Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Làm bánh mì bơ tỏi phô mai THƠM NGON, BÉO NGẬY siêu dễ chỉ 4 bước

Bánh mì bơ tỏi phô mai với hương vị thơm ngậy, chỉ ăn một lần là thấy nghiền! Món ăn tưởng chừng phức tạp nhưng vô cùng dễ thực hiện. Làm bánh mì bơ tỏi phô mai ngon chuẩn vị cực dễ dàng chỉ với 4 bước đơn giản sau đây! Đảm bảo sẽ giúp bạn có thể chế biến món bánh ngon chuẩn như ngoài hàng luôn lại còn tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh nữa chứ!

Món bánh mỳ phô mai sốt bơ tỏi
Món bánh mỳ phô mai sốt bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi phô mai – món ngon dễ làm hương vị thơm ngậy

Món bánh mì bơ tỏi phô mai hay còn gọi là bánh mì bơ tỏi 6 cánh. Món bánh này có xuất xứ từ Hàn Quốc với hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng.

Có thể nói món bánh này là sự kết hợp đặc sắc của phần vỏ siêu giòn ngon kết hợp cùng vị thơm của sốt phô mai béo ngậy bên trong hòa quyện cùng sốt bơ tỏi đặc trứng. Lớp bơ tỏi và phô mai tan chảy đày đặc mà không hề ngấy chút nào. Chỉ thấy là đã đủ thòm thèm lắm rồi.

Tuy có hương vị đặc biệt là vậy nhưng món bánh lại vô cùng dễ làm và không quá cầu kỳ. Thật là tuyệt nếu được thưởng thức món bánh thơm ngon hấp dẫn này cùng bạn bè và gia đình nhân dịp cuối tuần.

Bánh mì bơ tỏi phô mai vị ngon tan chảy
Bánh mì bơ tỏi phô mai vị ngon tan chảy

Nguyên liệu làm bánh bơ tỏi phô mai

Về nguyên liệu để chuẩn bị làm món bánh bơ tỏi phô mai hấp dẫn với độ tươi ngon nhất định các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết sau đây:

Đối với nguyên liệu làm bánh mì:

  • 250g bột làm bánh hoặc loại bột mì đa dụng
  • 4g men bánh mì
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 20g đường
  • 2g muối
  • 1 quả trứng gà cỡ vừa nên bảo quản ở nhiệt độ phòng
Nguyên liệu làm bánh mì
Nguyên liệu làm bánh mì

Đối với nguyên liệu làm sốt phô mai

  • 200g cream cheese (kem phô mai)
  • 20g đường
  • 25g kem tươi
  • 25g sữa tươi không đường
Nguyên liệu làm bánh mì sốt phô mai
Nguyên liệu làm sốt phô mai

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

  • 120g bơ nhạt
  • 30g tỏi băm nhuyễn
  • 30g sữa đặc
  • 10g đường mật ong
  • 1 quả trứng gà để nhiệt độ phòng
  • 3 thìa canh mùi tây khô hoặc 1 nắm mùi tây tươi

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

Các bước thực hiện làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Quy trình thực hiện làm món bánh mì bơ tỏi phô mai bao gồm 4 bước thực hiện chi tiết sau đây:

Bước 1: Làm bánh mì

Các bạn hòa tan phần men cùng đường trong sữa ấm. Đánh trứng vào hỗn hợp sữa và men, Sau đó trộn đều bột cùng muối cho hỗn hợp ướt.

Trộn đều các nguyên liệu, sau đó nhồi sơ khoảng 5 phút thì cho bơ vào và nhồi đến khi khối bột mịn. Bọc kín bột và ủ ở nơi ấm trong 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi. Nhồi sơ trong 2 phút và chia bột thành những phần đều nhau, tạo hình và ủ lần 2 đến khi bột nở khoảng 60%. Thời gian ủ lần 2 trong khoảng 30 – 45 phút tùy nhiệt độ. Làm nóng lò ở 175 độ C trong thời gian 15 -20 phút. Sau đó nướng bánh trong nhiệt độ 175 độ c trong 20 phút.

Nhào bột làm bánh mì
Nhào bột làm bánh mì

Bước 2: Làm sốt phô mai

Đánh toan toàn bộ kem phô mai cùng đường và thêm sữa sau đó đánh cho đến khi mịn. Sau đó các bạn kết hợp cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm sốt phô mai
Làm sốt phô mai

Bước 3: Làm sốt bơ tỏi

Phi thơm phần tỏi băm nhuyễn cùng với khoảng 10g bơ sau đó đun cách thủy phần bơ để cho chảy ra và để nguội rồi để ở dạng lỏng và cho các nguyên liệu còn lại trộn thật đều

Bước 4: Nướng bánh mì bơ tỏi

Các bạn cắt phần bánh thành 4 hoặc 6 phần sau đó kết hợp bơm sốt phô mai vào phần giữa các rãnh cắt, tiếp theo các bạn sử dụng thìa để xúc bơ tỏi rưới lề bề mặt bánh mỳ cho đãm sốt. Sau cùng đem nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Khi lò đã bật sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Nướng bánh
Nướng bánh

Thành phẩm món bánh mì bơ tỏi 6 cánh

Sau khi hoàn tất xong quy trình các bạn có thể thưởng thức được rồi! Món bánh đạt yêu cầu là có lớp vỏ mỏng mềm thơm mịn cùng sốt phô mai và bơ tỏi thơm ngậy. Đặc biệt phần phơ vừa và không quá ngậy hòa cùng hương vị thơm ngon hấp dẫn của bánh.

Những chiếc bánh mềm ẩm bên trong, giòn rụm bên ngoài cùng hương vị phô mai mằn mặn ngậy ngậy kèm với tỏi nướng thơm ngon siêu hấp dẫn.

Bánh mì bơ tỏi phô mai
Bánh mì bơ tỏi phô mai

Lưu ý chọn bơ ngon làm bánh mì bơ tỏi

Bơ là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng góp phần làm nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món bánh này. Các bạn nên chọn bơ chất lượng khi làm bánh để đảm bảo hương vị tuyệt hảo nhất.

Nên chọn các loại bơ nhạt, bơ mặn, bơ thực vật với hàm lượng chất béo cao. Một số loại kem vơ dạng miếng cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chế biến món bánh có vị thơm ngậy đặc trưng mà không hề ngấy.

Một trong những bí quyết vô cùng quan trọng để bánh mỳ bơ tỏi 6 cánh giữ được trọn vẹn độ thơm ngon chính là thưởng thức khi chúng nóng hổi vừa mới ra lò. Chiếc bánh ngon hơn khi có vị bánh thơm ngon nóng giòn. Chính vì vậy sử dụng máy ép bánh mì chuyên dụng là một trong những bí quyết hay.

Để hỗ trợ tốt nhất cho công việc chế biến bánh ngon các bạn có thể tham khảo các dòng máy ép chuyên dụng chính hãng Quang Huy phân phối. Các dòng máy kẹp bánh mì Tiross với nhiều dòng cùng nấc điều chỉnh nhiệt thông minh giúp bạn hoàn tất quy trình làm bánh ngon – thơm giòn và đạt tiêu chuẩn. Chi tiết chọn mua máy kẹp bánh mì tại Quang Huy quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này