Những Món Ăn Vặt Sài Gòn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Nếu có cơ hội được đi tới Sài Gòn, ngoài ngắm cảnh hay dạo chơi ở những khu nổi tiếng. Thì bạn không thể nào bỏ qua vô số món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Từ những người dân hay cả du khách nước ngoài cũng đều mê mệt chúng. Hãy cùng xebanhmithonhiky.vn đi khám phá những món ăn vặt sài gòn mà bạn không thể bỏ qua nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng !!

Những món ăn vặt sài gòn mà bạn không thể bỏ qua
Những món ăn vặt sài gòn mà bạn không thể bỏ qua

Bánh mì phô mai chảy

Sau nhiều năm bông lan trứng muối – món bánh thần thánh có nguồn gốc từ Vũng Tàu làm mưa làm gió thị trường bánh ngọt online khắp hai miền Nam Bắc. Thì hiện nay, một loại bánh khác đã lên ngôi và đang được giới ăn vặt, dân công sở và cả các bạn trẻ say mê săn lùng. Món bánh mới lạ này có tên “bánh mì phô mai chảy”.

Bánh mì phô mai chảy có bề ngoài khá giống với bánh mì gối loại nhỏ. Tuy nhiên, khi tách đôi lớp bánh, phần nhân là sốt phô mai trắng kem béo ngậy, đặc quánh chảy ra sẽ gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức ngay từ phần nhìn.

Món bánh mì phô mai hấp dẫn
Món bánh mì phô mai hấp dẫn

Bánh được quảng cáo là khi thưởng thức, lớp vỏ sẽ rất mịn màng, thơm đậm mùi sữa, sốt phô mai béo ngậy, có vị ngọt nhẹ, kết hợp với ruốc (chà bông) mặn đậm đà. Một số nơi, người thợ làm bánh còn sáng tạo bằng cách cho thêm trứng muối bùi bùi để làm tăng hương vị và khiến món bánh thêm phần hấp dẫn.

Là món ăn gây bão mạng xã hội mạnh mẽ nhất với trào lưu phổ biến từ Nam vào Bắc nhưng đến nay, bánh mì phô mai chảy đã không còn được ưa chuộng vì nhiều lý do ở khâu vệ sinh, hương vị mới lạ nhưng dễ ngấy và không thực sự quá ngon.

Không ai có thể từ chối được sự hấp dẫn của món ăn này
Không ai có thể từ chối được sự hấp dẫn của món ăn này

Sữa chua thạch lá nếp

Sau những cơn sốt sữa chua mít, chè sầu Đà Nẵng, tín đồ ẩm thực năm 2019 lại mê mải với một món ăn “thần thánh” mới mang tên sữa chua thạch lá nếp. Công thức đơn giản chỉ là sữa chua, thạch và chút trân châu dừa nhưng lại thơm lừng hương nếp, ngọt thanh khiến nhiều người mê mẩn.

sữa chua lá nếp thơm ngon và cực dinh dưỡng
sữa chua lá nếp thơm ngon và cực dinh dưỡng

Một ly sữa chua thạch lá nếp sẽ bao gồm sữa chua, một lớp thạch lá nếp xanh mướt mắt, một lớp trân châu dừa trắng trong, bỏ thêm vào chút sữa đặc, chút nước cốt dừa thơm ngậy. Nếu thực khách muốn, chủ quán sẽ bỏ thêm dâu tây xắt nhỏ hoặc mít nghệ tùy ý.

Xúc thìa sữa chua lên miệng, cảm nhận rõ hương lá nếp thơm lừng, trân châu giòn dai hoà cùng vị ngọt thanh của sữa chua,…chỉ cần một buổi chiều nắng nóng được thưởng thức cốc sữa chia thạch lá nếp thì bao nhiêu muộn phiền sẽ không còn nữa

Gía mỗi cốc giao động trong khoảng 20k
Gía mỗi cốc giao động trong khoảng 20k

Chuối nếp nướng

Món ăn vặt mới nhất đang làm điên đảo mạng xã hội những ngày vào đông này chính là chuối nếp nướng. Món ăn này được khá nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn yêu thích. Bởi độ béo ngậy và nóng giòn ngập trong miệng. Gía lại còn cực phải chăng

Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng

Chỉ với tìm kiếm hashtag #chuoinepnuong, hai mạng xã hội lớn facebook và instagram đã cho ra hàng loạt bức ảnh và review của cư dân mạng về món ăn hấp dẫn này.

Thực chất, cái tên “chuối nếp nướng” có thể mới mẻ ở Hà Nội nhưng với người miền Nam, đây lại là một món ăn vô cùng quen thuộc, độ “phủ sóng” chẳng hề thua kém so với bánh tráng trộn và thậm chí còn từng được vinh danh là món ăn đường phố được yêu thích nhất tại Đại hội ẩm thực đường phố thế giới World Street Food Congress 2013 tại Singapore.
Chuối nếp nướng thường ăn kèm với cốt dừa
Chuối nếp nướng thường ăn kèm với cốt dừa

Phá lấu lì

Phá lấu được làm bằng bao tử và ruột non, phổi, gan, tim…được tẩm ướp gia vị, chiên vàng và luộc lại cho mềm. Thông thường món ăn kèm là bánh mì, nhưng có 1 loại phá lấu ngoài bánh mì ra thì còn ăn cùng với mì gói nữa, mà chẳng phải là một chén nhỏ, mà là “lẩu”, người ta hay nói là “lẩu phá lấu”. Bạn đã nghe chưa?

Món phá lấu lì có hương vị thơm ngon
Món phá lấu lì có hương vị thơm ngon

Phá lấu được hầm không quá mềm, ngon, nước thơm mùi nước dừa, ngọt ngọt đậm đà, mì phá lấu cũng được trụng vừa chín tới, không bị mềm bở. Ngoài mì nước thì còn có món phá lấu mì khô nữa. Ở Sài Gòn còn có nhiều quán nổi tiếng với độ sạch sẽ – điều mà bất kỳ người nào mê phá lấu cũng quan tâm.

khi đến với sài gòn không thể không thường thức nó
khi đến với sài gòn không thể không thường thức nó