Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Mách mẹ cách làm bánh mì cho bé ăn dặm SIÊU bổ dưỡng – bé ăn ngon

Ăn dặm là một trong những giai đoạn quan trọng trong đầu đời phát triển của bé!  Xem ngay hướng dẫn làm bánh mì cho bé ăn dặm siêu bổ dưỡng đảm bảo bé ăn ngon trong bài viết dưới đây. Đảm bảo sẽ giúp bé đổi bữa cho bé thưởng thức thêm phần hào hứng mỗi bữa ăn.

Hướng dẫn làm bánh mì ăn dặm cho bé
Hướng dẫn làm bánh mì ăn dặm ngon hấp dẫn

Nên làm bánh mì cho bé ăn dặm khi nào?

Các mẹ có thể cho bé ăn các món ăn dặm từ bánh mì vào thời điểm bé khoảng 8 tháng tuổi. Từ thời điểm này có thể cho bé thử nhâm nhi một chút ruột bánh mì mềm để làm quen. Đương nhiên bột ăn dặm và sữa mẽ vẫn giữ vai trò là món ăn chính. Tuy nhiên nếu bé có tiền sử bị dị ứng, chàm bội nhiễm hay b ị hen suyễn nên lùi lại thời điểm đến khi bé khoảng 1 tuổi mới làm bánh mì ăn dặm cho bé để bé làm quen. 

Các nguyên liệu bổ dưỡng để làm bánh mì cho bé ăn dặm

Thông thường, nguyên liệu chính để làm bánh mì ăn dặm cho bé là hạt ngũ cốc nguyên chất, gạo nâu, hạt ngũ cốc, bột kiều mạch và chất xơ, protein, rau củ, cà rốt cùng các loại bột. Những nguyên liệu này có chất xơ dồi dào giúp tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ đồng thời chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Ngoài ra với bánh mì làm bé ăn dặm các bạn nên chọn phần ruột mềm, có thể chọn loại bánh mì đen, đối với bé chưa mọc răng hãy làm mềm bánh bằng sữa mẹ hoặc bằng chuối chín. 

Nguyên liệu làm bánh mì ăn dặm
Các nguyên liệu cần thiết

Tổng hợp công thức làm bánh mì ăn dặm cho bé

Có khá nhiều công thức làm bánh mì ăn dặm các bạn có thể áp dụng để đổi bữa cho thực đơn ăn dặm của bé. Quy trình chế biến vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện ngay nhé!

Công thức 1: Cách làm bánh mì sữa cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần có

  • 30gram bánh mì
  • 3 thìa sữa bột công thức
  • 180ml nước sôi

Hướng dẫn cách làm bánh mì sữa

Bước 1: Cho 3 thìa canh sữa bột vào bình sữa sau đó cho thêm 180ml nước sôi. Sau đó các bạn lắc đều để phần sữa bột được tan hoàn toàn.

Bước 2: Cắt bỏ phần rìa cứng ở bên ngoài, tiếp đến nhẹ nhàng xé vụn phần bánh mì.

Bước 3: Nấu cháo bánh mì dặm. Đun phần sữa bột đã pha vào và đun nóng trên nồi. Khi phần sữa đã nóng các bạn cho phần bánh mì được xé nhỏ và nấu đến khi phần bánh mì mềm hẳn là được.

Thành phẩm thu được là cháo bánh mì sữa bột đủ dinh dưỡng dễ ăn, phần cháo mềm mịn rất thơm và đặc biệt là rất giống vị sữa nên giúp bé hào hứng hơn khi thưởng thức.

Bánh mì sữa ăn dặm
Bánh mì sữa

Công thức 2: làm cháo bánh mì với táo cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •  4 lát sandwich
  • 30ml sữa công thức
  • 1/3 quả táo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sử dụng kéo cắt bỏ phần rìa bên ngoài của bánh mì và xé nhỏ phần ruột ở trong.

Bước 2: Xay táo. Táo rửa thật sạch và cắt bỏ phần vỏ cùng phần cuống đi sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu cháo bằng cách bắc nồi trên bếp và thêm 1000ml nước đun sôi và xé nhỏ phần bánh và nấu trong khoảng 5 phút. Sau thời gian khoảng 5 phút các bạn đổ phần táo đã xay nhuyễn vào và điều chỉnh lửa thật nhỏ đồng thời nấu trong 5 phút. Sau 5 phút khi cháo đã sôi lăn tăn các bạn đổ phần sữa công thức rồi trộn đều là hoàn thành.

Công thức làm bánh mì ăn dặm cho bé với táo có hương vị mới lạ, thanh hòa cùng vị ngọt của táo vừa có vị thơm béo và hơi chua khiến bé nhà bạn thích mê.

Làm bánh mì ăn dặm với táo
Làm bánh mì ăn dặm với táo

Công thức 3: làm bánh mì chuối ăn dặm

Nguyên liệu làm cháo bánh mì chuối yến mạch

  • 1 miếng sandwich
  • 1 trái chuối
  • 60ml sữa công thức

Cách chế biến món bánh mì chuối cho bé ăn dặm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Chuối lột bỏ vỏ và cắt thành các khúc nhỏ vào trong đĩa và dằm thật nhuyễn phần chuối, với bánh mì xé thành vụn nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo và cho vào khoảng 200ml nước và đun sôi. Đến  khi phần nước sôi các bạn cho phần bánh mì đã được xé vụn vào và khuấy nhẹ để bánh mì mềm. Sau thời gian nấu 5 phút đổ thêm 50ml sữa công thức và phần chuối đã dằm nhuyễn đồng thời nấu thêm 3 phút thì tắt bếp. Đổ cháo qua rây và sử dụng muỗng nghiền nhẹ giúp cháo lọc qua rây mềm mịn.

Thành phẩm thu được là bánh mì chuối ăn dặm có hương vị thơm ngon đậm đà béo mềm vị sữa vô cùng ngon miệng và dễ thưởng thức. Khi ăn như có cảm giác chuối tan ra trong miệng.

làm bánh mì chuối ăn dặm
Làm bánh mì chuối

Công thức 4:  Công thức làm bánh mì bí đỏ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bí đỏ (nên lựa chọn quả càng già càng ngọt)
  • Bột mì hữu cơ
  • 2 thìa cà phê bột năng hữu cơ
Làm bánh mì bí đỏ ăn dặm
Làm bánh mì bí đỏ ăn dặm

Hướng dẫn cách làm bánh mì bí đỏ cho bé ăn dặm

Bước 1: Gọt vỏ bí đỏ hấp chín sau đó tán thật nhuyễn

Bước 2: Tán nhuyễn phần bí ra tô sau đó rây bột mì và bột năng và nhồi đến khi không bị dính tay.

Bước 3: Lăn bột thành thanh dài và các khúc bằng nhau sau đó cán mỏng bột và cắt sợi. Đừng quên phủ 1 lớp bột để các sợi mì không bị dính. Thành phẩm thu được mang đi luộc 20 phút là hoàn tất.

Các công thức làm bánh mì cho bé ăn dặm siêu ngon trên đây sẽ là những thông tin bổ ích để các mẹ có thể tham khảo và thay đổi thực đơn ăn dặm hàng ngày cho bé không bị nhàm chán. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này