉnh ở chế độ 180 độ c và rồi giảm lại nhiệt độ. Nhớ canh chừng bánh thường xuyên sợ bánh khét nhé.

Một mẻ bánh mì que đã ra lò
Một mẻ bánh mì que đã ra lò

Khi bánh chín bạn đem ra rạch một đường dài giữa bánh rồi cho pate vào, rưới lên một chút tương ớt nếu bạn muốn ăn mặn hơn thì thêm nước tương nhé. Đó là bánh mì que đặc sản ở Hải Phòng bảo đảm khi bạn ăn sẽ mê ngay và từ nay không cần phải ra Hải Phòng mua nữa nhé.

Ngoài ra, những nguyên liệu như : tương ớt, tương cà hay mayonnaise thì bạn có thể tìm thấy ở ngoài cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Vừa đảm bảo mà hương vị lại cực ngon, phù hợp với loại bánh mì que Hải Phòng.

Chỉ với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món ăn này
Chỉ với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món ăn này

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN
✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12
✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN
✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388